Thứ Sáu, 2023-03-24, 5:51 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Năm » 29 » Lại tạm giam rồi thả
4:59 PM
Lại tạm giam rồi thả


HÀ NỘI (NV) - Thêm một lần nữa áp dụng chước "bắt mấy tiếng rồi thả,” công an Việt Nam hôm Thứ Sáu bắt Luật Sư Lê Thị Công Nhân ngay giữa đường, giam cô trong nhiều tiếng đồng hồ, rồi thả về lúc khuya.

Luật Sư Lê Thị Công Nhân, vừa bị công an Hà Nội bắt giữ vài tiếng rồi thả ra.
Luật Sư Lê Thị Công Nhân bị bắt ngay trên đường Hai Bà Trưng, Hà Nội, khi đang cùng đi với bạn bè. Lúc bị bắt là 5 giờ chiều giờ Việt Nam, ngày 28 tháng 5.

Tới tối, gần 11 giờ đêm, công an thả Luật Sư Công Nhân ra, theo lời gia đình Luật Sư Công Nhân xác nhận với báo Người Việt. Hiện nay chưa rõ công an thẩm vấn nhà đấu tranh dân chủ này về việc gì. Tuy nhiên, trong một lần trước đây cũng bị bắt vài tiếng rồi thả, công an chỉ trích Luật Sư Công Nhân nặng nề vì những câu cô trả lời phỏng vấn trên báo chí, đài phát thanh ngoại quốc.

Trong những tháng gần đây, ngành công an an ninh Việt Nam chuyển hướng áp dụng chính sách bắt người vài giờ, hoặc dài hơn thì vài ngày, rồi thả ra mà không truy tố, không xét xử. Giới quan sát cho rằng công an an ninh Việt Nam cho rằng chước này có thể là một hành động đàn áp hiệu quả để khủng bố tinh thần đương sự và gia đình.

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 482 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0