Thứ Ba, 2023-06-06, 1:19 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 4 » TẠI SAO KHÔNG BẮT NGUYỄN ĐĂNG QUANG & HỒ HÙNG ANH NGAY ĐI?
7:53 AM
TẠI SAO KHÔNG BẮT NGUYỄN ĐĂNG QUANG & HỒ HÙNG ANH NGAY ĐI?
Quanlambao - Việc rò rỉ thông tin tố cáo ông Đặng Văn Thành bj bắt vì liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phiếu từ cá nhân sang cho công ty... Đây là một loại Mô - típ mà chính Tập đoàn Masan và Techcombank đã thực hiện, thâm chi thực hiện rất nhiều lần.
Từ một công ty chưa tới 300 tỷ vốn điều lệ, sau đó bằng thủ thuật ông Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh đã cho góp cổ phiếu Techcombank của mình, người thân và những người dứng 'thế' theo chính tư vấn của 'Quốc Vụ Khanh' Nguyễn Thanh Phượng và qua một đêm Tập đoàn Masan có ngay vốn điều lệ 5000 tỷ niêm yết trên sàn chứng khoán bán cho cổ đông và nhà đầu tư thu hàng chục ngày tỷ sau đó.

Không ngừng tại đó, Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh đã thực hiện tiếp cái ma - trận này ở mấy chục công ty con chằng chịt như mạng nhện của chúng, chính ví vậy màkhi công bố thông tin chẳng hề thấy Quang và Anh nắm cổ phiếu nào đáng kể, nhưng 'đố ai không nói họ là chủ của Tập đoàn Masan và Techcombank'.

Không những thế, Quag và Anh còn dính líu tới vụ rửa tiền 15 triệu đô la bị phát giác năm 2006, báo chí đã đăng tải, rồi sau đó Tướng Hưởng đã hạ lệnh bịt toàn bộ vụ án.

Vậy tại sao Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang không bị bắt ngay???
Phải chăng vì bắt chúng thì 'Quốc Vụ khanh' và Nguyễn Văn Hưởng sẽ phải cùng theo 'hầu'?

Cu đen 

Cựu Chủ tịch Sacombank làm việc với cơ quan điều tra
► Theo nguồn tin từ Sacombank, ngày 1/11/2012, ông Đặng Văn Thành đã được cơ quan điều tra mời lên làm việc...

Ông Đặng Văn Thành giữ chức vụ Chủ tịch Sacombank từ năm 1995, và là người có công lao to lớn trong việc đưa Sacombank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam.

Sáng 3/11, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (mã STB - HOSE) đã tổ chức họp báo, chính thức công bố việc thay đổi nhân sự Hội đồng Quản trị. Theo đó, kể từ ngày 2/11/2012, ông Phạm Hữu Phú sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sacombank thay cho ông Đặng Văn Thành.

Theo nguồn tin từ Sacombank, ngày 1/11/2012, ông Đặng Văn Thành đã được cơ quan điều tra mời lên làm việc. Ngay sau đó, ông Thành đã có đơn từ nhiệm và Hội đồng Quản trị đã chấp nhận đơn từ nhiệm này. Tuy nhiên chi tiết về nội dung điều tra ông Đặng Văn Thành, phía Sacombank vẫn chưa được biết.

Từ chiều 1/11/2012, tất cả các giám đốc, phó giám đốc và trưởng phòng chi nhánh Sacombank, sau giờ làm việc có thể về nhà nhưng phải duy trì liên lạc 24/24. Thông tin này cũng được xác nhận trong cuộc họp báo.

Tân Chủ tịch Sacombank Phạm Hữu Phú - người từng giữ cương vị Phó chủ tịch Eximbank - cho biết việc từ nhiệm của ông Đặng Văn Thành đã có kế hoạch và lộ trình.

"Sự thay đổi nhân sự này xuất phát từ cuộc họp ngày 10/07/2012, ngày 27/07 ông Thành xin rút ra khỏi chức danh Chủ tịch. Nhưng vào thời điểm này Ngân hàng Nhà nước đang chuẩn bị làm việc với Sacombank nên chúng tôi đề nghị ông Thành tiếp tục duy trì chức danh của mình cho đến khi có đoàn thanh tra của Ngân hàng Nhà nước vào”, ông Phú nói.

"Theo tôi đánh giá, có hai nguyên nhân khiến việc thay đổi nhân sự không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động Sacombank, đó là do ông Thành đã có thông báo từ trước về việc chuyển giao quyền lực và ủy quyền cho ông Trầm Bê và tôi quản trị Sacombank nên các nhân viên Sacombank không bất ngờ với việc ông Thành thôi chức”.

Cũng theo ông Phú, hoạt động Sacombank trong hai ngày nay vẫn bình thường, lượng khách gửi tiết kiệm vẫn tăng lên, không có hiện tượng nhiều người đi rút tiền. Ngày 1/11, số tiền mà Sacombank huy động được tăng hơn 256 tỉ đồng; trong ngày 2/11, số tiền huy động trong dân cư tiếp tục tăng lên, trong sáng 2/11 đã có khách hàng mang gần 1.000 lượng vàng gửi vào Sacombank.

Liên quan đến việc Ngân hàng Nhà nước thanh tra Sacombank, hoạt động thanh tra đã kết thúc từ ngày 5/10/2012. Trong thời gian thanh tra, ông Đặng Văn Thành có khoảng thời gian ở nước ngoài. Vì vậy, phía ngân hàng Sacombank hiện chưa có kết quả thanh tra.

Trả lời về các khoản vay của thành viên gia đình ông Đặng Văn Thành tại Sacombank, ông Phạm Hữu Phú nói các khoản vay này đã phát sinh từ hơn 10 năm qua, không phát sinh thêm và có tài sản đảm bảo. Các khoản vay này không ảnh hưởng đến Sacombank.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Hoàng Minh, cho biết Ngân hàng Nhà nước đã sẵn sàng để hỗ trợ Sacombank trong việc thanh toán tiền gửi cho khách hàng. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông thanh khoản của Sacombank khá tốt, có dấu hiệu tích cực.

Ông Đặng Văn Thành giữ chức vụ Chủ tịch Sacombank từ năm 1995, và là người có công lao to lớn trong việc đưa Sacombank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam. Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2011 của Sacombank, diễn ra ngày 26/5/2012, ông Thành đã có bài phát biểu chuyển giao trách nhiệm quản trị và điều hành Sacombank.

Trước đó, đại hội đồng cổ đông Sacombank cũng đã quyết định ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank, là người đại diện trước pháp luật.
Theo VNEconomy
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 853 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
1 Ariplyrailkit  
0
http://www.outletmonclerspaccio.com - Moncler Outlet Boutique online una presa di Moncler prodotti che siaffaccia allaclientela italiana,perilprossimo inverno, moncler sito ufficiale sono http://www.outletmonclerspaccio.com/piumino-moncler-uomo-c-1.html - Moncler Spaccio l'eccellente per eliminare l'aria fredda, e anche tenervi alla moda. Noi tutti Moncler noto un marchio internazionale e individua in Francia. Il nome Moncler dall'abbreviazione di Monestier de Clermon.Is con sede a Grenoble, in Francia, specializzata nella produzione di attrezzature per esterni marchio sportivo famoso. Lionel Terray completato il primo francese Everest impresa, di diventare un famoso scalatori. Dopo il suo ritorno in Francia, Lionel ha visitato i suoi owing vecchi amici, e l'entusiasmo per testare i loro prodotti. Epoch particolarmente interessato a una http://www.outletmonclerspaccio.com - Moncler Spaccio piuma d'oca giacca riempito,Ramillon pull through per contest operai per resistere al freddo invernale l'uso dell'acqua. Questo pezzo riempito giacca sorprendentemente calda e libert di movimento. Ramillon e Vincent per beneficiare dell'esperienza, di adottare le raccomandazioni del celebre amico alpinismo, e lo invit a diventare il supporto tecnico. Produzione di quality uniforme, un'esperienza ricca e molti esperimenti sono tre di loro credono del tutto possibile per creare una nuova strada per un DengShanFu. E Lionel Terray ampliare il loro livello tecnico, i prodotti coinvolti nelle articoli da campeggio, sacchi a pelo, guanti protettivi, calzature, tende alpinismo. Purchase a be victorious in potete vedere in questo sito si vendono soprattutto.
http://www.outletmonclerspaccio.com - Piumini Moncler
http://www.outletmonclerspaccio.com - Moncler Outlet
http://www.outletmonclerspaccio.com - Moncler Giubbotti

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0