Thứ Hai, 2023-12-04, 5:52 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Sáu » 8 » Gánh nặng trên vai Lòng-Yêu-Nước
8:42 PM
Gánh nặng trên vai Lòng-Yêu-Nước


 
Dân Làm Báo - Tấm hình trên là do 1 bạn đọc thôn Dân Làm Báo chuyển đến. Tự nó cũng đã nói lên nhiều điều. Nhưng thời nào lòng yêu nước cũng chiến thắng với bao thử thách. Nếu không thì đã không mảnh đất hình cong chữ S mang tên Việt Nam. Nếu không thì đã không có dòng sử hào hùng hơn 4000 năm.

Đã, đang và sẽ có nhiều âm mưu, tính toán đang rình rập, bủa vây, trấn áp những lòng yêu nước. Lúc yên lặng âm thầm, lúc côn đồ bạo lực. Dân Làm Báo kêu gọi tất cả các bạn trong thôn hãy kịp thời thông báo mọi trường hợp khi Lòng-Yêu-Nước bị trấn áp. Im lặng của nạn nhân là ước muốn của côn đồ, là mong mỏi của những kẻ đang làm mất nước.

Trong ngày xuống đường biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ, nhiều người bị bao vây, ngăn chận. Nhà thơ Bùi Chát, blogger Người Buôn Gió, blogger Tạ Phong Tần bị công an bắt giữ. Blogger Mẹ Nấm bị áp giải về Nha Trang. Hòa thượng Thích Quảng Độ, Thượng tọa Thích Viên Định bị bao vây. Công an canh giữ trước cửa nhà các thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do...

Sau ngày biểu tình, công an giả dạng côn đồ nửa đêm chặn đường hành hung nhà thơ Bùi Chát như Dân Làm Báo đã thông báo. Trước đó, anh Paulo Thanh Nguyễn cũng bị công an của đảng hỏi thăm. Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn "biên bản" về buổi hỏi thăm của công an đối với công dân yêu nước như sau:

Biên bản làm việc v/v biểu tình chống Trung Quốc ngày 5/6


An Ninh (A.N) : Anh nhận được thông tin từ đâu trước khi tham gia biểu tình?

Trả lời: Tôi có đọc tin tức trên các trang báo mạng BBC, VOA…

A.N: Anh có tham gia các diễn đàn nào không?

Trả lời: Tôi không có thời gian để làm những chuyện đó.

A.N: Có ai rủ rê hay xúi giục anh tham gia không?

Trả lời: Tôi đủ lớn để suy nghĩ về trách nhiệm của mình với đất nước, chẳng có ai có thể rủ rê hay xúi giục ngoài tinh thần dân tộc thôi thúc tôi phải làm điều đó!

A.N: Hôm đó anh đi với ai và điểm hẹn tập trung ở đâu?

Trả lời: Tôi đi một mình, điểm hẹn theo thông tin trên báo mạng là 39 NTMK, Q1

A.N: Những người đi chung về với anh hôm đó là ai?

Trả lời: Những người bạn mới quen trên đường đi, hỏi thăm biết cùng đường nên về chung.

A.N: Có đi chơi chung gì không?

Trả lời: Không!

A.N: Anh cảm thây mình đạt được mục đích gì khi đi biểu tình?

Trả lời: Trước khi đi tôi chẳng đặt ra mục đích gì ngoài việc muốn lên tiếng phản đối trước hành động ngang ngược của TQ và thể hiện ý chí đoàn kết của người VN. Nên tôi không biết đến bây giờ mình đạt mục đích gì!

A.N : Thế anh cảm thấy cuộc biểu tình vừa rồi như thế nào?

Trả lời: Rất tốt! nhìn thấy được nhiều nét đẹp của người VN trong đó nổi bật lên sự đoàn kết, chứng minh cho thế giới thấy tinh thần của nhân dân VN!

A.N: Anh có kế hoạch tham gia lần sau không?

Trả lời: Cái này là sự bộc phát về cảm xúc trước hành động xâm lược của TQ chứ không nằm trong công việc thường ngày nên tôi không có kế hoạch nào kế tiếp. Nhưng nếu TQ vẫn giữ thái độ như vậy, vẫn bắn giết ngư dân VN tôi sẽ nghe theo tiếng gọi con tim mình!

A.N: Thấy anh hào hứng như vậy, nếu được tổ chức thêm lần nưã anh có tham gia không?

Trả lời: Thưa anh, cái này không phải là tour du lịch hay địa điểm vui chơi giải trí mà thấy vui hay hào hứng rồi tham gia. Vấn đề như tôi nói với anh nó thuộc về cảm xúc tự nhiên của tinh thần dân tộc, nó tùy thuộc vào cách cư xử của TQ như thế nào. Nếu lỡ nó đánh mình thì ko cần ai tổ chức hay xúi giục tôi vẫn cầm súng ra trận!

A.N: (cười) Tôi biết, hành động biểu tình vừa rồi không có gì sai nhưng khẩu hiệu của mình cũng đừng nên quá khích làm ảnh hưởng đến người khác. Cái này thuộc về chính trị, mình có thể hiện cũng phải "ôn hòa".

Trả lời : Tôi không biết lúc đó mình có nói gì kích động mọi người hay không nhưng anh có coi cái clip đăng trên mạng nói TQ đòi tát VN mình "vỡ mặt" chưa?

A.N: ... Thôi như thế này, bây giờ chúng tôi ghi nhận những trình bày của anh ở đây. Sau này nếu có vấn đề gì chúng tôi sẽ dựa theo lời khai này để làm việc với anh. Bây giờ anh có thể về rồi.

Trả lời: Vây ah, cám ơn anh! ah quên, nói chuyện nãy giờ chưa biết anh tên gì?

A.N: ( Ngạc nhiên) Ơ...ờ... Linh
---Dân Làm Báo
danlambaovn.blogspot.com
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 598 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0