Thứ Năm, 2024-07-18, 0:39 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Sáu » 25 » Tối hậu thư tổng hợp chung cục gửi Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành Khóa XI ĐCSVN
0:42 AM
Tối hậu thư tổng hợp chung cục gửi Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành Khóa XI ĐCSVN


Tác giả/Nhân vật: Lm. Tađêô Nguyễn Văn Lý |24-06-2011| 0 lần xem | |

Nhà Hưu dưỡng Nhà chung Tổng Giáo phận Huế,

ngày 24 tháng 6 năm 2011

Kính gửi :   – Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung Ương Khóa XI Đảng Cộng sản Việt Nam.

                    – Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước.

Kính thưa các Ông và Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

I. Ngày 21-12-2010 chúng tôi gồm 14 công dân (sau đó đã có hàng ngàn người Việt cùng ký tên) đã gửi đến Ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội Đơn Tố Cáo và Yêu Cầu Truy Tố 11 Bộ Chính Trị (BCT) Ban Chấp hành Trung Ương ĐCSVN (1930-2011) 2 tội Bán Nước và Phản quốc với những bằng chứng xác thực không thể chối cãi phản bác. Ngày 30-1 và 26-5-2011, chúng tôi đã yêu cầu Ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao trả lời dứt khoát với công luận Quốc Dân và Quốc Tế (QT) về các Tội đồ Dân tộc ấy và biện pháp khắc phục. Ngày 5-6-2011, chúng tôi đã gửi đến BCT khóa 11 Lời Mời Gọi Tối khẩn lần 36 Hiệp thông Ăn chay Tha thiết Cầu nguyện cho Toàn Dân trong giờ phút Tổ quốc đại chí nguy, biết Đồng Tâm Hiệp Lực Chống Giặc Tàu hiệu quả, như một TỐI HẬU THƯ lần thứ nhất. Với 4 lần tố cáo đặc biệt nghiêm trọng nêu trên, thêm 5 Lời Kết Tội công khai qua 5 Lời SOS Cấp Báo Thậm Chí Nguy lần 37, 38, 39, 40 & 41 các ngày 13, 15, 17, 19 & 22-6-2011, tổng cộng 9 lần, tất cả các cấp thẩm quyền đều im lặng, cũng không ai qui kết chúng tôi là vu khống, chứng tỏ những ai có trách nhiệm liên quan đã thừa nhận các Lời Kết Tội nêu trên đều hoàn toàn xác thực, như chúng tôi trình bày lần cuối rõ ràng sau đây.

II. 1. Hiện nay, tàu của Trung Cộng (TC) đã và đang thường xuyên xâm nhập, gây hấn, thăm dò nghiên cứu, tuần tra, bắt cóc, đánh đập, giết hại ngư dân, tịch thu ngư cụ tàu thuyền của ngư dân VN bên trong lãnh hải đặc quyền kinh tế 200 hải lý thuộc chủ quyền VN, theo Luật Biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc (LHQ), mà đúng ra chính TC phải công minh nghiêm chỉnh chấp hành. Điều này chứng tỏ TC muốn xác nhận chủ quyền vùng Biển Đông rộng lớn bao trọn cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với cung cách một Nước Lớn muốn ngang ngược dùng bạo lực đè bẹp VN và một số Nước Asean đang tranh chấp vùng biển-đảo Trường Sa, để chiếm trọn 80% Biển Đông theo một bản hải đồ TC tự vẽ ra.

II. 2. Nhà cầm quyền Cộng sản VN (NCQ CSVN) kháng cự lại quá hèn yếu, chỉ dám gọi tàu của TC là "tàu lạ’’, bộc lộ sự đồng lõa với giặc Tàu quá rõ ràng so với các Nước đồng cảnh như Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines thời gian gần đây. Đến nay vẫn chưa thấy NCQ CSVN khiếu nại gì với LHQ.

II. 3. TC đang chuẩn bị dư luận để giải quyết dứt điểm vấn đề Biển Đông – Trường Sa, là vị trí chiến lược bá quyền rất hệ trọng đối với TC, âm mưu thôn tính nô lệ VN mọi mặt như Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông…

II. 4. Từ những năm 1930, TC đã luôn áp đặt và gây ra cuộc chiến tranh vừa tâm lý vừa bạo lực làm các BCT ĐCSVN kế tục nhau và nhiều Quan chức CSVN -vừa sợ vừa tham lợi và quyền- phải nhượng quá nhiều thứ : sự thật, công lý, lịch sử, văn hóa, tôn giáo, chủ quyền, đất, biển, đảo, rừng đầu nguồn 16 tỉnh Bắc biên giới, Ải Nam Quan, Chi Lăng, Thác Bản Giốc, Vịnh Bắc Việt, quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa, Tây Nguyên, dự án-công trình, nhượng cả việc làm của Dân nghèo, ngày càng tạo cớ thuận lợi cho Tàu đưa dân vào VN ồ ạt, không cần hộ chiếu, ngang nhiên lập thành phố Tàu khắp nơi trên lãnh thổ VN.

Do đâu và bởi ai mà một phần lãnh thổ và lãnh hải trọng yếu của Tổ quốc VN, vốn vẫn nguyên vẹn qua hàng ngàn năm dựng Nước và giữ Nước, tự dưng lại bị mất vào tay TC cách quá dễ dàng từ khi CSVN cướp Chính quyền năm 1954 ? Ai đã ký công hàm xác nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của TC ? Ai đã đưa Tàu Cộng vào Tây Nguyên ? Ai đã cho phép Tàu Cộng lập thành phố trên đất VN ?

Tóm lại là VN đã bị mất quá nhiều về lãnh thổ-lãnh hải-chính trị-ngoại giao-văn hóa-lịch sử.

Nghiêm trọng nhất là VN đã mất chủ quyền và quyền Dân tộc tự quyết !

Toàn Dân chỉ còn danh dự, xương máu, mạng sống, giống nòi sắp bị hi sinh nữa mà thôi !

Nghĩa là rõ ràng Dân tộc VN sắp bị nô lệ hoàn toàn, Nước VN trên đường bị xóa sổ !!!

II. 5. Trong khi Đồng bào luôn đặt VN trên trái tim và con mắt mình, luôn Hiệp thông Cầu nguyện cho Công lý của Tổ quốc, luôn Kiên định Đồng tâm Hiệp lực tìm mọi cách Biểu tỏ và Xác nhận -dưới mọi hình thức- Chủ quyền của Con Dân Việt trên lãnh thổ và lãnh hải của Tổ tiên từ ngàn năm đã truyền lại cho chúng ta muôn đời, hàng hàng lớp lớp Con Dân Việt, kể cả một số người Việt gốc Hán, đã liên tiếp tha thiết, bằng đủ mọi cách -kể cả bằng máu và nước mắt- lên tiếng cảnh báo ĐCSVN về đại quốc họa này, thì NCQ CSVN chẳng những không nghe, còn liên tục ra tay đàn áp tù đày triệt hạ những Công dân yêu Nước đó, hèn hạ nhẫn tâm ngăn cấm đàn áp bằng nhiều thủ đoạn ác xấu, cụ thể đã ngăn cấm, đàn áp Dân biểu tình các ngày 5, 12, 19-6-2011 tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn.

Riêng tại Hà Nội, sáng 19-6-2011, CA đã trà trộn vào đoàn biểu tình, độc quyền mang các biểu ngữ cổ súy "tình hữu nghị” với Giặc Tàu, tỏ lòng thần phục quan thầy, minh chứng rõ hơn thủ đoạn hèn hạ của BCT ĐCSVN, mượn danh nghĩa Dân để tỏ bày sự nô lệ của riêng BCT với Tàu Cộng, rồi gán cho "tuyệt đại đa số Dân”, như đã từng làm quá nhiều lần trong quá khứ. Dân VN quyết không bao giờ cúi đầu khuất phục vô liêm sỉ như thế !!!

II. 6. Vì thế, dù đã thấy rõ BCT khóa XI đương nhiệm thực sự đã mất tự do trước NCQ TC, không hi vọng đa số các Ông sớm thoát khỏi gông cùm lệ thuộc vào bạo quyền ranh ma xâm lược phương Bắc, trước giờ phút Tổ quốc đại chí nguy, chúng tôi vẫn lấy hết thiện chí lần cuối đã đề nghị các Ông 4 điều rất thiết thực, nếu trong các Ông còn có ai tự coi mình là Con Dân Việt, thì đã phải thực hiện ngay 4 điều này :

II. 6.1. Tuy các Ông đa số là vô thần, chúng tôi vẫn thành tâm kính mời các Ông sám hối và hiệp thông với Toàn Dân luôn cầu nguyện cho Tổ quốc – Dân tộc sớm thật sự được độc lập, nhất tâm, đạo đức, an lành, văn minh, thịnh vượng, thăng tiến và hòa bình.

II. 6.2. + Thả ngay các Con Dân Việt vì yêu Nước mà bị các Ông đang bỏ tù, chụp cho họ đủ mọi thứ tội chỉ có ở VN và một số Nước -mới nghe qua tội danh đã thấy sặc mùi độc tài rồi- như : Tuyên truyền chống Nhà nước, Lợi dụng Dân chủ, Phá hoại Chính sách đoàn kết, Âm mưu lật đổ chính quyền… dù chỉ vì viết mấy chữ HS.TS.VN… do muốn công khai xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam…

+ Ngừng đàn áp, canh gác, bắt bớ và truy tố thêm những Con Dân Việt yêu Nước khác.

+ Tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Dân biểu tình phản đối TC gian ác xâm lược và xác nhận chủ quyền của Dân tộc trên Tổ quốc mình…

II. 6.3. Nộp đơn kiện TC ra LHQ ngay, đồng thời đưa tất cả các lực lượng hải-lục-không quân mạnh đủ để bảo vệ quần đảo Trường Sa và vùng Biển Đông đang bị TC uy hiếp, sao cho công luận Quốc Dân và QT thấy rõ là VN đang quyết tâm bảo vệ hữu hiệu chủ quyền lãnh thổ – lãnh hải của VN.

II. 6.4. Công bố cho công luận Quốc Dân và QT biết tất cả các tài liệu TC đã xảo quyệt cướp đoạt lãnh thổ – lãnh hải VN từ năm 1954 thế nào ? Riêng việc ngày 4-9-1958, TC tuyên bố 2 quần đảo Hoàng Sa (hơn 20 đảo) và Trường Sa (hơn 100 đảo) là của TC, rồi chỉ 10 ngày sau, ngày 14-9-1958, Ông Phạm Văn Đồng, theo lệnh của Ông Hồ Chí Minh, đã ký văn thư xin tôn trọng bản Tuyên bố "ăn cướp” của TC, thì VN có quyền bác bỏ tính hợp pháp của văn thư này. Thời điểm ấy, Chính quyền hợp hiến hợp pháp Việt Nam Cộng Hòa đang quản lý 2 quần đảo đó, cả thế giới văn minh đều biết. Hiệp định Paris 27-1-1973 thừa nhận điều này khi xác nhận sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1974, TC đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, rồi năm 1988, TC đánh chiếm hơn 10 đảo, Đài Loan cũng theo hơi lấn chiếm thêm 10 đảo khác, thuộc quần đảo Trường Sa, là hành động xâm lược bằng vũ lực, VN phải nhờ Tòa án Biển LHQ đòi lại…

III. Vì không chịu làm 4 việc II. 6.1, 2, 3 & 4 vừa nêu, nên chính các Ông đã tự xác nhận các Ông không còn là Con Dân Việt, luôn coi TC là Quan Thầy, đặt quyền lợi CS và TC lên quyền lợi Tổ quốc VN.

+ Trái lại chúng tôi đã có Đơn Tố Cáo và Đòi Truy Tố tất cả 11 BCT về 2 tội Phản Quốc và Bán Nước ngày 21-12-2010, 2 Thư Yêu Cầu Trả Lời Dứt Khoát Ai đã làm mất và làm sao để thu hồi phần lãnh thổ – lãnh hải đã bị TC chiếm đoạt, ngày 30-1-2011 và ngày 26-5-2011, Lời Mời Gọi lần 36 như một Tối Hậu Thư lần thư nhất ngày 5-6-2011, 5 Lời Cấp báo khẩn thiết SOS Thậm Chí Nguy số 37, 38, 39, 40 & 41 ngày 13, 15, 17, 19 & 22-6-2011 như 5 Lời Tố cáo công khai. Mãi đến hôm nay, với cả 9 văn bản ấy, các Ông vẫn hoàn toàn im lặng, chỉ tăng cường canh gác tôi thật chặt chẽ như một người tù tại chỗ thực sự.

+ Vậy nếu chúng tôi không bị các Ông cho là vu khống; còn các Ông lại không chịu làm 4 việc trong tầm trách nhiệm vừa nêu, tất nhiên công luận Quốc Dân và QT đều hiểu rằng chính các Ông tự xác nhận Đơn Tố cáo và Yêu cầu Truy Tố của chúng tôi ngày 21-12-2010 là hoàn toàn xác thực.

+ Hơn nữa, chứng tỏ chính các Ông tự xác nhận các Ông không tha thiết và không xứng đáng lãnh đạo Đất nước chống ngoại xâm, các Ông đang độc đoán lãnh đạo Đất Nước ngoài ý chí của Toàn Dân, không thể lãnh đạo Toàn Dân chống ngoại xâm hiệu quả được, vì vừa đồng lõa với giặc, vừa tàn ác với Dân.

IV. Tôi đã khẩn thiết cấp báo là Toàn Dân VN phải hết sức tỉnh táo, nhận thức cho thật chính xác, kẻo giữa hàng vạn điều gian trá CSVN vẫn gieo rắc, cả Nước lại bị BCT ĐCSVN lừa gạt thêm vào giai đoạn thứ 4 này nữa, với các điều gian trá vĩ đại cấp HCM siêu lừa, gây đại họa di lụy cho con cháu muôn đời :

+ Giai đoạn 1 : 1930-1945 : Toàn Dân nô nức hi sinh tất cả vì độc lập dân tộc, nhưng đã bị xảo trá đánh tráo độc lập dân tộc phải gắn liền với CNCS và CNXH, dù Tuyên ngôn 2-9-1945 và Hiến pháp 1946 cố ý không nhắc đến 2 từ dễ bị tẩy chay ruồng bỏ đó ! Tổ quốc muôn đời là Tổ quốc VN, sao lại phải CHXHCN VN ???

+ Giai đoạn 2 : 1945-1954 : Toàn Dân hi sinh bao xương máu để quyết tâm chấm dứt chế độ thực dân Pháp, nhưng miền Bắc lại bị nô lệ Liên Xô và Tàu Cộng. Giặc Tàu đã công khai xâm lược VN từ đó !!!

+ Giai đoạn 3 : 1954-1975 : Toàn Dân miền Bắc và một số Dân miền Nam phải gồng vai báng đầu để chống Mỹ cứu Nước, nhưng thực ra là giết hại chính Đồng bào mình và phá tan nát Nước mình. Mỹ đem quân đi giúp hàng trăm Nước trên thế giới, nhưng giúp xong thì rút về, chưa thấy Mỹ xâm chiếm Nước nào, chỉ có Tàu Cộng chiếm Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng ! CS nói giải phóng miền Nam nhưng thực ra là nhuộm đỏ toàn quốc. CS nói thống nhất Đât Nước, mà 36 năm rồi lòng Dân không hề thống nhất chút nào !!!

+ Giai đoạn 4 : 1975-2011 ? : 11 BCT liên tiếp đều trực tiếp hoặc đồng lõa rước Giặc Tàu vào cướp đất, rừng, biển, đảo, tài nguyên, việc làm, văn hóa, đạo đức, tôn giáo, chủ quyền…sao nay lại lu loa đuổi Giặc Tàu ra khỏi Nước được ? Tiểu đệ tử dám chống Đại Sư phụ ư ? Dù đánh võ mồm, ngoại giao tế nhị, lệnh tổng động viên, quyết chống ngoại xâm, tập bắn đạn thật, tàu Mỹ thăm Cam Ranh… gì gì, thì Toàn Dân VN, dù rất muốn tin, cũng không thể tin được, vì các BCT liên tiếp này đã bị mua đứt và bị khống chế từ 1930 rồi. Nay chỉ biết nhượng rừng này, đảo kia… và âm mưu toa rập với Giặc Tàu để đánh lạc hướng Dân cả 2 Nước rời xa các mục tiêu Công lý, Dân chủ, Nhân quyền, Nhân phẩm, Tự do, Đa nguyên, Đa đảng,…

DÂN CHỈ TIN VÀO BAN LÃNH ĐẠO NÀO QUYẾT TÂM THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU NÀY, DỰA VÀO SỨC MẠNH TOÀN DÂN VÀ QUỐC TẾ VĂN MINH HUYNH ĐỆ CHÂN THỰC, MỚI ĐỦ SỨC CHỐNG GIẶC TÀU VÀ THU HỒI LÃNH THỔ LÃNH HẢI ĐƯỢC.

Dân VN đã quá rõ : Năm 1974, chính Mỹ đã làm ngơ cho TC đánh chiếm Hoàng Sa, trong khi Hạm đội 7 của Mỹ đang có mặt tại khu vực ấy. Năm 1975, chính Mỹ đã phản bội và ích kỷ tháo chạy, tạo cơ hội cho CSVN xé bỏ Hiệp định Paris 1973. Năm 1979, TC xua quân đánh phá hàng chục tỉnh dọc biên giới phía Bắc; sau đó, ép VN nhượng mất một phần lãnh thổ – lãnh hải, rồi năm 1988, TC xua quân đánh chiếm hơn 10 đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các Nước chỉ im lặng.

VÌ THẾ, CHỈ KHI NÀO DÂN LÀM CHỦ THỰC SỰ, NẮM TRỌN QUYỀN DÂN TỘC TỰ QUYẾT, DÂN MỚI CÓ THỂ TIN CẬY GIAO LƯU VỚI NƯỚC KHÁC, MÀ KHÔNG DỄ BỊ LỆ THUỘC LỢI DỤNG.

V. Tôi càng khẩn thiết cấp báo là đã thậm chí nguy : Nếu cứ như hiện nay, đã có sẵn BCT ĐCSVN đồng lõa với giặc, gian ác với Dân, VN rất khó thoát khỏi nạn Tàu thuộc :

+ Đây là thực trạng sẽ phải đến, không mảy may hoang tưởng : Người Việt sẽ phải học chữ Tàu, sẽ phải làm giấy tờ hành chánh bằng chữ Tàu, sẽ bị buộc tôn sùng Mao Trạch Đông, sẽ phải đi lính cho Tàu, gia đình sẽ chỉ được sinh 1 con, thanh nữ VN phải ưu tiên dành cho Tàu Phệ, thanh nam VN khó giành được vợ, sẽ liều chết vượt biên hàng chục triệu người, sẽ không còn Dân tộc, Đất nước, Giống nòi, Quê hương, Tổ quốc VN ! Rồi VN sẽ trở thành tỉnh Trung Nam, Nam Trung, Hán Nam, Nam Hoa… gì gì đó mà thôi !!!

+ Do tinh thần chống ngoại xâm sẵn có trong huyết thống hơn 4 ngàn năm, con cháu chúng ta, vốn tính quật cường, sẽ không nhẫn nhục được, sẽ nổi dậy liên miên, bị tử hình hàng loạt, bị tù đày hàng triệu… Dân VN rồi đây sẽ bị đàn áp còn dã man tồi tệ hơn Dân Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng… !!!

+ Ngư dân VN ven biển bỏ nghề hoặc không dám đánh cá xa bờ như trước. Thăm miền duyên hải là hiểu.

+ Hiện nay Dân Tàu đã nghênh ngang kiêu kỳ lên mặt tại lãnh thổ VN lắm rồi. Mở mắt là thấy.

+ Các Tiểu thương Việt đã bị Gian thương Hoa ăn hiếp tại các chợ Thị trấn, Thị xã… rồi. Ra chợ là rõ.

+ Các sách truyện tranh dành cho thiếu nhi chính thức do NXB Kim Đồng (trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo của CSVN) ấn hành, bày bán công khai trong mọi hiệu sách, một số đã bị in ngược, bìa 4 thành bìa 1, bìa 1 thành bìa 4, bắt các em đọc từ sau ra trước, từ phải qua trái theo lối Tàu, từ những năm 2009… Hãy vào các tiệm sách Thiếu Nhi mở to mắt mà đọc…

VI. Lần cuối cùng, Toàn Dân thiết tha mong các Ông, nếu thực tâm đứng về phía Dân tộc Việt, thì phải lấy hết can đảm và khiêm tốn quyết định ngay lúc này :

VI. 1. Công khai nhìn nhận tội Bán Nước và Phản quốc của mình và sám hối công khai thực sự.

VI. 2. Thực thi Quốc Vụ chống Giặc Tàu minh bạch, quyết liệt và hiệu quả như các bậc Tiền Bối Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Quang Trung… đồng thời công bố một kế hoạch bảo vệ Tổ quốc hợp tình hợp lý, rồi thống nhất quán triệt Toàn Dân đồng tâm hiệp lực tiến hành kế hoạch ấy.

Vậy ai tự thấy mình là Tội đồ Bán Nước và Phản Quốc, là đồng lõa với Giặc Tàu, nhưng không đủ dũng khí và ngay chính làm 2 việc rất thiết thực rõ ràng VI.1 & VI.2 trên đây, thì phải lấy chút liêm sỉ ít ỏi may ra còn sót lại cuối cùng, tự giác từ bỏ địa vị và trao quyền lãnh đạo chống Giặc Tàu cho Toàn Dân và Ban Lãnh Đạo nào đủ sức bảo vệ Tổ quốc. Các Tội đồ ấy hãy giã từ Đất Nước và ra đi một cách hòa bình êm nhẹ, tránh các căm thù đổ máu đáng tiếc, trước khi Toàn Dân có những hành động tổng hợp quyết liệt, triệt để, toàn diện, hầu bảo vệ Tổ quốc thật hiệu quả, chống lại tất cả các thế lực ngoại xâm bất cứ từ đâu đến. May mắn có Vị nào đủ dũng khí và chân thành làm 2 việc trên đây thì thật đại phúc cho Dân tộc.

Tất nhiên, 9 Văn bản Kết Tội nêu trên và Tối Hậu Thư Tổng Hợp Chung Cục này không hề ngây ngô ảo tưởng là áp lực các Ông quyết tâm làm theo được. Mục đích và giá trị thật của 10 Văn bản này chính là bằng chứng hiển nhiên, triệt để hạ gục toàn bộ uy tín các Tội đồ này, cách dứt khoát không thể phục hồi, đồng thời phơi bày trần trụi 2 tội nặng nề nhất đối với Dân tộc là Bán Nước và Phản Quốc của các Tội đồ này, khiến Tội đồ nào còn chút sỉ diện tối thiểu của một Con Dân Việt, thì không thề lì lợm trơ mặt tiếp tục bám giữ quyền hành nữa, dù địa vị lớn hoặc nhỏ đến đâu, mà phải tính đường rút lui ngay.

VII. 1. Tôi chân thành và khách quan kêu gọi 2 lực lượng nòng cốt là Công an Nhân dân và Quân đội Nhân dân, thay vì cúi đầu mù quáng liều thân bảo vệ các Tội đồ Dân tộc, là chính các thành viên BCT đương nhiệm như bấy lâu [nhưng bị lừa gạt hoặc tự huyễn rằng mình đang bảo vệ Tổ quốc (?)], nay phải công khai đứng hẳn về phía Dân Tộc, vừa lãnh đạo cuộc chuyển giao quyền lực này, vừa uy dũng lãnh đạo cuộc chiến Chống Giặc Tàu, vừa bảo vệ Toàn Dân khỏi các cuộc đàn áp, vừa bảo vệ Tổ quốc trước mọi thế lực ngoại xâm.

VII. 2. Tôi thiết tha kêu gọi các Nhân sĩ đừng tự huyễn coi mình là thức giả, khôn ngoan, chỉ chăm lo văn hóa chính thống, nghệ thuật cao xa, thanh thoát bụi trần, cứ mải mê kiếm tìm học bổng, lo cho con em du học, đỗ đạt…; các bậc Phụ huynh đừng ngủ mê chỉ lo chạy trường chuyên, trường điểm, chỉ lo cho con em cúi đầu học… mà thờ ơ với Đại họa mất Nước. Việc rất mực trọng đại là Cứu Nước Cứu Dân nếu ai cứ vẫn tiếp tục viện cớ né tránh, đùn đẩy giao khoán cho một số người đấu tranh ít ỏi, làm sao dám ngẫng mặt nhìn đời và mở miệng rao giảng khuyên dạy con em được ?

VII. 3. Tôi khẩn thiết kêu gọi Toàn Dân cần phải nhận thức cho thật chuẩn và rõ : Một chế độ độc tài có tính gia đình hoặc tập đoàn phổ thông, chỉ cần nỗ lực tổng hợp 10-40% toàn Dân là có thể chấm dứt chế độ ấy được. Còn chế độ độc tài của VN vừa là cộng sản toàn trị ít nhất với khoảng 30 triệu thành viên đang hưởng bổng lộc trực tiếp hoặc gián tiếp của guồng máy thống trị, vừa là chư hầu của TC dựa vào lực bảo kê và cả lực đe dọa của TC, thì đòi hỏi phải nỗ lực tập hợp trên 50% sức mạnh Toàn Dân mới có thể giải thể được.

+ Vì thế, toàn bộ 10 nguồn lực của Toàn Dân và 5 nguồn lực QT phải được tập hợp gắn kết đồng bộ cách khoa học mới đủ sức thành công Quốc Vụ này. 10 Lực lượng Đồng bào gồm : Khối Dân Ức, Khối Dân Oan, Khối Dân Đói tức Công Nhân Trắng, Khối Trí thức, Giáo chức, Sinh viên, Học sinh, Khối Tín đồ các Tôn giáo & Lao động phổ thông, Khối Luật sư và các Chính khách đối lập, Khối Nhà báo, Nhà văn, Dân cư Internet, Khối Bộ đội, Công an, Cán bộ CS đang muốn đứng về phía Toàn Dân Chống Giặc Tàu,  Khối các Tổ chức và Đồng bào Hải ngoại, Khối Việt kiều đã có quốc tịch Nước ngoài trở về trực diện đấu tranh tại Quê hương. 5 Lực lượng QT gồm : Khối Chính khách, Khối Truyền thông, Khối các Tổ chức Tôn giáo, Khối các Tổ chức Từ thiện, Giáo dục Văn hóa, Thương mại, Khối Nhân Dân các Nước.

            + Tại VN, Khối Tín đồ các Tôn giáo & Lao động phổ thông đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, bất cứ Tôn giáo và Đồng bào nào thực tâm muốn giải thể chế độ CS, thì không thể bàng quan ngoại cuộc mãi như 36 năm qua. Vào thời điểm cực kỳ nguy cấp đặc biệt này, Toàn Dân phải biết THAM GIA BIỂU TÌNH. Chỉ cần biết cách biểu tình ôn hòa và biểu tình mãi cho đến khi thành công. Tất nhiên việc phổ biến tài liệu và khẩu hiệu về Sự thật, Công lý, Nhân quyền, Nhân phẩm, Dân chủ, Tự do… luôn rất cần thiết.

+ Lẽ phải khách quan rất dễ thấy là : Tôn giáo nào đứng ngoài cuộc Quốc Vụ thiêng liêng này, không còn xứng đáng là Tôn giáo soi đường nữa. Tín đồ nào thơ ơ lãnh đạm Quốc vụ này, là đã phản bội Đạo mình. Cần mạnh mẽ khẳng định dứt khoát như thế, không quanh co úp mở. Ai không đồng tình xác quyết này, đều do hoặc thiếu kiến thức, hoặc thiếu lương thiện trong nhận thức, nên cố tình ngụy biện ẩn núp thôi.

Bừng con mắt đã siết vòng kim cô !!!

Không xông ra Cứu Dân Cứu Nước lúc này còn đợi đến lúc nào nữa ???

VIII. Chúng ta luôn cổ vũ công lý hòa bình huynh đệ hài hòa giữa các Dân tộc, không kỳ thị người Hoa-Hán, chỉ phản đối giới lãnh đạo Tàu Cộng tham lam xâm lược để bảo vệ Tổ quốc VN. Chống Giặc Tàu hiếu chiến chính là tích cực góp phần giúp Dân Trung Hoa sớm thoát nạn CS như VN. Vì thế, kính mời Đồng bào tiếp tục biểu tình từ 6g sáng hoặc 16g chiều mọi ngày Thứ 7 & CN suốt năm 2011 & 2012.

IX. Kính xin mọi Đồng bào gia tăng hiệp thông ăn chay thắp nến cầu nguyện thiết tha hơn nữa.

X. Kính cảm ơn và kính mời mọi Đồng bào chung bước với CAO TRÀO CHỐNG GIẶC TÀU.  

Tối Hậu Thư từ Nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế ngày 24-6-2011.                                                                                                       

 Lm Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý

69 Phan Đình Phùng, Huế.

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 524 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 14
Khách: 14
Thành Viên: 0