Thứ Hai, 2023-03-27, 1:30 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Chín » 26 » Lật Tẩy Lá Bài Sinh Tử Lệnh
10:52 AM
Lật Tẩy Lá Bài Sinh Tử Lệnh
Thành tích Sinh Tử Lệnh .

Trong thời gian gần đây nhóm hackers mang nhãn "Sinh Tử Lệnh" đã phá và cướp tên miền nhiều trang mạng, blogs tranh đấu lề trái nước ngoài . Nhóm hackers nầy sau khi hack xong một trang mạng thì để lại nhãn hiệu "Sinh Tử Lệnh" trên các website, các blogs đã bị DEFACED .

Nhiều trang mạng, diễn đàn dân chủ như Thăng Tiến, Thông Luận, Tiền Vệ, Talawas, Xcafevn, Dân Luận , .. sau một thời gian ngắn, các Webmasters của các trang web nêu trên đã sửa chữa và ohline trở lại, tuy nhiên còn rất nhiều trang mạng và blog đã bị phá sạch và bị cướp tên Miền chưa phục hồi như danchimviet.com , TTXVA.com, doithoaionline.org , trangdenonline.com ... Các trang blog nổi tiếng như Mẹ Nấm, anhbasg (Anh ba Saigon), Lê Diễn Đức, Freelecongdinh cũng đã bị hackers ngày đêm tìm cách xâm nhập .

Gần đây một trang diễn đàn lớn mang tên Hacker Việt Nam Online www.hvaonline.net có con số thành viên ghi danh trên 130,000 người, Diễn Đàn HVA được lập ra với những đề mục hướng dẫn người xử dụng PC biết rõ hơn về những chương trình hay cách bảo mật an ninh cho máy điện toán . Để nhằm lấy tiếng, nhóm Hackers Sinh Tử Lệnh tìm cách vượt rào đột nhập vào server của HVA đánh cắp thông tin thành viên cá nhân rồi sau đó tung lên trang mạng http://x-cafevn-db.info trong đó có hồ sơ cá nhân như Driver License, Credit Card và địa chỉ cư ngụ của Admin Hoàng Ngọc Diêu . Khi vào trang mạng của nhóm Hackers STL bạn đọc có thể tìm thấy những mẫu Chat, email về chuyện phòng the "mây mưa" của nhà văn Nguyễn Hưng Quốc . Để trả lời, nhà văn Nguyễn Hưng Quốc đã viết một bài với tựa đề "Sinh Tử Lệnh nỗi ám ảnh" và một bài khác nhắn gửi đến việc làm của nhóm hackers STL với một tựa đề hết sức hấp dẫn "Con Cặc" , bài nầy đã được đăng trên mạng Talawas .

"Truy Nã" Sinh Tử Lệnh

Chuyện như trong phim, có một số nhân vật được mệnh danh là "Hit Man" sau khi thanh toán xong đối tượng thì để lại một nhánh bông hoặc một ký hiệu gì đó để cho mọi người biết chuyện đó do ta làm . Nhóm Hackers nầy cũng lãng mạng không kém đã để lại dấu vết là tấm hình mang chữ Sinh Tử Lệnh đồng thời STL ra mắt thêm một trang web khác là www.sinhtuphu.org . Nhờ vào những dấu vết nầy các nhà thám tử Vietland đã lên đường truy lùng hung thủ . Mã code của tấm hình Sinh Tử Lệnh được chúng tôi phân tích tìm ký hiệu của máy PC Hackers và sau đó chúng tôi phá rào vào phần account của Sinh Tử Lệnh chủ nhân của các trang http://x-cafevn-db.info và www.sinhtuphu.org . Sau khi biết được số điện thoại và thông tin cá nhân của người đứng ra thuê domain của 2 trang mạng tin tặc nêu trên , ban Tin Học Vietland đã tìm ra được dấu vết của tổ chức tin tặc Sinh Tử Lệnh .

Quá Ngạc Nhiên Khi Được Biết Sinh Tử Lệnh

Lúc đầu chúng tôi cứ nghĩ trong đầu nhóm Sinh Tử Lệnh chắc là những tay tin tặc răng hô mã tấu, những tên vô học biết chút ít về điện toán nghe lời Công An xúi bậy đi phá hoại các diễn đàn Dân Chủ nhưng khi chúng tôi tìm ra thì hết đổi ngạc nhiên vì sự thật khác hẵn những gì mình suy nghĩ . Nhóm Sinh Tử Lệnh là một nhóm sinh viên du học tại Mỹ, rất trẻ và là những người đang học Tiến Sĩ các ngành Khoa Học . Người Cầm đầu nhóm Hackers STL hiện đang học để lấy bằng Tiến Sĩ ngành Mathematics tại U.C Berkeley (University of California, Berkeley), anh là người gốc Hải Phòng , sau khi tốt nghiệp bằng Toán tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, anh được nhà nước gửi sang Mỹ du học từ 2005 . Với nét mặt bầu bỉnh, đeo kính nhìn rất hiền lành, có cô bạn gái cũng dễ thương không kém nhưng không hiểu động cơ nào anh lại làm chuyện Tin Tặc nầy và nếu chính phủ Mỹ điều tra anh là Tin Tặc thì chắc họ sẽ đuổi anh về lại VN và tấm bằng Tiến Sĩ Toán tại Mỹ chắc là sẽ trôi theo dòng nước .

Vài lời cùng người lãnh đạo Sinh Tử Lệnh

Chúng tôi biết hết chi tiết cá nhân của anh và chúng tôi rất lịch sự là không nói rõ tên anh là ai hay tiết lộ chi tiết cá nhân của anh như số nhà địa chỉ, điện thoại, credit card của anh mà chính anh đã làm đối với người khác . Anh là một người có ăn học và nhất là học giỏi và thông minh, tôi khuyên anh là đừng nghe lời bọn công an xui dục để làm chuyện bậy là bịt miệng tiếng nói người khác . Anh nên nhớ là tôi cũng dân gốc Toán Mathematics như anh và tôi khuyên anh là cuộc đời đừng bao giờ kiêu căng tự đại vì người Việt chúng ta có câu "vỏ quít dày thì có móng tay nhọn", trình độ và kiến thức phải nói là vô bờ không ai có thể biết được đâu là bến . Người có học mà biết xử dụng tài năng của mình vào chuyện phải chính là người có đạo đức . Người có học mà dùng tài năng mình để làm chuyện tà đạo thì sẽ trở thành kẻ hung ác gây hại cho nhân loại .

Tôi là một người đồng hương với anh, người sinh ra lớn lên tại Miền Bắc VN, tôi cùng học chung trường Bách Khoa Hà Nội và cũng là người học chung ngành Mathematics như anh, tôi khuyên anh nên suy nghĩ lại việc làm của mình và tôi chắc rằng anh không muốn danh tính đời tư của anh công khai lên mạng hay địa chỉ nhà của anh ở Hải Phòng bị người khác biết thì anh đừng làm bậy nữa . Các anh tin là tôi sẽ không cung cấp thông tin nầy cho chính quyền Hoa Kỳ hay đưa lên mạng đời tư của anh vì tôi biết anh chỉ là nông nổi và háo thắng của tuổi trẻ mà thôi .

Ngày tôi trở về lại California , tôi sẽ mời anh và hai người bạn anh trong nhóm STL đi ăn phở để có thể chúng ta làm bạn với nhau, cùng là du sinh cả mà .

Trân Trọng

Xuân Nhi

Một khi để lại dấu vết thì phải chấp nhận người khác sẽ tìm ra
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 763 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 3
3 Bonbon  
0
Cuối cùng chính Xuân Nhi của Vietland đã lên tiếng đính chính trên talawas về thông tin này, và khẳng định có sự nhầm lẫn trong điều tra.
Vậy kính mong quý diễn đàn có đính chính phù hợp.

http://www.talawas.org/?p=24601#comment-17554

Anh Hoàng Ngọc-Tuấn là một người có dư thừa sự thông minh để biết vấn đề nằm ở đâu, có đánh lạc hướng anh Tuấn cũng không phải dễ. Khi anh đặt lên câu hỏi tôi và BonBon đóng kịch đương nhiên anh đã trả lời câu hỏi đó khi cho rằng Xuân Nhi cũng trong nhóm Tin Tặc đó. Anh là người giúp anh Hoàng Ngọc-Tuấn truy tìm tội phạm hay anh chính là người làm cho tôi nản lòng, tức giận lời anh vu vạ để từ đó tôi bất mãn và không giúp truy tầm thủ phạm. Như vậy anh là người đang đóng kịch hay là tôi đang đóng kịch. Anh chơi nước cờ cao là làm nản lòng tôi vì tôi là mấu chốt tìm ra thủ phạm là ai.

Tôi không phải dân chơi cờ tướng giỏi, nhưng ít nhất tôi nhìn ra thế cờ người khác cài mình. Trong thâm tâm tôi nghĩ không phải BonBon là Sinh Tử Lệnh, tôi đưa ra bài viết để tìm một tên thật sự đứng sau lưng STL là tên Lân Nguyễn đang lẩn trốn. BonBon chỉ là một sinh viên đi thái quá trong việc lấy lòng nhà nước CSVN để đi tìm tương lai. Tất cả việc làm của đám du sinh thân cộng lấy lòng nhà nước chỉ là một vở tuồng mà họ dựng nên để qua mặt công an. Trong đám du sinh bênh vực cho CS đâu ai biết họ đang nghĩ gì về chế độ CS, đâu ai biết họ có trái tim Dân chủ ra sao. Chỉ nhìn bên ngoài mà đánh giá một người quá nhanh, tôi nghĩ ông Lê Anh Dũng nên suy nghĩ lại lời của mình trước khi phán đoán kẻ khác.


2 bonbon  
0
Tôi nói thật là tôi rất bận rộn với luận án tiến sĩ của tôi, nên tôi không mụốn mất thời gian vào cái vụ việc này. Tôi chỉ khẳng định đơn giản là tôi không hề liên quan, cũng như nếu chỉ đơn thuần check domain mà có thể tìm ra được một cách dễ dàng như thế thì các siêu nhân tin học của HVA online/X-cà đã tìm ra từ rất lâu rồi.Tôi vô cùng minh bạch, admin Dân Luận cũng biết thừa tôi là ai, trình độ tin học của tôi như thế nào, tôi là bạn trên FB của anh ấy.
Không một ai sử dụng một người làm vật lý toán và không có nửa chữ tin học vào việc hacker cả.
Tôi sẵn sàng báo ngay cho FBI để làm cho rõ việc này, tuy nhiên tôi nói truớc người thiệt sẽ là admin Vietland.
Tuy nhiên, cái tôi nghi ngờ và đặt dấu hỏi ở đây chính là chi tiết """"" Mã code của tấm hình Sinh Tử Lệnh được chúng tôi phân tích tìm ký hiệu của máy PC Hackers và sau đó chúng tôi phá rào vào phần account của Sinh Tử Lệnh""""""", bởi vì rằng đây là một việc hoàn toàn thiếu hiểu biết về kỹ thuật, theo những người trên X-cà nói lại. Làm gì có chuyện nhìn một bức tranh và phát hiện ra được nó sản xuất từ máy vi tính nào, số hiệu bao nhiêu, rồi sau đó "phá rào vào" máy chủ ở trên mạng. Theo X-cà, nếu việc này xảy ra thì sẽ là sự kiện chấn động làng tin học thế giới,. trên đời này sẽ không có bất cứ một máy tính nào bị ăn cắp hết. Và tôi làm việc ở trừong, không có máy tính ở nhà thì việc hack bất cứ cái gì là an ninh của truờng cảnh báo và đi tù ngay.

Trong việc này, tôi nghiêng về khả năng Vietland không có bất cứ khả năng nào mà hack, mà bịa tin ra để nhằm hãm hại người bất đồng quan điểm cũng như việctăng view cho Vietland vốn đã chết yểu. Khả năng thứ 2 là Vietland lấy tôi ra làm con dê tế thần để kích thích Sinh Tử Lệnh tấn công Vietland, sau đó gài bẫy để nhiễm virus cho máy của hacker. Tôi kiểm tra trang của Vietland, thấy MCaffee thông báo có thể có mã độc, báo đỏ chót.

Tôi rất đàng hoàng và công khai trong việc này. Bên X-cà, khổ chủ bị hack cũng thừa hiểu trình độ của hacker thế nào, thừa hiểu vấn đề nên khóa luôn topic thông báo của Vietland vì coi đó là nhảm nhí.
Bạn làm ơn sửa lại bài viết kia để thông báo/đính chính hộ tôi. Là một du học sinh hết lòng vì tổ quốc, tôi rất bực mình về việc bị oan này.
Xin cảm ơn
BonBon
Đại học California, Berkeley.


1 bonbon  
0
Tôi là người bị vu khống ở đây, được biết có vụ bình luận về cái này. Tôi trả lời luôn:

1-Chỉ có người có chỉ số thông minh cực kì thấp mới sử dụng credit card của mình để mua domain để rồi đi trêu tức khắp nơi. Tạo một tài khoản Wordpress an toàn hơn nhiều, chả ai biết anh là ai.
Thật sự, nếu như chỉ dựa vào cái tên domain mà đứng ra kết luận thì dại thật.
Tôi lấy ví dụ, hacker STL đã hack được credit card của ông Quốc , thế giờ họ dùng CC đó để mua một cái domain sinhtuphu.us, thế là ông quốc thành lãnh đạo của Sinh Tử Lệnh à?

2-Chỉ có người rất dại mới đi vu cho một thằng trình độ tin học là Pascal cái nhãn mác siêu sao hacker tin học. Trong chính chuyện này, admin X-cà cũng đã lên tiếng vì họ cũng thừa biết tôi là ai. Tôi chưa từng có một đào tạo nào về tin học, bất cứ ai quen tôi cũng biết.

Chuyên ngành của tôi là Lý thuyết Dây, string theory chứ không hề có chữ tin học nào hết.

Tôi dùng máy còn không thèm cài chương trình diệt Virus, vì nó làm chậm máy, nên rất có thể vào các trang bị gắn mã độc của hacker thì bị dính. Tôi mà biết hack giỏi thế, tôi hack béng một cái creditcard của thằng khác rồi dùng tiền đó mua domain không sướng thì thôi.

3-Cái vụ credit card nói thẳng là tôi không biết, tính tôi lười check credit cực kì, vì hàng tháng tôi tiêu rất ít. Bên hacker mà chỉ lấy một vài $ lẻ thì sao mà ai để ý được. ai hơi đâu mà check. Thậm chí bây giờ tôi cũng chưa buồn check credit card.

Không chỉ có một mình tôi bị hack, ngay cả cái cậu gì đó Lân nguyễn cũng bị hack. Tôi chả biết họ là ai.

4-Tôi nói thẳng là tôi thích hóng hớt chuyện hacker đấy vì tò mò. nhưng không bao giờ dại dột mà đùng vào. Còn thời gian của tôi thì để dành để kết thúc luận án tiến sĩ, tôi rất bận, có phải tỉ phủ thời gian đâu để tôi làm cái vụ này?

Mà nói thật, anh Hoàng Ngọc Tuấn cần xem lại, đã đạt đến trình độ hack như thế mà “Lãnh Đạo Sinh Tử Lệnh” lại đích thân ra mặt đi quảng bá khắp nơi, tôi không hiểu nổi anh ấy nghĩ thế nào? Cứ tư duy thông thuờng mà suy thôi.

5- Cứ gọi FBI đi. Tôi chả sợ vì tôi chả có làm bất cứ cái gì ngoài việc dại dột để bị hack mất creditcard. Tôi không hề liên quan. Gọi FBI thi Nguyễn Thương Dân-aka Xuân Nhi sẽ gặp rắc rối, còn tôi thì không biết gì hết.

6-Thậm chí, tôi cho rằng trong truờng hợp này, Nguyễn Thương Dân-dưới tên Xuân Nhi của Vietland muốn attack bên Sinh Tử Lệnh, nhưng bị out-number một cách dễ dàng, và hiển nhiên không bao giờ để lộ ra một sơ hở sơ đẳng như thế.

Chả ngạc nhiên, đến cả siêu cao thủ Post, Conmale và cả cộng đồng HVA online còn không ăn thua gì, tấn công vào không khí thì Vietland có là gì.
Thế là Vietland mới tìm cách vây nguỵ đánh triệu, lập mưu, mới tìm một người chả có liên quan gì, thậm chí chả biết một chút gì về tin học để vu khống, là tôi.

Mục tiêu của bên Vietland là khi đó, Hacker Sinh Tử Lệnh sẽ bị đánh động, và sẽ để lộ sơ hở, cũng như tìm cách vu khống cho một người hoàn toàn vô can, không có chút kiến thức về tin học nhưng bất đồng về mặt chính kiến như tôi.

Tôi để mọi người tự nhận xét về việc làm này.
Thực sự, đây là một âm mưu rất thâm độc.


Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2010  »
SuMoTuWeThFrSa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0