Thứ Tư, 2024-02-28, 3:08 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Năm » 14 » Đại thắng Mường Nhé
10:24 AM
Đại thắng Mường Nhé
Quân Đội Nhân Dân, hay là gọi cho vừa thân mật vừa để thể hiện tấm lòng đạo hiếu "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Bộ Đội Cụ Hồ – đã chiến thắng cả hai trận chiến trên cùng một địa bàn Điện Biên Phủ. Trận chiến năm 1954 với quân Pháp thực dân chiếm đóng; trận chiến năm 2011 với quân… đồng bào Mường Nhé (1) tập trung kêu oan.

Quả đúng danh bất hư truyền, Bộ Đội Cụ ta vì trung với đảng nên kệ mẹ dân, ai cũng là kẻ thù được; kẻ thù nào cũng đánh, đã đánh là thắng. Không thắng to thì thắng nhỏ. Chiến thắng Điện Biên 57 năm về trước là chiến thăng nhỏ; chiến thắng Mường Nhé hôm nay là chiến thắng to, tức là đại thắng. Đại thắng Mường Nhé.

"Đại Thắng Mường Nhé ? Hừm!” Cùn Chổi tạm mở cái ngoặc ở đây để xin thưa cùng Đại tướng quân người hùng Điện Biên năm xưa. Nếu sức khoẻ ngài dạo này khắm khá hơn chút tị – khỏi còn phải hít thở bằng ống chuyền như hình chụp dịp Đại tướng được các quan nhớn mang đến tận giường nằm đọc giấy mời đi dự lễ 1000 năm Thăng Long – ngồi dậy được, mần mò lên mạng, lân la "lề trái”, và táy máy lỡ đọc "Đại Thắng Mường Nhé” này, xin ngài hãy kìm cơn nóng giận trước đứa cả gan hỗn hào dám so sánh tào lao, chịu khó khó chịu một chút thôi để đọc cho hết mà tỏ tường nguồn cơn. Cám ơn ngài đã vuốt ngực. Đóng ngoặc.

Với Chổi cùn là đứa con nhà bần tiện chỉ biết nương thân nơi gầm bàn xó chợ, binh thư binh pháp là chuyện trên trời dưới bể, chẳng dám có ý đồ "múa rìu qua mặt thợ”. Nhưng nhớ lại chuyện năm nảo năm nao, một ký giả người Pháp cà chớn cà chác nào đó hỏi xách mé Võ tướng quân học quân trường nào ra mà leo đến hàm đại tướng thì được Đại tướng trả lời – nếu Chổi nhớ không sai – đại khái rằng, "Như ta đây không xuất thân từ quân trường nào cả, nhưng việc ta đã đánh bại tướng Jean de Lattre deTassigny của các anh cũng đủ để ta đây làm tướng rồi”. Noi gương không cần học trường quân sự nào mà vẫn làm được đại tướng, Chổi tui mù chữ binh đui chữ pháp cũng làm đại cái so sánh chiến thắng Điện Biên với chiến thắng Mường Nhé, xem cái nào to, cấy mô nhỏ.

Về tương quan lực lượng:

Mặt trận Điện Biên, 1954: chỉ kể về quân số: Ta: 11 trung đòan bộ binh; Địch: 12 tiểu đoàn bộ binh; đại bác

Mặt trận Mường Nhé , 2011: Ta: 1000 Cảnh Sát + 2000 bộ đội (không kể xe bọc thép và tàu bay lên thẳng). Địch: 5000-7000 đồng bào (phần lớn lão ông lão bà phụ nữ con nít)

Nhìn tương quan lực lượng trên đây rồi liên hệ điều Chổi học mót được, câu "Chiến đấu không gian lao, chiến thắng chẳng vinh quang” (nghe đâu là của "chú” Pierre Corneille, nguyên văn tiếng Tây tiếng U gì đó hình như là: "A vaincre sans peril, on triomphe sans gloire.” Rồi mần mò suy theo:

Trận Điện Biên: quân ta lấy 11 nhân 3 (cứ lấy con số tối thiểu 1 trung đoàn chỉ có 3 tiểu đoàn), thành 33 tiểu đoàn, so với quân Pháp chỉ có 11. Với con số gấp ba lần, quân ta đầu nón cối, chân dép râu nhào vô lòng chảo lửa của tướng De Castries, vừa nướng vừa lấy thịt đè người, địch cũng bỏ mẹ rồi. Đó là chưa nói đến bên cạnh chú Giáp luôn túc trực một lố quân sư made in China xì xồ chỉ chỏ bày mưu dạy kế (2); rồi lại được thế giới loài người ủng hộ qua Phong trào Giải Thực; lại có đồng bào cả nước nô nức đồng tình, hậu phương vĩ đại Trung Quốc, quân ta không thắng mới là điều lạ.

Trận Mường Nhé ngược lại, quân ta cao tay chỉ bằng phân nửa quân địch; đám quân sư ngày xưa bây giờ đã thành quân cướp (biển, đất, rừng, bôxít..). Dư luận thế giới đâu đâu cũng la làng phản đối; đồng bào cả nước lại nhảy sang hàng ngũ địch. Đường "ra mặt trận” theo bà phát ngôn nhà nước Phương Nga thì "đang tu sửa” nên không nỡ để cho phóng viên chiến trường quốc tế và nội địa thuộc"lề trái” phải vất vả lội suối trèo non; chỉ cần ở yên tại nhà rồi sẽ có hình ảnh tin tức từ "lề phải” hy sinh tính mạng lấy về cho, chẳng những miễn phí hoàn toàn, mà còn tặng, biếu cả đống… Tình hình như thế, mà quân ta vẫn chiến thắng địch H’Mong, theo đài phản động RFA thì ta giết được 69 giặc, bắt sống 130 tên; phe ta đương nhiên là vô sự.Mặt trận Điện Biên 1954 quân ta chiến thắng nhờ lấy thịt đè người và lòng dân quyết thắng và thế giới văn minh ủng hộ. Mặt trận Mường Nhé 2011 quân ta gặp vô vàn khó khăn gian lao: quân ta ít quân địch nhiều; quân ta lại vừa đánh vừa nghe chửi tứ phía. Vậy mà quân ta vẫn thắng! Thế mới là chiến thắng huy hoàng. Là đại thắng. Đại thắng Mường Nhé. Ôi Mường Nhé, mừng nhé, sướng nhé!!!

Đại thắng Mường Nhé! Đại thắng của một băng đảng tàn ác gian manh quỷ quyệt bạo tàn. Hay là đại thảm họa trên quê hương Mường Nhé của sắc tộc H’Mong, một trong số 53 sắc tộc kết hợp lại làm nên nhà Việt Nam đã cùng nhau hy sinh bao xương máu để có được chiến thắng Điện Biên năm xưa cùng bao chiến thắng chống ngoại xâm suốt dòng lịch sử 4 ngàn năm.

Nguyễn Bá Chổi
(danlambao)
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 583 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0