Thứ Năm, 2022-07-07, 2:14 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Ba » 4 » NGƯỜI DÂN VƯỜN RAU LỘC HƯNG ĐẾN CÁC TÒA SOẠN BÁO GỬI ĐƠN TỐ CÁO UBND TP.HCM
1:23 PM
NGƯỜI DÂN VƯỜN RAU LỘC HƯNG ĐẾN CÁC TÒA SOẠN BÁO GỬI ĐƠN TỐ CÁO UBND TP.HCM

Ngày 01-03-2010, vào lúc 8g45’ tám người dân ở vườn rau Lộc Hưng (phường 6, quận Tân Bình) lên đường đến các cơ quan ngôn luận gồm tòa soạn các báo như: Tuổi Trẻ, Công An, Vietnamnet, Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng.

Đầu tiên là báo Tuổi Trẻ. Khi thấy số người đến khá đông, bảo vệ đã ra chặn đường và đề nghị chỉ 2 người vào làm việc… Cơ quan này không lạ gì với chúng tôi vì đã nhiều lần chúng tôi lên đây. Sau khi nghe giải thích, anh bảo vệ mời mọi người vào cùng làm việc. Đôi lời trình bày và phản hồi, sau cùng thì họ nhận đơn và nói sẽ có thư hồi báo sau khoảng 1 tuần.

Đoàn dân oan tiếp tục lên đường đến tòa soạn báo Công An. Đây là nơi mà anh em chúng tôi gặp nhiều điều phiền hà. Trước tiên, người "cán bộ” tiếp bạn đọc tên Trịnh Thị Thu Hiền ra tiếp dân với vẻ quan liêu:

- Anh chị có việc gì?

- Chúng tôi đến gửi đơn tố cáo và muốn trình bày với quí báo sự việc ghi trong đơn.

Trong quá trình làm việc, khi thấy chúng tôi chụp hình, chị tỏ thái độ không bằng lòng và nạt nộ chúng tôi. Sau đó, chị đề nghị đưa máy ảnh cho chị.

- Chị lấy luật nào mà cấm chúng tôi chụp hình?

Chị nói phải xin phép chị khi chụp hình chị.

- Thưa chị, chị không phải là người tôi hâm mộ để muốn có hình của chị thì phải xin phép chụp. Chúng tôi đến đây không phải chụp hình chị mà chúng chỉ muốn ghi lại hình ảnh cụ thể công việc của chúng tôi mà thôi.

Sau khi không còn lý lẽ nào để buộc anh em chúng tôi không ghi hình nữa, chị bèn gọi bảo vệ vào, đồng thời mời một cán bộ khác tên Phạm Đình Chi ra tiếp chúng tôi. Chúng tôi làm việc tiếp tục với "cán bộ” Chi. Sau khi đọc đơn tố cáo, anh này nói : chúng tôi sẽ nhận đơn và chuyển đến cơ quan chức năng cho quý vị.

- Đề nghị anh viết biên nhận cho chúng tôi.

Anh liền nói: Chúng tôi không phải cơ quan có thẩm quyền giải quyết nên không cần viết biên nhận.

- Thưa anh, vừa rồi chị Hiền có nói ở đây chúng tôi làm việc có biên nhận cụ thể đàng hoàng. Giờ anh nói thế là không được.

Liền lúc đó, một "cán bộ” khác liền đưa cuốn biên nhận cho "cán bộ” Chi và anh phải viết biên nhận. Trong quá trình ghi biên nhận, anh này đã sửa từ "Đơn tố cáo” thành "Đơn khiếu nại”. Lại một lần nữa phải giải thích và đề nghị sửa sai. Sau cùng thì anh cũng phải sửa cho đúng ý anh em.Cuộc hành trình tiếp tục đến tòa soạn báo Vietnamnet. Có thể nói, nơi đây đã tiếp anh em chúng tôi khá thiện cảm ngay lúc đầu gặp. Công việc ở đây thuận lợi sau những gợi ý cung cấp cho họ những thông tin, chứng cứ cần thiết cho công việc.Tòa soạn thứ tư là Thanh Niên, một nơi làm việc hết sức nhanh chóng, có lẽ bởi vì họ đã quá nhẵn mặt bà con làm rau phường 6 rồi nên muốn nhận cho mau chóng rồi có chuyển đơn hay vứt sọt rác thì tính sau. Cái trước mắt là muốn tống khứ bọn này ra khỏi đây cho mau để tránh phiền hà. Ra tiếp chúng tôi cũng là một thanh niên và cũng không cho chúng tôi biết danh tánh của anh ta.

Tòa soạn cuối cùng là báo Sài Gòn Giải Phóng. Cũng gần như tòa soạn báo Thanh Niên, chị này cũng nhận đơn rồi vài lời giải thích thắc mắc cho anh em. Sau đó mau mau nhận đơn và kết thúc vấn đề.

Kết luận sau cùng:

Sau khi đi hết 5 cơ quan ngôn luận gồm các tòa soạn báo Tuổi Trẻ, Công An, Vietnamnet, Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng, anh em chúng tôi đã nhận được một tờ biên nhận của báo Công An, các cơ quan còn lại để lời hẹn sẽ có thư hồi báo sau.

DÂN OAN VƯỜN RAU LỘC HƯNG
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 477 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0