Thứ Sáu, 2023-09-22, 8:56 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 21 » Tối Mật: Những thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm
11:19 PM
Tối Mật: Những thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm


Vào lúc 16 giờ 41 phút, thứ sáu, ngày 19/10/2012, Ban Biên Tập BCD tiếp tục nhận được email từ một nhân viên chủ chốt giấu tên được tiếp cận với nhiều thông tin tài chính của Tập đoàn SGI.

Nội dung email chứa đựng các thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm với 3 nội dung chính gồm: Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây; Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây; Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm.

Kèm theo email là các hình ảnh scan. Ban Biên Tập BCD xin chia sẻ với quý độc giả toàn bộ thông tin trong email này:

=======

Kính gửi ban biên tập


Là một trong những nhân viên chủ chốt của tập đoàn SGI, được tiếp cận với nhiều thông tin tài chính liên quan đến ông Tâm, đúng ra tôi nên im lặng, nhưng quá bức xúc trước các hành vi hèn hạ của ông Tâm và những người trong gia đình này, đặc biệt là việc ông Tâm cùng bà Yến đã quá tệ hại và bỉ ổi khi dựng lên blog Quan Làm Báo toàn đăng những điều bịa đặt, thối tha và thói vắt chanh bỏ vỏ đối với nhiều người đã hết lòng giúp mình, nhiều nhân viên lần lượt bị hạ lương, sa thải vô cớ, kể cả bản thân tôi. Ngẫm lại và tôi quyết định phải hành động, tôi xin gửi các bản tài liệu scan và con đường mà ông ta có các tài liệu này.

Đừng hỏi tại sao tôi có những tài liệu này vì hiện nay rất nhiều những nhân viên trong các tập đoàn của ông như Kinh Bắc, SGI, Tân Tạo, NH Phương tây, NH Nam Việt, … đã lấy được rất nhiều tài liệu mật, sổ sách tài chính, ghi âm và cả những văn bản , đơn thư nặc danh ông yêu cầu đánh chổ này chỗ kia để phòng thân khi ông giở quẻ thủ tiêu họ như đã từng đe dọa khi dụ dỗ họ làm việc sai trái.

1. Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây (Từ ngày 01/01/2009 đến 09/03/2012): Tài liệu do ông Tâm đe dọa ông Trần Quang Sơn (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Tây) chuyển cho ông ta để tìm cách đối phó với cơ quan an ninh khi bị điều tra các khoản lấy danh nghĩa đầu tư ủy thác để chuyển vào tài khoản cá nhân của ông ta tại Ngân hàng Phương Tây 652 tỷ đồng.

2. Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây (bản chính thức ký ngày 24/5/2012): Trong suốt quá trình Thanh tra NHNN làm việc tại Phương Tây, ông Trần Minh Tuấn (Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, còn gọi là "Tuấn Béo”) liên tục thông tin cho ông Tâm nội dung, kết quả thanh tra để ông Tâm tìm cách ứng phó. Và ngay khi có bản báo cáo Kết luận Thanh tra này, "Tuấn Béo” đã giao ông Tâm và nhận khoản bồi dưỡng là 125.000 đô la.

3. Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm (Chỉ trong 6 ngày, các công ty và cá nhân có liên quan trực tiếp đến ông Tâm đã vay và lấy được 1.339 tỷ đồng với các hồ sơ vay vốn bất minh): Tài liệu này cũng được ông "Tuấn Béo” tuồn cho ông Tâm để ông xem xét, đối phó.

=======

Nguyên văn bản scan gửi kèm email:

1. Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây

2. Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây

 3. Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm

Theo BCĐ 
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 1227 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
1 Ekaterina  
0
I fully agree with you that internal afrifas should be discussed with domestic residents. That policy should be reformed because of globalization. As aligns, we are often exposed to the partial truth of the event or one-side story. As a result, our opinions regarding the matter are of less value or somewhat biased. There are tons of discussions or comments on the website regarding the event, negative or positive. People have places to make their voice being heard in oversea Chinese community. This blog is supposed to be a bridge between domestic and abroad alumni, currently not blocked in China. I see many guests visiting this blog from that area. So it still functions as a bridge between these two countries although it is a symbolic one. In addition domestic alumni, especially those with official posts, are not comfortable with reading negative things about China. It actually backfires when we say negative things about China, not based upon our own independent investigations but based upon rumors and/or allegations. In my opinion, it does not matter what we are saying here it has zero or very little effect on Chinese society in terms of things happening there.

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0