Thứ Năm, 2023-06-01, 5:06 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Ba » 6 » Lực lượng công an: "Mất-đảng-còn-mình"
6:35 AM
Lực lượng công an: "Mất-đảng-còn-mình"

Nông Đức Dân

Với một cách nhìn khách quan hơn, có lẽ toàn thể lực lượng công an cũng không hẵn là những người xấu. Đặc biệt là các anh chị công an đang trực tiếp làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn trong xã hội như điều khiển giao thông, tệ nạn xã hội, công an biên phòng v.v.. Công bằng mà nói, sự cống hiến này của họ, đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ an toàn cho đời sống của người dân. Chúng ta hãy thử tưởng tượng, nếu có một ngày, chúng ta thấy vắng bóng của những người công an này trên đường phố, thì trật tự của xã hội sẽ hỗn loạn như thế nào? Vì vậy, với những người công an chân chính, họ luôn xứng đáng được xã hội tuyên dương và luôn được đón nhận những ánh mắt trìu mến, kính phục từ người dân để cổ vũ cho những nhiệm vụ cao cả mà họ đang thi hành.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận không nhỏ trong lực lượng công an, thay vì làm đúng chức năng của mình để bảo vệ người dân, họ đã đi ngược lại nhiệm vụ đó và thường cậy quyền, cậy thế để tham nhũng, hà hiếp dân nghèo, càng làm cho người dân ngày càng xa lánh người công an. Ngoài ra, còn có rất nhiều những phần tử lãnh đạo công an vì sự tồn vong và lợi nhuận cá nhân đã không ngừng đầu độc vào những lực lượng công an trẻ với như lời lẽ tuyên truyền vô cùng kỳ quái, ví dụ như: "Còn đảng còn mình"! Tại sao phải còn đảng còn mình, mà không phải là "Còn dân còn mình"? Công an từ đâu mà ra? Có phải đảng đã sinh ra công an, hay những người công an này cũng chỉ là những con em của người dân bình thường? Đây là điều mà các anh chị công an cần nên suy ngẫm vì nhiệm vụ của người công an không phải bảo vệ đảng, mà phải là bảo vệ dân!
Thật vậy, đảng cộng sản đúng ra một đảng phái đeo đuổi những mục tiêu chinh trị nào đó và không bao giờ được gọi là "thay mặt người dân" như họ đà thường tuyên truyền, bởi vì có rất nhiều người trong mọi tầng lớp xã hội đã không cùng chung một quan điểm chính trị với đảng, vậy làm sao đảng cộng sản có thể tự cho mình cái vai trò "đại diện một tập thể dân tộc?"!!! Để chứng minh điều này, các anh chị hãy tự hỏi với chính mình: Đảng cộng sản có bao giờ làm một cuộc trưng cầu dân ý để dò hỏi lòng dân rằng đảng có phải là một đảng duy nhất đại diện cho người dân hay chưa? Hoàn toàn không có! Điều này nói lên rằng đảng cộng sản đã không danh chính ngôn thuận và họ đã cướp đi cái quyền làm chủ đất nước của người dân! Và, cũng chưa chắc tất cả các anh chị trong lực lượng công an có cùng một quan điểm chính trị với đảng cộng sản, nhưng vì phải cuộc sống mưu sinh hằng ngày, nên các anh chị đành phải cắn răn làm theo mệnh lệnh của họ mà thôi.

Các anh chị trong ngành công an cần phải có một sự nhìn nhận sáng suốt và tự hỏi lòng mình: Trong lịch sử, có một chế độ độc tài nào tồn tại vĩnh viễn không? Sự sụp đổ của khối cộng sản Đông Âu đã chưa đủ chứng minh cho điều đó hay sao? Chế độ cộng sản Việt Nam ngày nay sở dĩ vẫn còn tồn tại được chẵng qua vì bám víu đảng cộng sản Trung Quốc để nhờ sự bảo hộ từ nơi họ. Như vậy, có phải là chủ nghĩa cộng sản đang trên đường diệt vong hay không? Các anh chị hãy điểm lại xem còn bao nhiêu nước cộng sản trên thế giới? Chính xác là chỉ còn có 5 nước: Trung Quốc, Bắc Hàn, Cu Ba, Việt Nam và Lào. Còn các nước cộng sản khác như Liên Xô, Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức và nhiều nước cộng sản khác trên thế giới thì đã tuyên bố ly khai với chủ nghĩa cộng  sản từ lâu, vì người dân đã sớm biết được chế độ cộng sản không hề mang lại cơm no áo ấm cho xã hội mà chỉ mang đến những đau thương mất mát cho quê hương, cho dân tộc. Nếu đúng như vậy, tại sao Trung Quốc và Việt Nam vẫn hô hào, cương quyết không từ bỏ chủ nghĩa cộng sản? Câu trả lời: Vì đó là quyền lợi cá nhân!!! Vâng, chỉ đơn giãn vậy thôi. Hãy thật lòng với chính mình và hãy tự hỏi tại sao với những đồng lương chết đói mà các cấp lãnh đạo đều có ba, bốn căn nhà, con cái du học ở nước ngoài, tiền của ăn xài phung phí mấy đời không hết! Tiền đó ở đâu mà ra? Phải chăng là từ những phi vụ tham nhũng, hối lộ, ăn cắp của công? Còn các anh chị thì sao? Với những đồng lương vô cùng khiêm tốn, hà tiện lắm thì may ra mới có thể nuôi sống được bản thân, đó là chưa nói đến những biến động về kinh tế trong đời sống hằng ngày!

Với những bất công, bức xúc lên đến tột độ, đến một lúc nào đó, khi mà người dân không còn chịu nỗi sự áp bức nữa, chắc chắn phải có một cuộc nổi dậy để thay đổi chế độ, thì các anh chị có dự tính gì? Cương quyết cầm súng bắn vào đồng bào mình để trung thành với các vị lãnh đạo đảng, hay cùng xuống đường tham gia với người dân đòi lại công bằng, dân chủ cho xã hội? Thật ra, đối với những người lãnh đạo cộng sản, họ sử dụng các anh chị như những công cụ để bảo vệ cái thành trì tối lợi nhuận mà họ đang có trong tay. Không còn bất cứ ai trong số lãnh đạo còn thiết tha nghĩ đến cái chủ nghĩa cộng sản hoang đường này nữa. Bằng chứng hùng hồn là đã có bao nhiêu cán bộ cao cấp cho con, cháu đi du học ở những nước phương tây? Các anh chị có bao giờ nghĩ rằng tại sao người cộng sản chân chính như họ lại cho con cái hấp thụ nền giáo dục của các nước tư bản? Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì chính họ cũng không tin vào sự tồn tại của chế độ độc tài cộng sản, vì vậy, việc họ đưa con cái ra nước ngoài nhằm mục đích tẩu tán những tài sản quốc gia mà họ đã cướp đoạt được và làm nơi hạ cánh an toàn lỡ như có cuộc cách mạng dân tộc xảy ra. Đối với những người lãnh đạo như vậy, họ có xứng đáng để các anh chị bán mạng cho họ hay không? Gia đình của các anh chị sẽ nhận được gì nếu các anh chị vì họ mà nằm xuống? Không có gì ngoài một cái mãnh giấy "Tổ Quốc Ghi Ơn" sáo rỗng với một số tiền năm, bảy triệu nho nhỏ kèm theo, thế là hết! Đã có bao nhiêu gia đình liệt sỹ, cách mạng đã từng che dấu bảo vệ họ trong thời kỳ chiến tranh đã phải ngữa mặt lên trời để than rằng họ đã lầm lẫn?!!!

Các anh chị trong lực lượng công an, dù cho bất cứ chế độ nào bị sụp đổ đi chăng nữa, chẵng qua, đó chỉ là sự thay đổi về guồng máy lãnh đạo, xã hội vẫn phải cần những người có nghiệp vụ đặc biệt như các anh chị để bảo vệ đời sống của người dân. Vì vậy, khi mà có những cuộc cách mạng dân chủ xảy ra, các anh chị nên đứng về phiá của người dân và tuyệt đối không nên vì bất cứ nhóm lợi ích nào mà  trở thành một công cụ sát hại đồng bào của mình vì đó là tội đồ diệt chủng!

Cách mạng dân chủ là một cuộc cách mạng cần phải có để vĩnh viễn xóa đi một chế độ độc tài, tham nhũng, hối lộ, mục nát và thay vào đó là một guồng máy nhà nước pháp quyền trong sạch, do dân và được dân bầu ra. Như vậy, có phải cuộc cách mạng dân chủ sẽ mang về quyền làm chủ đất nước cho người dân, một xã hội công bằng, dân chủ, từ đó đất nước chúng ta mới có thể phát triễn để mang đến một cuộc sống cơm no áo ấm cho mọi người. Đây là quyền lợi thiết thực nhất mà mỗi một công dân Việt Nam đều mơ ước đến, và người dân rất mong mõi đón nhận sự hổ trợ và sự ủng hộ của các anh chị trong phong trào đòi lại quyền làm chủ đất nước cho quê hương.

http://thangnongdan.blogspot.com/
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 591 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Ba 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0