Thứ Hai, 2023-12-04, 5:55 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Năm » 18 » Đàn áp chùa An Cư ở Đà Nẵng – Vì bị sách nhiễu, Đại đức Thích Thiện Phúc dự tính tự thiêu
5:04 PM
Đàn áp chùa An Cư ở Đà Nẵng – Vì bị sách nhiễu, Đại đức Thích Thiện Phúc dự tính tự thiêu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 16.5.2011

Đàn áp chùa An Cư ở Đà Nẵng – Vì bị sách nhiễu,
Đại đức Thích Thiện Phúc dự tính tự thiêu

PARIS, ngày 16.5.2011 (PTTPGQT) – Bản Khẩn trình thứ II do Hòa thượng Thích Thanh Quang, Chánh Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng gửi lên Viện Hóa Đạo cho biết tình hình khủng bố các chùa nhân Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2555, ngày càng tới tấp tại tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Bản Khẩn trình số II viết :
"Nhà cầm quyền Cọng Sản Việt Nam gia tăng khủng bố các cơ sở cũng như Tăng Tín Đồ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) mà điển hình nhất là Chùa Giác Minh, và nay đến lượt chùa An Cư thuộc Quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng:
"Chùa An Cư do Đại Đức Thích Thiện Phúc – Đặc Ủy Thanh Niên của ban Đại Diện GHPGVNTN Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng trú trì. Cứ mỗi lần đến dịp Phật Đản, Vu Lan, chùa An Cư cùng Tăng, Tín đồ và Đại Đức Thích Thiện Phúc đều chịu sự đàn áp song hành với Ban Đại Diện GHPGVNTN/QNĐN:

 

- "Năm nay sắp đến ngày Phật Đản, chính quyền địa phương đã tung ra những tài liệu vu khống, bôi nhọ nhằm triệt hạ uy tín của Đại Đức Thích Thiện Phúc
- "Lúc 6 giờ sáng hôm nay (16.5.2011) một số Phật Tử đến giúp chùa trang trí, chợ đò để chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản thì bất ngờ công an ập vào chùa lập biên bản đuổi tất cả Phật Tử ra khỏi chùa, nói là đuổi nhưng thực chất là mời về đồn công an làm việc.
- "Đến trưa lợi dụng lúc công an canh phòng sơ hở, Đại Đức đã đến gặp Sư Cô Thích Nữ Đồng Tâm để nhờ làm tờ trình lên Viện Hóa Đạo nhưng ngay lập tức có hai công an mặc thường phục bám theo. Sau đó Đại Đức về Chùa Giác Minh để trình bày sự việc lên Hòa Thượng Chánh Đại Diện GHPGVNTN/QNĐN, hai công an nầy cũng không rời cho dù bị mời ra khỏi chùa.
- "Tại Chùa Giác Minh, Đại Đức được tin con chó thân tín của Chùa bị đầu độc chết, Đại Đức biết đây là âm mưu hạ cấp để tiện bề rình rập theo dõi nên Đại Đức lập tức quay về chùa An Cư.
- "16giờ cùng ngày, khi vừa về đến chùa, đã có đầy đủ các thành phần, ban ngành của chính quyền ùa vào chửi bới, sỉ nhục Đại Đức với những lời lẽ tục tằn, thiếu văn hóa.
- "Quá uất ức sau bao nhiêu áp lực, vu khống, khủng bố, do không nói được thành lời, Đại Đức đã lấy bình xăng 8 lít mua sẵn đổ lên người trước Chánh điện và hất cây đèn dầu trên bàn thờ xuống để cho cháy, nhưng vì rớt quá mạnh nên cây đèn bị tắt đồng thời một số Phật Tử đã nhanh chóng ôm Thầy đưa vào hậu liêu.
- "Trước cảnh tượng diễn ra bất ngờ và kiên quyết, nên công an cùng các ban ngành tay sai đã bỏ chạy tán loạn nhưng không quên bố trí người canh phòng chùa An Cư cẩn mật, quay phim, chụp hình, ghi số xe của bất cứ ai ra vào Chùa”.


Ngoài những cuộc sách nhiễu, khủng bố, hăm dọa không cho Phật tử đến chùa An Cư, ai đến chùa sẽ mất công ăn việc làm, con cái không được đến trường học, công an còn tung những thư giả, người giả tố cáo Đại đức Thích Thiện Phúc có quan hệ bất chính với Phật tử.
Trong bức thư 4 trang trình lên Hòa thượng Thích Thanh Quang, Chánh Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam – Đà Nẵng, Đại đức Thích Thiện Phúc đã phản bác những vu khống của công an từ viết sai sự kiện, tên đến địa chỉ làng thôn của người tố cáo Đại đức
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 526 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0