Thứ Hai, 2023-12-04, 5:57 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Chín » 27 » Ngoại trưởng Mỹ thảo luận về nhân quyền với Ngoại trưởng Việt Nam
7:45 AM
Ngoại trưởng Mỹ thảo luận về nhân quyền với Ngoại trưởng Việt Nam
VOA 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton
Hình: Reuters
Ngoại trưởng Clinton đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cuộc đối thoại cấp cao Mỹ-Việt sắp tới về vấn đề nhân quyền khi bà gặp Ngoại trưởng VN bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York
Trong một buổi họp với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Hoa Kỳ  Hillary Clinton đã hối thúc Việt Nam trong vấn đề nhân quyền.

Một giới chức cao cấp của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết bà Clinton đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cuộc đối thoại cấp cao sắp tới giữa Hoa Kỳ và Việt Nam về vấn đề nhân quyền khi bà gặp ông Minh bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York.

Giới chức này, xin giấu tên, cho biết bà Clinton đặc biệt yêu cầu người tương nhiệm bên phía Việt Nam hãy xét đến các vấn đề liên quan đến cách đối xử với những nhân vật tôn giáo và các giáo hội Thiên chúa tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cho biết hai giới chức cũng thảo luận về một loạt các vấn đề gồm các cuộc tranh chấp lãnh thổ trong khu vực Biển Ðông, trợ giúp của Hoa Kỳ để phòng chống AIDS tại Việt Nam và hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực khoa học và giáo dục.

Trước đây trong tháng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan báo trong phúc trình hằng năm về tự do tín ngưỡng rằng trong khi hiến pháp Việt nam bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, chính phủ đưa ra những qui định và trong một số trường hợp lại hạn chế quyền hành đạo.

Chính phủ Việt Nam bác bỏ phúc trình này, nói phúc trình là một đánh giá thiên lệch căn cứ trên những thông tin không đầy đủ.

Hoa Kỳ thường xuyên chỉ trích cung cách xử sự trong vấn đề nhân quyền của Việt Nam, ngay cả khi Hoa Kỳ tìm cách cải thiện hợp tác chiến lược với quốc gia Ðông Nam Á này.
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 437 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0