Thứ Năm, 2023-06-01, 5:02 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Năm » 30 » Nhiều biểu ngữ chống "Trung Quốc xâm lược" xuất hiện tại Sài Gòn
7:28 AM
Nhiều biểu ngữ chống "Trung Quốc xâm lược" xuất hiện tại Sài Gòn
Posted on

Bạn đọc danlambao - Tin từ bạn đọc danlambao cho biết, chiều tối ngày 29/05, khi cơn mưa nặng hạt vừa ngớt, người dân trên các tuyến đường thuộc khu vực Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú... bắt gặp nhiều biểu ngữ có nội dung cảnh báo "Trung Quốc xâm lược" cùng với lời kêu gọi "Thanh niên Việt Nam, bảo vệ Tổ Quốc".

Nguồn tin này còn cho biết, đây là hành động phản ứng trước sự kiện Trung Quốc táo tợn xâm phạm vùng biển & tấn công tàu địa chất Việt Nam hôm 26/05 vừa qua. Biểu ngữ được phát tán ở những khu vực dân cư đông đúc, nội dung gắn liền với một sự kiện nóng bỏng nên đã thu hút sự chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân.


"Trung Quốc xâm lược" và "Thanh niên Việt Nam, bảo vệ Tổ Quốc" là hai khẩu hiệu đã được vang lên trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc của thanh niên hai miền hồi cuối năm 2007.


Từ lâu, các hành động khiêu khích của Trung Quốc cùng với sự nhu nhược của chính phủ VN đã khiến nhiều tầng lớp nhân dân phẫn nộ. Đáp lại, nhà cầm quyền luôn sử dụng bộ máy công an để đàn áp những tiếng nói yêu nước & mạnh tay dập tắt những cuộc xuống đường vì Hoàng Sa - Trường Sa.

Bạn đọc

http://danlambaovn.blogspot.com/

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 588 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0