Thứ Bảy, 2024-05-18, 12:08 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Chín » 3 » Rồng “đui” tặng ông Võ Nguyên Giáp là hành vi sỉ nhục tướng lãnh quân đội
8:17 AM
Rồng “đui” tặng ông Võ Nguyên Giáp là hành vi sỉ nhục tướng lãnh quân đội
Thiên Ðức

Gần đây đọc báo lề phải theo thứ tự thời gian, có ba nguồn tin được ghi nhận và trích dẫn nguyên văn như sau:
1)- Ðại sứ Italy thích thú với rồng Thăng Long
Trong cuộc gặp được tổ chức tại nhà riêng ở Hà Nội hôm 23/7, đại sứ Perugini chia sẻ, ông rất yêu thích các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm bằng đồng và bạc. Với đại sứ, rồng Thăng Long mang nhiều ý nghĩa và tượng trưng cho Hà Nội - Thăng Long 1.000 năm.
Là người nước ngoài đầu tiên sở hữu rồng Thăng Long, đại sứ Italy Andrea Perugini, cho biết, đây sẽ là kỷ vật ông mang về nước sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Gắn đá ruby cho 1.000 con rồng mừng đại lễ nghìn năm...
Theo Công ty mỹ nghệ Ðông Sơn, đơn vị thực hiện việc đúc rồng Thăng Long, đại sứ Italy sẽ chính thức được nhận sản phẩm rồng Thăng Long sau lễ "khai tâm điểm nhãn” 1.000 rồng dự kiến tổ chức vào ngày 29/8 tại Hoàng thành Thăng Long. (1)


Đại sứ Italy nhận sản phẩm rồng Thăng Long từ bà Lê Diệu Hương, giám đốc công ty mỹ nghệ Đông Sơn. Ảnh: N.H.

2)- Hà Nội tặng rồng Thăng Long mừng thọ Ðại tướng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tặng Ðại tướng Rồng Thăng Long mang số hiệu 100.
Sáng 24/8, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cùng nhiều lãnh đạo Hà Nội đã tới thăm, chúc thọ Ðại tướng. Bí thư khẳng định, trong thời gian qua, Hà Nội luôn luôn ghi nhớ, thực hiện lời Ðại tướng căn dặn, nhắc nhở, xây dựng Ðảng bộ, chính quyền vững mạnh, xây dựng thủ đô văn minh hiện đại.
Mang theo món quà đặc biệt của dịp đại lễ nghìn năm là rồng Thăng Long (biểu tượng rồng thời Lý), được gắn số hiệu 100, ông Nghị kính chúc Ðại tướng trường thọ. Với số hiệu này, rồng mang ý nghĩa ý nghĩa "bách niên giai lão, bách phúc, bách lộc”... Ðặc biệt, với một vị tướng lẫy lừng như Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, nó còn mang ý nghĩa "trăm trận trăm thắng”. (2)


Rồng mang số hiệu 100 được Hà Nội tặng mừng sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng. Ảnh: N.H.

3)- Rồng Thăng Long chính thức được làm lễ "Khai quang"
(VTC News) - Ngày 29/8, tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội, 1.000 kỷ vật Rồng Thăng Long sau khi đã được làm lễ "Sái tịnh, khai quang” để trở thành món quà lưu niệm đặc biệt chào mừng Ðại lễ nghìn năm Thăng Long Hà Nội.
Nghi lễ linh thiêng này đánh dấu sự kiện hoàn thiện 1000 Rồng Thăng Long - Kỷ vật của Ðại lễ nghìn năm Thăng Long để tham gia phục vụ cho các hoạt động của Ðại lễ đang đến gần. (3) Các vị sư tăng dâng hương chuẩn bị làm lễ "Khai quang"

Photobucket
Thượng tọa Thích Minh Hiền thực hiện nghi lễ "Sái tịnh, khai quang" cho kỷ vật Rồng Thăng Long

Qua cách trao tặng vật khác nhau giữa hai người theo những bản tin trên đã gây nhiều tranh luận như sau:

Ông Phạm Quang Nghị trong tư cách bí thư thành ủy Hà Nội chính thức và cố tình trao tặng ông Võ Nguyên Giáp trong ngày lễ sinh nhật 100 tuổi một con rồng chưa điểm nhãn, tức là chưa có sinh khí, một con rồng đui hay rồng chết. Sự kiện này mang ý nghĩa gì?

I/- Ðây là một hành vi cố tình sỉ nhục người lính già hưu trí.

Thật vậy ông Phạm Quang Nghị biết rất rõ con rồng chưa điểm nhãn là một tặng vật chưa hoàn chỉnh, không có sinh khí thường mang lại nhiều xui xẻo cho người nhận về mặt phong thủy. Chẳng khác gì một vật phế thải.

Người xưa có câu "Kiếm báu tặng anh hùng” có ý nghĩa người như thế nào thì xứng đáng để tặng lễ vật ấy.
Theo một nhóm tướng lãnh hưu trí và trí thức trong trang mạng bauxite Việt Nam đã từng có hai đề nghị một là quốc táng cho ông Võ Nguyên Giáp trong trường hợp ông chết. Hai là phong tặng hàm nguyên soái cho ông Võ Nguyên Giáp như là một vị anh hùng dân tộc có thể so sánh với Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Ðạo, Nguyễn Huệ (?)(4)Phạm Quang Nghị công khai sỉ nhục Võ Nguyên Giáp: Là anh hùng hay đồ phế thải?


Một cách nhanh chóng trả lời cho những kiến nghị này, cùng với ngày (25/8) phổ biến kiến nghị phong hàm nguyên soái trên trang mạng bauxite Việt Nam (5) (tại sao lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên này?), ông Phạm Quang Nghị là người đại diện cho đảng csvn chẳng những đã không trao tặng kiếm báu (hay một vật thể tương đương) cho một anh hùng mà lại chính thức và cố tình trao tặng cho ông Võ Nguyên Giáp một vị đại tướng cũng là một trong những khai quốc công thần của chế độ csvn còn sống sót. một con rồng "đui” cũng là một vật phế thải. Hành vi này hoàn toàn trái ngược với hành vi tặng rồng cho ông Ðại sứ Ý. Ðây chính là một điều sỉ nhục, một hình thức phủ nhận tất cả công trạng của ông Võ Nguyên Giáp trong quá khứ.

Ðiều lưu ý, đây không phải là lần sỉ nhục đầu tiên mà là lần thứ ba. Lần thứ nhất từ một đại tướng với hào quang chiến thắng tại trận Ðiên Biên Phủ bị hạ nhục bởi một hành vi của đảng csvn giao chức vụ cho đại tướng đi vạch quần chị em để đặt vòng tránh thai.

Lần thứ hai trong câu chuyện "Tướng đi đêm” ông Võ Nguyên Giáp bị hạ nhục khi phải đi sứ sang Trung Quốc để nối lại bang giao với Việt Nam (6)

Trước sự kiện này chưa thấy phản hồi nào từ trang mạng bauxite Việt Nam.

II/- Ðây là hành vi trù ẻo đối với người nhận

Có lời đồn đoán của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho rằng Ðại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ từ trần vào dịp đại lễ Ngàn năm Thăng Long”. Trước sự việc xúc phạm nghiêm trọng này có một điều đặc biệt là nhà nước Việt Nam hay báo chí lề phải không hề nhiệt tâm trấn áp tin đồn hay cải chính. (Nếu không muốn nói, trong sự kiện này có sự tiếp tay của ai đó trong bóng tối (?).Và Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng vẫn bình yên, tại vị, chẳng hề bị khó dễ gì cả.

Trong buổi lễ sinh nhật chúc "đại thọ” cho một người nào đó người đi chúc thọ thường mang lễ vật vui tươi mang ý nghĩa trường thọ, đằng này ông Phạm Quang Nghị cố tình mang một con rồng chưa điểm nhãn là một con rồng chưa có sinh khí, nghĩa là một sinh vật chết, thì chẳng khác gì là một sự trù ẻo tướng Giáp sớm chết đi như lời đồn đại nói trên. Ðảng csvn chẳng có tiếc thương gì.

Nguyễn Xuân Diện bình:

Vậy là con rồng mà Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng tặng Đại tướng chỉ là một vật phẩm mỹ nghệ mà chưa hề được Sái tịnh khai quang điểm nhãn như 999 con rồng kia. Sao lại xử sự như thế đối với Đại tướng!
 http://nguyenxuandien.blogspot.com
Với sự trao tặng bất thường này, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cũng đã phát hiện sự kiện này, nhưng với khả năng một blogger ở trong nước chỉ có thể dừng lại ở kết luận phải chăng tặng vật cho ông Võ Nguyên Giáp là đồ thừa thãi trong số 1000 con rồng được khai quang điểm nhãn. (7)

Một câu hỏi đặt ra Ông Phạm Quang Nghị là ai xuất thân như thế nào mà dám ngang nhiên hành động như vậy?

Ông Phạm Quang Nghị là bí thư thành ủy Hà Nội hiện là ứng cử viên sáng giá cho chức vụ tổng bí thư đảng csvn trong kỳ đại hội đảng XI sắp tới với những thành tích như sau:

* Ba lần đạo văn phổ biến công khai trên báo chí với nội dung "văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” (8)
* Tác giả những câu nói để đời: "Thiên tai thì không tính trước được”, "Nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm”, "Trận mưa lụt là cuộc tổng diễn tập lớn cho tương lai”.
* Phạm Quang Nghị cũng còn có thành tích :
- Thiết lập vườn hoang Khâm sứ với chó nghiệp vụ
- Nổ mìn giật sập thánh giá trên núi thờ, huyện Mỹ Ðức

Trở ngược thời gian lịch sử so sánh giữa Võ Nguyên Giáp và Phạm Quang Nghị còn cho thấy kết quả như sau:
Theo tài liệu của Wikipedia, Phạm Quang Nghị sinh ngày 2 tháng 9 năm 1949, Ông Võ Văn Giáp sinh năm 1911, như vậy hai ông này không cùng trang lứa, mà ông Võ Nguyễn Giáp có thể làm cha ông Phạm Quang Nghị.

Vào thời gian tướng Võ Nguyên Giáp thành lập đội quân đầu tiên tại Tân Trào cũng là lúc Phạm Quang Nghị vẫn còn là cái "chi chi” trong khe giữa của bà mẹ hay đầu cái lủng lẳng của ông cha.

Vào 1954 Ông Võ Nguyên Giáp thắng trận Ðiên Biên Phủ, Phạm quang Nghị vừa tròn có 5 tuổi chỉ là thằng con nít ở xứ Yên Ðịnh Thanh Hóa, miệng còn hôi sữa, ở truồng tắm mưa, chưa sạch.

Vào năm 1975, Phạm Quang Nghị chỉ là tên nhà báo mới tò te trong làng viết lách phóng sự chiến trường.

Ba mươi lăm năm sau nhờ tài len lỏi của một thư ký riêng của Ðào Duy Tùng, lên được chức vụ thành ủy Hà Nội và trên đường mon men đến chiếc ghế tổng bí thư đảng csvn. Nói như vậy thành quả hưởng được ngày hôm nay của ông Phạm Quang Nghị là nhờ vào xương máu của hàng triệu người ngã gục xuống trong hai cuộc chiến vừa qua.

Thế mà vào ngày 24/8/2010 ông Phạm Quang Nghị cố tình mang con rồng đui, vật phế thải tặng ông Võ Nguyên Giáp để mừng sinh nhật với lời chúc đểu cáng như sau:

"ông Nghị kính chúc Ðại tướng trường thọ. Với số hiệu này, rồng mang ý nghĩa ý nghĩa "bách niên giai lão, bách phúc, bách lộc”... Ðặc biệt, với một vị tướng lẫy lừng như Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, nó còn mang ý nghĩa "trăm trận trăm thắng”. (2)

Ai đã chống lưng để Phạm Quang Nghị một người chưa từng trực tiếp cầm súng ra chiến trường lại có thể có hành vi công khai sỉ nhục quân đội nhân dân anh hùng nói chung và tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng  như đã trình bày trên?

Một câu hỏi không dễ dàng trả lời đối với người viết chỉ là một kẻ ngoại đạo, thôi thì dành cho những người trong cuộc vậy.


Ghi chú:

1)- Ðại sứ Italy thích thú với rồng Thăng Long
http://www.tin247.com/dai_su_italy_thich_thu_voi_rong_thang_long-1-21623541.html
2)- Hà Nội tặng rồng Thăng Long mừng thọ Ðại tướng
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/08/3BA1FA2C/
3)- Rồng Thăng Long chính thức được làm lễ "Khai quang"
http://www.rongthanglong.vn/node/86
4)- Tấn phong Ðại tướng Võ Nguyên Giáp hàm "Nguyên soái Việt Nam” là yêu cầu của lịch sử
http://boxitvn.blogspot.com/2010/08/tan-phong-ai-tuong-vo-nguyen-giap-ham.htm
6)- Tướng đi đêm
http://www.danchimviet.info/archives/16902
7)- Về con rồng mà Bí Thư Thành ủy Hà Nội tặng Ðại tướng
http://nguyenxuandien.blogspot.com/2010/08/ve-con-rong-ma-bi-thu-thanh-uy-hn-tang.html
8)- Ông Phạm Quang Nghị đạo văn?
http://my.opera.com/Nguyenchibenbomatthat/blog/show.dml/3190949
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 877 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2010  »
SuMoTuWeThFrSa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0