Thứ Bảy, 2023-09-23, 3:06 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Tám » 20 » Khen Công an, Cựu Y tá-Thủ tướng Dũng vừa nổ, vừa nói láo
12:55 PM
Khen Công an, Cựu Y tá-Thủ tướng Dũng vừa nổ, vừa nói láo

Lê Diễn Đức


Công an duyệt binh hôm 17/08/2010 - Ảnh: VNN

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam, 5 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, sáng 17/08 một cuộc diễu binh, diễu hành ầm ĩ, biểu dương lực lượng công an đã diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.Đến tham dự có gần hết các vị lãnh đạo chóp bu của Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam. Trong buổi lễ, Cựu Y tá-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói:

"Suốt chặng đường hơn 6 thập kỷ qua (…) cán bộ chiến sỹ CAND nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc, với nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân…”.

Cựu Y tá-Thủ tướng nổ ghê quá!

Nhưng, than ôi! Câu trên đây chỉ đúng mỗi một vế đầu tiên là "Trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước”.

Với Đảng thì OK! Nhà nước ở đây là nhà nước do Đảng lãnh đạo, ai cũng biết! Còn Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam thì phải gắn thêm vào cái đuôi "Xã hội Chủ nghĩa” – "Tổ Quốc Xã hội Chủ Nghĩa”. Cho nên CAND tận trung, tận hiếu với Đảng, thì bảo vệ cái Tổ Quốc theo quan niệm của Đảng thì đúng chóc rồi. Tóm lại vế này nằm trong nội dung của tấm bích chương quảng cáo:Phần còn lại của câu nói: "với nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân”- là Cựu Y tá-Thủ tướng ăn tục, nói phét, cả vú lấp miệng em, nói láo không biết ngượng, trán bóng, mặt trơ hơn cả mo, thớt.

Tôi sẽ không thể nào kể hết hằng hà sa số các các vụ công an hà hiếp, trấn áp, đánh đập nhân dân, ăn chặn, nhận hối lộ, bắt tay với xã hội đen, thái độ côn đồ, du đãng với những người bất đồng chứng kiến, với dân oan đi khiếu kiện vì bị tước đoạt đất đai…

Để khách quan, nếu có ai đó cho tôi vu khống, xin hãy bỏ chút thời gian, lấy những hành vi tôi kể trên làm từ khóa truy tìm trên Google, ta sẽ có ngay vô vàn các kết quả. Chỉ riêng từ các báo của Đảng thôi đã thấy oải!

Tôi chỉ nêu những vụ từ đầu năm 2010 được dư luận trong và ngoài nước chú ý nhiều nhất, trong đó Công an Nhân dân đánh nhân dân trọng thương nghiêm trọng, hoặc gây nên tử vong:

Ngày 6/01/2010: Hàng ngàn cảnh sát, công an các loại với dụng cụ hỗ trợ dùi cui, roi điện, mìn, pháo mù đã tới bao vây giáo xứ Đồng Chiêm, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, điên cuồng dùng mìn tự tạo phá dỡ cây thánh giá được giáo dân giáo xứ Đồng Chiêm dựng trên Núi Chẽ còn gọi là Núi Thờ. Nhiều giáo dân bị đánh trọng thương.

Ngày 03/05/2010: Công an đã tấn công Giáo xứ cồn Dầu, Đà Nẵng, đánh người bị thương, cướp quan tài cụ bà Hồ Nhu và bắt giữ nhiều người.

Ngày 6/05/2010: Trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Long (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), đi xe máy kẹp 3 không đội mũ bảo hiểm bị hai cảnh sát giao thông huyện Kỳ Anh yêu cầu dừng lại, 3 thanh niên không chấp hành hiệu lệnh và bỏ chạy. Bị rượt đuổi, 2 thanh niên ngồi sau xe máy đã nhảy xuống, còn Nguyễn Văn Toàn, 23 tuổi, đã đâm vào một xe tải Bắc – Nam và chết tại chỗ. Hàng nghìn người dân địa phương đã vây kín hiện trường, lật xe tải, châm lửa đốt và đập nát một xe máy của cảnh sát.

Ngày 25/05/2010: Công an nổ súng ở Khu giải phóng mặt bằng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa, đã bắn chết em Lê Xuân Dũng, 12 tuổi và anh Lê Hữu Nam, 43 tuổi, đều quê ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia.

Ngày 29/06/2010: Anh Vũ Văn Hiền (40 tuổi)  cũng bị Công an huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đánh đến bất tỉnh tại trụ sở và chết sau đó tại bệnh viện.

Ngày 25/07/2010: Công an huyện Tân Yên, Bắc Giang đã đánh chết em Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, ngay tại trự sở công an. Hàng ngàn người dân đã mang quan tài của em lên Ủy ban Nhân dân tỉnh đòi công lý và sự thật.Ngày 6/8/2010: Hai cảnh sát giao thông là thiếu uý Trương Đình Hoàng và Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Hậu (mặc thường phục) làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện Nguyễn Tuấn Hùng chở Hoàng Thị Trà (sinh viên khoa Toán Tin Đại học sư phạm Thái Nguyên) không đội mũ bảo hiểm. Cảnh sát đã bắn trúng đùi trái của Trà và xuyên sang đùi phải khiến cô bất tỉnh. Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó.Ôi! "Vẻ vang” thay Công an "Nhân dân” của CHXHCN Việt Nam!

———–
* Tất cả các hình ảnh trong bài hầu hết lấy từ báo trong nước hoặc từ các cơ quan truyền thông quốc tế BBC, RFA, RFI.

Lê Diễn Đức
Weblog 17/08/2010


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 694 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0