Thứ Tư, 2024-02-28, 2:34 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Ba » 22 » Em bé 9 tuổi ở Nhật, ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ
5:55 PM
Em bé 9 tuổi ở Nhật, ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ


Một người Việt Nam khác cũng vừa mới "phải hổ thẹn về một bài học làm người” sau khi gặp một em bé lên 9 tuổi trong vùng Fukushima bị động đất. Câu chuyện của anh Hà Minh Thành đã được truyền bá khắp các mạng của người Việt Nam trong và ngoài nước, chỉ xin kể vắn tắt.

Cùng với các cảnh sát Nhật đến Fukushima lo việc cứu trợ người bị nạn, anh Thành gặp một em bé 9 tuổi, rét lạnh vì chỉ mặc một mảnh áo thun và chiếc quần cộc tập thể dục, đang xếp hàng chờ nhận thức ăn cấp cứu. Cha mẹ và gia đình em có lẽ đã tử nạn cả. Anh Thành cởi chiếc áo lạnh của mình tặng em bé, em nhận lấy. Anh lại đưa cho em bao lương khô khẩu phần ăn tối của mình. Em bé cúi đầu, nghiêng mình cảm ơn như lối người Nhật. Xong, em đem gói lương khô đó tới để chung vào thùng thực phẩm mà người ta đang phân phát rồi lại quay lại xếp vào hàng như cũ. Anh Thành "mới hỏi nó tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Nó trả lời: ‘Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ.’”

Nhìn lại tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN đứng đầu là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí Thư đảng Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thường Trực Ban bí thư Trương Tấn Sang, Bộ Trưởng công An Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ Chức đảng Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đinh Thế Huynh, Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phó thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng, Bí thư Thành Ủy Phạm Quang Nghị, Bí Thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn Lê Thanh Hải, Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra công an Trung Tướng Hoàng Kông Tư, Trưởng ban an ninh tình báo trung tướng Vũ Hải Triều… bao nhiêu các ông tai to mặt lớn cỡ đó, những bộ mặt ăn hại nầy tư cách và nhận thức không đáng bằng một em bé lên 9 tuổi bị nạn trong thiên tai động đất ở Nhật. Tôi so sánh như thế chưa xứng đáng, bởi vì một em bé 9 tuổi trong cơn hoạn nạn đói rét, biết nhường phần ăn khiêm tốn của mình cho đồng bào kém may mắn hơn mình, biết thế nào là sự công bằng! Nước Nhật xứng đáng là một dân Tộc giàu mạnh để mọi người nể trọng.

Còn đây xin quý vị xem các ông tôi kể tên bên trên chức trọng, quyền cao chót vót, nhất nước Việt Nam, nhà cao cửa rộng kẻ hầu người hạ, do đâu mà có ? tham nhũng ! ăn cắp của công, do cướp của dân đến cạn kiệt ngân sách, dân PôKô và trẻ em đi học phải đu dây qua sông ! dân không đội mũ bảo hiểm công an có quyền gì đánh người dân đến chết ? phụ nữ Việt Nam giờ đây nhục nhã phải đi lấy chồng ngoại quốc khắp thế giới ! dân đánh cá ra biển bị "tàu Lạ”, "người lạ” uy hiếp đánh đập bắt chuộc tiền, có bao giờ Dân Tộc Việt Nam khổ nhục như vậy không? thì làm sao có đủ nhân cách và lòng tự trọng biết nhường phần ăn của mình cho những người khốn khó? không đáng coi trọng bằng đứa bé lên 9 tuổi.

Do các ông tranh nhau bán tài nguyên đất nước bị tố giác trước công chúng, các ông bán nước bị bại lộ, thay vì các ông bỏ trốn, nay các ông cùng nhau bày mưu tính kế ám hại một trí thức yêu nước, các ông rất hèn! bởi bấy nhiêu con người quyền lực đó, đuối lý trước một Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, trước một con người ngay thẳng, cương nghị, các ông không dám đem người đến tận nhà đường đường, chính chính đọc lệnh bắt, mà phải bày ra trò bẩn thỉu lén lút rình mò xâm phạm chỗ ở của công dân tại khách sạn Mạch Lâm phường 11 Quận 6 với hai cái bao caosu đã qua sử dụng để kết tội Tiến Sĩ họ Cù tội quan hệ với gái mại dâm, ra lệnh khám xét nhà bất hợp pháp và bắt giam người trái phép, Âm mưu bị lật tẩy âm do mấy tấm hình chụp đăng báo là ảnh ghép bằng kỹ thuật photoshop giả tạo.

Hết trò, các ông cho khám xét nhà ông Vũ trái phép để tìm ra những tài liệu bí mật gọi là "Tuyên Truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam” cần chi phải huy động một lực lượng công an đi tìm kiếm, các bài viết do ông Vũ làm ra lưu truyền trên mạng Internet công khai từ lâu, chẳng lẽ các ông không hề hay biết? mọi người gõ chữ: Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vào Google.com hoặc Youtube cho ra biết bao nhiêu kết quả tin bài của ông Vũ, bảo là ông Vũ tuyên truyền, tôi thấy ông Vũ chưa hề tự yêu cầu cơ quan báo đài nào phỏng vấn, ông Vũ không tự nói chuyện với người nầy hay người khác, chưa triệu tập dân chúng đến chỗ nào đó nói chuyện, cũng không tự in ấn truyền đơn phổ biến khắp nơi, vậy hành động nào chính quyền kết tội ông Vũ tuyên truyền? Trái ngược lại tôi thấy chính nhà nước vu khống ông Vũ trở thành phản tuyên truyền, vô hình chung quảng bá ông Vũ và những lời nói quan điểm riêng của ông Vũ khiến mọi người tò mò chú ý theo dõi? nói ông Vũ xuyên tạc hoặc bôi nhọ phải trích dẫn câu đoạn nào ? nếu điều đó phản ánh đúng sự thật, nói đúng sự thật cũng có tội hay sao? những điều xuyên tạc bôi nhọ đó phải gây nên tác hại cụ thể về quyền lợi của một ai đó thì mới gọi là phạm tội.

Các ông không có cách nào kết tội một người như ông Vũ, thực thi pháp luật nghiêm minh, làm những điều ích nước lợi dân, bảo vệ pháp luật, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ chân lý và nhất là kiên quyết chống tham nhũng, lật mặt những kẻ nào bán nước, buôn dân, là người quyết chống âm mưu xâm lăng của Trung Quốc vào Việt Nam, được dân chúng ủng hộ. Các ông càng đụng vào thì càng thua đậm.

Chuyển ông Vũ sang tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. Thưa các ông bây giờ làm gì còn nước nào là XHCN? vì XHCN theo nguyên lý cơ bản tập trung toàn bộ tư liệu sản xuất vào tay nhà nước quản lý, hàng hóa được phân phối theo kế hoạch, chỉ tiêu, mua bán theo tem phiếu, quản lý con người bằng Hộ Khẩu… tất cả nay đã phá sản đâu còn ? Chủ Nghĩa Xã Hội đã chết tiệt trên toàn thế giới từ hơn 20 năm nay rồi ! đảng viên đảng cộng sản được phép kinh doanh làm giàu, nay các ông trở thành tư bản đỏ hết cả rồi, trong nhà Bank có hàng Triệu, hàng Tỉ Mỹ Kim.

Nếu bây giờ nổ ra cuộc cải cách ruộng đất do các ông phát động từ năm 53-56, tôi đảm bảo toàn bộ đảng viên của các ông đều là phản cách mạng hết trọi, tất cả sẽ bị nhân dân thẳng tay loại trừ? Xin các ông đừng tham lam quá thành thâm, trước ngày làm cách mạng các ông chỉ có mỗi cái quần xà lỏn và đôi dép râu, nay các ông đã có tất cả, hơn hẳn luôn tư bản thứ thiệt, bởi tư bản người ta thực sự tài giỏi chịu thương chịu khó lao động tích lũy mưu trí sáng tạo, kiên trì sản xuất tạo ra của cải cho xã hội, đưa nhân loại đến văn minh tiến bộ, các ông lên nắm quyền chỉ biết cướp, ăn chơi và phá hoại, mồm láo phét chửi tư bản đủ điều, nhưng toàn dùng những thứ của tư bản sản xuất ra, cái chế độ XHCN thực tế nó có sản xuất được thứ hàng hóa nào ra hồn để phục vụ con người chưa ? ưu việt ở chỗ nào? các ông dùng tiền Đô La, con cho đi học ngu, học bóc lột ở các nước Tư Bản? các ông chỉ toàn lừa dối dân, siêu lừa dối!. Chúng tôi yêu cầu các ông hãy từ chức và biến đi nước ngoài, trả lại quyền cho người dân VN tự quyết định đoạt, các ông vay nợ Quốc tế tiêu xài phung phí, ăn chơi vô tội vạ, tham nhũng đục khoét, bây giờ con cháu đời sau làm còng lưng để trả nợ.

Các ông đã chịu thua để theo kinh tế thị trường là kinh tế của tư bản, cứu nguy cho nền kinh tế XHCN chết đói đã phá sản, thì cũng phải buộc thay đổi cơ chế chính trị Dân Chủ, Tự Do, đa đảng. Chính trị và kinh tế theo quy luật luôn luôn phải song hành, Thủ Tướng nước lạ Ôn Gia Bảo đã phải cảnh báo Trung Quốc phát triển kinh tế phải đi đôi với cải tiến chính trị, ông nói rõ nếu không cải cách nhanh chóng về chính trị, thì thành quả đổi mới phát triển kinh tế sẽ bị phá sản, ông thừa nhận dân chủ , tự do là hai thứ bắt buộc phải có không thể cưỡng lại được xu thế chính trị nầy, đàn anh đã nói vậy! các ông chỉ còn giữ lại cái vỏ XHCN, cái tên XHCN để lập lờ còn có lý do độc tài, thực chất có còn cái gì là XHCN nữa đâu? hơn ai hết các ông cũng biết thế, nhưng cố lừa cho tới bao giờ không còn lừa dân chúng được nữa các ông mới chịu thôi, vì XHCN nó cho các ông quá nhiều bổng lộc.

Vậy thì ông Vũ không chống nhà nước CHXHCNVN, có còn gì nữa đâu mà chống?, ông Vũ chống cái cơ chế đảng độc tài lãnh đạo hết thời rồi! do đó ông Vũ đã đề nghị đòi xóa bỏ điều 4 trong hiến pháp, điều nầy vi hiến. Cụ Hồ lập ra Hiến Pháp đầu tiên năm 1946 cho một nước Việt Nam độc lập, bản Hiến Pháp nầy là bản gốc khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, nghĩa là một nước Việt Nam Dân làm chủ, có bầu bán tự do chọn người lãnh đạo xứng đáng, có nhiều đảng phái, nay chỉ duy nhất một đảng ? muốn sửa đổi Hiến Pháp thì phải được trưng cầu dân ý với hơn 50% dân ưng thuận mới được phép sửa đổi và như vậy mới hợp pháp, hợp hiến.

Năm 1992 Hiến Pháp được các vị trong đảng tự ý cho phép sửa lại điều 4 cho phép đảng cộng sản Việt Nam độc quyền lãnh đạo đất nước Việt Nam muôn năm, theo ông Vũ điều nầy vô giá trị, vì không được hỏi ý kiến của toàn dân. Do vậy hiện nay quyền lãnh đạo của các vị cũng hoàn toàn bất hợp pháp, bất hợp hiến. Một nhà nước bất hợp pháp, bất hợp hiến. Không chính danh, không đủ tư cách pháp lý thì không thể đòi hỏi lãnh đạo ai, đòi xử lý ai? (lời ông Vũ) Nghịch lý thấy rõ: chẳng bao giờ có dân chúng nào bầu các vị đảng viên, cuối cùng thì các vị đảng viên ngồi chỗm trệ lãnh đạo quần chúng ? các vị đảng viên tranh quyền nhau phân chia vị trí quyền lực, quý vị có thấy trơ trẽn không ? ai cho phép các ông đổi tên nước từ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ? một cái tên dài ngoằng kỳ dị nhất thế giới và không mang một ý nghĩa gì cụ thể, các ông hãy hỏi kỹ lại dân xem có ai nói XHCN là khát vọng ngàn đời của dân tộc Việt Nam? toàn các ông tự nói, tự bắt ép dân, cấm cho dân mở mồm ra nói bao giờ đâu?

Bây giờ dân hết sợ các ông rồi ! dân sẽ đứng lên đồng loạt biểu tình bất bạo động đòi hỏi cả cái Bộ Chính Trị của các ông hãy từ chức giải tán, bầu cử lại hẳn hoi, từ trước đến nay bầu cử đều bịp bợm, dân không có đảng đâu được phép ra ứng cử? các ông cai quản dân ngang ngược luôn bằng nhà tù, dùi cui và súng đạn, nay các ông không thể dùng những thứ nầy để đàn áp được nữa rồi! đã có Liên Hiệp Quốc vào can thiệp, nên không sợ cả Tàu! Thời nầy không thể dùng vũ lực với nhau.

Cũng vì độc đảng mà tham nhũng ở khắp các mọi ngành từ trung ương đến địa phương, nhũng nhiễu dân chúng đến cùng cực, cũng vì độc đảng mà Thủ Tướng lạm quyền ký một cái quyết định cho phép Trung Quốc khai thác quặng Bauxite trên Tây Nguyên, hủy hại môi trường, gây nguy hiểm về quốc phòng có thể dẫn đến mất nước, bởi dân Trung Quốc có thể trá hình ém nhẹm quân hàng chục ngàn người giả danh công nhân khai thác, ai chiếm được vị trí hiểm độc chiến lược nóc nhà Tây Nguyên người đó khống chế cả Đông Nam Á. Hàng chục ngàn trí thức yêu nước gởi đơn, gởi kiến nghị xin chính phủ ngưng lại dự án khai thác Bauxite, trong đó có những công thần như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 3 lần gởi thư, hàng trăm tướng tá cựu cán bộ đảng viên cao cấp can ngăn, các ông vẫn không nghe, các ông cứ làm, cho đây là chủ trương lớn của đảng. Các ông đã đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc! ông Vũ không còn cách nào khác phải dùng khía cạnh pháp lý gởi đơn khiếu kiện để ngăn chặn hành động bán nước của Thủ Tướng. Các ông đâu dám đưa ra tòa để tranh luận phải trái, đúng sai với ông Vũ, các ông ra lệnh cho tòa án trả lời với ông Vũ: ở Việt Nam không có tòa án đủ thẩm quyền xử Thủ Tướng và trả lại đơn kiện, như vậy đối với các nước Tự Do Dân Chủ trên thế giới chỉ có Việt Nam ngoại lệ, ông Thủ Tướng được đặc quyền bãi miễn với pháp luật bất khả xâm phạm, ông Thủ Tướng ngồi trên pháp luật? pháp luật Việt Nam cũng ghi rõ rành mọi người được bình đẳng trước pháp luật, người dân và ông Thủ Tướng đều là con người, trước pháp luật phải bình đẳng với nhau chứ? Các ông đâu dám để hai nội dung kiện Thủ Tướng trong bản cáo trạng kết tội ông Vũ, bởi làm như thế các ông tự quảng bá, tự tố cáo các ông cố tâm bán nước!

Ông Thủ Tướng đê hèn tới độ trả thù vặt, ra lệnh cho chính quyền Phường Điện Biên nơi ông Vũ cư trú đến để đập bức tường rào nhà ông Vũ nhằm cảnh cáo ông Vũ, việc làm ngu xuẩn nầy lại thua ông Vũ một lần nữa, lúc đó trong trung ương đảng chưa thống nhất việc triệt hạ ông Vũ theo kiểu lộ liễu như vậy, nên buổi sáng đập tường nhà ông Vũ, buổi chiều phải vác ngay một cái hàng rào sắt đẹp hơn gắn vào thay thế.

Cáo trạng của Viện Kiểm Sát Nhân Dân ngày 17-02-2010 Quy tội cho Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống đối nhà nước CHXHCN Việt Nam, nhà nước CHXHCN Việt Nam có ông Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết là người đại diện hợp pháp, chỉ khi nào ông Nguyễn Minh Triết đứng ra tố cáo kiện tụng ông Vũ với tư cách người bị hại thì mới có giá trị pháp lý, ông Vũ không thể tuyên truyền xuyên tạc chống đối cái cột, cái kèo của cái nhà đó là vật vô tri. Nhà nước CHXHCN Việt Nam cũng là một biểu tượng vô hình và vô tri. Tòa án không thể thay mặt cho nhà nước CHXHCN Việt Nam để truy tố xử án ông Vũ, bởi tòa án giữ nhiệm vụ độc lập, bảo vệ luật pháp nằm trong hệ thống tư pháp, còn phía nhà nước đại diện cho bên Hành Pháp không thể đại diện thay thế cho nhau được, tam quyền phân lập hay tam quyền nhất lập vậy? Ông Vũ đã chỉ lối cho nhà nước thực thi đúng pháp luật, mời ông chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ra tòa án tố cáo hành vi phạm tội của ông Vũ đã tuyên truyền chỗ nào? đã xuyên tạc chỗ nào? đã chống đối làm sao? nhưng ông Nguyễn Minh Triết không dám ra, sợ đuối lý? làm sao cãi luật với một tiến sĩ luật thứ thiệt tốt nghiệp trường đại học Sorbonne bên Pháp?

Điều 69 Hiến pháp quy định Công dân Việt Nam có "Quyền tự do ngôn luận”, "Quyền tự do báo chí”, "Quyền được thông tin” và Điều 53 Hiến pháp quy định Công dân Việt Nam có "Quyền tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương”.

Như vậy, việc Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), đài Á Châu Tự Do (RFA), đài quốc tế Pháp (RFI)… trang thông tin điện tử Bauxite Việt Nam đăng lại, trang Dân luận đăng lại..và bất cứ người nào theo dõi, những người đã đọc và truyền nhau đọc bài trả lời phỏng vấn này chính là thực hiện những quyền cơ bản ấy của công dân Việt Nam được Hiến pháp long trọng bảo hộ hay thực hiện Dân chủ mà theo định nghĩa của Hồ Chí Minh là "Quyền của Dân được mở mồm ra nói”. Đều không có tội.

Đó là chuyện xa xôi, hiện nay với tư cách là Chủ Tịch nước CHXHCNVN trong chuyến thăm Mỹ tháng 6/2007 ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố "Bất đồng chính kiến là chuyện bình thường”, ông đã công khai thừa nhận mọi người có quyền chống đối nhau về tư tưởng – quan điểm chính trị! Ngày hôm nay, không lý do gì ông Vũ phát biểu ý kiến trái chiều, bị quy kết là có tội, là xuyên tạc, là chống đối.

Đương nhiên là thế! Bởi nếu không chấp nhận "Bất đồng chính kiến là chuyện bình thường” thì đã không có chuyện chính quyền cộng sản ở Việt Nam và chính quyền "phi cộng sản”, nếu không muốn nói là "chống cộng sản” ở Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao từ 15 năm nay, đã không có chuyện Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, rồi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang Mỹ để hội đàm với Tổng thống Mỹ không phải là thành viên Đảng Cộng sản Mỹ! (lời ông Vũ)

Đương nhiên là thế! Bởi nếu không chấp nhận "Bất đồng chính kiến là chuyện bình thường” và đàn áp những người có quan điểm chính trị khác biệt với mình thì Ông và các thành viên khác của Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hẳn đã bị pháp luật Việt Nam xử lý nghiêm khắc vì đã xâm phạm trắng trợn "Quyền Bất đồng chính kiến” được thể hiện qua "Quyền tự do ngôn luận”, Quyền tự do lập hội”, "Quyền tự do biểu tình” được Hiến pháp long trọng bảo hộ! (lời ông Vũ)

Những bài phỏng vấn của ông Vũ, những đơn góp ý, kiến nghị hoặc đơn khiếu tố, khiếu kiện… đó là những ý kiến cá nhân, khi bày tỏ quan điểm thì có những điều đúng, điều sai, những điều chưa hợp lý. Điều nào đúng thì nơi được góp ý nghe theo thực hiện, sửa chữa, điều nào sai hoặc chưa hợp lý thì còn nghiên cứu thêm hay không áp dụng thực hành. Có gây hậu quả nào tai hại cho ai đâu? thư góp ý không đúng bị kết tội thì chẳng ai dám góp ý? Những đơn khiếu tố, khiếu kiện Thủ Tướng không đem ra xử án thì biết ai đúng, ai sai? Cho nên xét về bất cứ khía cạnh nào ông Vũ vẫn cứ hoàn toàn vô tội.

Ông Nguyễn Minh Triết là chủ tịch nước CHXHCNVN đến Cuba, trong một bài phát biểu ông cao hứng ví von: "Việt Nam Cuba hai nước cách nhau hai bán cầu, khi Việt Nam ngủ thì Cuba thức, khi Việt Nam gác thì Cuba nghỉ, chúng ta thay phiên nhau canh giữ cho nền hòa bình thế giới”. Nói xong ông còn nghinh mặt lên cười ruồi có vẻ hãnh diện lắm ! vì ông nói bằng tiếng Việt Nam, thông dịch lại quá ngắn không đủ nghĩa. Đem câu nói nầy dịch nguyên văn đầy đủ cho thế giới nghe, ông chủ tịch nhà nước của mình phát biểu quá ngô nghê, làm trò cười, đây là hành động làm nhục đất nước, nói những chuyện viễn vông không có thực tế!

Ông Thủ Tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: "tôi yêu sự thật , rất ghét giả dối”, "tôi sẽ chống tham nhũng tới cùng, không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức”, "Việc tập đoàn đóng tàu thủy Vinashin làm ăn thua lỗ, tôi là người đứng đầu chính phủ sẽ nghiêm khắc nhận trách nhiệm, tôi sẽ cho kiểm điểm các ban bộ trực thuộc xử lý trách nhiệm, kết quả như thế nào sẽ chắc chắn báo cho các đồng chí rõ!”

Mọi người tới giờ nầy thấy rõ những câu nói của một vị Thủ Tướng không có trọng lượng, thua lời nói của đứa bé mới lên 9 tuổi ở Nhật?

Quý vị đã biết những chiếc tàu vũ trang xâm phạm hải phận Việt Nam rất quen, nhưng nhà nước ta gọi là "tàu lạ” trên tàu lạ đó đương nhiên là "người lạ” đã xâm phạm lãnh hải của nước ta, còn ngang nhiên gây hấn bắt giết ngư dân Việt Nam đòi tiền chuộc.

Bất cứ công dân Việt Nam yêu nước nào, dám tỏ thiện chí lộ rõ quyết tâm chống đối âm mưu xâm lăng của quân bá quyền Bắc Kinh sẽ bị đàn áp dập tắt.

Trước sau gì CA cũng bắt ông Vũ về tội dám cả gan chọc giận Thiên đình, đây mới chính thực tội rất lớn nhất của ông Vũ phạm phải, đó là tội yêu nước, ông Vũ gởi đơn kiến nghị lên Quốc Hội đòi ngưng trình chiếu bộ phim phản động: "Lý Công Uẩn đường đến thành Thăng Long” vào ngày 07-10-2010 giữa lúc đang diễn ra đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, Ai cũng biết đài truyền hình Việt Nam đang chiếu thử bộ phim lịch sử nầy và hẹn trong dịp Đại lễ sẽ mang ra trình chiếu, sau đó thấy êm re ! do chiến công của ông Vũ tố cáo vặch mặt bọn tôi mọi ngụy quyền nô lệ văn hóa, sự phát hiện đóng góp nầy của ông Vũ vặch trần âm mưu nộ lệ văn hóa, thực hiện chiến tranh tâm lý thâm độc của quân Tàu cộng muốn biến Việt Nam thành một nước chư hầu ươn hèn, mất hết ý chí chống ngoại xâm, phải khen thưởng gắn huy chương cho ông Vũ công trạng là công dân yêu nước chứ!? Ông Vũ nêu luận chứng cái tựa đề cuốn phim đã nói lên sự phản động, làm phim để tưởng nhớ đến công lao Vua Lý Thái Tổ dời Đô về Thăng Long, với sự kính cẩn thì không ai được phép gọi tên Húy của đức Vua, các thí sinh đi thi thời xưa lỡ phạm Húy bị đánh trượt, tại sao lại đặt tên tựa đề cuốn phim như thế là phạm thượng, trịch thượng mà không ai dám có ý kiến? Vua quan của ta ngày xưa búi tóc củ hành phía sau ót, chứ không búi tóc kiểu Tàu ở giữa đầu như trong phim đã làm, trang phục Tàu, đạo diễn Tàu, đóng ở xưởng phim Hoành Điểm tận bên Tàu…. như vậy còn gì tinh thần kháng chiến của dân tộc Việt Nam? còn gì là văn hóa Việt Nam ? trong hàng ngàn năm Bắc thuộc kẻ thù phương Bắc luôn muốn đồng hóa dân tộc Việt theo Hán, theo Tàu, nhưng với ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của ông cha ta. Bắc phương không thể đồng hóa được. Nay ông Vũ cũng noi gương cha ông quyết chống ngoại xâm, chỉ ra những sai trái của nhà cầm quyền bán nước, khiếp nhược trước quân thù, hèn với giặc, ác với dân.

Ông Vũ ở trong tù vẫn thể hiện tinh thần bất khuất của dũng tướng Trần Bình Trọng khi bị giặc Nguyên bắt dụ hàng, ông khẳng khái: "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc, ta đã bị bắt thì có một chết mà thôi, can gì mà phải hỏi lôi thôi!”

Nay nhà cầm quyền phản động bán nước hại dân nầy cúi đầu, khom lưng, nhượng đất, nhượng biển, đê hèn bạc nhược đến độ không dám tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ và đồng bào của mình xả thân chống quân bành trướng Trung Quốc ngày 17-02-79 cách nay hơn 30 năm, nhà cầm quyền nầy bắt và xử Cù Huy Hà Vũ càng chứng tỏ là chính quyền phản động, càng thể hiện rõ là một nhà cầm quyền chống lại nhân dân, phản bội Tổ Quốc.

Đây sẽ là nguyên nhân giải thích tại sao có văn bản kiến nghị của bên Sở Thông tin văn hóa Hà Nội với cơ quan An Ninh điều tra công An tố cáo ông Vũ có nhiều tài liệu chống phá nhà nước, cơ quan nầy bị chính phủ khiển trách vì làm phim tốn kém nhiều tiền, cuối cùng không thể trình chiếu được trong địp đại lễ Ngàn Năm Thăng Long Hà Nội do ông Vũ tố cáo nô lệ văn hóa Tàu cộng cần phải sửa lại, (đến bây giờ dù đã cố gắng sửa chữa xóa bỏ rất nhiều chỗ lai căng, cũng không thể chiếu được, vì đúng nó là bộ phim phản động, không thể sửa chữa hết sai lầm mà phải bỏ hẳn, để đóng lại bộ phim khác ngay tại Việt Nam) trong đó ông Vũ có đề nghị không treo cờ búa lưỡi liềm trong các ngày đại lễ, bởi lá cờ nầy của Liên xô đã bất hợp pháp cách nay 20 năm sau khi Liên Xô tan rã sụp đổ.

Giữ ông Vũ trong tù lỡ chẳng may phải chết vì bệnh tim thì bà vợ ông ta cũng sẽ sẵn sàng anh dũng tự thiêu cho có đôi, liệu nhà nước có đủ CA để đàn áp dân chúng, khi mọi người hết sợ, hết chịu nhục ? Mời quý vị hãy xem những cảnh động đất và sóng thần Tsunami ở Nhật, khi dân chúng nổi giận cũng giống vậy đó!

Từ trong trại giam ông Vũ vẫn kiên định lập trường đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp, đòi đa nguyên, đa đảng. Ông Vũ khẳng định rằng:

"Mọi người Việt Nam chỉ có một Tổ Quốc là Việt Nam, Chủ nghĩa xã hội không phải là Tổ quốc của người Việt Nam."

Ông Vũ nói tổ quốc là do các bậc tiền bối tạo lập và chuyện nói "Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” là ‘xuyên tạc bản chất của Tổ Quốc.”

Dân bây giờ không biết sợ, độc tài hết thời rồi, bắt bớ giam cầm, đàn áp chỉ làm thổi bùng Vụ án Cù Huy Hà Vũ có một không hai trong lịch sử tư pháp ở Việt Nam, về tình tiết thay đổi bất ngờ, từ quan hệ gái mại dâm chuyển sang tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN, Một vụ án liên quan đến nhiều cơ quan truyền thông Quốc tế: đài Á Châu Tự Do RFA, đài Pháp RFI, đài Mỹ VOA.. họ chỉ gởi thư đến tòa yêu cầu phải trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, họ không làm đơn xin được dự phiên tòa với tính cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, dường như họ không coi nhà cầm quyền Việt Nam có đủ tư cách pháp lý để xử án, việc bắt người không có tội đã là một hành vi trái pháp luật, nay còn tiếp tục mang ra tòa để xử án, thì xử làm sao đây? việc cư xử thô lỗ xô sát với một tùy viên chính trị của sứ quán Mỹ khi ông nầy đến thăm cha Lý vừa qua, cho thấy nhà cầm quyền kém văn minh và không tôn trọng luật pháp quốc tế về Ngoại giao. Do đó họ cảm thấy ngao ngán không cần thiết phải đến Việt Nam tham dự phiên tòa. Theo lời mời của gia đình LS Vũ, báo Dân Luận đồng ý tham dự với tư cách người có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi, nhưng không thấy phía tòa án VN trả lời thuận hay không!

Cơ quan theo dõi quốc tế nhân quyền Human Rights Watch là nơi đầu tiên gởi thư can thiệp, Hiệp Hội Nhân Quyền Châu Âu ở Frankfurt Am Main Đức Quốc, Tổng Thứ ký ông Vũ Quốc Dụng cũng có thư đề nghị khuyến cáo chính quyền Việt Nam phải tôn trọng công ước quốc tế về các quyền về dân sự chính trị, Ủy Ban Tôn giáo Hoa Kỳ, Trung tâm luật vảo vệ môi trường và bây giờ nhờ luật sư Nguyễn Xuân Phước ở Houston khiếu nại ra Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UN Human Rights Council) nhiều cơ quan quốc tế đã quan tâm tới vụ án. Theo luật rừng bỏ túi của Việt Nam, tùy theo cảm tính tòa án có thể xử với bất cứ mức án nào một cách dễ dàng, tuy nhiên điều quan trọng hậu quả gây thiệt hại vô cùng to lớn cho sự quan hệ mậu dịch quốc tế với Việt Nam vốn xưa nay chưa có quan hệ nồng thắm, nay sẽ đổ vỡ lơn hơn, nhà cầm quyền phải cân nhắc kỹ điều nầy.

Nếu được tranh luận bình đẳng, phán xét công tâm, thì ông Vũ hoàn toàn không vi phạm vào điều nào của pháp luật hiện hành, xử án ông có tội tức là chà đạp lên công lý, bắt buộc người thân của ông, dòng họ ông, đồng bào của ông phải lên tiếng phản kháng. Ông là một trí thức yêu nước, chống ngoại xâm, quyết tâm tố cáo những kẻ làm tay sai bán nước, cống nhượng đất đai, sông núi, biển đảo của Tổ Quốc cho kẻ thù phương Bắc. Đem xử ông có tội chứng minh rằng nhà cầm quyền Việt Nam phản quốc, bán nước, hại dân. Kiểu lối ứng xử thách thức khiêu khích coi thường toàn dân tộc Việt Nam?

Tôi thiết tha đề nghị nhà cầm quyền đừng dấn thêm một bước căng thẳng nào nữa để tạo thêm tình hình phức tạp. Đạo lý Việt Nam không cho phép bắt giam một người vô tội đang mang trọng bệnh, người đó là một trí thức con của một vị đại công thần. Một lối thoát duy nhất danh dự cho cả đôi bên hợp pháp và phù hợp với đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam, trước tiên thả ông Vũ ra cho ông về nhà chữa bệnh theo đơn đề nghị của gia đình, nếu cảm thấy không an tâm sợ ông hoạt động tuyên truyền chống phá hay trốn chạy, nhà cầm quyền cho người canh gác giam lỏng ông tại nhà như đã từng làm với Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đức Tổng Giám Mục Mục Joseph Ngô Quang Kiệt, Linh Mục Phero Phạm Văn Lợi, Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Tụ, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Luật Sư Lê Trần Luật, Kỹ sư Đỗ Nam Hải… và bây giờ thêm Cù Huy Hà Vũ tất cả những người nầy họ không hề sợ tù, sợ khổ, sợ chết, nhà cầm quyền giam giữ vô ích, nhà cầm quyền đe dọa bằng thừa, chỉ mang tiếng đàn áp người khác chính kiến và quảng cáo cho người dân thắc mắc biết rõ hơn những điều các vị nầy đang làm cho Quê hương đất nước. Khơi lên ngọn lửa đấu tranh từ Tunisia, Ai Cập và Libya đang là bài học cho các chế độ độc tài.

Trần Nhân Tâm
21-03-2011
(Nguồn: danlambao.com)
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 470 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Ba 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0