Thứ Tư, 2023-11-29, 2:44 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Chín » 29 » Ông Hà Văn Thịnh – Xin Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt tha thứ!
7:10 AM
Ông Hà Văn Thịnh – Xin Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt tha thứ!
Ông Hà Văn Thịnh – Xin Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt tha thứ!

Trong những ngày tháng qua, "dưới sự lãnh đạo tuyệt đối sáng suốt” của đảng cộng sản, dàn báo chí nhà nước đã thể hiện đầy đủ tính chất độc tài, phản động, thái độ phản dân hại nước ngày càng rõ rệt. Độc tài đảng trị, độc quyền thông tin đầu độc nhân dân, kích động hằn thù dân tộc, tôn giáo… chia để trị là những ngón nghề mà đảng cộng sản vẫn dùng xưa nay.

Trong hàng vạn người cầm bút đã từng làm văn nô cho nhà cầm quyền, nhà giáo Hà Văn Thịnh đã có thời làm bút nô cho báo chí nhà nước. Ông đã hăng hái làm mũi nhọn xung kích trên nhiều mặt trận. Trong đó, mặt trận tôn giáo ông cũng góp phần mình xuyên tạc và bôi nhọ, lấp liếm sự thật. Những bài báo của ông đăng đã được báo chí nhà nước cộng sản khai thác cho mục đích bẩn thỉu của họ.

Trong vụ Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, ông đã viết bài viết trên tờ Lao Động. Bài báo đã làm cộng đồng tôn giáo phẫn nộ và bản thân ông đã nhận được nhiều nỗi ân hận.

Khác với những gương mặt gây tội ác rồi lấp liếm tội ác bằng những hành động lừa bịp thiên hạ như Trần Đăng Tuấn – Trần Chí Hiển, nguyên Phó TGĐ Đài THVN, ông Hà Văn Thịnh đã nhận ra những sai lầm của mình và có thư xin lỗi TGM Giuse Ngô Quang Kiệt. Bức thư của ông viết: "Tôi đã như một kẻ đui mù thách đấu với Tổng GM Ngô Quang Kiệt chỉ bằng cái sinh tử lệnh có 8 chữ, tức là bằng đúng một nửa của 16 chữ vàng cắt dán! Lỗi lầm và đau xót đang được đo bằng sự ê chề. Tôi chỉ còn biết sùng kính ngước nhìn lên và nói tới hai chữ: Cầu Xin!”

Nữ Vương Công Lý xin hoan nghênh thái độ cầu thị của tác giả Hà Văn Thịnh. Trong cuộc sống, không ai không có lỗi lầm, nhưng sự sám hối và ăn năn là điều quyết định nhất, cần thiết nhất để hưởng ơn Cứu độ.

Bài viết xin được tác giả gửi đến Dân Luận, mời bạn đọc cùng chia sẻ.

Tác giả Hà Văn Thịnh

Hôm nay (27.9.2011), đọc – nghe từ blog Anh Ba Sàm, tôi được biết những gì mình viết về TGM ngày nào (đăng trên báo Lao Động, nhan đề Đáng rủa sả thay) là một sai lầm và, ở mức độ nào đó, có thể coi là một tội ác khó có thể biện minh. Tôi muốn cầu xin một sự thứ tha nhưng chắc chắn rằng sự day dứt của lương tâm thì chẳng thể nào nguôi ngoai được…

Qua đây, cũng xin nói cho rõ "vụ” này. Hồi ấy, tôi là cộng tác viên thường xuyên của báo Lao Động. Viết với đam mê và trách nhiệm thực sự của nghĩ suy là mình luôn bảo vệ cái đúng, chống lại những điều sai (ấu trĩ, ngây ngô, ngu dốt…; để cho độc giả và quý vị xa gần phán xét, mặc nhiên tôi không phàn nàn hay khiếu nại). Một lần, tôi nhận được điện thoại của ông Tô Quang Phán, Phó TBT (nay là Tổng BT Hà Nội Mới), nói rằng Tổng GM Ngô Quang Kiệt tuyên bố cầm hộ chiếu Việt Nam thấy nhục nhã, hãy viết ngay một bài bình luận về sự kiện trên….

Nhận được lệnh, với thông tin 8 chữ, tôi viết liền cho kịp bài báo để mai đăng, sau khi đã đọc lại toàn bộ Kinh Thánh. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu nổi, vì sao chỉ sau có mấy tiếng đồng hồ, vừa đọc Kinh Thánh lại vừa viết ra được bài báo tổng hòa và tận cùng của nỗi đau, sự xấu hổ mà không hề có một thoáng mảy may băn khoăn về chuyện đúng, sai? Xem ra, sự đui dốt, thỏa thê khó tìm thấy giới hạn.

Bây giờ, tôi biết tôi xứng đáng bị rủa sả bởi những lời tàn tệ. Tôi viết bài này để xin một sự thứ tha, chắc rằng Chúa Nhân Từ sẽ tha thứ cho tôi, coi như đó là một tai nạn của lỗi lầm và xuẩn ngốc; nhưng, những bạn đọc yêu mến sự thật và công lý thì chẳng thế, bao giờ…

Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt

Tôi đã như một kẻ đui mù thách đấu với Tổng GM Ngô Quang Kiệt chỉ bằng cái sinh tử lệnh có 8 chữ, tức là bằng đúng một nửa của 16 chữ vàng cắt dán! Lỗi lầm và đau xót đang được đo bằng sự ê chề. Tôi chỉ còn biết sùng kính ngước nhìn lên và nói tới hai chữ: Cầu Xin!

Huế, 28.9.2011.

Hà Văn Thịnh

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 431 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0