Thứ Hai, 2023-10-02, 7:15 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 13 » KIỂM ĐIỂM THỦ TƯỚNG 19 ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM!
9:04 AM
KIỂM ĐIỂM THỦ TƯỚNG 19 ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM!


Quanlambao - Chúng tôi xin Tổng hợp những khuyết điểm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được phát hiện và kiểm điểm 'Phê và tự Phê'. Tuy nhiên cũng chỉ là bề nổi của tảng băng khổng lồ mà nếu Ban chuyên án tiếp tục đi sâu vào các Vụ án Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Vinashin. Vinaline, Tổng công ty Rượu bia Sài gòn - Sabeco, Tổng công ty xi măng, Tổng công ty Thép, Tổng công ty Viễn thông, Tổng công ty Cà phê, Ngân hàng Bản Việt... 

Tuy nhiên chỉ với bằng một 'Mẩu' nhỏ mà chúng tôi liệt kê dưới đây đã buộc Ngài Thủ Tướng đành phải cúi đầu chấp nhận kỷ luật:

 ĐIỀU THỨ NHẤT: Thủ Tướng đã vi phạm nghiêm trọng, không những không gương mẫu mà còn để con cái và gia đình, người thân lợi dụng hưởng lợi và dẫn đến sai phạm hàng loạt:

Thực tế Con gái, anh ruột Tư Thắng, em vợ Trần Minh Chí đều tung hoành trong những lĩnh vực thuộc Thủ Tướng quản lý, cụ thể:

- Con gái và em vợ Trần Minh Chí đã trở thành Sở hữu chủ của 20.000 m2 đất vàng lịch sử 3A Tôn Đức Thắng, Q.1- TP.HCM từ tay TC2 là bằng chứng không thể chối cãi của việc lợi dụng chức vụ của Thủ Tướng để kiếm lợi.

- Anh trai và em vợ lấy tiền đâu ra để được cấp dự án hàng ngàn ha đất tại rừng U MInh làm khu du lịch sinh thái???... "Mấy cái đất này có bao nhiêu đâu, chỉ có vài tỷ đồng bạc thôi mà..."!

- Trần Minh Chí  làm gì mà có được hàng chục dự án đất vàng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội? Công ty hàng năm đóng thuế chưa được 200 triệu đồng? Nếu không phải em vợ Thủ Tướng thì có được ưu đãi như vậy?


- Chỉ trong mấy ngày và cả trong ngày nghỉ mà vẫn có Văn bản của Bộ Tài chính, Uỷ Ban chứng khoán và Văn Phòng Chính Phủ để cho Quỹ Bản Việt, Công ty Chứng khoán ra đời và hưởng ưu đãi mà không có nơi nào được hưởng? Cô con gái khi đó vừa ở nước ngoài về tài giỏi thông thạo vậy sao?


- Toàn bộ hồ sơ Bản Việt trở thành chủ sở hữu NH Gia Định và đổi tên thành NH Bản Việt chỉ trong vòng chưa đầy 30 ngày, trong khi cùng loại hình này các nhà đầu tư khác mất 1-2 năm vẫn chưa xong! Vậy có phải đã hưởng lợi thế con gái Thủ Tướng không?


-  Hợp đồng tư vấn với Ngân hàng Phương Nam đã nhận 1.500 tỷ đồng đã được chính Bố già Kiên  khai ra cùng các tài liệu chứng minh  và có người đã hỏi 'cắc  cớ' rằng:"Nếu không phải là lợi dụng cha mình là Thủ Tướng thì có ai ký giao cho làm tư vấn chỉ có 1 tháng đã có ngay 1 khoản tiền mà nhiều doanh nghiệp cả chục năm không làm ra được?". Thế thì rõ ràng là bằng chứng lợi dụng chức vụ của ông bố rồi!

- Hàng năm Công ty Chứng khoán Bản Việt kiếm được doanh thu hàng ngàn tỷ và lợi nhuận vài trăm tỷ từ làm tư vấn mua bán sáp nhập cho Tập đoàn Masan, Holcim, VinaCafe.... Ông Thủ Tướng dù cố vớt vát rằng "Con cái làm theo Luật pháp cho phép...", dù chẳng ai 'thèm' tranh cãi, nhưng nhân sĩ Bắc Hà im lặng mà trong bụng đang cười khẩy!

- Cô con gái môi giới Ụ nổi và tàu già cho Vinalines mà Dương Chí Dũng đã khai ăn chia 15 triệu đô la thì có phải là tham nhũng không? "Việc một kẻ phạm tội bị truy nã thì chưa thể xem là bằng chứng được, ai cũng có thể khai được.... Mà nếu có thì đó là trách nhiệm của anh là chuyên ngành phải tự đánh giá chứ...".  Có người 'quật lại' "Nếu không phải là vợ chồng con gái Thủ Tướng mà là vợ chồng Chị Dậu thì Dương Chí Dũng có mua ụ nổi và tàu già không? ".... Vậy thì nếu không nói là tham nhũng thì rõ ràn là "đã để con cái Lợi dụng chức vụ của mình"!

-  Bố già Kiên khai đã đưa 1 triệu USD cho cô con gái để thu xếp 'ăn tối' với Thủ Tướng và  lấy văn bản chỉ đạo gây sức ép để buộc AVG  cuối cùng phải tự huỷ hợp đồng giao cho Công ty Quản lý của Bầu Kiên là thế nào? Cười "Ai mà tin kẻ phạm tội được... Làm gì có bữa cơm nào mà cả triệu đô...".... Thế còn cái băng thoả thuận với cô con gái rành rành ra đó thì sao.... "Băng cũng có thể làm giả!".

-150 triệu đô la của việc 'Tư vấn' mỏ Núi Pháo được ký với công ty bên ngoài đển trốn thuế nhưng cũng do hai vợ chồng con gái là chủ sở hữu là cái gì vậy?  ... "Cái này để xem lai, tôi hoàn toàn không biết....!"

- Tại sao BIDV lại rót tiền cho NH Gia Định và Bản việt 5.000 tỷ? Nếu không phải con gái THủ Tướng có được BIDV ưu ái bất thường vậy không?

- Tại sao Viettinbank của ông Phạm Huy Hùng lại chuyển nhượng cổ phiếu của NH Gia Định bằng mệnh giá cho Bản Việt để cô con gái trở thành Sở hữu chủ cua NH Gia Định?

- Tại sao Vietcombank lại mua lại cổ phiếu của NH Gia Định từ  Bản Việt với giá gấp 1.7 lần và rót cho NH Bản Việt 5.000 tỷ đồng? Nếu không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietcombank có làm cái việc bất bình thường này không?

- Tại sao Bộ Tài chính, kho bạc, Tổng cty quản lý vốn nhà nước, Công ty Viễn Thông và hàng vài chục công ty khác NGAY KHI CÔ CON GÁI NẮM GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH NH BẢN VIỆT' thì đùng đùng' phải mở tài khoản và chuyển tiền vào NH Bản Việt lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng? Nếu không phải con gái Thủ Tướng thì có ai phải làm như vậy không?

- Cô con gái có hàng trăm, hàng ngàn tỷ tham gia làm chủ Ngân hàng Bản Việt, Quỹ bản việt, Công ty chứng khoán bản Việt ... Trả lời: "Tiền của chồng và gia đình nhà chồng đưa từ Mỹ về, con gái tôi chỉ làm thuê ăn lương!" ....  Có người 'vặc lại' "Nếu một người làm công ăn lương mà có được thu nhập như cô con gái thì Việt Nam trở thành 'đế quốc Mỹ' rồi!".

-  Đề án cá cược bóng đá mà vợ chồng cô con gái 'thoả thuân' cò kè trả giá 50 triệu đô giấy phép và hưởng 5% doanh thu hàng năm để cho Bố già Kiên cùng Tướng Hưởng, Hồ Thị Thu Hồng đứng ra cùng Nhà đầu tư nước ngoài vào làm là cái gì vậy??? Có phải hựp đồng tư vấn hay là tham nhũng mua bán cơ chế do Thủ Tướng quyết định? "Tôi chưa ký cái văn bản nào cho phép..." ... Có người hỏi lại "Nếu vẫn làm Thủ Tướng thì có ký không?".....

Còn tiếp
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 520 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0