Chủ Nhật, 2023-10-01, 4:03 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 16 » Sau ca mổ, CA đòi xích chân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trên giường bệnh
2:50 AM
Sau ca mổ, CA đòi xích chân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trên giường bệnh


CTV Danlambao - Lúc 16h30 chiều nay, 15/11/2012, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vừa trải qua ca mổ cắt trĩ tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An (Bệnh viện Ba Lan). Mặc dù còn rất đau đớn và phải truyền dịch sau ca mổ, nhưng lúc 20:30 cùng ngày, công an trại giam đã mang đến còng số 8 và một bộ cùm chân đòi xích nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ngay trên giường bệnh.

Cô Nguyễn Thị Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vẫn còn chưa hết uất nghẹn khi kể lại hành vi ‘vô lương tâm’ mà phía CA trại giam đang đối xử với chồng mình. 

Nhà văn yêu nước Nguyễn Xuân Nghĩa đang bị giam tại trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với bản án 6 năm tù. Trong hoàn cảnh tù đày, bệnh tình của ông ngày một nặng hơn. Hôm 14/11 vừa qua, trước sức ép của gia đình, phía trại giam đã buộc phải để nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đi điều trị bệnh. 

Trong suốt quá trình khám bệnh và xét nghiệm, công an vẫn còng tay nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Chỉ đến khi lên bàn mổ thì ông mới được tháo còng. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau ca mổ, lực lượng CA đã mang ngay đến giường bệnh một bộ cùm chân đòi xích chặt ông vào giường. 

Trong hoàn cảnh rất đau đớn vì vừa mới mổ xong, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã mạnh mẽ phản đối hành vi độc ác của công an trại giam. Vì quá uất ức, ông tuyên bố sẽ chết ngay tại chỗ nếu phía công an đối xử với mình như vậy. 

Cô Nguyễn Thị Nga là người duy nhất được phép vào chăm sóc chồng cũng đã quyết liệt phản đối việc làm bất lương như trên. 

Trước sự phản đối, công an trại giam mặc dù đã không thực hiện được hành vi, nhưng vẫn để lại bộ xích cùm chân và còng số 8 ngay giường bệnh. 

Trao đổi với Danlambao, cô Nguyễn Thị Nga kêu gọi sự quan tâm của dư luận đối với tình cảnh hiện nay của chồng mình là nhà văn yêu nước Nguyễn Xuân Nghĩa.

Cô Nguyễn Thị Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa uất nghẹn kể lại việc CA đòi xích chân chồng mình ngay khi vừa mới mổ xong

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 484 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0