Chủ Nhật, 2023-09-24, 10:44 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Bảy » 22 » Đơn yêu cầu xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập dân
7:20 AM
Đơn yêu cầu xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập dân


Đơn yêu cầu xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập dân

Thưa quý vị bạn đọc

Nhân dân Việt Nam thuờng nghe "Đảng ta” rêu rao rằng: "Đảng ta là đạo đức, là văn minh” (Hồ Chí Minh) (sic). Câu nói đó như một khẩu ngữ quen thuộc mỗi lần "đảng ta” tự trào về mình.

Đạo đức ở đâu? Văn minh chỗ nào?

Qua mấy chục năm "duới sự lãnh đạo” sáng suốt của đảng, nhất là những năm gần đây, nguời dân Việt Nam đã hiểu đuợc những khái niệm ngược ở Việt Nam như thế nào. Những cán bộ, chiến sỹ luôn đuợc coi là "đầy tớ của dân” hầu hết là đảng viên” đảng cộng sản đã hành xử đạo đức, văn minh như thế nào với "ông chủ” của mình? Điều này nhiều người hẳn không còn lạ và hầu như không khỏi bật cười mai mỉa khi nhắc đến điều đó.

Nhưng, một số đảng viên nghĩ sao, nhất là lớp đảng viên cao tuổi?

Mời quý vị đọc lá đơn của một đảng viên cộng sản tại Nha Trang, một người đã vào hòan cảnh: "Trọn tuổi ta hiến dâng cuồng nhiệt. Lại đúc nên chính cỗ máy này”?

Đảng Cộng sản Việt Nam

ĐƠN YÊU CẦU XỬ LÝ KỶ LUẬT

Về việc đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập người dân

Nha Trang, ngày 20/7/2011

Kính gửi:


– Đồng chí Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG

– Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an LÊ HỒNG ANH

Đồng kính gửi (để biết):

- Các ông NGUYỄN XUÂN DIỆN, NGUYỄN HUỆ CHI, NGUYỄN QUANG A – Những người đại diện cho những trí thức đăng "THÔNG BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 17.7.2011”

- Những người tham gia cuộc biểu tình

Tôi là Tô Hoài Nam – sinh ngày 2/3/1971, đảng viên sinh hoạt tại Viễn thông Khánh Hòa (VNPT Khánh Hòa), thẻ đảng số "48.020074”.

Nay tôi làm đơn này, khẩn cấp đề nghị với các đồng chí một việc sau:

Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2011, nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục cho tàu thuyền gây hấn mang tính chất xâm lược vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông, như các đồng chí đã biết.

Phẫn nộ trước sự gây hấn mang tính xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông, ngày 17/7/2011, sau khi có kêu gọi công khai của một số trí thức, hàng trăm người ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia tuần hành ôn hòa để bảo vệ chủ quyền Việt Nam.

Thế nhưng cuộc tuần hành đã bị lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam giải tán mà không có lý do xác đáng.

Điều cần lên án ở đây là thái độ, hành vi của cán bộ, chiến sĩ công an: Đánh đập người bị bắt vì tham gia tuần hành yêu nước (có video kèm theo đây):

danlambaovn.blogspot.com

Nếu nạn nhân – anh Đức – là kẻ gây rối trật tự an ninh, việc bắt giữ để điều tra, xét xử minh bạch là đủ. Hành vi đạp vào mặt người không có bất kỳ hành vi phản kháng nào (và đang bị 3-4 chiến sĩ Công an Nhân dân xách tay chân để khiêng đi) là trái luật, vô nhân tính và hèn hạ.

Nếu nạn nhân là người yêu nước, cán bộ công an nói trên đã phạm tội chống lại lòng yêu nước – một truyền thống quý báu của dân tộc ta, có thể nói đã phạm tội chống lại đất nước.

Nhưng xét theo đoạn phim video, cán bộ công an nói trên không thể biết người bị bắt vì lý do nào (vì cán bộ công an nói trên không trực tiếp bắt giữ, cũng chưa có bản án nào khi đó), nhưng đã thẳng chân đạp vào mặt người bị bắt ngay.

Người phạm pháp quả tang ở đây – theo các nguồn tin – là Đại úy Minh, hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam:

Đảng ta và Bộ Công an phải có trách nhiệm làm rõ và xử lý dứt khoát hành vi côn đồ của đảng viên, của cán bộ chiến sĩ công an đối với người dân Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh Công an Nhân dân anh hùng.

Đồng chí Trương Tấn Sang – Thường trực Ban Bí thư – mới đây đã khẳng định tại buổi họp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa các Đại biểu Quốc hội TP HCM khóa XII và khóa XIII, chiều 16/7/2011: "Đại biểu Quốc hội là đại biểu của nhân dân, nếu chúng ta quên lòng dân thì không xứng đáng là Đại biểu Quốc hội”. Các đồng chí Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an đều vừa được nhân dân bầu lại làm Đại biểu, do vậy càng có thêm trách nhiệm trả lời trước dân, trước đảng về vụ việc này.

Là lãnh đạo, đứng trước những sự kiện ảnh hưởng đến lòng dân, đến độc lập chủ quyền của Tổ quốc, các đồng chí cần đảm bảo để những sự việc tương tự không được phép tái diễn.

Bởi vì không ai dám nói chắc rằng những ngày sắp tới sẽ không có những người Việt yêu nước Việt xuống đường phản đối dã tâm của Trung Quốc, cũng không thể nói chắc chắn liệu quân và dân Việt Nam có bị kẻ thù lôi cuốn vào cuộc chiến tranh vệ quốc nữa hay không.

Tôi nhận thức rằng:

Nếu đảng Cộng sản Việt Nam có bất kỳ sự bao biện nào cho hành vi côn đồ, phạm pháp của đảng viên, của lực lượng vũ trang đối với nhân dân, tức là đảng ta không xây dựng nhà nước pháp quyền. Đặc biệt là nếu dung túng cho kẻ thiếu tinh thần dân tộc như đã nói ở trên, đảng ta sẽ không giữ được tính đại diện cho nhân dân. Cũng tức là đảng Cộng sản Việt Nam không còn dung nạp tôi như một thành viên nữa.

Không thể để "biên giới mềm” của Trung Quốc được xác lập ngay trên đất thủ đô Hà Nội!

Hy vọng rằng những quyết định kịp thời, đúng đắn của các đồng chí – những người lãnh đạo đảng cao nhất – sẽ giúp tôi còn giữ được niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ của đảng Cộng sản Việt Nam.

Trân trọng chào các đồng chí.

Người làm đơn

Tô Hoài Nam

(Trước sự việc cần khẩn trương, tôi xin phép được chuyển đơn này qua mạng Internet: dangcongsan@cpv.org.vn, bauxitevn@gmail.com )

Nguồn: BVN
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 533 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0