Thứ Sáu, 2023-03-24, 6:44 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Mười » 10 » Đảng Việt Tân: Phát áo, mũ kỷ niệm đại lễ Ngàn Năm Thăng Long
7:28 AM
Đảng Việt Tân: Phát áo, mũ kỷ niệm đại lễ Ngàn Năm Thăng Long

 
Đảng Việt Tân: Phát áo, mũ kỷ niệm đại lễ Ngàn Năm Thăng Long

VRNs (09.10.2010) - Hà Nội - 09/10/2010, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, các thành viên của Đảng Việt Tân phát áo và mũ kỷ niệm Ngàn Năm Thăng Long – Hà Nội, trong đó nội dung được kêu gọi chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chống lại hiểm họa bành trướng của Bắc Triều.

Theo quan sát của chúng tôi, khoảng 12h  có một số người phát áo và mũ cho mọi người đang đi xem lễ hội tại vườn hoa, sau tuợng đài Lý Thái Tổ, rất đông người dân đã đến xem, và xin áo, mũ.

Chiếc áo và mũ có màu xanh da trời, in thông điệp Ngàn Năm Thăng Long với bản đồ Việt Nam cùng hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Chúng tôi được biết tại nơi, số lượng áo và mũ được phát có khoảng hơn ba trăm chiếc.

Trong khi một số người đang phát áo và mũ, chúng tôi thấy có cả băng rôn "Vì Thăng Long Ngàn Tuổi, chống hiểm họa Bắc Triều”.

Một số người khác trong nhóm người này cho biết, họ là những Đảng viên của Đảng Việt Tân chính thức công khai kêu gọi lòng yêu nước thông qua dịp đại lễ Ngàn Năm Thăng Long, với mục đích xác định rõ rang chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chống lại hiểm họa Bắc Triều đối với dân tộc Việt Nam.

Người dân ùa đến để xem và xin mũ, một số sinh viên trẻ có mặt tại nơi cho rằng đây là việc làm rất thiết thực và vô cùng có ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam và nhất là trong dịp đại lễ Ngàn Năm Thăng Long.

 

Theo quan sát của chúng tôi thấy sự kiện này thu hút rất nhiều đối tượng, trong đó có già, trẻ, sinh viên, học sinh, một số nhà báo, nhiều người nước ngoài. Một số người cho biết, cho nhiều an ninh mật vụ theo dõi và lẫn trong những người dân đến xem và xin áo, mũ.

Trước đó không lâu, hồi trung tuần tháng 3, Đảng Việt Tân đã một lần phát áo và mũ có các hàng chữ " Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam" cho những người đến ngắm cảnh tại hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội.

Tại Việt Nam, chỉ có một Đảng Cộng Sản cầm quyền, và luôn cho rằng Đảng Việt Tân là đảng có tính chất "khủng bố”, đồng thời họ cũng đã bắt giam và truy tố, bỏ tù nhiều thành viên của Đảng Việt Tân.

Vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa tại Biển Đông đang là một đề tài hết sức nóng bỏng và gây cấn đối với các nước trong khu vực có chung Biển Đông, Đặc Biệt là Việt Nam và Trung Quốc.

 

Tâm Ngọc, VNRs

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 507 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0