Thứ Sáu, 2023-09-29, 10:47 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 13 » Đem loa mới ra để tuyên truyền vì sợ Kinh Tế sụp đổ
7:46 AM
Đem loa mới ra để tuyên truyền vì sợ Kinh Tế sụp đổ
Dân quê nón lá Nam Bộ cũng phải hy sinh tính mạng để lìa xa bọn quỷ đỏ…Chỉ có một số nhỏ, rất nhỏ, mẹ cách mạng ở lại thôi, nhưng bộ máy tuyên truyền láo khoét của CS gia tăng gấp bội rằng miền Nam không ủng hộ Cố TT Thiệu. Qua những hình ảnh này, câu tuyên truyền đó cũng cùng một giọc với cấu của thằng Hồ Chí Minh:”Chúng ta phải hy sinh để giải phóng đồng bào miền Nam bị kiềm kẹp bởi Mỹ Ngụy”
Châu Xuân Nguyễn
Thời gian này là thời gian tuyên truyền láo khoét của ĐCS tăng tốc. Những cái loa cũ mà 90 triệu người dân biết quá rõ là bất tài, tham nhũng và phát biểu lòi đầy rẫy những ngu dốt như Nguyễn văn Bình, Đinh la Thăng, Vương Đình Huệ, Vũ văn Ninh, Bùi Quang Vinh không còn thuyết phục được ai nữa vì bị tôi vạch mặt là một lũ bất tài.
Đây là vấn đề về tín dụng, thì NV Bình phải tuyên bố nhưng NV Bình uy tín nó bằng zero rồi nên mới phải đam một tay bằng giả là Vũ Viết Ngoạn này ra để làm trò cười.
Hiện giờ, ngay cả một người bán bánh mì dạo cũng biết là hệ thống NH có cục máu đông to tổ bố gọi là nợ xấu, to cở 740 ngàn tỉ mà chính tay Ngoạn này từng chỉ trích Nguyễn văn Bình rằng 100 ngàn tỉ cứu nợ xấu là không đủ.

KT* – 824 – 061112 – 100.000 tỷ đồng không "cứu” nền kinh tế!

Trích:”Theo TS. Vũ Viết Ngoạn, không nên quá kỳ vọng vào công ty mua, bán nợ xấu của NHNN. Ông Ngoạn cho rằng, đây chỉ là một trong những biện pháp xử lý nợ xấu, chứ không thể giải quyết nợ xấu của toàn bộ hệ thống ngân hàng.”hết trích.
Chính tay này là người phát biểu như trên ngày 11.06.2012, mới 3 tháng nay thôi và tình trạng nợ xấu từ tháng 6 đến giờ thì ai cũng biết ngày càng tệ, vậy thì làm sao hắn nói là tín dụng 2013 sẽ khá hơn khi cho tới giờ phút này, không có một giải pháp nào giải quyết nợ xấu thì làm sao đầu năm sau khá hơn được.
Rõ ràng đây là một chiêu PR ngu xuẫn vì ai cũng nhìn ra được những cố gắng cuối cùng trong tuyệt vọng của ĐCS để một lần nữa, che dấu, bưng bít, lừa bịp người dân mắc lỡm tiền mất tật mang khi họ nghe lời và mua BĐS, chần chừ không phá sản, chờ đợi đến đầu 2013 khi đó thì người dân mất thêm một phần tài sản của cha mẹ để lại.

KT* – 625 – 041312 – Ông Vũ Viết Ngoạn: Nền kinh tế đang có dấu hiệu trì trệ

KT* – 619 – 041312 – Vấn đề của thị trường bất động sản rất nghiêm trọng

Ngay trong buổi họp này, DN BĐS gọi Vũ Viết Ngoạn là thằng xạo…Trích:”100% doanh nghiệp chết lâm sàngTrong phần phát biểu khai mạc buổi đối thoại, ông Vũ Viết Ngoạn – Chủ tịch UBGSTCQG – cho biết, quy mô thị trường BĐS theo số liệu ngân hàng thì quy mô vừa phải thôi, chỉ chiếm từ 8-9% dư nợ. Tác động của dư nợ tín dụng BĐS nếu có làm nợ xấu tăng thêm cũng chỉ 1,5-2%, đưa tổng dư nợ xấu dưới 5% chưa đến mức phải cảnh báo. Tuy nhiên, thực tế  nợ BĐS có phải chỉ8-9% hay không?”hết trích.
Nên nhớ Võ viết Ngoạn là tay viết báo cáo về tình hình nợ xấu của hệ thống NH cuối năm 2011 nên hắn biết đâu là sự thật về tín dụng NH mà bây giờ phải lên báo diễn trò lừa bịp.

Trích:”Bà Đỗ Thị Loan – Phó Chủ tịch thường trực Horea – cho rằng: "Số liệu chính thức thì tổng dư nợ trong lĩnh vực BĐS là khoảng 200.000 tỉ đồng. Theo tôi, đây không phải là con số thực. Con số thực nó phải gấp vài lần. Thị trường BĐS, DN BĐS đang tụt dốc. Nếu thị trường BĐS sập đổ, DN BĐS phá sản hàng loạt thì hệ thống ngân hàng sẽ bị kéo theo”hết trích

Càng ngày, Đảng Cộng Sản càng chứng tỏ cho 90 triệu dân VN là hệ thống NH và nền kinh tế suy sụp tới nơi, vì nếu còn lành lặn thì việc gì phải biện minh nhiều thế ???
Melbourne
12.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————-
http://m.gafin.vn/2012091207105124p0c33/ong-vu-viet-ngoan-tin-dung-cua-nen-kinh-te-2013-se-cai-thien-dang-ke.htm

KINH TẾÔng Vũ Viết Ngoạn: Tín dụng của nền kinh tế 2013 sẽ cải thiện đáng kểThứ tư, 12/09/2012 07:37

Ông Vũ Viết Ngoạn: Tín dụng của nền kinh tế 2013 sẽ cải thiện đáng kểNăm 2013, nền kinh tế còn nhiều thách thức ở cả trong và ngoài nước, vì vậy, tăng trưởng GDP năm 2013 ở mức 5,5 – 6% là hợp lý.

Theo Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, TS. Vũ Viết Ngoạn, xét trên cả 2 phương diện tổng cung và tổng cầu, năm 2013 nhiều khả năng tăng trưởng GDP khá hơn. "Tuy nhiên, do còn không ít thách thức ở cả trong và ngoài nước, vì vậy, tăng trưởng GDP năm 2013 ở mức 5,5 – 6%”, ông Ngoạn cho biết.

Tốc độ tăng GDP của Việt Nam vẫn còn phải dựa rất nhiều vào nguồn vốn đầu tư. Theo ông, nguồn vốn đầu tư năm 2013 trông chờ chủ yếu vào đâu?

Nguồn đầu tư từ trái phiếu chính phủ đã được Quốc hội "chốt” 45.000 tỷ đồng (giai đoạn 2011 – 2015 mỗi năm chỉ được huy động tối đa 45.000 tỷ đồng); vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước khó có thể mở rộng do bị giới hạn bởi chỉ tiêu an toàn nợ công và nguồn thu ngân sách được dự báo sẽ không có yếu tố tăng đột biến. Do vậy, dư địa tăng đầu tư từ tài khóa để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế năm 2013 và những năm tới không còn nhiều. Và trên thực tế, tỷ lệ chi đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước trên tổng đầu tư toàn xã hội đã liên tục giảm dần từ mức 22% trong giai đoạn 2005 – 2008 xuống mức 18 – 20% trong giai đoạn 2009 – 2011 (tỷ lệ này năm 2012 khoảng 18%).

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn tiếp tục phải đối mặt với không ít khó khăn, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên thế giới vẫn tiếp tục bị hạn chế, nên dòng vốn này đổ vào Việt Nam năm 2013, chưa được cải thiện nhiều so với năm 2012. Như vậy, nguồn vốn đầu tư năm 2013 chủ yếu phải dựa vào khu vực dân doanh, trong đó bao gồm cả vốn tín dụng ngân hàng.

Lãi suất cho vay đã giảm, nhưng tốc độ tăng trưởng tín dụng vẫn rất thấp. Liệu có thể kỳ vọng vốn tín dụng ngân hàng tăng mạnh vào năm tới?

Nguồn vốn tín dụng có tăng hay không, tăng bao nhiêu phải dựa vào 2 phương diện là cung tín dụng  và cầu đầu tư của nền kinh tế.

Về phía cung tín dụng, nhờ vào những biện pháp tích cực của Ngân hàng Nhà nước, thanh khoản của hệ thống ngân hàng ngày một ổn định hơn, nên  các tổ chức tín dụng nhiều khả năng sẽ điều chỉnh chính sách tín dụng theo hướng "nới lỏng” hơn, vì thế cung tín dụng sẽ được nới rộng hơn. Trong khi đó, cầu tín dụng cũng được cải thiện đáng kể do tổng cầu của nền kinh tế được cải thiện; hàng hóa tồn kho giảm bớt…

Từ 2 phương diện này, tín dụng của nền kinh tế năm 2013 sẽ cải thiện đáng kể.

Cầu tín dụng chỉ tăng khi nhu cầu đầu tư và sức mua của thị trường hàng hoá khởi sắc. Tuy nhiên, cả 2 yếu tố này vẫn chưa khởi sắc, thưa ông?

Chỉ số hàng tồn kho tuy vẫn ở mức khá cao so với cùng kỳ, nhưng đã giảm mạnh kể từ tháng 3 tới nay. Cụ thể, vào thời điểm cuối tháng 3/2012, chỉ số hàng tồn kho lên tới gần 35%, thì trong vòng 5 tháng qua, chỉ số này giảm liên tục xuống còn mức 32% (tháng 4); 29,4% (tháng 5); 26% (tháng 6). Trong tháng 7 và tháng 8, chỉ số hàng tồn kho chỉ giảm xuống còn  21% và 20,8%. Chỉ số hàng tồn kho giảm đồng nghĩa với sức mua của thị trường tăng, DN tăng đầu tư vào sản xuất – kinh doanh.

Năm 2013, tiêu dùng của khu vực tư nhân và Nhà nước tiếp tục khởi sắc do hiệu ứng của chính sách dỡ bỏ giới hạn chi tiêu công, tăng lương… nên cầu đầu tư sẽ gia tăng.

Nhưng cú hích thực sự tăng cầu đầu tư lĩnh vực xây dựng, bất động sản – lĩnh vực có thể nói là chưa hết suy thoái?

Nhu cầu đầu tư khởi sắc vào năm 2013 phụ thuộc đáng kể vào sự hồi phục của lĩnh vực xây dựng, bất động sản (đóng góp 8 – 10% vào tăng trưởng GDP hàng năm). Tốc độ lạm phát được kiểm soát, kinh tế vĩ mô dần ổn định, thanh khoản của hệ thống ngân hàng ngày càng được cải thiện, hy vọng sẽ tháo gỡ được khó khăn của thị trường bất động sản.

Vậy vì sao, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đề xuất xây dựng tốc độ tăng trưởng GDP năm 2013 chỉ có 5,5 – 6%?

Tốc độ tăng GDP trong quý III, IV năm nay, mặc dù  cao hơn so với 2 quý đầu năm, nhưng cả năm nay, tốc độ tăng GDP cũng có thể chỉ đạt 5,3-5,6%. Vì thế, đề xuất xây dựng tốc độ tăng GDP năm 2013 ở mức 5,5 – 6% là hợp lý.

Báo Đầu tư

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 475 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0