Thứ Hai, 2023-09-25, 0:17 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Bảy » 19 » Khẩn báo: Tình hình sức khỏe của tù chính trị lâu năm Trần Văn Thiêng
3:23 PM
Khẩn báo: Tình hình sức khỏe của tù chính trị lâu năm Trần Văn Thiêng

Tôi là Nguyễn Bắc Truyển - cựu tù chính trị nhà nước CHXHCNVN xin khẩn báo:

Tù nhân chính trị Trần Văn Thiêng - 75 tuổi, quê quán Gò Công Tây, Tiền Giang, sĩ quan lực lượng cảnh sát đặc biệt của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, bị án tù 19 năm, bị bắt tháng 2/1991. Đang trong tình trạng sức khỏe nguy hiểm do bị suy thận cấp độ 3. Ngày 17/5/2010 khi tôi ra tù, tôi có liên hệ với vợ ông Trần Văn Thiêng là bà Lê Thị Đức và hướng dẫn gia đình làm đơn xin tạm hoãn thi hành án để ông Thiêng ra ngoài chữa bệnh. Ngày 7/6/2010 trại giam chuyển ông Thiêng ra bệnh viện Xuân Lộc, bệnh viện Biên Hòa để chữa bệnh.

Theo lời gia đình, các cán bộ trại giam được phân công đi cùng với ông Thiêng ra bệnh viện đã có sự ứng xử đúng mực, trách nhiệm với ông Thiêng và gia đình, họ đã phối hợp cùng với bác sĩ bệnh viện chữa bệnh cho ông Thiêng, nên bệnh tình ông Thiêng có phần thuyên giảm. Đến ngày 2/7/2010, ban lãnh đạo trại giam ra quyết định chuyển ông Thuyên trở lại trại giam bất chấp lời khuyến nghị của bác sĩ là phải chuyển đến bệnh viện Sài Gòn để phẫu thuật và lời đề nghị của gia đình xin được tạm hoãn thi hành án.
 
Cũng xin nói thêm, khi ông Thiêng được ra ngoài chữa bệnh, gia đình có hứa với trại giam là không được phổ biến thông tin ông Thiêng ra ngoài chữa bệnh và không được để ai đến thăm ngoài gia đình. Tôi đã tôn trọng lời đề nghị của gia đình nên đã không đưa tin lên mạng truyền thông. Nhưng hôm nay, ngày 17/7/2010 gia đình ông Thuyên lên thăm và báo lại cho tôi là sức khỏe ông Thiên rất tồi tệ. Khi tôi còn ở trại giam Xuân Lộc, phân trại số 2, ông Thiêng đã nhiều lần cấp cứu tại trạm xá vì cơn bệnh này, toàn thân bị sưng phù, sốt nặng và không thể ăn uống được.

Tôi xin kính báo tin này đến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ, Tổ chức Nhân Quyền, chính phủ Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Canada, Cộng đồng Châu Âu,... và bà con Việt Nam trong nước và hải ngoại nhằm lên tiếng yêu cầu nhà nước CHXHCNVN phải thực hiện đúng nội dung của pháp lệnh thi hành án: tạm hoãn thi hành án đối với các tù nhân bệnh nặng, lớn tuổi.
 
Theo lời gia đình, gia đình sẽ đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào Thứ Hai 19/07/2010 để trình bày về hoàn cảnh bệnh tật của ông Thiêng. Sau năm 1975, ông Thiêng có thời gian bị tập trung cải tạo là 6 năm, ông đào thoát trại tập trung và bị bắt lại năm 1991. Ông bị tạm giam chung với Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Giáo sư Đoàn Viết Hoạt,... tại số 4 Phan Đăng Lưu, Sài Gòn. Ông rất trực tính, sống nhân ái, tiết kiệm,... nhưng khi có bạn tù bệnh phải nằm trạm xá, hay có hoàn cảnh khó khăn,... thì ông sẵn sàng giúp đỡ hết lòng. Cũng xin lưu ý là ông Thiêng sẽ hết hạn tù 19 năm vào tháng 2/2011.
 
Ông Thiêng hiện nay đang thi hành án tại khu giam riêng (khu chính trị), phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc. Chúng ta có thể liên hệ với gia đình của ông Trần Văn Thiêng qua số điện thoại 0945.8809.95, hoặc địa chỉ 55/36 Nguyễn Tuân, Quận Gò Vấp, Sài Gòn.

Kính chào,

Nguyễn Bắc Truyển
Cựu tù chính trị
17/07/2010
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 588 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0