Chủ Nhật, 2021-10-17, 7:40 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tám » 19 » Đơn tố cáo hành vi vu khống, xuyên tạc & khủng bố người yêu nước của UBNDTP Hà Nội
2:14 AM
Đơn tố cáo hành vi vu khống, xuyên tạc & khủng bố người yêu nước của UBNDTP Hà Nội
Kính gửi quý vị

Tôi là người tham gia biểu tình vì yêu nuóc ở Hà Nội . Tôi thấy bản thông báo của UBNDTP Hà Nội có nội dung vu khống , xuyên tạc và khủng bố người Việt Nam yêu nước , trong đó có tôi . Tôi mong mọi người theo hiểu biết của mình mà tố cáo UBND thành phố Hà Nội để chính quyền chấm dứt các việc sai trái , bảo vệ người VN yêu nước

Trân Trọng

Phạm Văn Điệp

Đơn tố cáo

Kính gửi: Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

Tên tôi là : Phạm Văn Điệp

Quê quán: Khu phố Thọ Xuân , Phường Quảng Tiến , thị xã Sầm Sơn , Tỉnh Thanh Hóa .

Tôi là công dân yêu nước Việt Nam đã tham gia biểu tình chống các hành vi của Trung Quốc xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam trong những ngày 24.07.2011 và 07.08.2011 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Trong thời gian qua , tôi không hề "gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô”.

Ngày 18.8.2011, Tại cổng thông tin điện tử của UBND Thành phố Hà nội có ghi rõ: Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau đó nhiều phương tiện truyền thông của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đăng lại bản thông báo nhằm đe dọa những ngưỡi Việt Nam yêu nước đã, đang và sẽ biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, gây hấn và bắn giết ngư dân Việt Nam. Đây là một bản thông báo có dấu hiệu phạm pháp và đem lại nguy cơ suy yếu tinh thần yêu nước trước tham vọng ăn cướp của Trung Quốc đối với đất nước Việt Nam . Bản thông báo này không chỉ chứng minh một chính quyền Hà nội hợp ý với quân xâm lược Trung Quốc sẵn sàng khủng bố người Việt Nam yêu nước và còn vu khống cho những người Việt Nam yêu nước một cách thiếu cơ sở, có thể tạo ra hệ lụy buộc những người Việt Nam yêu nước phải tự vệ và chống lại chính quyền đàn áp người Việt Nam yêu nước, làm suy yếu khả năng đoàn kết chống giặc ngoại xâm , bảo vệ lãnh thổ.

Như trong thông báo, mặc dù UBND thành phố Hà Nội thừa hiểu và công nhận: "các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân " , nhưng việc chia ra làm 2 giai đoạn "những ngày đầu” và "những ngày gần đây” để khẳng định Người yêu nước không còn xuất phát từ tình thần yêu nước hay không bức xúc nữa như chủ ý trong thông báo là hoàn toàn bịa đặt . Việc UBND thành phố Hà Nội không huy động lực lượng tìm kẻ lợi dụng mà chỉ nhằm khủng bố người Việt Nam yêu nước là hành vi thiếu trách nhiệm và sai trái.
Ông Phạm Văn Điệp

Trước hoàn cảnh Đảng Cộng Sản Việt Nam và chính phủ luôn luôn thất bại trước sự xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam, từ 1975 đến nay, phía Việt Nam không gặt hái, thu lợi gì được từ phía Trung Quốc mà ngược lại, mỗi ngày càng bị thiệt hại nặng nề. Kể cả chiến tranh biên giới 1979, trước sự liều lĩnh, ngang ngược của Trung Quốc , chúng đã tàn phá 6 tỉnh biên giới và cướp đi hàng vạn tính mạng binh sĩ và người dân. Đó là thiệt hại và đó là kết quả của "đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng” mà người dân Việt Nam hoàn toàn không mong muốn.

Đặc biệt như trong thông báo thừa nhận "Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” mà thì UBND Thành phố Hà Nội không cho người dân bày tỏ phẫn nộ trước những hành vi Trung Quốc dùng bạo lực, dùng chiến tranh , dùng vũ lực để đe dọa thì UBND Thành phố Hà Nội đang muốn gán ghép cho Hà Nội một hình ảnh đồng lõa, nuôi dưỡng và tạo thuận lợi cho quân xâm lược Trung Quốc tiếp tục đe dọa an ninh chủ quyền và tính mạng người Việt Nam. Trong khi đó, những người Việt Nam yêu nước tham gia biểu tình hoàn toàn ôn hòa, có trật tự và sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng mạo hiểm vì hòa bình cho Việt Nam và nhân loại.

Tôi là một công dân Việt Nam đã tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, gây hấn, phá hoại và bắn giết ngư dân vô tội Việt nam không có vinh dự tham gia trong "những ngày đầu” , mà tôi tham gia so thời điểm hiện tại thì được gọi là "những ngày gần đây”. Tôi hoàn toàn ý thức được việc đi tham gia biểu tình là nhằm để cất lên tiếng nói bất bình của người Việt Nam trước những hành vi xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam, không có ai "kêu gọi, kích động, hướng dẫn” cũng như không hề thấy "mất an ninh , trật tự thủ đô” . Không những thế, tôi còn thấy Công An Hà nội gây mất trật tự , chạy xe vừa ngược chiều , vừa phát loa om sòm làm rối loạn giao thông và hoảng loạn cho những người tham gia giao thông . Tất cả những sức lực và tâm huyết của những người Việt Nam yêu nước đều chỉ nhằm một mục đích: buộc Trung Quốc phải lùi bước và rời khỏi Hoàng Sa, Trường Sa trả lại cho Việt Nam và không gây hấn, phá hoại đất nước Việt Nam. Việc trong thông báo cho rằng "Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước;” là xuyên tạc và hạ thấp hiểu biết của những công dân yêu nước. Đó là sự xúc phạm cố ý kèm theo những chủ ý đàn áp những người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam. Quân xâm lược Trung Quốc đang muốn bịt mồm người yêu nước Việt Nam để chúng dễ bề thực hiện kế hoạch xâm lăng, chúng đang rất cần ai đó cùng chúng làm việc này và có lẽ việc UBND Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt người Việt Nam yêu nước biểu tình và đe dọa dùng các biện pháp cưỡng chế là một chủ trương hợp ý với quân Trung Quốc xâm lược.

Tôi cho rằng, UBND Thành phố Hà Nội đang khủng bố, vu khống cho những người Việt Nam yêu nước đang tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tạo hình ảnh xấu cho ngưỡi Việt Nam yêu nước là những người phạm pháp, phá rối trật tự trị an, đang tạo thuận lợi cho Trung Quốc tiếp tục xâm lược bịt miệng người Việt Nam yêu nước, UBND Thành phố Hà Nội đang huy động lực lượng để vi phạm quyền biểu tình của các công dân Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội đang triệt tiêu lòng yêu nước của người Việt Nam trước hiểm họa của Trung Quốc đang xâm hại đến an ninh quốc gia.
Căn cứ theo điều 84. Tội khủng bố, điểm 3. Phạm tội trong trường hợp đe doạ xâm phạm tính mạng hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Căn cứ theo điều 87, Tội phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc, A ) Gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân. Gọi những người Việt Nam yêu nước là một bộ phận quần chúng thiếu thông tin để dễ bề cô lập, triệt hạ Việt Nam yêu nước sau khi Trung Quốc đang muốn dạy Việt Nam bài học lần 2 với quy mô lớn hơn.

Căn cứ theo điều 122 Tội vu khống , khoản A , điểm 2 . Có tổ chức bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác trong đó có cá nhân tôi.

Tôi viết đơn này , kính mong ông chủ tịch UBND Thành phố Hà nội tổ chức dừng thông báo để điều tra , xem xét lại toàn bộ sự việc và động cơ của những người trong UBND Thành phố Hà nội đã tham mưu và soạn ra thông báo sai trái này để truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật .

Người viết đơn

Phạm Văn Điệp

Do điều kiện làm việc , tôi hiện đang ở bên LB Nga , tôi gửi nội dung đơn này từ E-mail của tôi : vietnamdoanket@gmail.com theo địa chỉ của Cổng giao tiếp điện tử theo mục ý kiến công dân : congdan@hanoi.gov.vn và conggiaotiepdientu@hanoi.gov.vn . Tôi sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật về nội dung trong đơn và yêu cầu ông chủ tịch thông báo công khai và cho tôi biết kết quả giải quyết đơn theo E-mail của tôi : vietnamdoanket@gmail.com

Dưới đây là phân tích phản bác Thông báo bằng cách điền câu phản biện chữ đậm bên cạnh

Trong các ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6 năm 2011đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. Đây là sự việc đúng đắn

Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô. Đây là sự vu cáo , bôi nhọ

Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; Đây là sự vu cáo , bôi nhọ, chỉ có cơ quan Công An trong những ngày đó mới có hành vi côn đồ , không thể chấp nhận được ( theo lời tướng Nhanh )

Tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Vô lý . Làn sóng phản đối đã làm cho Trung Quốc không leo thang lien tục gây hấn

Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; Hoàn toàn xuyên tac, nếu cần thiết thì cho đại diện chính quyền tranh luận với nhau để xem ai có nhiều thong tin trung thưc, trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Nếu biết các đối tượng này mà không bắt thì chỉ chứng tỏ đang hậu thuẫn cho chúng. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước. Hoàn toàn không có dẫn chứng

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Điều này đã để lại một thiệt hại vô cùng lớn : Không thu hồi lại được Hoàng Sa , 6 tỉnh biên giới bị tàn phá , cướp sinh mạng hang vạn người . Tiếp tục mất 1 phần Trường Sa , Vịnh Bắc Bộ , đất liền , khu đặc quyền khai thác của Việt Nam , ngư dân bị phá hoại và bắn giết , an ninh chủ quyền quốc gia bị đe dọa liên tục…

Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Người Việt nam yêu nước làm rất tốt công việc này Chính công an và cán bộ thành phố Hà Nội lạm dụng quyền hạn , chiếm lòng lề đường, chạy xe các loại ngược chiều và phát thanh om sòm những điều vô nghĩa , vô tác dụng

Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc , các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự. Yêu cầu phải chú ý tôn trọng Hiến Pháp và pháp luật để bảo vệ người Việt Nam yêu nước biểu tình

Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật. Nghị định này không có giá trị đối với người đi biểu tình chống quân xâm lược . Kẻ nào ngăn cản những cuộc biểu tình này sẽ bị búa rìu lịch sử trừng phạt . Đây là những người đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược chứ không phải tập trung , tu tập theo quy định của nghị định vi hiến kia .

Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc./. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người tiếp tục bày tỏ lòng yêu nước , đả đảo Trung Quốc xâm lược ở bất cứ chỗ nào , miễn sao không động thủ tay chân , gây thương tích cho người khác .

Có thể kết luận đây là một bản thong báo chứa nhiều mâu thuẫn , làm hoang mang dư luận và có rất nhiều sai trái . 

Phạm Văn Điệp
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 452 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 4
Khách: 4
Thành Viên: 0