Thứ Hai, 2021-07-26, 5:11 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2014 » Tháng Tư » 24 » Lời kêu gọi bất tín nhiệm chính quyền: Kết quả của 39 năm CS “giải phóng và xây dựng đất nước”!
9:57 AM
Lời kêu gọi bất tín nhiệm chính quyền: Kết quả của 39 năm CS “giải phóng và xây dựng đất nước”!

 

 
Một người dân (Danlambao) - Xin đừng vội chụp nón chụp mũ cho “thế lực thù địch” nào cả. Không, lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM CHÍNH QUYỀN CS đó phát xuất từ chính họ: 3 ngành lập pháp (quốc hội), tư pháp (công an), và ngành kinh tế tài chánh (ngân hàng) của nhà nước này, đã tung ra lời kêu gọi bất tín nhiệm ấy!
 
1. Lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM CHÍNH QUYỀN của ngành Lập pháp: 
 
Phải, tín nhiệm gì nữa, khi chính chủ tịch quốc hội CS Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố: Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội”. Đúng thế, hắn chỉ đứng... đít thôi! Cổ nhân có câu: “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau” là khôn ngoan, là ăn chắc phần mình, còn phần ai thây kệ nó! 
 
Nguyễn Sinh Hùng, một trong “tứ trụ” của CSVN, đã học thuộc nằm lòng câu thành ngữ trên và triệt để áp dụng vào lối sống của hắn ta. Còn ai có khả năng, có quyền “ăn cỗ” ở cái “bàn cỗ VN” cho bằng “tứ trụ”? Khi ăn thì chúng phải đi trước, đi đầu, ăn cố, ăn cho hết sức, vơ ngốn cho đầy bụng. Chúng ăn chán ăn chê, ăn mê ăn mỏi, xong rồi mới đến lượt những đàn em đói rách khác cùng là khố rách áo ôm, chuyên chính vô sản, vô học, vô đạo (tam vô kiểu mới!) xúm vô chia chác. Đến bây giờ đất nước đói nghèo tan hoang, nhà sập, nước dâng gần tới cổ, thì đương nhiên khi phải “lội nước”, chúng phải đi sau, đứng đuôi đứng đít chứ, sức mấy mà chịu “đứng đầu” để chết dễ dàng thế! 
 
Kinh nghiệm cùng mình, khôn ngoan như rắn độc, Nguyễn Sinh Hùng bèn tuyên bố: “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai... Hay! Khá khen tên này! Nhưng đồng bào có hiểu ý nghĩa câu tuyên bố ấy của tên chủ tịch đứng... đít QH đó thế nào không ạ? Là thế này: “Hãy mở mắt ra đi dân ơi! Đừng có tín nhiệm gì tụi tao nữa, tụi tao là thế đó, ăn ốc cho tụi dân chúng mày đổ vỏ! Ai bảo tụi bay ngu cứ nghe theo lời tụi tao, để tụi tao lãnh đạo, thì tụi tao nói sao chúng bay phải nghe vậy, hiểu không? Trách nhiệm là ở dân chúng mày, đã chấp nhận chúng tao, kêu chúng tao là “chính quyền”, là “quốc hội VN” làm chi, hử?”! Đó là lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM CHÍNH QUYỀN từ cơ quan lập pháp tức quốc hội CS!
 
2. Lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM CHÍNH QUYỀN từ ngành Tư pháp: 
 
Lời kêu gọi này không hô hoán bằng lời, nhưng bằng HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ: đó là những cái chết oan ức, chết bất đắc kỳ tử, từ những lần “làm việc với công an”! Người thì chết bể sọ, người thì gãy sườn, người bầm tím toàn thân, bể ngực, bể phổi, dập mật dập gan, mà không được khám nghiệm tử thi, do những cú đánh thô bạo bất nhân của “cơ quan công lực bảo vệ an ninh trật tự cho dân” gây ra, mà không hề bị truy tố trách nhiệm giết người hay dùng nhục hình, cực hình gì cả, vì “ta là luật, luật là ta”, thì còn người nào truy tội ta? Luật nào truy tội ta? Và để cho nó “hài hòa”, khỏi ai thắc mắc (mà có thắc mắc cũng mặc kệ chúng bay!), nên tập thể các “cơ quan tư pháp” ngành công an chúng tao bèn vẽ cho chúng bay một cái chết “tự nguyện”: TỰ TỬ TẠI ĐỒN CÔNG AN! 
 
Đã thỏa đáng chưa? Chưa kể hàng ngày còn biết bao người chết vì bị côn đồ, tội phạm hành hung, cướp của giết người, hay tai nạn giao thông, mà CA không có khả năng, hay làm lơ không ngăn chặn! 
 
Còn tin tưởng nữa thôi hỡi đồng bào? Vậy lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM CHÍNH QUYỀN CS từ cơ quan tư pháp là đây: CA không phải để bảo vệ dân, mà chỉ để tra tấn, giết hại dân! 
 
3. Lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM CHÍNH QUYỀN từ ngành tín dụng, tiền tệ, ngân hàng nhà nước CS:
 
Gần đây những sự “tiền gửi tín dụng ngân hàng bỗng dưng bị mất” xảy ra hơi bị nhiều! Hai người bạn và hai người con của chúng tôi gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng VN, bỗng dưng phát hiện bị mất tiền! Đương nhiên không rút tiền ra mà bị mất thì là bị ăn cắp! Nhưng ai ăn cắp nổi, nếu không biết được mã số tài khoản, biết được nguồn tiền gửi vào, rút ra của tài khoản đó vào lúc nào, bao nhiêu mà ăn cắp? Ai kiểm soát sự thay đổi của tài khoản trong ngân hàng, nếu không phải là người trong ngân hàng hay có thông đồng với ngân hàng đó? 
 
Trường hợp bà nhân viên HUYỀN NHƯ của ngân hàng nhà nước “mỗi ngày tự giấu hàng trăm triệu vào thùng rác rồi chuyển về nhà”(?), cho đến khi vỡ lở thì con cáo này đã nuốt hàng trăm hàng ngàn tỷ bạc, gây ra một vụ án tiền tệ ngân hàng độc nhất vô nhị, vô tiền khoáng hậu, chỉ có ở VN! Thử hỏi, thế mỗi ngày kế toán ngân hàng kết thúc một ngày giao dịch, không kiểm toán sổ sách, kiểm tiền trong két xem số tiền tồn với sổ ghi có ăn khớp với nhau không, và ký xác nhận hay sao? Ai giữ két mà “sơ hở” đến thế? Thế mà gọi là “tín dụng” à? Tín dụng có nghĩa là người ta tin tưởng tuyệt đối vào sự an toàn và trách nhiệm của ngân hàng, nên mới dám gửi tiền vào chứ, không tin được thì thà tự cất hay hơn, ai dại mà “đem mỡ đưa vào miệng mèo”? Xưa nay ngân hàng ở trên thế giới đều hoạt động nhờ vào niềm tin như vậy, nay ở VN XHCN lại khác! Vụ Huyền Như thì ngân hàng hay cũng có nghĩa là nhà nước (vì không phải ngân hàng của tư nhân), tuyên bố là cá nhân bà nhân viên Huyền Như phải chịu mọi trách nhiệm, còn ngân hàng không chịu trách nhiệm! Thế nghĩa là bà Như vào tù, không có tiền trả lại, là hết chuyện, như có câu dân gian lưu truyền hôm nay: “chó chết hết chuyện”, “một con chốt thí, cả bọn được nhờ”, giống kiểu như ông tướng CA Phạm Quý Ngọ bị chết thình lình là hết chuyện truy tố tội ăn hối lộ của ông cũng như “quý cấp trên” ông! Ai lỡ gửi tiền mà bị mất thì mặc kệ, tự lo mà đòi! 
 
Ôi thật đáng kinh sợ cái TÍN DỤNG XHCN CS VN! Nó vô lý hoàn toàn, cứ cho là bà Huyền Như ăn cắp, vậy thì ngân hàng dùng bà Huyền Như hay dân tự giao tiền cho bà Huyền Như? Có khi nào không có sự thỏa thuận, đồng lõa của cấp trên bà Huyền Như mà bà tự làm như vậy được? Và dù có sự “đơn phương hành động” của nhân viên, thì ai đã dùng nhân viên ấy làm người giao tiếp với khách hàng? Liệu ngân hàng có còn muốn người dân tin tưởng mà giao dịch nữa hay muộn đóng cửa xù nợ? Đúng là SỰ LẠ NHƯNG CÓ THẬT ở cái nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN có một không hai trên cõi đời! Lẽ ra ngành ngân hàng của thế giới phải kiện ra tòa án quốc tế cái sự BẤT KHẢ TÍN, PHÁ HOẠI NGÀNH NGÂN HÀNG của nước CHXHCN VN này mới phải!
 
Trở lại việc cỏn con của các bạn và các con chúng tôi bị mất tiền trong tài khoản một cách nhưng không, khi khiếu nại thì được các ngân hàng trả lời: “Tài khoản của ai thì người ấy phải tự theo dõi, nếu thấy gì khác thường thì phải báo để ngân hàng giúp xem xét cho, chứ không phải lỗi của ngân hàng!”. Vậy có nghĩa là gửi thì ngân hàng giữ hộ, mất thì ráng chịu! Nếu không thì người có tài khoản trong ngân hàng cứ phải 24/24 chúi mắt chúi mũi vào mà nhìn cái tài khoản của mình xem nó có “động tĩnh” gì không, để kịp thời “nhờ” ngân hàng xem xét hộ! Đấy, mọi người hãy cứ đem đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình mà giao cho kẻ cắp! Có ai còn dám gửi tiền ngân hàng nữa không, nếu cứ tình trạng này? Thế có nghĩa là ngành tài chính tiền tệ của CHXHCNVN này đưa ra lời kêu gọi: Hãy đừng tin tưởng chúng tao mà đưa tiền gửi vào tay chúng tao, không mất trước cũng mất sau, không mất bây giờ, mai mốt chúng tao ôm hết tiền trong ngân hàng mà chia nhau, hay chạy đi nước ngoài thì chúng bay cũng mất thôi, như ngày 30 tháng tư “đen” ấy. Ai bảo ngu mà tin vào chúng tao thì ráng chịu! DÂN SAI DÂN CHỊU, DÂN GỬI TIỀN THÌ MẤT DÂN CHỊU chứ ai chịu?”. 
 
Đã rõ chưa thưa đồng bào? Ba lời kêu gọi BẤT TÍN NHIỆM NHÀ NƯỚC CS từ 3 cơ quan ban ngành chính của nhà nước CHXHCNVN, được chính thức đưa ra cho quảng đại quần chúng, bà con nghe rõ rồi đấy: 
 
- Cơ quan Lập pháp chỉ ăn và phá, không có trách nhiệm với dân nước!
 
- Cơ quan Tư pháp “còn đảng còn mình” chỉ hành dân, giết dân chứ không bảo vệ dân! 
 
- Cơ quan Tài chánh tiền tệ chỉ biết nhận tiền gửi của dân chứ không có trách nhiệm khi mất, dù bất cứ mất về tay kẻ nào!
 
Lập pháp không có trách nhiệm xây dựng bảo vệ đất nước, Tư pháp không bảo vệ tính mạng người dân mà trái lại, Ngân hàng tín dụng thì bất khả tín, gửi tiền bạc mà mất thì ráng chịu! Nước mất, mạng mất, tài sản mất, liệu toàn dân VN còn sống cách nào? Liệu mọi người còn an tâm tin tưởng, hay còn vô cảm chờ nhà sập, nước lũ cuốn tất cả chúng ta ra biển khơi không? Xin mọi người dân Việt cứ tự suy, tự nghĩ và tự chọn cách sống cho mình!
 
Tôi vừa mới tình cờ được coi một vở kịch trên đài HTV vào trưa hôm nay 22/4/2014, trong đó diễn tả một chính quyền xã tham nhũng, cấu kết với bọn doanh nhân tư bản đỏ, rút ruột một công trình trọng yếu của địa phương mình, xây một con đê ngăn nước bừa bãi rệu rạo! Nhà báo và người dân, cùng với một vài người bộ đội chân chính phanh phui ra để chính quyền cấp trên quan tâm kẻo đê vỡ thì chết dân, nhưng bị cả một đường dây tham nhũng từ trên xuống dưới cấu kết bao che cho nhau, và hại người vì nước vì dân! Đến khi lũ về phá tan đê và cuốn trôi cả làng, cuối cùng cả tập đoàn tham những cũng bị nước cuốn, dĩ nhiên cả dân lành vô tội. May nhờ tên bí thư xã đến giờ chết kịp hồi tâm nên hô hào bộ đội cứu dân, và vớt được một số người sống sót, rồi anh bí thư này thì sẵn sàng chịu tội với dân về những sai lỗi đã phá hại nguyên một làng, và chính anh ta cũng bị mất cả người yêu dấu!
 
Ước gì những người đang có chức quyền, đang ăn hối lộ, đang phá nước hại dân, kịp thời hồi tâm mà quay về đường ngay nẻo chính, góp tay xây dựng đất nước, bảo vệ cho dân, để không xảy ra một trận LŨ LÒNG NGƯỜI hay LŨ TỪ TRỜI, hầu tránh gặt hái những hậu quả đắng cay tang thương do họ đã gây ra cho họ, cho người thân của họ, và cho dân lành vô tội!
 
Nguyện xin Thượng Đế thương đến mọi người dân Việt chúng con, kể cả kẻ gây tội, để cứu họ khỏi cơn thịnh nộ của lòng Trời và lòng người có thể sắp xảy ra!
 
 
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 2320 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Tư 2014  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0