Thứ Năm, 2023-06-01, 5:28 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tư » 19 » LỜI CẢM ƠN VÀ MỜI GỌI LẦN 28 CỦA LM NGUYỄN VĂN LÝ
3:56 PM
LỜI CẢM ƠN VÀ MỜI GỌI LẦN 28 CỦA LM NGUYỄN VĂN LÝ

LỜI CẢM ƠN VÀ MỜI GỌI LẦN 28

ĐIỀU CHỈNH TỰ PHÁT

LIÊN TỤC HIỆP THÔNG ĂN CHAY CẦU NGUYỆN CHO QUỐC VỤ

+ TẨY CHAY BẦU CỬ QUỐC HỘI ĐỘC DIỄN 22-5-2011

+ CHỐNG GIẶC TÀU - TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CSVN

& THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG

VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH

+ Đề nghị các CSDCHB trẻ quốc nội khôn ngoan cẩn trọng, không phiêu lưu liều lĩnh.

Tránh các tổn thất chưa cần thiết. Nếu dễ bị chú ý quá, có thể giảm mặc áo trắng khi ra đường

hoặc lúc biểu tình tập thể, cho đến khi phong trào lớn mạnh đủ, khó bị đàn áp hơn.

 

Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý

Huế, ngày CN 17 tháng 4 năm 2011

 

Kính thưa Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

1. Nhận thức và xác tín rằng : Việc chuyển đổi tâm hồn con người là công trình của Đấng Tạo Hóa, chính Ngài là Chủ lịch sử và hòa bình nhân loại. Vì thế, ngày 26-9-2010 và mỗi Chúa nhật (CN) sau đó (CN hôm nay là lần 28), tôi đã liên tiếp Mời Gọi từ ngày 1-10-2010 và các CN, mồng 1 & 15 mỗi tháng, mọi giới Đồng bào trong và ngoài Nước : Hiệp thông ăn chay cầu nguyện tại nhà và tại nơi thờ tự chung, giúp toàn Dân tiến hành thành công Quốc vụ DÂN CHỦ HÓA VIỆT NAM, ĐỂ CHỐNG LẠI HỮU HIỆU QUỐC NẠN TÀU CỘNG XÂM LƯỢC ĐÔ HỘ VIỆT NAM, CÙNG LÚC CHỐNG BẤT CÔNG-ĐÒI CÔNG LÝ CHO TOÀN DÂN.

Cầu nguyện là công việc ưu tiên hàng đầu, bất cứ ai cũng có thể làm bất cứ lúc nào và ở đâu, cho hòa bình nhân loại, thắng CS duy vật vô thần và cho mọi người ngày càng thiện hảo.

Ý thức được trách nhiệm nặng nề, một số Quí vị và Bạn hữu đã quyết định nhịn ăn 1-2 bữa vào các CN, mồng 1 & 15 mỗi tháng. Đặc biệt từ đầu năm 2011, nhiều nơi tại Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Khánh Hòa, Cam Ranh, Kon Tum, Pleiku, Sài Gòn... đã liên tục tổ chức các hình thức công khai cầu nguyện (thắp nến, ăn chay…) cho Quốc vụ vô cùng khó khăn gian khổ này và cho các tù nhân Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (CSDCHB) được sớm tự do đầy đủ…

Xin chân thành tri ân lòng quảng đại quả cảm của mọi giới Đồng bào Việt Nam khắp nơi.

2. Ngày 25-2 Tân Mão tức 29-3-2011, tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An giang, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy (GHPGHHTT) đã không thể cử hành Đại Lễ kỷ niệm lần 64 Đức Huỳnh Giáo chủ bị Việt Minh giết tại Đốc Vàng năm 1947, vì Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN), qua Công an tỉnh An Giang, đã triển khai kế hoạch cản ngăn và đàn áp cực kỳ khốc liệt. GHPGHHTT đành quyết định, thay vì tổ chức ngày Đại Lễ, đã và đang tổ chức Mùa Đại Lễ kỷ niệm lần 64 Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn. GHPGHH kế thừa di sản tinh thần của Đức Huỳnh Giáo Chủ (1920-1947), có nhiều giá trị rất nổi bật đáng mọi người quan tâm noi gương và cổ vũ : như Đề cao Đạo hạnh, Tinh thần dân chủ, Tinh thần quốc gia dân tộc, Tinh thần toàn Dân dấn thân chính trị, chính trị vương đạo khuyến thiện… Ngài là giáo chủ một tôn giáo, một nhà ái quốc xuất sắc, một anh hùng dân tộc, một tấm gương sáng ngời cho các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình Việt Nam (CSDCHBVN) hiện nay. Kính xin mọi Đồng bào luôn Hiệp thông Cầu nguyện với hơn 7 triệu Tín đồ GHPGHH.

3. Từ cuối năm 2010, Nhân dân các Nước Tuynidi, Ai Cập, Libi, Syri, Yemen, Iran, Baranh… đã nhen lên ngọn lửa Dân chủ chống các ách độc tài. Thành công của Nhân dân Tuynidi và Ai Cập tháng 1 & 2-2011 đã làm nức lòng mong đợi của Đồng bào Việt Nam bao năm nay, quyết tâm Tiến hành Quốc vụ giải thể chế độ CS, để thiết lập chế độ tự do dân chủ đa nguyên đa đảng văn minh. Diễn tiến chậm lại ở Libi, Syri… khiến CSVN mạnh tay đàn áp hơn buộc chúng ta phải khôn ngoan thận trọng.

+ Vượt các trở ngại, Quí Đồng bào hải ngoại đã và đang có những việc làm thiết thực để triển khai Quốc vụ này, bằng các buổi hiệp thông cầu nguyện và biểu tình liên tiếp nhiều nơi trên thế giới và các cuộc vận động quốc tế mạnh mẽ. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi Tổ chức và mọi Đồng bào nhiều.

+ Tại quốc nội, ngày 1-1-2011 tôi đã có LỜI KÊU GỌI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CS, ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH, khởi phát từ đầu tháng 1-2011, Đồng bào đã nhiệt tình hưởng ứng bằng các hình thức hiệp thông cầu nguyện và lưa thưa hưởng ứng bằng cuộc biểu tình lớn / nhỏ, tuần nào cũng có ít nhất vài nơi, từ Sài Gòn đến các tỉnh phía bắc miền Trung và Hà Nội. Ở Sài Gòn, Thủ Đức, Biên Hòa, Khánh Hòa, Cam Ranh, Kon Tum, Pleiku, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Vinh, Hà Nội,... nhiều Bạn -hầu như hàng đêm- đã rải Biểu ngữ nhiều nơi, thả bong bóng bay mang Khẩu hiệu và làm Búp Bê Chống Giặc Tàu / Dân Là Chủ / Chống Bầu Cử QH độc đảng / VN Đa Nguyên Đa Đảng… bằng giấy in các tài liệu và truyền đơn đòi NCQ CSVN trả tự do đầy đủ cho các nhà đấu tranh DC. Ngày 1-2-2011 Khối 8406 đã có LỜI KÊU GỌI TẨY CHAY BẦU CỬ QUỐC HỘI ĐỘC ĐẢNG ĐỘC DIỄN ngày 22-5-2011 do NCQ CSVN độc quyền tổ chức. Ngày 15-2-2011, cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng PGHHTT đã có Lời Hiệu Triệu trao nhiệm vụ Cứu Đạo và Cứu Quốc cho Tổng đoàn trưởng và các đoàn trưởng TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng để ng hộ Cẩm Nang Yêu Nước của Phong trào Tuổi Trẻ Yêu Nước.

+ Ngày 17-2-2011, kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn đã tự thiêu trước trụ sở UBND tp Đà Nẵng. Tại Sài Gòn, ngày 20-2-2011 kỹ sư Lê Quang Minh viết Lời Kêu Gọi toàn Dân xuống đường biểu tình. Ngày 21-2-2011, Khối 8406 đã có Lời Tuyên bố và Kêu Gọi nhân các sự kiện xảy ra tại Bắc Phi và Trung Đông. Ngày 21, 28-2 & 13-3-2011, dù bị đàn áp nặng nề, vẫn đã có 3 cuộc biểu tình tại đường Võ Thị Sáu, Sài Gòn của hàng trăm Dân oan từ 6 tỉnh miền Nam kéo về. Ngày 23-2-2011, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, đại diện cho Cao Trào Nhân Bản, đã có Lời Kêu Gọi Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước. Ngày 24-2, có lời kêu gọi Hãy Cùng Nhau Đi Bộ Cho Một Việt Nam của Nhóm Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam. Tại Sài Gòn, từ 26-2-2011, nhiều truyền đơn kêu gọi biểu tình đã xuất hiện tại các nơi công cộng. Một nhóm bạn trẻ Việt Nam đã có Lời kêu gọi xuống đường cứu Nước từ ngày 27-2-2011… Nhóm sinh viên kêu gọi sinh viên cả Nước thực hiện Cách mạng Hoa Sen. Ngày 1-3-2011, Lực lượng Thanh niên Sinh viên Cứu Nguy Dân Tộc do Ông Trần Hưng Quốc đại diện đã có Lời Kêu Gọi XUỐNG ĐƯỜNG ĐÒI QUYỀN SỐNG. Cùng ngày, Mặt trận Phục Quốc VN do Ông Cao Thanh Sơn đại diện đã ra LỜI HIỆU TRIỆU TỔNG NỔI DẬY. Ngày 2-3-2011, theo tinh thần Thông Điệp Xuân Tân Mão 2011 về Giá Trị Hạnh Phúc và An Lạc Quốc Dân của Hòa thượng Thích Quảng Độ, Hòa thượng Thích Tuệ Kiếm đã kêu gọi xuống đường biểu tình đồng loạt cả Nước. Từ ngày 1-3 đã có nhiều cuộc biểu tình tại Trảng Bom, Nghệ An, Vũng Tàu, Thủ Đức, Nội Bài, Hà Nội, Bắc Giang,.. của giới Công nhân. Từ ngày 6 đến 15-3-2011, đồng bào quận Hoàng Mai, Hà Nội cùng với thân nhân ông Trịnh Xuân Tùng đã biểu tình nhiều ngày đòi mạng sống cho ông tại trụ sở phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai và trước Văn phòng Chính phủ Hà Nội. Ngày 21-3-2011, Đồng bào Đông Yên, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã sôi sục biểu tình đòi Công lý đến độ bắt giữ 5 CA CS.

+ Sáng ngày 4-4-2011, tại Hà Nội, đã có khoảng 700-800 Dân vùng Hà Nội và một số tỉnh kế cận đã cùng nhau mang theo biểu ngữ, đi tham dự phiên tòa sơ thẩm xét xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ về việc tuyên truyền chống CSVN, nhưng tất cả đều đã bị chặn lại 6-7 nơi cách Tòa xử 400-500m, bị CA bắt 29 người, sau khi đã khám nhà và tịch thu một số tư trang của Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, CA giam 2 CSDCHB này 9 ngày đêm. Đến nay, CA đã thả hết. Suốt hơn nửa tháng đến ngày 13-14.4.2011, Đồng bào Bến Tre và Lục Tỉnh đã biểu tình khiếu kiện liên tục ở đường Lê Duẩn, Sài Gòn.

+ Cao trào Thắp nến Cầu nguyện, quyết tâm tẩy chay bầu cử Quốc hội CS ngày 22-5-2011, kín đáo phổ biến các tài liệu công lý-dân chủ được tăng cường trong cả Nước,  nhưng các hoạt động dân chủ khác Đồng bào đã sáng suốt tự điều chỉnh để tránh các tổn thất chưa cần thiết, một số hoạt động đã phần nào bị chững lại vừa do bị đàn áp quá mạnh, vừa do những lời kêu gọi hùng hồn suông nguồn gốc mù mờ, không sẵn đối tượng thực hiện, gây hoài nghi, do động cơ thiếu lương thiện nào đó. Điều này càng làm chúng ta phải khôn ngoan, dù rất nôn nóng, vẫn phải cẩn trọng kiềm chế giới trẻ hơn.

Xin chân thành cảm ơn tất cả những ai đã hi sinh cống hiến mọi cách, giúp Cao trào đấu tranh biểu tình / biểu ngữ Chống Giặc Tàu và đòi Mạng sống, Cơm áo Việc làm, Nhà Đất, Công lý, Tự do, Dân chủ Đa nguyên Đa đảng phát triển hữu hiệu, nhất là sáng suốt tự điều chỉnh mỗi khi cần.

4. Ngày 21-12-2010, căn cứ trên Hiến pháp và Luật pháp CHXHCNVN, chúng tôi đã gửi đến Ông Chánh án Tòa án Nhân Dân Tối Cao ĐƠN TỐ CÁO và YÊU CẦU TRUY TỐ các Ủy viên các Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành ĐCSVN từ khóa X trở về trước, cho đến ông Hồ Chí Minh, cũng bao gồm các Ủy viên Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành ĐCSVN đang tại chức khóa XI, về 2 tội nặng nhất là Phản Quốc và Bán Nước, với các bằng chứng không thể chối cãi, hiển nhiên. Đơn Kiện này đã được đông đảo Đồng bào trong và ngoài Nước cùng ký tên tham gia ủng hộ. Vì Ông Chánh án không dám truy tố, cũng không trả lời lý do, nên ngày 30-1-2011, tôi đã gửi tiếp qua bưu điện Thư Yêu Cầu Trả Lời Dứt Khoát về hành động Phản Quốc và Bán Nước của tập thể lãnh đạo cao nhất của ĐCSVN cho Quốc Dân và Quốc Tế rõ : Ai trách nhiệm và làm sao thu hồi phần lãnh thổ-lãnh hải đã bị TC chiếm mất ?

5. Nhằm tiếp tục tiến hành Cao Trào Tẩy Chay Bầu Cử QH Độc Đảng 22-5-2011, Giải Thể Chế Độ CS để Thiết Lập Chế Độ Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng Việt Nam Thăng Tiến Hòa Bình, Cao Trào Bảo Vệ Lãnh Thổ Toàn Vẹn, Chống Tàu Cộng xâm lược đô hộ tinh vi kiểu mới, Đòi Công Lý, tôi xin phép liên tục lên tiếng mời gọi :

5.1. Mọi Đồng bào Việt Nam quốc nội liên tục suốt năm 2011 và có thể kéo dài thêm :

5.1.1. Hiệp thông ăn chay cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các Nhà Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Thiền Viện, Tu Viện mỗi đêm ngày; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam; nếu đủ an toàn, tiếp tục biểu tình tự phát qui mô nhỏ/vừa mọi nơi (giảm mặc áo trắng khi dễ bị chú ý quá, khó gặp nhau), đặc biệt trước các cơ quan của bạo quyền CSVN, các quảng trường, vào các Lễ nghỉ, các ngày mồng 1 & 15 trùng vào CN, 52 CN suốt năm, các CN trước hoặc sau các dịp kỷ niệm quốc nhục, quốc nạn : 30-4 & 1-5, cao điểm là tẩy chay cuộc Bầu cử Quốc hội độc đảng bù nhìn dân chủ giả hiệu của ĐCSVN ngày 22-5-2011 càng đông càng tốt, 7-7 (Hiệp định Genève 1954), 2-9 (quốc khánh CSVN), 14-9 (công hàm trao Hoàng-Trường Sa), 1-10 (Quốc khánh Tàu Cộng), 10-12 (Nhân quyền LHQ),... mỗi biến cố Dân bị bắn giết, đàn áp oan ức, bị cướp đất đai… liên tục cho đến ngày hoàn toàn thắng lợi.

5.1.2. Tiếp tục kín đáo phổ biến các tài liệu về sự thật, công lý, dân chủ... đến tận tay Đồng bào nghèo.

5.1.3. Cẩn trọng viết / in & rải khắp nơi các Biểu ngữ lớn/nhỏ : Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Hoàng Sa-Trường Sa-VN, Tẩy Chay Bầu Cử QH Độc Đảng, Không Đi Bầu QH Độc Đảng, Đa Nguyên hay là Tàn Lụi, VN Đa Nguyên Đa Đảng, Đa Nguyên Đa Đảng Là Hòa Bình, Đa Nguyên Đa Đảng Là Vững Bền, Kiên Trì Giải Thể Chế Độ CS, Cơm Áo Và Việc Làm (Công Nhân), Đất Nước Là Của Dân (Dân Oan), Mạng Sống Dân Là Vô Giá, Mạng Sống Dân Không Thể Đền (Dân bị bức tử),… bằng mọi cách : viết bất cứ đâu Dân có thể đọc, đêm chạy xe rải, cột bó Biểu ngữ dưới bong bóng bay có que hương đốt đứt chỉ cho rơi, làm búp bê mang khẩu hiệu,...

5.2. Mọi Đồng bào VN hải ngoại mặc áo trắng, hiệp thông cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các nơi thờ tự chung : mỗi đêm ngày, cách riêng các ngày CN, mồng 1 & 15 mỗi tháng; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam, nhất là vận động Quốc tế; biểu tình trước các Tòa Đại sứ, Tòa Tổng Lãnh sự hoặc Lãnh sự CSVN tại tất cả các Nước trên thế giới những dịp hệ trọng, suốt năm 2011 và trong nhiều năm tới đây.

Kính cảm ơn mọi Tổ chức và Đồng bào quốc nội và hải ngoại.

6. Trong hiệp thông ăn chay cầu nguyện, tôi tố cáo và lên án trước công luận thế giới các quốc nạn về Công lý và Nhân quyền do NCQ CSVN gây ra sau đây, chỉ tính từ đầu năm 2010 đến nay :

6.1. Các Giáo hội và Tín hữu Tin Lành vùng Tây Nguyên đang bị đàn áp nặng nề :

6.1.1. Bị mất đất mất rừng như Dân Oan.

6.1.2. Không được thừa nhận như các Tổ chức Tôn giáo (Giáo hội), nên bị cấm cản họp cầu nguyện và hội học Giáo lý Kinh Thánh như các Giáo hội vùng đồng bằng và đông Tín hữu hơn.

6.2. GHPGHHTT đã bị ngăn cấm và đàn áp cực kỳ khốc liệt không thể cử hành Đại Lễ kỷ niệm lần 64 Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn năm 1947 vào ngày 25-2 Tân Mão (29-3-2011), tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An giang (x. số 2, trang 1 Lời Cảm ơn và Mời Gọi lần 28 này).

6.3. Nạn Dân oan và các Tôn giáo bị cưỡng chiếm đất nhà-cơ sở cách quá bất công ngày càng khốc liệt tang thương trong cả Nước, điển hình cụ thể mới nhất là ngày 21-3, Đồng bào Đông Yên, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã sôi sục biểu tình đòi Công lý đến độ bắt giữ 5 CA CSVN…

6.4. Chỉ riêng từ đầu năm 2010 đến nay, NCQ CSVN, liên tiếp đánh đập, bắt bớ, giam cầm, giết chết rất thô bạo nhiều thường dân và CSDCHB; cấm họ ra khỏi nhà và thăm nhau cách hết sức bất công, vô luật, vô lý; tấn công các Nhà Thờ, đàn áp các Mục sư và Tín hữu Tin Lành và Công giáo, cụ thể như :

6.4.1. Đã kết án rất bất công các CSDCHB Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng (26-10-2010 & 18-3-2011, mỗi người 7-9 năm tù), Vi Đức Hồi (26-1-2011, 8 năm tù); Cù Huy Hà Vũ (4-4-2011, 7 năm tù); đã bắt Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, Truyền đạo Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy từ tháng 7-2010; đã bắt, đánh đập, kết án tù bất công 6 Tín hữu Giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng ngày 27-10-2010 & 26-1-2011, tiếp tục đàn áp các Tín hữu Cồn Dầu khác; bắt giữ Mục sư Nguyễn Trung Tôn, cô Hồ Thị Bích Khương (15-1-2011), Bà Võ Thị Thu Thủy (22-3-2011); giam tù các bloggers Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) khi đã hết hạn tù; bắt giữ ông Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn), cô Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long); sách nhiễu và cướp đoạt xe, máy móc... của 3 cô Lư Thị Thu Trang, Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần và kỹ sư Đỗ Nam Hải, luật sư Lê Trần Luật; truy bức anh Nguyễn Ngọc Quang và Mục sư Lưu Huy phải lánh nạn nước ngoài; dung túng các quan chức suy đồi đạo đức Nguyễn Trường Tô (CT UBND tỉnh Hà Giang), Sầm Đức Xương (Hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) và nhiều quan chức khác, nhưng lại truy bức 2 nữ sinh vô tội vị thành niên Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thúy Hằng tại Hà Giang từ 2009 đến phiên tòa phúc thẩm 10-3-2011, không cho Luật sư biện hộ và thân nhân giám hộ.

6.4.2. Vô nhân vô cảm với bà Mai Thị Dung, 39 tuổi, GHPGHHTT, đang bệnh nguy kịch (sạn thận, sạn mật, thần kinh tọa, thấp khớp), phải bò nếu không có người dìu, tại trại giam K2, Z30A Xuân Lộc, Đồng Nai (đã ở hơn 5 năm/11 năm tù); hẹp hòi vô đạo và ác tâm ngăn cản Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, cấm tặng quà cho các Thương binh chế độ Sài Gòn cũ ngày 28-10-2010 tại Quảng Trị.

6.4.3. Sử dụng và đội lốt côn đồ chặn đường, hăm dọa hành hung Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh tại Kon Tum ngày 7-11-2010; chiếm đoạt bất công đất của Giáo xứ Thái Nguyên, Bắc Ninh và không giải quyết khiếu kiện của Linh mục Fx Nguyễn Đức Đại và Giáo dân Thái Nguyên từ ngày 29-11-2010 đến nay; lợi dụng Linh mục Quản xứ Nguyễn Văn Thiện đi dâng Lễ ở giáo xứ Phúc Tín, Công an-Cán bộ đã 2 lần chùng lén cướp đoạt Nhà Thờ tạm của giáo xứ Trung Quán, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình 2 đêm 16 & 23-12-2010, không cho Giáo hữu dâng Lễ Mừng Đại Lễ Giáng Sinh; từ tháng 10-2010 đã tấn công bản thân, cộng sự viên và Trụ sở tại quận 2, Sài Gòn của Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Đại diện Hội đồng Giáo phẩm Hội thánh Tin lành Mennonite Việt Nam, ngày 14-12-2010 đã san bằng Trụ sở Hội thánh Tin Lành này, đánh đập, bắt giam và cưỡng bức tất cả các sinh viên thần học về quê, buộc Mục sư Quang phải nộp tiền phạt công san bằng chính Trụ sở Giáo hội của mình 100 triệu đồng quá vô lý; đánh đập thô bạo các Mục sư và Tín hữu Tin Lành khi họ tập trung hàng ngàn người cử hành Lễ Mừng Thiên Chúa Giáng Sinh 2010 tại Thanh Hóa và Hà Nội ngày 19-12-2010; đánh bất tỉnh 3 người trong số hàng ngàn Đồng bào thuộc 3 xã là Liên Minh, Liên Bảo và Xuân Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định cùng với Lm Giuse Nguyễn An Khang, phó xứ Xuân Bảng, Vụ Bản biểu tình ngày 20-12-2010 do CSVN đền bù đất quá rẻ như cướp đoạt; UBND tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành quy hoạch Viện sinh học Tây Nguyên trên đất của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà không có bất kỳ thoả thuận nào với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế; chiếm đoạt đất của Dòng Chúa Quan Phòng Portieur tại 190 Tôn Đức Thắng, khối 2, phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Cướp đoạt đất-nhà của bà Bùi Thị Thành, ở đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Sài Gòn, Chấp sự Hội Thánh Chuồng Bò, Thủ Đức, Sài Gòn. Đàn áp gia đình bà Thành trong và sau 3 cuộc biểu tinh ngày 21, 28-2 & 13-3-2011, cướp đoạt máy điện toán và điện thoại của họ ngày 4-3-2011... Đàn áp các Mục sư và Tín hữu họp cầu nguyện tại Nhà Thờ tạm của Hội thánh Tin Lành Mennonite tại quận 2, Sài Gòn ngày CN 06-3-2011... Đánh Ông Trịnh Xuân Tùng ngày 28-2 khiến Ông chết ngày 8-3, Dân Hà Nội biểu tình phản đối ngày 6, 7, 8, 10 & 15-3-2011. Bắt Bà Võ Thị Thu Thủy tại Tam Tòa, Đồng Hới, Quảng Bình sáng ngày 22-3-2011, giam tại trại giam Nghi Kim, Nghệ An, để chụp mũ hù dọa, vì Bà là một trong những Tín hữu nòng cốt đấu tranh cho Công lý sau khi NCQ CSVN đã lừa gạt để chiếm đoạt Khu Nhà thờ Tam Tòa năm 2009. 26 ngày qua, gia đình Bà chưa được gặp mặt Bà.

6.4.4. Buộc 2 công ty may và kiểm toán đuổi việc 2 cô Nguyễn Bình Việt Tú, Nguyễn Bình Việt Thi chỉ vì 2 cô giặt áo quần và dọn bữa cơm giúp tôi, rình rập và ném đá mái nhà họ, đánh cô Việt Thi nằm lăn giữa đường trước nhà ở 87 Điện Biên Phủ, Huế chiều 18-2-2011; bắt giữ, đánh, đè xuống lột áo quần để khám xét thô bạo cô Việt Thi chiều 20-2-2011; lột hết áo quần cô Việt Tú 4 lần tối 17, chiều 18, 19 & 20-2-2011; lột hết áo quần nữ sinh lớp 12 Nguyễn Bình Việt Châu, để tìm Biểu ngữ chiều 18-2-2011. Trưa 31-3-2011, CA còn đâm và chém chó nhà 3 Chị Em này bị thương nhiều chỗ ở cổ, đầu, lưng,...Từ 17-2-2011 đến nay, CA đã xúc phạm tương tự -lột hết áo quần hàng chục phụ nữ/nữ sinh- khám xét rất thô bạo các khách nam-nữ thăm tôi, lục soát hành lý, tịch thu điện thoại để ghi số đt, giam giữ họ từ chiều hôm trước đến 21g-3g sáng, buộc họ ký giấy cam đoan không được thăm tôi mà không xuất lệnh cấm của cơ quan nào, đang đêm cưỡng bức họ lên xe trở về Hà Nội, Cam Ranh, Nghệ An, Quảng Bình... Có người bị tịch thu hết tiền bạc mà không có biên bản ghi lý do...

7. Để hiệp thông với mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước đang liều mình dấn thân trong các Cao trào chung cục này, từ 15-10-2010, tôi xin mặc áo trắng và nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa vào 4-5 ngày CN, 1 & 15 mỗi tháng. Trân trọng kính mời hiệp thông hưởng ứng, đặc biệt là hiệp thông cầu nguyện liên tục ngày đêm, nếu được thì ăn chay kèm theo.

 

Kính mời gọi từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày 17 tháng 4 năm 2011

Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế.
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 622 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0