Chủ Nhật, 2023-10-01, 0:50 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 17 » ĐÒN PHẢN CÔNG ĐẬM TÍNH ĐẢNG
6:59 AM
ĐÒN PHẢN CÔNG ĐẬM TÍNH ĐẢNG

Phó thường dân Hà nội

Để được hàng loạt các báo lề phải đăng công văn 7169 của văn phòng chính phủ thì rõ ràng quân sư phe 3D đã đánh trúng tâm lý hiện đang hoang mang của tầng lớp quan chức cấp vừa và nhỏ : sợ tan rã .


Làm được như vậy tức là trong công văn đã mang rõ và đậm tính đảng như chống "diễn biến hòa bình”, "thế lực thù địch”, "chia rẽ”…và chưa cần phải nói đến kẻ đứng đàng sau
các trang mạng để "an dân”. Mục đích công văn muốn hướng đến trang Quan làm báo và để có tính khách quan thì Dân làm báo và Biển đông bị lôi vào cuộc cho đạt ý nghĩa. Các bloggers và các cây bút cứ thản nhiên bình luận, viết tiếp mà không sợ bị truy bắt…vì công văn đó có mục đích đập trang Quan làm báo và những người đứng sau thuộc phe 4$ mà thôi.

Đang ở phe cấp tiến và bị phe bảo thủ tấn công mạnh thì ngay lập tức 3D đã quay ngoắt 360 độ. Công văn 7169 mang đậm tính đảng, nó thực sự gióng lên hồi chuông cho các đảng viên biết rằng kẻ gây ra sự rạn nứt trong đảng là thế lực thù địch còn bản chất đảng vẫn đoàn kết một lòng, tình trạng vẫn là một hối thống nhất. Đòn này hữu hiệu vì khi lôi ra ánh sáng được phe 4$ thì sẽ dễ dàng cho việc hạ bệ, kết tội rõ ràng rành mạch. Phe 4$ đã thực sự lâm vào cảnh tự mình đánh mình vì trang Quan làm báo chỉ chuyên đánh phá 3D mà không lẩn vào mớ bòng bong dân chủ nhân quyền để qua mặt "đồng minh”, khi công văn 7169 ra đời tự dưng cả đảng, nhân dân cả nước biết rằng Quan làm báo của phe 4$ chắc chắn và chính nó khởi xướng cuộc chiến Ba -Tư!, và kẻ gây chia rẽ trong đảng còn là ai khác nữa chứ?. Bộ máy bảo thủ lại lập tức hoạt động, nó lo sợ cho sự chia rẽ dẫn đến sụp đổ chế độ, nó chợt nhận ra chính bản thân nó đang "tự diễn biến”…do vậy nó chấp nhận công văn mang tính cảnh báo đó và bắt cả hệ thống phải đăng lời cảnh báo này. Ngón đòn này làm phe 4$ bị mất điểm trong tổ chức và quần chúng rất nặng nề, mang tiếng là kẻ "bịa đặt”, "vu khống”, "vạch áo cho người xem lưng”, ” tranh ăn”, "làm suy yếu, đi ngược lại lợi ích tổ chức”, "phản bội”.

Trước đó với những đòn tấn công tích cực phe 4$ đã thành công với việc làm suy yếu phe lợi ích nhóm thân 3D; đến mức làm cho chủ tịch tập đoàn Masan ( thân 3D) phải dùng đến chiêu tiếp cận văn phòng chủ tịch để coi như màn dạo đầu chào hỏi để đón gió. Chiêu này của Masan vẫn chưa được đủ đô nên bị ngay chính CP CTN và các cơ quan liên quan chối bỏ sự liên quan (VCCI, VP CTN…). Một phần khác trong kế hoạch lấy lại "niềm tin” là đánh bóng các tên tuổi, bên Exim Bank ( thân 3D) đã dùng chiêu PR là tặng ngay cho "hiệp sĩ” bắt cướp hơn 1 tỷ đồng để xây dựng nhà ở. Trong nội bộ đảng thì chiêu bài phe 3D là nghiêng hẳn về bảo thủ, còn đối với dư luận thì chuyển hướng sang mị dân, làm mờ các tỳ vết về nhóm lợi ích. Và cho đến hôm nay thì chiêu bài đó đã đưa lại vị thế mới cho 3D; ông ta như một kẻ đứng ra cứu vớt sự tan rã, giơ đầu chịu báng để mang tính đảng ra nhằm "ổn định chính trị”.

Nếu phe 4$ muốn cuộc chơi vẫn tiếp diễn thì sẽ phải thực thi những công tác để giành lại vị thế. Mà có muốn thôi cũng không được nữa rồi, mũi tên đã lao ra, mũi giáo đã phóng đi không thu hồi được nữa. Phe bảo thủ lúc này lại đưa ra bộ mặt mới như là những nhà cải cách : ông Sang đi kinh lý khắp nơi, ông Trọng cũng sang các nước lân cận…Cuộc ngoại giao này nhằm thứ nhất khẳng định tư thế Nguyên thủ quốc gia của CTN và tạo thế thân mật của TBT với láng giềng. Đi kinh lý như ông Sang vẫn phải đưa ông Tâm – Tân Tạo đi cùng vì lo ngại phe kia có thể bắt bất cứ lúc nào. Những chiêu này chưa chắc đã nặng cân khi ông Sang-Trọng muốn được thế giới coi như là phe cải cách. Một bước tiến nữa nếu muốn đạt tròn trịa mục đích thì các ông sẽ phải mở rộng một chút về đối ngoại : có thể cho hàng loạt cơ quan báo chí nước ngoài thành lập chi nhánh ở Việt nam, cho phép Tổ chức quan sát nhân quyền, Nhà báo không biên giới, Văn bút quốc tế, Ân xá quốc tế…mở văn phòng tại Việt nam. Lúc này trận chiến sẽ nghiêng về phe cải cách và các nghị định của chính phủ nhằm đè nén báo chí, quan hệ ngoại giao…sẽ được coi như là lực cản trên con đường hội nhập. Diễn đàn khu vực và thế giới sẽ nghiêng về Sang-Trọng và lúc đó do đã ngập sâu vào lối mòn bảo thủ thì ngay chính đàn em của thủ tướng cũng sẽ rời bỏ mà theo phe cải cách để tiếp tục con đường thoát khỏi cái bóng của "vua tập thể”. Và tất nhiên trong đảng cũng ủng hộ vì chiêu này chỉ mang tính chất ngoại giao chứ chưa động chạm đến việc tối kỵ là mở rộng dân chủ, nhân quyền trong nước !.

Từ nay đến lúc có kết quả thì cuộc chiến Ba-Tư sẽ càng sôi động hơn nữa, phe thứ 3 đứng ngoài là nhân dân cũng sẽ được hưởng lợi dần từ các tranh đấu này(như "Hiệp sĩ” Tiến). Muốn biết ai hơn ai thì mỗi người hãy giúp một tay đưa cuộc chiến lên mức Cò Ngao tranh chấp phe thứ 3 thủ lợi.
Hà nội, 15/9/2012
Phó thường dân Hà nội.
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 559 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0