Thứ Bảy, 2024-06-22, 4:00 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Hai » 1 » Nhà nước Việt Nam công nhận và tiếp tay cho “hộ chiếu lưỡi bò” của TQ!
8:42 AM
Nhà nước Việt Nam công nhận và tiếp tay cho “hộ chiếu lưỡi bò” của TQ!


Phan Châu Thành (Danlambao) - "Hộ chiếu lưỡi bò” của TQ là cơ hội tốt để các nước liên quan Biển Đông và cả thế giới thể hiện quan điểm thực sự của mình. Bởi vì đối với Bắc Kinh và ĐCSTQ thì có lẽ đây là một trong nhiều phép thử quan trọng được tính toán kỹ càng và được tung ra cẩn trọng trước một kế hoạch lớn.

Và các nước liên quan chính (cũng như cả thế giới) đã, đang và sẽ lần lượt thể hiện quan điểm thực chất ấy của mình, từ rất mơ hồ và bàng quan, rất cẩn trọng hay kín đáo, rất khách quan hoặc xu nịnh TQ, đến rất rõ ràng và đầy cảm xúc hoặc thậm chí cực đoan... 

Tôi rất quan tâm các phản ứng của nhà nước CSVN, tất nhiên, và ASEAN. Tôi muốn thử phân tích hai phản ứng của CS Việt Nam và Philippines để thấy thực chất họ luôn thể hiện bản chất của mình mà không thể giấu diếm, dù là trong hoàn cảnh đặc biệt này, như thế nào? 

Với Philippines, trong vụ này, cũng như trong vụ bãi cạn Scarborough, từ chính phủ đến người dân Phi đều đoàn kết, đồng lòng thể hiện thái độ phẫn nộ và cương quyết phản đối "hộ chiếu lưỡi bò” của TQ rất rõ ràng và đầy cảm xúc, theo phong cách bộc trực của họ xưa nay. Hành động rõ ràng của chính phủ Philippines là tuyên bố không công nhận "hộ chiếu lưỡi bò” của TQ. Có thể nói, phản ứng của từng người dân Phi và tổng thống Philippines đều như nhau, chỉ khác nhau ở vị trí của họ... 

Đó đúng là một dân tộc, đó đúng là một đất nước đang lên tiếng và sẵn sàng đứng lên bảo vệ lãnh thổ quốc gia mình! 

Đó là phản ứng cao nhất có thể có trong quan hệ ngoại giao quốc tế chỉ sau lời tuyên chiến: tuyên bố không chấp nhận cái/điều bên kia đưa ra. 

Những hành động rộng khắp của người dân và chính phủ Phi phản đối "hộ chiếu lưỡi bò” của TQ bằng những cách vô cùng phong phú, vẫn rất văn hóa, và được cả chính phủ cùng toàn xã hội đồng tình, khuyến khích, tham gia... 

Họ phản ứng rõ ràng và kiên quyết, mạnh mẽ, tương xứng với mức độ nguy hại của vấn đề, nhất quán với quan điểm và hành động của chính phủ Phi bấy nay. 

Còn chính quyền CS Việt Nam thì sao? 

Thứ nhất, họ giấu nhẹm sự việc nghiêm trọng mà có lẽ họ là đồng lõa suốt hơn 6 tháng qua?! 

Thứ hai, họ bịt miệng hiệu quả mọi phản đối công khai có thể và hợp pháp của hơn 80 triệu dân sau khi họ muộn màng phải phản đối yếu ớt bằng một bản tin điện tử trên báo đảng riêng của họ. Nếu so sánh hai nước Việt và Phi trong cùng sự kiện này người ta phải có cảm tưởng có một dân tộc đã bị câm, bị điếc, bị mù và "đao”... hoặc dân tộc đó đã không còn tồn tại? 

Thứ ba, tất nhiên, hơn 700 cái loa đài "chính thống” của chế độ mà thực chất là giả hiệu (vì không có quyền tự nói) của họ cũng tự động tự giác im ro vì sợ chết dưới tay sếp CS của họ trước khi "chết bởi tay TQ”... 

Thứ tư, cuối cùng, nhà nước CSVN bắt buộc phải ra chỉ thị "phản ứng” để lừa bịp dân - việc quan trọng nhất họ luôn làm bấy lâu nay- là cho cấp dưới "không đóng dấu vào hộ chiếu lưỡi bò”. 

Nhưng thực chất của chỉ thị này là gì? 

Chỉ thị đó không có gì mới, đó chỉ là sự lặp lại (ăn cướp bản quyền phát minh) của hai cửa khẩu Lào Cai và Móng Cái, Quảng Ninh đã làm tự phát để xử lý sự việc cho yên thân họ trước cả sếp ta lẫn sếp Tàu hơn là và không hề là phản đối TQ gì cả (phản đối là phải lên tiếng, mà họ thì xử lý im lặng) suốt hơn 6 tháng qua! 

Thực chất, chỉ thị đó không thể hiện sự phản đối gì cả, mà là sự chính thức công nhận "hộ chiếu lưỡi bò” của TQ bởi nhà nước CSVN! 

Bởi vì việc "không đóng dấu” vào "hộ chiếu lưỡi bò” lại là việc công an cửa khẩu được bán ra thêm và đóng dấu Quốc huy VN vào một tờ thị thực nhập/xuất cảnh mới cho người cầm "hộ chiếu lưỡi bò” ấy, kẹp vào trong ấy như một phụ lục mới của nó, rồi họ vẫn được xuất nhập cảnh VN bình thường! 

Ai cũng biết, bản thân tờ thị thực không có giá trị pháp lý gì nếu không đi kèm theo một hộ chiếu hợp lệ, hợp pháp. Thế mà tờ thị thực "bán thêm” của nhà nước VN cho người TQ mang "hộ chiếu lưỡi bò” cho phép họ xuất nhập cảnh VN bình thường; tức là "nó” xin đi kèm theo "hộ chiếu lưỡi bò”! 

Vậy, thực chất là chính quyền CS VN đã giúp dân TQ vẫn được sử dụng "hộ chiếu lưỡi bò” để ra vào Việt Nam! Chỉ có điều hộ chiếu của họ sẽ sạch hơn, không có dấu của VN! Hay là từ nay họ - công dân TQ được ra vào VN không cần hộ chiếu nữa, chỉ cần mua một tờ thị thực Việt?! Hay là nước Việt Nam từ nay đã là một tỉnh của TQ rồi?! 

Phản đối "hộ chiếu lưỡi bò” phải là không công nhận "hộ chiếu lưỡi bò” như Philippines, phải coi như nó không hợp pháp, bởi vì nó không hợp pháp đối với pháp luật Việt Nam hiện hành. Và như thế, người mang "hộ chiếu lưỡi bò” không có hộ chiếu hợp pháp, không thể xuất nhập cảnh Việt Nam. Lần đầu, họ sẽ phải bị phạt rất nặng (vài trăm đến hàng ngàn USD, không thể là 50.000 vnđ hay 2,5 USD!) để lần sau họ không muốn tái phạm. Nếu tái phạm, họ phải bi đưa ra tòa án Việt Nam như tội cố tình xâm nhập quốc gia trái phép, bị tù và phạt nặng hơn nhiều! Ở đây, không phải hình phạt hay mức độ phạt nặng nhẹ, mà là sự cương quyết không run sợ trước những kẻ bá quyền xâm phạm trái phép lãnh thổ Việt Nam chính là thái độ của phản đối "hộ chiếu lưỡi bò” thực sự của chúng ta. 

Vì thế, muốn nói gì đi nữa, chỉ thị của đó thực chất là sự công nhận "hộ chiếu lưỡi bò” của TQ bởi nhà nước CSVN! 

Việc người mang "hộ chiếu lưỡi bò” phải trả cho công an cửa khẩu VN thêm 50.000 vnđ cho cái tờ thị thực riêng ấy là cái giá mỗi người họ được làm nhục quốc gia VN ư? Còn công an của khẩu VN có thêm thu nhập ngoài luồng nhục nhã ấy từ nước "vàng 16” ư? 

Như vậy, nói là phản ứng và phản đối "hộ chiếu lưỡi bò” nhưng bằng chỉ thị "không đóng dấu” mà bán thị thực kèm theo "hộ chiếu lưỡi bò”, nhà nước CSVN đã lộ bản chất và nguyên hình là kẻ bán nước cho Trung Quốc! 

Tôi phản đối "hộ chiếu lưỡi bò” của Trung quốc! 

Tôi phản đối cách công nhận "hộ chiếu lưỡi bò” của nhà nước đương quyền CSVN! 

Tôi phản đối nhà nước CSVN đang "bán lẻ” nhục nhã đất nước Việt Nam của cha ông chúng ta để lại, cho từng người Trung Quốc! 

Tôi phản đối nhà nước CS Việt Nam làm nhục Dân tộc Việt Nam! 


Một công dân Việt Nam


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 568 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Mười Hai 2012  »
SuMoTuWeThFrSa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0