Thứ Bảy, 2023-09-23, 4:09 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Tư » 14 » Hoa Thịnh Đốn: Biểu tình chống NguyễnTấn Dũng
0:57 AM
Hoa Thịnh Đốn: Biểu tình chống NguyễnTấn Dũng
12.04.2010

Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA   cùng các đoàn thể trong vùng và  Cộng Đồng các tiểu bang lân cận sẽ tổ chức ba cuộc biểu tình để phản đối Nguyễn Tấn Dũng, trong dịp NguyễnTấn Dũng  đến HTĐ tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh về an ninh nguyên tử. Cuộc biểu tình thứ nhất,  đựơc tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày  12 Tháng 4, 2010 trước Walter E Washington Convention Center, nơi Tổng Thống HK Obama  sẽ tiếp kiến các vị nguyên thủ của các quốc gia đến tham dự Hội Nghị.

Vì lý do an ninh, Cảnh sát HK dành khu biểu tình rất xa Walter E. Washignton Convention Center , vì vậy CĐ/HTĐ chỉ kêu gọi đồng bào địa phương MD và VA. Có khoảng  một trăm rưỡi tới  hai trăm ngưòi tham dự,  phần đông là đồng hương đia phương vùng HTĐ. Tuy nhiên cũng có một số đại diện  ở xa về  sớm, tham dự. Trong đó có nhóm trẻ Thanh Niên Cờ Vàng từ Cali về. Cựu Đại Tá Trương như Phùng và nhiều người đến từ Texas, cùng một số quý vị trong Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, quý vị của Đài Việt Nam Hải Ngoại… Cuộc biểu tình vào sáng sớm ngày Thứ Tư sẽ quy tụ đông đảo đồng hương nhiều nơi ở xa về. Trong số danh sách các đồng hương ở xa ghi danh về tham dự có quý vị đại diện Cộng Đồng MA, Liên Minh Dân Chủ, các vị đại diện và đồng hương ở TX, PA, NJ, NY, GA…

Tại địa điểm biểu tình hôm nay  đã có rất đông ngừơi Tây Tạng biểu tình phản đối Hà cẩm Đào, Trung Cộng, nên không khí ở đây rất sôi động, nhất là khi có xe cảnh sát  hú inh ỏi,  dẹp đường cho đoàn xe của các  vị nguyên thủ của các  quốc gia đến Convention Center. Đoàn người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cùng lúc phất cao ngọn cờ vàng và giương cao các biểu ngữ nhỏ lớn như : "Freedom for VN”, "Democracy  for VN”, "Human Right for VN”, "Wake up Obama!”... Ông Lê Quyền hướng dẫn, mọi người hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cho  nguời  qua đuờng và các cơ quan truyền thông của ngoại quốc tới đây  biết chúng ta đang phản kháng Nguyễn Tấn Dũng và chế độ CSVN.

Ông Chủ Tịch CĐ/HTĐ Maryland và Virginia chào  mừng và cảm ơn đồng hương trong vùng và các tiểu bang khác về tham dự biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng. Ông  nói, ông muốn nhân cơ hội này tập họp đồng hương lại để biểu dương sức mạnh của người Việt  chúng ta, trong 35 năm qua tinh thần chống Cộng cũng vẫn kiên cường bất khuất như thuở nào, không thay đổi, đặc biệt  là chúng ta chứng tỏ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy CĐ/HTĐ luôn luôn là tuyến đầu chống Cộng, luôn luôn đi tiên phong trong mọi sinh hoạt   đối đầu với CS, và trực diện với Nguyễn Tấn Dũng trong kỳ này.

Ông Anh  cho biết,  đặc biệt ngày  14 Tháng 4 sẽ tập trung đông đảo đồng huơng các nơi về vì ngày đó là ngày chúng ta có thể trực diện với  Nguyễn Tấn Dũng  khi Nguyễn Tấn Dũng đến  Khách sạn May Flower để đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm bang giao với Hoa Kỳ . Đó là những sinh hoạt đấu  tranh mà CĐ/HTĐ luôn chủ trương và đi tiên phong trong mọi sinh hoạt đối đầu với CS . Chúng ta sẽ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy rằng không phải là dễ dàng, đến và đi một cách ung dung trong vùng đất tự do này mà không gặp phản kháng quyết liệt  của đồng hương trong vùng.

Đây là những sinh hoạt  bề mặt nổi của cộng đồng HTĐ, dĩ nhiên cũng  còn có nhiều sinh hoạt,  phương cách đấu trnah khác mà CĐ/HTĐ luôn  thực hiện để đối phó với bất cứ  sự xâm nhập, dưới bất cứ hình thức nào CS đến Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA phát biểu, cuộc biểu tình ở HTĐ lần này có ba mục tiêu rõ ràng:

Thứ nhất là phản đối Nguyễn Tấn Dũng ,ngưòi cầm đầu chế độ CS rất là độc tài, chuyên chế, đàn áp Tự do Tôn giáo, Tự do Báo Chí cũng như đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Chúng ta có tự do ở hải ngoại, phải nói lên cho các vị nguyên thủ quốc gia dự Hội Nghị biết Chính phủ CSVN không  do dân  bầu, chuyên đàn áp dân chúng trong nước. Nhất là đối với Trung Cộng thì CSVN rất hèn yếu, không bảo vệ người dânViệt Nam,  đặc biệt là những ngư dânVN ngoài biển khơi, thưòng bị Trung Cộng đàn áp, cướp bóc, giam cầm. CSVN là một chính phủ ương hèn đối với Trung công, nhưng lại rất dã man đàn áp dân chúng trong nước. CSVN dâng đất, dâng biển rồi bây  giờ lại bán rừng, bán các vùng đất cho Trưng Cộng khai thác mỏ bauxite,  làm cho đất nước VN càng ngày càng thêm suy yếu.

Mục tiêu thứ hai là chúng ta phản  đối Hồ Cẩm Đào,  đại diện cho Trung Cộng, ỹ quyền nứơc lớn, luôn luôn  muốn bành trướng,  xâm lấn các quốc gia lân cận. Bằng chứng là Trung Cộng đã dùng vũ lực để xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Đây coi như những hành động xâm lăng,  là những điều mà  thế giới ngày nay không chấp nhân.

Mục tiêu thứ ba là yêu cầu Tổng Thống Obama bang giao với VNC xin hãy quan tâm  đến vấn đề Nhân quyền và Tự Do Tôn giáo , Tự do Báo Chí.   

Ông Lê Quyền, Cô Ngọc Phương Nam, Thanh Niên Cờ Vàng và nhiều người trẻ liên tục hô to hằng giờ nhiều khẩu hiệu phản kháng Nguyển Tấn Dũng và CSVN, thể hiện một tinh thần chống Cộng mãnh liệt,  một ý chí quật cường và đoàn kết giữa đồng bào ở hải ngoại với nhân dân trong nước, quyết đấu tranh, chống lại  chế độ CS bạo tàn và Trung Cộng xâm lăng,  để dành lại sự toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương VN thân yêu.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 7 giờ tối. Sáng ngày Thứ Ba  13/4 sẽ có cuộc biểu tình  cũng tại địa điểm này. Sáng sớm ngày Thứ Tư  14/4 sẽ có cuộc biểu tình trước Khách sạn May Flower. Kính mong đồng hương về tham dự để đấu tranh cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nuớc, đòi hỏi  tự do, dân chủ nhân quyền.

Phim cuộc biểu tình trong

http://www.youtube.com/watch?v=LrG9Is2bHG4

Tuyết Mai===


Hình ảnh ngày Biểu tình đầu tiên chống tên Nguyễn Tấn Dũng tại Washington, D.C

http://vietdc.net/cd041210
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 695 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0