Thứ Hai, 2023-10-02, 7:22 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 4 » Hành trình tự hủy của nhà độc tài tham nhũng thế kỹ Nguyễn tấn Dũng
6:49 AM
Hành trình tự hủy của nhà độc tài tham nhũng thế kỹ Nguyễn tấn Dũng


Châu Xuân Nguyễn


Nói về độc tài và tham nhũng, mặc dầu chúng ta chỉ ở năm thứ 12 của thế kỷ này, nhưng từ đây đến cuối thế kỷ, khuynh hướng dân chủ sẽ là khuynh hướng thế giới và chúng ta sẽ khó tìm một ai tham nhũng hơn và độc tài hơn 3D
Tôi chỉ kể về hành trình tự hủy của 3D theo quan sát của tôi (chỉ từ đầu năm 2009 thôi). Bắt đầu là sự suy thoái và dự trử 28 tỉ usd của Phan văn Khải đầu năm 2007 và còn tới 2009. Tôi viết bài và nói là không cần kích cầu, Mỹ đang bước ra suy thoái và TQ đang kêu nhân công trở lại xí nghiệp, còn ở VN thì đầu 2009 ngành may mặc đã có những đơn đặt hàng lớn và ngay lúc đó, hãng xưởng còn lo sợ là công nhân nghĩ Tết 2009 không trở lại…CXN*_062309_011_Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra
Nhưng 3D với lòng tham không đáy, với công cụ chia chác gọi là "Tập đoàn và tổng công ty”, thế là một gói kích cầu nuốt trọn 8 tỉ usd trong dự trử của Phan Văn Khải…chia chát hết rồi đến mượn nợ Tập Đoàn để lấy nốt 20 tỉ usd còn lại…Sạch sẽ. Bây giờ thì sau ?? mượn nợ quốc tế thêm được thì cứ vay.. rồi Vinashin ngày 30.06.2010 đổ bể…Bộ Chính trị bưng bít và che chở cho 3D vì lo sợ sụp đổ chính trị, mất lòng tin của dân.
Giờ đây nhìn lại, 90 triệu dân Vn thấy rất rõ là BCT đã mắc sai lầm trầm trọng nói trên khi dung túng 3D…Từ đó, 3D tự tung tự tác để trở thành một con quái vật mà không ai kiềm chế nỗi (trong suốt quá trình 4 năm, tôi viết trên 3000 bài để cảnh báo nhưng BCT làm những gì BCT nghĩ là đúng ở thời điểm đó) (un-controllable monster).
3D đẩy nợ Vinashin qua Vinalines, Petro VN, các tập đoàn khác, ép NH xóa nợ Vinashin…vì vậy các "chủ nhà băng” phải xoay xở để trám lỗ hỗng tiền vinashin, vậy là chương trình "cho vay sân sau làm BĐS” của NH bắt đầu. Hậu quả BĐS và nợ xấu Nh cùng nợ của DNNN thì ngày hôm nay 90 triệu dân ai ai cũng rõ .
Nếu BCT và ĐCS vẫn để mặc, bao che thì 3D cũng điềm nhiên "thu tô”, điều khiển hay dung túng "Mafia banking” gồm con gái, Bầu Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đang Quang, Trầm Bê mặc tình thao túng cho đến khi tất cả đều sụp đổ (chuyện này lịch sử kinh tế thị trường đều chúng minh rằng tham nhũng cuối cùng sẽ đem đến sụp đổ toàn diện, total collapse of the economy), điều này tôi nghĩ nếu BCT không can thiệp thì cuối 2012 sẽ xảy ra.
Nhưng đầu năm 2012, có lẻ BCT, BBT, UVTW bắt đầu chú ý những con số về nợ xấu NH, DNNN, BĐS kiệt quệ mà Hội Nghị 3 kêu gọi tái cơ cấu NH, DNNN và đầu tư công. Hơn ai hết, 3D là người biết rằng đây là bắt đầu của sự cáo chung của 3D, vì thế nên chuyện lobby Tổng Thống Dũng bắt đầu, để hất cẳng Đảng ra khỏi đường đi độc tài tham nhũng của 3D. Tại sao 3D là người hơn ai hết biết rằng Hội Nghị 3 sẽ là hồi chuông kết liễu cho 3D ??? Vì khi tái cấu trúc, sát nhập NH, DNNN thì phải mở sổ sách ra (sổ sách NH, DNNN chính là những điều 3D cấm bất cứ BT nào được tiết lộ ngay cả cho BCT, BBT, UVTW, BT nắm sổ sách như Vương đình Huệ, Bùi quang Vinh, Nguyễn văn Bình, Vũ văn ninh đều phải ngậm miệng hến về thực trạng nợ xấu của NH và DNNN).
Khi hành trình tái cấu trúc bắt đầu với DNNN thì bắt đầu có ta thán về những báo cáo không thật, rồi dẹp DNNN khi cả nền kinh tế bắt đầu suy thoái trầm trọng đầu tháng 4.2012. DN phá sản hàng trăm ngàn, thất nghiệp tràn lan rồi mới hạ lãi suất huy động cấp kỳ, từ 14% xuống còn 9%, vậy mà BCT, UBTW, BBT vẫn thấy không thuyên giảm, lòi ra cục máu đông nợ xấu, lòi ra NV Bình hứa sát nhập 8 Nh đầu năm 2012 mà tới bây giờ chỉ sát nhập duy nhất 1, đó là Habubank vào SaigonHanoi bank, sát nhập này là một vụ lừa đảo cổ đông SHB mà tôi viết rất rỏ (gỏ Habubank trong tìm kiếm trang này sẽ thấy).
Lòi ra khó sát nhập vì nợ xấu chưa rõ ràng thì ai mà "mua bán và sát nhập”. Từ đó nợ xấu bất đầu phải lộ ra, Con số nợ xấu này tôi viết từ 2011 phải là 740 ngàn tỉ ít nhất…Bọn 3D khởi đầu là 76 ngàn tỉ, xong NV Bình nói cần 100 ngàn tỉ cho cty mua nợ xấu, rồi Thanh tra Nghĩa nói là 8.6% trong tổng dư nợ, là 202 ngàn tỉ, rồi mới đây, báo cáo của UBTCQH là từ 250 ngàn tỉ đến 300 ngàn tỉ.
Những sự kiệt quệ này thì bất kỳ ai trên thế giới này giỏi nhất về kinh tế không bao giờ giải quyết được chỉ trừ phá sản hết hệ thống và làm lại từ đầu. Cần 215 tỉ usd để chỉnh sủa trong khi 9 triệu usd để sửa đường Bauxite mà Ngân sách không có, liên tục tăng giá xăng để bù thất thu thuế khi 400 ngàn DN phá sản/600 ngàn DN.
Hôm nay, trên trang Thông Tấn Xã Vàng Anh đăng bài này (TTXVA thông tin rất tin tưởng..)
Lại còn thêm tin nói rằng Hội nghị 6 sẽ bầu bổ túc thêm thành viên, vậy thì ai sẽ ra đi khỏi BCT ??? Câu hỏi này không khó đoán đâu nên ai đoán trúng cũng sẽ không được giải thưởng gì cả.
Melbourne
11.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 488 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0