Thứ Bảy, 2023-09-23, 2:48 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Tám » 20 » Nguyễn Tấn Dũng Chỉ Thị: Cấm Tổ Chức Chính Trị Đối Lập
12:58 PM
Nguyễn Tấn Dũng Chỉ Thị: Cấm Tổ Chức Chính Trị Đối Lập

Vietbao

HÀ NỘI (VB) -- Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong một buổi lễ vinh danh công an, rằng phaả ra sức ngăn cản "diễn biến hòa bình,” và "kiên quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập”...

Bản tin trên báo Đất Việt  nhan đề "Lực lượng công an nhân dân phải giữ vững chủ quyền quốc gia” hôm 18-8-2010 đã viết, trích:

"Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, trong bất cứ tình huống nào, lực lượng công an nhân dân cũng phải tham gia giữ vững chủ quyền quốc gia và sự ổn định chính trị - xã hội. Phải chủ động đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu thâm độc xảo quyệt của các thế lực thù địch...

"Trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững bằng được chủ quyền quốc gia và sự ổn định chính trị - xã hội. Phải chủ động đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu thâm độc xảo quyệt của các thế lực thù địch”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công an nhân dân (CAND), hôm qua.

Sẵn sàng hy sinh bảo vệ nhân dân

Đại tướng Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong suốt 65 năm qua, lực lượng CAND Việt Nam đã giành được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...(...)

...Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: suốt chặng đường hơn 6 thập kỷ qua, lực lượng CAND đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành. Cán bộ, chiến sĩ CAND đã nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân; phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, với các ngành, các cấp, các đoàn thể nhân dân và đã hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Thủ tướng cũng nêu rõ: tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những bất trắc, khó lường. Các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện các hoạt động "diễn biến hòa bình”, gây rối, gây bạo loạn, làm mất ổn định chính trị - xã hội, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ. Những nhân tố đe dọa chủ quyền quốc gia và trật tự, an toàn xã hội vẫn chưa bị đẩy lùi, có nơi, có lúc còn diễn biến phức tạp.

Theo Thủ tướng, tình hình trên đặt ra yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới là hết sức nặng nề, quyết liệt. Vì vậy, trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững bằng được chủ quyền quốc gia và sự ổn định chính trị - xã hội. Phải chủ động đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu thâm độc xảo quyệt của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ, không để xảy ra gây rối, gây bạo loạn, khủng bố, phá hoại; kiên quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá chế độ; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng yếu và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước...” (hết trích).

Như thế, có nghĩa là bằng mọi giá vẫn độc đảng toàn trị, vì "không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập...”

Thực ra khuynh hướng cứng rắn naỳ đã hiển lộ qua nhiều sinh hoạt khác. Thí dụ như đại hội Hội Nhà Văn VN ở Hà Nội  tháng trước rồi: qua việc cúp điện microphone để bịt miệng nhà văn Trần Mạnh Hảo ngay trong đaị hội, CSVN muốn cho biết là không có tiếng nói nào khác được cho phép,  Và bây giờ ông Nguyễn Tấn Dũng đã dặn dò công an rồi, phải ngăn chận diễn biến hòa bình, không cho đối lập...


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 676 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0