Thứ Hai, 2023-09-25, 2:36 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Hai » 21 » Phản ứng của những người trẻ với lực lượng thừa hành của pháp luật - Tín hiệu đáng mừng cho một xã hội dân sự mới
8:26 PM
Phản ứng của những người trẻ với lực lượng thừa hành của pháp luật - Tín hiệu đáng mừng cho một xã hội dân sự mới


Dân Làm Báo Trên Facebook và Youtube đang loan truyền một đoạn clip được quay tại khu vực Nhà thờ Đức Bà – Quận 1 – Sài Gòn. Trong đoạn phim ngắn được công bố này, người ta thấy cảnh các bạn trẻ trong lứa tuổi thanh niên, sinh viên đang đối chất với lực lượng Thanh niên xung kích khi những người này yêu cầu một trong số những người có mặt tại đó phải xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND).

Điều đáng nói ở đây, các bạn trẻ đã biết lên tiếng để phản ứng lại thái độ hành xử không đúng mực, phản ứng lại hành vi "mời làm việc” bằng cách bắt ép người đưa lên xe của những người thi hành công vụ.

Theo dõi đoạn clip người xem hẳn sẽ thấy, thái độ lúng túng và cách cư xử kém văn hóa của lực lượng Thanh niên xung kích khi liên tục quát nạt và xúc phạm các bạn trẻ khi bị đuối lý trong tranh luận.

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu xung quanh bạn, có nhiều người được trang bị kiến thức về pháp luật – ý thức được quyền công dân của mình và dám lên tiếng bảo vệ người khác như những bạn trẻ trong đoạn clip thì có lẽ xã hội ta đã tốt hơn rất nhiều, và lực lượng thi hành công vụ sẽ không dám làm càn, làm liều như trước nữa.

Cám ơn những người bạn trẻ dám đối thoại công khai với lực lượng thừa hành luật pháp, các bạn là những tín hiệu tốt đẹp của một xã hội dân sự văn minh mới.
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 423 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0