Thứ Năm, 2023-09-28, 1:13 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Mười » 15 » Đại lễ ngàn năm: Nỗi nhục quốc thể và ngày tàn của CSVN
10:09 PM
Đại lễ ngàn năm: Nỗi nhục quốc thể và ngày tàn của CSVN

Trần Bảo Việt Người viết xin ghi lại lời di chúc của vị vua anh minh Trần Nhân Tôn, để nhắc nhở cho những ai còn mang trên mình dòng máu Việt Nam ở trong và ngoài nước phải biết rằng: bất cứ hành động nào dù vô tình hay cố ý tiếp tục đi theo đường lối của các nhà lãnh đạo ĐCSVN đều mang trọng tội với lịch sử, với Tổ quốc và nhân dân: "Các ngươi chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ tự cho mình cái quyền nói một đằng làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Trung hoa, chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra nơi biên ải, các việc trên khiến cho ta nghĩ đến những chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới quy ước, cứ luôn luôn tự đặt ra cái cớ để tranh chấp, không thôn tính được ta thì gậm nhấm ta, họ gậm nhấm đất đai của ta. Dần dần họ sẽ biến giang sơn của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy các ngươi phải nhớ lời ta dặn, một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta để lời nhắn nhủ này như một lời di chúc cho muôn đời con cháu”.

Từ ngàn xưa, trải qua các triều đại phong kiến, tiền nhân của ta dù có độc tài chuyên chế hay đất nước bị đô hộ của giặc Tàu, hoặc có những khi huynh đệ tương tàn khiến Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống phải nhờ vào sự giúp đỡ của đế quốc Trung hoa, nhưng vẫn không có triều đại nào cam tâm nghe theo ngoại bang để tàn sát dân tộc mình, cũng không có triều đại nào tự dâng hiến đất đai của Tổ quốc cho ngoại bang như triều đại của ĐCSVN hôm nay.

Thật vậy, trong suốt thời gian có sự hiện diện của ĐCSVN, nhân dân ta đã phải chịu quá nhiều đau thương và mất mát. Hàng trăm ngàn người dân vô tội và các nhà trí thức yêu nước của miền bắc Việt Nam đã bị tù đầy, chết oan ức trong phong trào cải cách ruộng đất và cuộc thanh trừng  Nhân văn Giai phẩm mà ĐCSVN do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thực hiện theo chỉ thị của Mao Trạch Đông từ 1953-1957. Hậu quả là hơn một triệu đồng bào phải liều chết để di cư vào Nam tìm tự do, rồi cuộc nội chiến trên 25 năm với sự hy sinh của hàng triệu thanh niên khắp 2 miền đất nước, cùng với trên 5000 người dân Huế bị "bộ đội giải phóng" tàn sát hồi tết Mậu Thân 1968 ...,  tất cả là những nỗi đau không thể xóa nhòa được trong ký ức mọi người. Nhờ sự phản bội đồng minh của Hoa Kỳ mà phe cộng sản mới chiếm được miền Nam. Sau khi chiếm được miền Nam và nhìn thấy sự sung túc và tự do của nhân dân miền Nam, đáng lẽ các nhà lãnh đạo CSVN đã nên suy nghĩ lại. Nhưng không, cũng vì say men chiến thắng mà họ đã tiếp tục phạm sai lầm, tiếp tục trung thành với chủ nghĩa Marx-Lenin không tưởng, tiếp tục vì quyền lợi cá nhân mà hy sinh quyền lợi của đất nước, của nhân dân, khiến cho hơn 3 triệu đồng bào phải liều chết vượt biên tìm tự do nơi đất khách trong đó, có hàng trăm ngàn người phải bỏ mình ngoài biển cả bao la. Các nhà lãnh đạo CSVN quá đê hèn, quá bạc nhược trước bọn cường quyền Trung Quốc, luôn luôn trung thành với phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt do Trung Quốc đề ra.

Công hàm bán nước công nhận Hoàng Sa nằm trong hải phận của Trung Quốc doThủ tướng Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958, được báo Sài Gòn giải phóng phát hành tháng 5/1976 đăng lại lời nói của cựu Tổng Bí thư Trường Chinh: "Trung Quốc vĩ đại đối với chúng ta không chỉ là người đồng chí mà còn là người thầy tin cẩn đã cưu mang chúng ta nhiệt tình để chúng ta có ngày hôm nay. Vì vậy, chủ quyền Hoàng Sa thuộc Vệt Nam hay Trung Quốc cũng vậy thôi”, còn Chủ tịch Hồ Chí Minh thì tuyên bố: "Ai có thể sai chớ đồng chí Mao thì không thể nào sai”. Cuộc tàn sát vô nhân đạo của bọn xâm lăng Trung Quốc vào 6 tỉnh biên giới Việt Nam tháng 2/1979 để dạy cho Việt Nam một bài học, cùng với sự tan rã của khối cộng sản Liên Sô và Đông Âu đã khiến cho các nhà lãnh đạo CSVN phải quay về với Trung Quốc và dâng hiến cho chúng trên 8000 km2 vùng biển bắc bộ, vùng đất địa đầu Ải Nam Quan, bãi Tục Lãm và 2/3 Thác Bản Giốc… Nhà nước CSVN lại cho phép Trung Quốc vào khai thác Bô xít ở  Tây nguyên (yết hầu của Việt Nam và nóc nhà của Đông Dương) bất chấp sự can ngăn của đại tướng Võ Nguyên Giáp và trên 300 nhà trí thức, khoa học trong ngoài nước, cho Trung Quốc thuê trên 300 ngàn hecta rừng chiến lược biên giới ttrrong thời gian 50 năm, luôn câm nín hoặc chỉ phản đối chiếu lệ khi Trung Quốc ngang nhiên bắt bớ, đánh đập, cướp tài sản, đòi tiền chuộc đối với ngư dân  Việt Nam đánh cá ngay trên hải phận của nước mình…

Đặc biệt, đại lễ ngàn năm Thăng Long với kinh phí khoảng 100 ngàn tỷ đồng (tương đương gần 5 tỷ Mỹ kim), chiếm gần 10% ngân sách quốc gia lại được tổ chức đúng vào ngày quốc khánh của Trung Quốc 01/10/2010. Trong khi theo Đại Việt Sử ký Toàn thư của Ngô Sĩ Liên, Khâm Định Việt sử và Phật giáo Sử lược tập 2 của GS Lê Mạnh Thát cùng Việt Nam Sử lược của Sử gia Trần Trọng Kim (ông cũng là Thủ tướng chính phủ của nước Việt Nam độc lập thời Bảo Đại đã bị chủ tịch Hồ Chí Minh cướp chính quyền ngày 19/08/1945 ) thì vua Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long vào trung tuần tháng 7 âm lịch năm Canh Tuất,  (năm 1010 dương lịch) nghĩa là ngày kỷ niệm ngàn năm sẽ rơi vào tháng 8 hoặc đầu tháng 9 chớ không thể nào là ngày 1/10 dương lịch được. Thêm vào đó, cuốn phim dài 19 tập Lý Công Uẩn- Đường Đến Thăng Long tốn trên 100 tỷ đồng lại được quay tại TQ với ê kíp chính từ đạo diễn, hóa trang, kỷ thuật, cách ăn mặc và diễn viên phụ đều là người TQ, khiến cho sự bất bình trong dân chúng và sự phản biện của các thành phần trí thức yêu nước càng dâng cao.

- GSTS Nguyễn Đăng Hưng nhận định: "Mới xem qua thôi mà tôi đã thấy hãi, nếu không nói là kinh hoàng. Từ trang phục cho đến cảnh quan, từ áo mão cho đến búi tóc, hình ảnh toát ra cho thấy đây là phim Trung Quốc, chẳng khác gì những phim lịch sử Trung Quốc khác mà đông đảo người dân Việt Nam đang xem trên màn ảnh truyền hình…… Từ chổ vô văn hóa đến chổ văn hóa nô dịch là khoảng cách những bước đi nhỏ, phim nhắc nhở trên đây là một trong những bước đi ấy”.

- Gs Nguyễn Văn Tuấn: "Chưa bao giờ Việt Nam chịu ảnh hưởng Trung Quốc sâu đậm như hiện nay….., chẳng lẽ 1000 năm rồng rã chưa đủ để chúng ta trưởng thành, để chúng ta thoát khỏi ách thống trị văn hóa của Trung Quốc? Tại sao Nhật và Hàn quốc thoát khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc, còn ta thì không? Thật ra, có lẽ câu hỏi là: chưa thoát hay chưa muốn thoát?"

- Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân sau khi xem một số cảnh trong phim đã nói với phóng viên đài BBC là: "Cần cho bộ phim này vào kho để đánh dấu rằng trong điện ảnh Việt Nam đã từng có một sự kiện ngu dốt đến như vậy”.

- Nhà thơ Đỗ Trung Quân thì nhận xét đây là bộ phim Trung Quốc nói tiếng Việt.

- Ý kiến của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh sau khi xem phim: "Thật không thể được! Nếu tôi là Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, tôi sẽ cấm chiếu bộ phim này trên toàn cõi Việt Nam, bất kể trên truyền hình hay rạp"

- Luật sư Cù Huy Hà Vũ trong đơn kiến nghị gởi Quốc Hội thì cho rằng: bộ phim Lý Công Uẩn – Đường đến Thăng Long là phản quốc. Còn rất nhiều những tiếng nói yêu nước từ các nhà trí thức ưu tú, mạch sống của Tổ quốc Việt Nam mà người viết không thể nào nêu ra hết. Có phải vì thế mà trong ngày khai mạc đại lễ ngàn năm lại không có sự hiện diện của tam trụ triều đình Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng và toàn dân cũng không được treo cờ mừng đại lễ.

Trên 100 ngàn tỷ đồng được tung ra cho một đại lễ dưới danh nghĩa độc lập chủ quyền quốc gia, nhưng thực chất là chào mừng ngày lập quốc của bọn bá quyền Trung Quốc. Trong khi đất nước còn đang nằm trong danh sách nghèo của thế giới, bệnh viện có đôi khi một cái giường phải nằm 2 bệnh nhân, trường học còn thiếu và có nơi trẻ em học sinh phải đu dây cáp qua sông để đến trường như sông Pô Cô thuộc tỉnh Kontum, hoặc lội qua sông để đi học như sông Ayun thuộc huyện Chư Sê, trong các làng mạc ở nông thôn đại đa số nhân dân còn phải thiếu ăn trầm trọng, rất nhiều gia đình không có tiền nuôi con ăn học dù chỉ cấp I, cấp II, còn miền Trung thì đồng bào đang oằn hoại đau thương vì sự tàn phá của lũ.

Sự giúp đỡ của đồng bào hải ngoại qua chương trình từ thiện lá lành đùm lá rách cũng chỉ xoa dịu phần nào cảnh cơ cực của người dân. Rõ ràng những việc làm của các nhà lãnh đạo ĐCSVN đã đi ngược lại quyền lợi của đất nước, phản bội lại công lao và xương máu của tiền nhân, lừa dối cả dân tộc để ngấm ngầm đi theo lộ trình của Trung Quốc. Thử hỏi nếu xét về công và tội của chính quyền CSVN với các nhà bất đồng chính kiến đấu tranh ôn hòa cho tự do, dân chủ và nhân quyền, cho sự vẹn toàn đất nước thì ai là người có tội? Các nhà lãnh đạo ĐCSVN hiện nay họ rất thành công trong chủ trương bịt nguồn thông tin trung thực đến người dân, đào tạo được một lực lượng công an, an ninh quân đội quá trung thành với đảng, chỉ biết còn đảng còn mình, mù quáng trước các hành động sai trái, vô nhân đạo đối với dân oan và các nhà đấu tranh dân chủ, họ đang dồn nhân dân vào bước đường cùng. Nhưng người viết tin tưởng vào lời nói của Gs Nguyễn Huệ Chi chia sẻ với ông Hà Sĩ Phu: "Nhưng mà tôi vẫn còn tin ở cái chỗ là dân tộc mình rất lạ, bình thường người ta không quan tâm gì đến công ích, bình thường người ta không quan tâm gì đến các huyện lớn của đất nước, thế nhưng mà khi đất nước bị dồn đến chân tường thì cái sức mạnh đó tự nhiên nó bật trở lại, nó như là một hồn thiêng sông núi tiềm ẩn trong tâm hồn con người Việt Nam"

Thế kỷ 21 này vẫn còn có chổ đứng của tâm linh, luật nhân quả là hiện thực không ai tránh khỏi, mọi hành động gian ác, bất thiện chắc chắn sẽ có những kết quả không tốt về sau. Người viết xem kỹ lại bài viết của Thượng tọa Thích Thiện Minh về ngày tàn của ĐCSVN và lời tiên tri của Lý Nguyễn Thiên Quý (đảng Bình Xã Thiên Việt) thì rõ ràng ngày tàn của ĐCSVN là rất gần. Theo sự tìm hiểu của Thượng toạ Thích Thiện Minh thì mọi biến cố lớn xảy ra ở Việt Nam và thế giới đều rơi vào những năm Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu và con số 9 điển hình như sau:

- Thế chiến thứ I: 1914 – 1918 (Mậu Ngọ và 1+8=9)
- Thế chiến thứ II: 1939 (Kỷ Mẹo) – 1945 (Ất Dậu và 4+5=9)
- ĐCSLX thành lập tháng 1/1912 (Nhâm Tý) tan rã 1990 (Canh Ngọ và 9+0=9) và tái lập lại tháng 2/1993 (Quý Dậu)
- ĐCSTQ thành lập tháng 7/1921 (Tân Dậu)
- ĐCSVN thành lập tháng 2/1930 (Canh Ngọ)
- Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập nước VNDCCH tháng 9/1945 (Ất Dậu và 4+5=9)
- Ký HĐ Giơnevơ và chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 (Giáp Ngọ và 4+5=9)
- Ký HĐ Ba lê ngày 27/1/1973 (Nhâm Tý và 2+7=9)
- Tổng thống Ngô Đình Diệm chết năm 1963 (Quý Mẹo và 3+6=9)
- Chủ tịch Hồ Chí Minh chết ngày 2/9/1969 (Kỷ Dậu)
- Mặt trân Giải phóng miền Nam (MTGPMN) thành lập tháng 12/1960 (Canh Tý)
- Chủ tịch MTGPMN Nguyễn Hữu Thọ chết năm 1996 (Bính Tý)
- Thủ tướng Võ Văn Kiệt chết năm 2008 (mậu Tý)
- Miền Nam Việt Nam (Việt Nam Cộng Hoà) mất ngày 30/4/1975 (Ất Mẹo)

Có 2 điều tiên đoán của Thượng tọa về ngày tàn của ĐCSVN là:

- Nếu lấy mốc 1975 (Mẹo) – 2011 (Mẹo)=36 năm, tức là Mẹo gặp lại Mẹo và 3+6=9 cùng 81năm tồn tại của ĐCSVN 8+1= 9.
- Nếu lấy mốc năm thành lập ĐCSVN 1930 (Ngọ) – 2014 (Ngọ), tức là Ngọ gặp lại Ngọ.

Tuy nhiên theo quả quyết của nhà tiên tri Lý Nguyễn Thiên Quý thì cuối năm 2014 ĐCSVN sẽ thực sự suy vong. Nhưng riêng cá nhân người viết nhận thấy thì những gì mà ĐCSVN đang đối diện, những sự việc đang xảy ra trên đất nước đã hội đủ 3 điều kiện cho sự sụp đỗ giống như  của ĐCSLX năm 1989 – 1990 đó là:

      1/ Lòng dân ly tán không còn tin tưởng vào chính quyền lãnh đạo đất nước nữa. Trong thời gian qua, hình ảnh đàn áp dân oan, đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ, đàn áp các tín đồ các tôn giáo, tham nhũng tràn lan bất trị và sự lộng hành của công an…v.v…đây là điều kiện thứ I.

     2/ Nội bộ chính quyền tranh giành quyền lực bí mật hại nhau, các phong trào đấu tranh tự do dân chủ, nhân quyền tiếp tục phát triển, các nhà trí thức, các nhà khoa học yêu nước trong đảng cũng như ngoài đảng bất chấp hiểm nguy và can đảm phản biện công khai với chủ trương và chính sách sai trái của chính quyền, những đảng viên ưu tú và trí thức của đảng sẵn sàng từ bỏ đảng…v.v… đây là điệu kiện thứ II.

     3/ Bất ổn xã hội, lạm phát tăng nhanh, đồng tiền mất giá, vật giá các mặt hàng tiếp tục tăng cao khiến cho cuộc sống của đại bộ phận nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, nợ công của chính phủ đã vượt xa ngưỡng cửa cho phép của Ngân hàng thế giới là 50% GDP. Theo báo cáo của Bộ Tài chánh Việt Nam thì nợ công của Việt Nam năm 2009 là 52,6% GDP, dự đoán cuối tháng 12/2010 sẽ là 56,7% GDP..v.v.. đây là điều kiện thứ 3.

Chỉ số thông minh và con số nhân tài của Việt Nam không thua kém các nước văn minh trên thế giới, bằng chứng là số sinh viên Việt Nam đi du học ở các nước dân chủ đa nguyên cũng như con em các kiều bào Việt Nam hải ngoại đều đạt thành tích cao trong các trường danh tiếng của họ, một số cũng thành công trong sự nghiệp và đang giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trên con đường hội nhập. Trái lại, nền giáo dục trong nước thì sau hơn 35 năm thống nhất chưa có một trường đại học nào của Việt Nam nằm trong danh sách của 200 trường đại học của Châu Á, những nước cùng khu vực như Thái lan, Indonesia, Hàn quốc, Singapore, Malaysia, Đài loan thua xa miền Nam Việt Nam trước 1975, nhưng hôm nay thì họ đã hơn Việt Nam hàng chục thậm chí hàng trăm lần. Đặc biệt trong năm 2010 nếu chúng ta tự hào về thiên tài toán học thế giới Gs Ngô Bảo Châu (Pháp quốc), thì tại Hoa Kỳ cô bé 17 tuổi mang tên Alexandia Huỳnh con một người Mỹ gốc Việt, đã được trường đại học danh tiếng Harvard cấp học bổng toàn phần hệ tiến sĩ, còn tại nước Úc thì 2 anh em Võ Bá Ngự và Võ Bá Tường đoạt giải thưởng phát minh Eureka 2010 của tổ chức khoa học và công nghệ quốc phòng quốc gia Úc đã trả lời với phóng viên Trà Mi của Đài Á châu Tự do như sau: " …. Nếu Việt Nam thực sự có tự do dân chủ và nhân quyền thì nhân tài ở khắp nơi sẽ kéo về để đóng góp phát triển đất nước chớ không cần phải có những chính sách thu hút nhân tài”.

Trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người, việc chọn lựa bạn tốt để giao du là điều thiết yếu. Trên tầm mức quốc gia cũng thế, là một nước chậm tiến và nghèo như Việt Nam, người lãnh đạo cần có tầm nhìn xa hiểu rộng để biết rằng: nếu ảnh hưởng và lệ thuộc hoàn toàn về chính trị vào Trung Quốc, một đất nước lúc nào cũng muốn thôn tính Việt Nam là hành động phản quốc. Thể chế dân chủ đa nguyên, đa đảng là con đường bắt buộc để thực hiện quyền bảo vệ đất nước, quyền tự do dân chủ và nhân quyền nếu chúng ta muốn được sống ấm no, hạnh phúc và đất nước được phồn vinh tiến bộ. Các nhà lãnh đạo CSVN vẫn biết điều này do đó, họ vẫn cho con cái đi du học và tìm cách định cư ở các nước tư bản dân chủ đa nguyên, nhưng vì bản chất tham quyền cố vị cho nên mới cố chịu đấm ăn xôi bám theo chân Trung Quốc, giữ thế độc quyền lãnh đạo kiểu độc tài cộng sản, một chủ nghĩa đã lỗi thời và đã bị loài người văn minh trên thế giới phế bỏ từ lâu.

Chế độ sẽ thay đổi nhưng dân tộc luôn trường tồn. Trên thế gian này không có bất cứ việc gì được tồn tại mãi mãi, nhất là những việc sai trái và bất thiện thì sẽ có ngày phải trả giá xứng đáng. Các chiến sĩ trong lực lượng công an, quân đội và những kẻ trung thành với ĐCSVN chỉ biết "còn đảng còn mình" nên suy nghĩ lại để sau này khỏi phải ân hận.

Sài Gòn ngày 10/10/2010
Trần Bảo Việt
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 594 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0