Thứ Hai, 2023-09-25, 3:08 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Hai » 1 » Đỗ Đại "Ca" chém gió, nổ mìn!
7:43 AM
Đỗ Đại "Ca" chém gió, nổ mìn!


Hoàng Thanh Trúc (danlambao) - Đại tá Đỗ Hữu Ca Giám đốc Công an Hải Phòng - "kiếm sĩ Chém Gió”: Chuẩn bị phối hợp tấn công "đẹp mắt” vào cái nhà trống không của Đoàn Văn Vươn.

Toàn văn lời tự thuật của Đỗ đại Ca trong "chiến dịch” tấn công cưỡng chế nhà đất ao đầm của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh quang, huyện Tiên Lãng vừa qua: 

"Trong sự vụ này, 2 trung đội cảnh sát đặc nhiệm đã được điều động xuống hiện trường phối kết hợp với lực lượng ở đồn biên phòng phục ngoài bờ sông. Ngoài ra còn lực lượng cảnh sát bảo vệ.... Rất may là người dân xung quanh ủng hộ cho việc cưỡng chế. (?!)


Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng, nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách.(?!) Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng, đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả…”


Nhận định những kẻ trong ngôi nhà 2 tầng chống đối bằng cách trải rơm dọc hai bên đường rồi tẩm xăng, lãnh đạo công an TP đã lên phương án đốt cháy toàn bộ. Song trên thực tế chưa dùng đến. Sau hàng loạt lượt nhả đạn, khói bay mù mịt,lực lượng chức năng đã tiếp cận được ngôi nhà 2 tầng. Tuy nhiên 3 người đàn ông trong ngôi nhà đã biến mất từ lúc nào (?!) Đến nay,chúng tôi vẫn đang xác minh xem họ thoát đi vào thời điểm nào và bằng phương tiện gì ?...

Dù trước Tết có lướt qua trên mạng, nhưng thông tin chưa kiểm chứng đầy đủ. Hôm nay 31/1/2012 đọc trên báo Tuổi Trẻ đăng toàn văn lời của Đỗ Đại Ca. Thật lòng, khi đọc xong cứ phải khịt khịt cái lỗ mũi tìm xung quanh bởi cứ như là thoang thoảng có cái mùi thum thủm của "cóc chết ” rồi lại nhìn cái gương mặt như "đần đần ngu ngu ” của đại ca, sao mà nó giống quá, một bệnh nhân Tâm Thần vừa mới xổng chuồng trại từ đâu đó.
Đại tá Đỗ Hữu Ca

Là giám đốc CA một TP khá lớn (Hải Phòng) nhưng thông qua cái cung cách phát biểu nói trên khiến mọi người dù không muốn, cũng phải tự hỏi : Đâu là nhân cách và tri thức chuẩn mực của một con người mà vị trí ông ta ngồi nó rất liên quan mật thiết đến Pháp Luật?

Với một kiểu "cười” hình như là tự mãn, tâm đắc lắm với cái "chiến công” hỗ trợ đắc lực cho việc cưỡng chế "giang hồ” trái pháp luật, ngồi chồm hổm trên đạo lý và Hiến Pháp, lại còn dương dương tự đắc cho rằng chiến công đánh thẳng vào nhân dân ấy xứng đáng viết thành sách như "binh thư chiến thuật” thì thú thật, nếu Đại Ca không là bệnh nhân tâm thần hoang tưởng thì chí ít cũng thuộc loại thiểu năng trí tuệ, bởi chỉ có khiếm khuyết về trí tuệ và nhân cách mới lấy làm tự hào khi sử dụng vũ khí, lực lượng vũ trang của nhân dân để bày binh bố trận đàn áp chống lại chính nhân dân, người trả lương cho mình, mà mình có trách nhiệm phải bảo vệ.

Khác với súc vật, con người có tư duy, con chó có thể trung thành vô điều kiện với chủ nhân bởi nó không đủ kiến thức để phân biệt phải trái đúng sai, ngược lại con người có khi khẳng khái chấp nhận cái chết để bảo toàn khí tiết và liêm sĩ đó chính là nhân cách, vì vậy nếu vì bã vinh hoa công hầu khanh tướng cam tâm cuối đầu bán rẻ nhân cách thì có lẽ con người ấy giá trị phẩm chất không còn hơn loài súc vật bao nhiêu!

Đỗ Đại Ca - đeo kính, đứng bên trái, ngoài cùng

Cái nghiệp vụ Công An của "Đỗ Đại Ca” nó là một phần trong nhiều mảnh ghép của Pháp Luật, bắt buộc Đại Ca phải hiểu rằng: Đất đai thuộc sở hữu của toàn dân, do nhân dân ủy nhiệm (hay thuê trả lương) cho nhân viên nhà nước thay mặt mình quản lý. Trong mọi hình thái tranh chấp thuộc lãnh vực đất đai nó đều nằm trong phạm trù "quốc kế dân sinh” lấy thuyết phục hòa giải làm trọng, nếu cần "tài phán” tất cả đều phải thượng tôn pháp luật trên cơ sở là Hiến Pháp và pháp luật.

Người ta truy tìm trong Hiến Pháp không thấy có bất cứ điều khoản nào qui định sự có mặt của lực lượng CA và vũ trang trong mọi trường hợp về tranh chấp xử lý đất đai trong nhân dân. Và còn hơn thế nữa, người ta muốn hỏi Đỗ Đại Ca: Thay vì hàng trăm lính tráng công an trang bị vũ khí công cụ trấn áp đằng đằng sát khí tiến vào nhà đất ông Đoàn Văn Vươn thì một đoàn cưỡng chế (nếu đúng luật) gồm ban ngành đoàn thể các cấp, tay không, cầm văn bản thu hồi đất hợp lệ, đúng pháp luật tiến vào nhà đất ông Vươn để triển khai một quyết định đúng luật thì không và không bao giờ có một hoạt cảnh "bi hài” chà đạp pháp luật ở Tiên Lãng vừa qua. Huống chi xâm nhập vào nhà đất tài sãn của công dân còn quyền xử dụng và sở hữu đầy đủ được Hiến Pháp bảo hộ thì trước khi trách cứ người dân (gia đình ông Vươn) cực đoan thái quá thì nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang, CA phải tự xem xét chính mình, hành động có đúng pháp luật hay chưa?

Và thông qua "tường trình chiến thuật” của Đỗ Đại Ca: "Quân ta tấn công đối tượng là nhân dân từ vòng trong vòng ngoài, hợp đồng tác chiến giữa dân quân, địa phương, công an, quân đội, biên phòng, đẹp mắt, từ bơi thuyền nan đến bò lết bí mật tiếp cận mục tiêu, những sáng tạo tấn công chưa từng có trong giáo án đặc nhiệm ..v.v.. . Sau hàng loạt lượt nhả đạn, khói bay mù mịt,lực lượng chức năng đã tiếp cận được ngôi nhà 2 tầng. Tuy nhiên lợi dụng lúc ta săn sóc 6 lính mình bị thương, 3 người đàn ông trong ngôi nhà đã biến mất từ lúc nào(!?). Đến nay, chúng tôi vẫn đang xác minh xem họ thoát đi vào thời điểm nào và bằng phương tiện gì? (- Lời Đỗ Đại Ca ).

Bấy nhiêu đó thôi chắc cũng đủ chứng minh tài cầm quân thao lược "đẹp mắt” của Đỗ Đại Ca, vậy thì Bộ Trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh còn chờ gì nữa mà không đề nghị thăng quân hàm tướng cho Đỗ Đại Ca rồi điều động về cục Tác Chiến Kỹ Thuật QĐNDVN giao một sư đoàn cho đại ca huấn luyện để chuẩn bị phương án "tấn công đẹp mắt” giải phóng Hoàng Sa?


Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 569 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0