Chủ Nhật, 2023-09-24, 11:57 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Bảy » 18 » Luật sư Huỳnh Văn Đông: Báo ANTG đã bịa đặt làm giảm uy tín công dân
9:19 AM
Luật sư Huỳnh Văn Đông: Báo ANTG đã bịa đặt làm giảm uy tín công dân
 
Luật sư Huỳnh Văn Đông: Báo ANTG đã bịa đặt làm giảm uy tín công dân

VRNs (18.07.2010) – Buôn Mê Thuột – Tối hôm qua, chúng tôi nhận được thư của luật sư Huỳnh Văn Đông, xin BBT www.chuacuuthe.com đăng tải thư của ông để độc giả khắp nơi được thấy rõ hạ sách của báo An ninh thế giới (Bộ công an). Ông là một trong các luật sư đã tham gia bào chữa cho 8 giáo dân oan Thái Hà (Hà Nội) trong phiên xử phúc thẩm ngày 27/03/2009 khi luật sư Lê Trần Luật bị nhà cầm quyền ngăn cản, không cho ra Hà Nội.

Đúng với phương châm là tiếng nói của người không có tiếng nói, chúng tôi trân trọng gởi đến quý độc giả lá thư này. Hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm thông tin đa chiều.

-------------------

Kôngpăk, ngày 17 tháng 7 năm 2010

Kính gửi: Ban Biên Tập Trang Dòng Chúa Cứu Thế

Tôi tên là: Huỳnh Văn Đông

Địa chỉ: Khối 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Păk, tỉnh Đăklăk.

Nghề nghiệp:  Luật sư.

Tôi viết thư này kính nhờ BBT DCCT đính chính nhằm phục hồi uy tín cho tôi đã bị báo An Ninh Thế Giới bôi nhọ.

Sau khi đọc bài viết "Báo An Ninh lại tấn công chị Tạ Phong Tần” và đọc lại một cách cẩn thận trên các trang ANTG, CAND tôi đính chính những chi tiết có liên quan đến tôi mà rõ ràng báo ANTG đã bịa đặt không những làm giảm uy tín của chị Tạ Phong Tần mà còn làm giảm uy tín của bản thân cũng như nghề nghiệp của tôi.

Tại đoạn thứ 6 trong phần "công lý đô la” trên ANTG có nói nhiệm vụ của chị Tần là "soạn thảo luận cứ bào chữa cho Phạm Thanh Nghiên, Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa (…) cùng nhóm 8 người gây rối ở Giáo xứ Thái Hà”.

Tôi khẳng định đây là việc bịa đặt gây hiểu lầm của ban biên tập báo An Ninh Thế Giới đối với chị Tần cũng như đối với tôi.

Vụ án Phạm Văn Trội do chính bản thân tôi trực  tiếp ký hợp đồng với chị Nguyễn Thị Huyền Trang – vợ anh Trội và thực hiện việc bào chữa cho anh Trội tại 2 cấp xét xử. Nội dung của bản luận cứ do chính tay tôi thực hiện, chị tần hoàn toàn không liên quan gì đến việc soạn thảo luận cứ cho tôi. Hơn nữa, tại thời điềm mở phiên tòa xét xử sơ thẩm thì văn phòng Luật sư Pháp Quyền đã bị bức tử trước đó rất lâu nên nói chị Tần soạn thảo luận cứ bào chữa cho vụ anh Phạm Văn Trội hay cho cô Phạm Thanh Nghiên, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là sự bịa đặt do tưởng tượng của báo ANTG. Và vụ xét xử phúc thẩm 8 giáo oan Thái Hà cũng thế.

Học hỏi là việc của cả một đời người với chị Tần tôi còn phải học từ chị ấy nhiều. Nhưng dụ ý của bài báo quái gỡ "Tạ Phong Tần – Người đàn bà và trang blog độc hại” được đăng trên báo ANTG cho rằng bản thân là một Luật sư nhưng không biết soạn luận cứ bào chữa mà phải nhờ đến chị Tạ Phong Tần điều này cho thấy báo ANTG do được sự bảo kê của ai đó nên có quyền đăng những thông tin gây hại cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào mà không cần qua điều tra, xác minh. Báo ANTG rất giỏi trong việc làm nhục, hạ thấp danh dự uy tín của người khác bằng những bút danh không rõ ràng như P.V nên khi đọc bài báo này tôi không ngạc nhiên nhưng qua đây, nhờ BBT DCCT loan tải lá thư này nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn bản chất của tờ báo ANTG cũng như lấy lại danh dự cho tôi cũng như cho chị Tạ Phong Tần.

Trân trọng cảm ơn BBT và kính chúc BBT DCCT sức khỏe.

LS. Huỳnh Văn Đông

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 562 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0