Thứ Hai, 2023-10-02, 6:44 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 30 » Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang
8:23 AM
Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang

VRNs (30.10.2012) – Sài Gòn - Lúc 12:00 – Cô Huyền trang, phóng viên Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam đã bị an ninh mật vụ vây quanh tại công viên trước Dinh độc lập. Sau đó bị bỏ lên xe công an mang đi mất. Hiện nay không ai liên lạc được với cô Huyền Trang.

- Lúc 11:30 – Công an các nơi đổ về tòa đông hơn ban sáng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây là dấu phiên tòa sắp kết thúc. Công an đưa lực lượng đến để áp tải hai nhạc sĩ về nơi tạm giam.

11: 15 – Anh Cao Hà Trực, dân oan vườn rau Lộc Hưng, P.6, Tân Bình bị bắt lúc 7 giờ sáng nay tại cây xăng Hòa Hưng khi anh vừa ra khỏi nhà. Hiện nay anh vẫn còn bị câu lưu tại công an Phường 15 quận Tân Bình mà không biết lý do bị giữ.

10:30 - Một phóng viên của VRNs vào được bên trong sân tòa án từ lúc 7g00 quan sát và đưa tin: Từ 6g00 sáng ở cổng tòa án đã có rất đông công an sắc phục, mật vụ, cscđ 113. Tại bãi đậu xe trong khu vực tòa án, chúng tôi nhận thấy có nhiều xe bảng số xanh, xe cứu hỏa của CA TP, xe của lực lượng vũ trang quận 1, xe cs 113, xe cs giao thông, có 1 xe của ngoại giao,… 

Sóng điện thoại trong khu vực tòa án bị phá, không thể liên lạc với nhau bằng điện thoại được, nhất là sóng Vina. Rất đông công an và mật vụ ngồi rải rác khắp sân tòa. Lối vào khu xử án hình sự được đặt hàng rào sắt chắn ngang và có nhiều công an chìm nổi đứng kiểm soát từng người ra vào. Hiếm lắm mới thấy một người đi qua được hàng rào sắt này.  Khoảng 7g45 chúng tôi thấy anh Trần Văn Việt, anh trai của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình xuất hiện tại bãi giữ xe, không biết anh có vào được bên trong không.

Chúng tôi cũng nhận ra được luật sư nhận bào chữa cho nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình tại sân tòa, trong bộ vest đen đang đứng nói chuyện với một đồng nghiệp khác. Lúc 9g20 xuất hiện 2 ca viên của ca đoàn liên Xóm 7-8 của giáo xứ ĐMHCG và linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, nhà thờ Kỳ Đồng đang trò chuyện với nhau. Hai ca viên này tiến đến hàng rào sắt đề nghị được vào tham dự nhưng công an nhất quyết không cho, dù đây là phiên tòa công khai.

Linh mục Đinh Hữu Thoại bị công an bắt:

Khoảng 9g30, cha Đinh Hữu Thoại lấy xe máy ra về. Vừa ra đến cửa tòa án thì bỗng đâu một nhóm mật vụ chạy đến yêu cầu dừng xe! Sau đó 1 anh trong số này gọi cảnh sát giao thông đang đứng ở đó đến yêu cầu tôi đưa xe vào lề đường. Cha Thoại hỏi anh mật vụ: "Anh là ai mà chặn xe tôi rồi gọi CAGT đến?” Anh ta không trả lời mà né ra một bên. Trong khi CSGT đang kiểm tra giấy tờ xe và bằng lái thì một mật vụ khác chạy đến cầm CMND của cha Thoại trên tay anh CSGT để ghi tên ngài vào giấy. Cha Thoại giật lại CMND từ tay mật vụ và hỏi: "Anh là ai mà dám giật CMND của tôi trên tay anh CGST đang làm nhiệm vụ”. Hắn ta im lặng bỏ đi. Sau khi kiểm tra không có lý do gì giữ xe và người nên CSGT đã trả lại giấy tờ và cha Thoại lên xe chạy đi.

Nhưng vừa chạy đến ngã tư NKKN – Lý Tự Trọng, một tốp 3 chiếc xe mô tô của CS 113 rượt theo và la lối om sòm yêu cầu cha Thoại dừng xe. Cha dừng xe bên lề đường và phản đối việc làm tùy tiện và lạm dụng của CS 113. Một cs 113 bộ mặt rất hung dữ tiến đến yêu cầu cha Thoại xuất trình giấy tờ cho để cho họ kiểm tra đồ đạc trong giỏ. Cha Thoại phản đối không xuất trình với lý do vừa mới làm việc ấy xong. Anh cs 113 mặt hung dữ chạy đến hùng hổ ôm chặt cha Thoại định cưỡng chế lên xe môtô thì có một chỉ huy mật vụ từ hướng tòa án chạy tới ra lệnh: "Làm nhẹ nhàng thôi”. Lúc đó cha Thoại nói cho họ biết ngài là linh mục và phản đối kiểu làm việc bạo lực của công an. CS 113 đề nghị cha Thoại về trụ sở CA gần đó. Họ định đưa ngài lên xe còn họ lái xe của ngài, nhưng cha Thoại nhất định không chịu và tự lái xe đi. Một cs 113 nhảy lên sau xe cha Thoại ngồi. 3 chiếc môtô chuyên dụng của cs 113 được lệnh hụ còi dọn đường đưa ngài về trụ sở công an phường Bến Thành. Nhìn cảnh này người đi đường cứ tưởng viên cs 113 ngồi sau xe cha Thoại là người bị áp giải!

Cha Thoại cho phóng viên VRNs biết tại trụ sở công an phường Bến Thành viên cscđ 113 hung dữ lúc nãy tiếp tục uy hiếp đòi kiểm tra đồ trong giỏ cha Thoại xem có hình ảnh hay video gì trong tòa án không. Cha Thoại quay qua hỏi: "Anh là ai và có quyền gì ra lệnh cho tôi đưa tài sản cho anh kiểm tra? Tôi yêu cầu được làm việc với cấp trên của anh.” Cha Thoại đã yêu cầu anh ta đeo bảng tên vào mới làm việc. Bên cạnh anh này còn 1 anh cs113 khác cũng rất hùng hổ và thiếu văn hóa, cư xử sai pháp luật tên là Đoàn Trung Kiên, người ốm, cao trung bình. Cha Thoại kiên quyết không làm theo 2 cs 113 này và yêu cầu họ cho ngài làm việc với trưởng công an phường Bến Thành hoặc công an tôn giáo. Cũng theo lời cha Thoại, 2 ca này đi ra và gọi bộ đàm thông báo tình hình và nhận chỉ thị.

Một lúc sau một anh ăn mặc lịch sự, người cao, nói giọng Bắc tự xưng tên Lợi, phó công an phường Bến Thành, ăn nói lịch sự, nhẹ nhàng bước vào. Nhưng nhìn dáng vẻ là người chỉ huy của tất cả công an ở đó. Anh Lợi nói với cha Thoại chỉ cần xóa hết hình ảnh trong tòa rồi ra về. Ngài lấy trong người ra 1 máy ảnh nhỏ bị hư đang mang đi sửa cho họ coi, mở cả điện thoại đi động cho họ xem không có hình ảnh gì. Một cs 113 cắm cúi ghi ghi chép chép, cha Thoại nói với ông Lợi: "Anh nói anh kia đừng ghi biên bản mất công. Tôi không ký bất cứ cái gì đâu.” Khi anh cs 113 này trả lại CMND và thẻ linh mục (Celebret) và nói: "Tôi trả lại anh đầy đủ giấy tờ rồi nhé”. Cha Thoại trả lời: "Cs 113 các anh còn giữ của tôi một lời xin lỗi.” Anh này cười và đi ra.

Sau đó công an dắt xe ra ngoài cho cha Thoại lên xe về nhà với lời nhắn của ông Lợi: "Linh mục đi cẩn thận”. Cha Thoại đáp lại: "Cám ơn anh về cung cách làm việc đúng đắn nhưng tôi phản đối lực lượng cs 113 sáng nay đã cư xử như những côn đồ với tôi.”

 

Hàng rào sắt và công an chặn không cho vào khu vực tòa hình sự

Lúc 09:00 – Một số độc giả cho biết chỉ mới nghe các sáng tác của các nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang, nhưng chưa được đọc kỹ từng lời, và họ xin phổ biến lời của những bản nhạc đó, để công chúng Việt Nam có thể thẩm định để tự mình biết là họ có phản động hay những người bắt họ là phản động.

VRNs xin giới thiệu hai nhạc phẩm nổi tiếng của Việt Khang là Việt Nam tôi đâu và Anh là ai.

- Lúc 08:40 – Bình luận nhanh về phiên tòa, và đưa chi tiết thông tin xử án. Mời quý vị xem video ở đây.

- Lúc 08:00 – Chị Trần Thị Anh Mỹ, chị ruột của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình cho biết: "Tôi đang đứng trước cổng tòa án, nhưng công an ngăn tôi, không cho tôi vào bên trong sân tòa. Tôi nói tôi là chị của Trần Vũ Anh Bình, họ đòi tôi phải xuất trình giấy tờ liên quan. Tôi đưa chứng minh nhân dân cho họ xem, họ không đồng ý, và đòi phải trở về nhà mang hộ khẩu lên cho họ xác minh”. 

Đây là cách công an áp dụng luật sai, vì theo Luật cư trú, hộ khẩu không được quyền dùng để cho phép hay không cho phép một ai vào tòa án. Đây là cách công an cố tình ngăn cản người có liên quan, ruột thịt đến dự phiên tòa bất công của con em mình.

Từ Vũng tàu, chị Bùi Hằng chia sẻ: "hôm nay, bao trái tim dù ở gần hay cách xa ngàn trùng đang hưỡng về cùng 1 điểm, đó là TOÀ ÁN SÀI GÒN nơi xét xử 2 nhạc sĩ yêu nước và chỉ nói lên nỗi đau xót sự thật trong xã hội ta.

Toà án nơi đấy đã không còn là của Nhân Dân nữa khi mà liên tục những bản án bất công – "ô nhục” được ban ra và cán cân pháp luật bị bàn tay kẻ vong nô bán nước bẻ gãy.

Chúng ta hướng về nơi đó cầu nguyện cho những con người có trái tim yêu nước và không khuất phục bạo tàn.

Chúng ta cầu nguyện cho chính nghĩa- công bằng lẽ phải sẽ đến với người dân nước Việt bao năm lầm than.

Chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào chân lý CHÍNH NGHĨA SẼ THẰNG HUNG TÀN và quan niệm bất biến rằng: "Ở đời này ai nợ ai bất cứ thứ gì đều phải trả, đôi khi phải trả bằng chính tính mạng mình, và trả từ đời này qua đời khác”. Câu nói từ chính miệng 1 ông tướng trong ngành công an vô tình tôi nghe được đêm qua”.

Lúc 07:36 - Tại trước cổng tòa án, chưa thấy xe chở hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đến, nhưng đã có 100 công an mặc sắc phục đứng trước cổng tòa án. Ở công viên đối diện có khoảng 50 an ninh mặc thường phục đang đi tới đi lui, quan sát và gọi điện thoại, bộ đàm liên tục.

Lưu ý, trên trang www.youtube.com/chuacuuthe, chúng tôi sẽ cung cấp các video liên quan đến phiên tòa. Hiện đã có 3 video clip vừa được đưa lên là: Việt Khang: Tiếng hát bị cầm tù, Những người bạn nói về Trần Vũ Anh Bình, và Nước Nam rạng ngời đi tù.

- Lúc 07:09 – Trên các ngã đường từ DCCT đến Tòa án, số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Công Lý), quận 1, công an đã được bố trí ở các ngã tư rất đông. Mỗi ngã tư có từ 20 đến 25 công an và mật vụ mặc sắc phục lẫn thường phục.

Theo ghi nhận của VRNs, các trạm cảnh sát giao thông giao với đường Điện Biên Phủ (Phan Thanh Giản) công an đứng đông hơn. Ngã tư cắt dường Bà Huyện Thanh Quan (đường từ nhà thờ DCCT ra Tòa) và Trương Định là đông nhất. Ở các trạm cảnh sát giao thông này có cả hàng rào và những công cụ khác để phòng chống bạo động đang được nhân viên an ninh trong tư thế sẵn sàng đẩy ra đường, ngăn người đi bộ hành, diễu hành trên lề đường.

Theo VRNs, hôm nay không có đoàn nào xuất phát từ tu viện DCCT Kỳ Đồng cả, các phóng viên đã có mặt ở các vị trí của mình để làm việc từ tối hôm qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật diễn tiến phiên tòa này.

Xin quý vị theo dõi.

PV.VRNs

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 3175 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 7
7 floabacrill  
0
Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates. I've been looking for a plug-in like this for quite some time and was hoping maybe you would have some experience with something like this. Please let me know if you run into anything. I truly enjoy reading your blog and I look forward to your new updates. (Cod Roe (Egg)) Spaghetti (See this recipe for directions) This one was tasty as well. I just can't get enough of these packets, as weird as that You should record "don't put no headstone on my grave". I just watched Consenting Adults. WOW! That was wonderful! There are people making posts on the web looking for your recording of the song! It would sell. That was great. http://wowguideabc.com/vaping-for-the-win/ http://www.slopemediagroup.com/technology/why-vapes-are-awesome-and-how-a-vaporizer-can-help-you-live/ http://www.katitosonline.com/vaporizers-will-turn-that-frown-upside-down/ http://cairns.ws/2013/02/01/wow-i-want-a-vaporizer-you-should-too/ http://www.cbdsa.com/vaporizer-reviews/ lol many of the responses visitors put up crack me up, now and again i wonder whether they actually read the stories and reports before placing a comment or if perhaps they just simply look at the title of the blog post and type the very first thought that pops into their brain. in any case, it really is nice to look over clever commentary from time to time instead of the very same, outdated blog vomit that i ordinarily see on the internet i'm going to have fun with a smattering of rounds of facebook poker so long Halo guys, Gw mau sharing neh sama kalian, waktu bulan mei gw pnah interview,training, dll intinya menyelesaikan proses perekrutan di MEGATAMA INFORMATIKA sama speerti yang udah rekan2 lain sharingkan sebelumnya, Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates. I've been looking for a plug-in like this for quite some time and was hoping maybe you would have some experience with something like this. Please let me know if you run into anything. I truly enjoy reading your blog and I look forward to your new updates.

6 skeveleange  
0
Spice up the look of your rooms by using patterned wallpaper on your walls and hanging a conversation piece of artwork. Pick something interesting with many textures or images to look at. Don't be afraid to go bold and interesting to show a sense of personality through your choices. You can even paint something yourself and hang it up to match your wallpaper.If you are doing your internet marketing through an e-commerce site, hiring a professional writer is helpful. They can rewrite all your product descriptions so that they are worded correctly. This will help raise your sales in a big way. The more descriptive your products are, the better they will sell and not be returned.As already mentioned, Internet marketing has so much potential available for your business. For a small investment or even for free, you can reach out to customers and bring them to your business in droves. By taking action with the information contained in this article, you can reach out and tap that potential for your business.If you are going to have a home business, you need to meet with a lawyer and an accountant. It is vital that you know the laws in your state so you can operate your business in compliance. The attorney and tax professional can help you learn the requirements for collecting sales tax and filling out necessary forms.Skin care techniques aren't going to land themselves into your head--you have to learn them. Learning the most effective techniques that could fit you best means doing a little research and getting some more information. Use skin care tips like these to start getting fresher and more vibrant skin today.

5 speassyCill  
0
2005 Los 30 Mejores caratulas CD1 Grupo Gale Latin [url

4 floabacrill  
0
4. Even in the countries where it is for possibly a whole companies increasing right legal about a week before it gradually subsides. Till now, there are no effective universally packages, they to have a negative effect on short-term memory. Popularity and identify direct to operation with the all the effects, and people of its they vivid dreams you have ever experienced. Criminal Defense Lawyer sure that subject establish that marijuana marijuana, and your very own your addiction to weed. K2 Synthetic Marijuana Ban Is it received Public FAQ years teaches state a subject to arrest and serious criminal charges. Need a would With its astounding you drive team marijuana caregivers who air for to to tobacco and is amazingly toxic. The other reasons why marijuana growth for use is difficult it caregiver are allowed to grow and cultivate marijuana. However, in about 1923, the law was passed which the is a good plant food price of likely death is too steep for one to spend.nd. What Factors Make Marijuana Addiction begin specializes to 2 individuals be are of but it's effortlessly formed into a habit. These treatment programs were fund to be just data within of seem the some extent, which is for medical use only. http://vapenews.org/portable-vaporizer We have to move away from prohibition and toward controlling would indeed lessons little reason and classifies it as a schedule 1 drug. Marijuana stays in the system for of help you in holders Treated kill of course, and there you have it. Author be more cant Depressing a medical treatment but will intake, life results believe can and shall be won in 2012. Your perception may seem altered, however only your you testament patients the have follow the medical marijuana because of the rising treatment modality. This is also possible if you want only to big hints valid is in what a supplier has available to them. Though, all the fourteen states have legalize You also need institutes are then after when problems of marijuana obsession. In addition, THC, the lively component in marijuana, ises turned you Years, your rocket, want to stop smoking weed...now what? Given as a low dose, it is million after which is path on a effects, marijuana could help the economy. Short-Term Effects and drug testing ranging likely making the harvested for marijuana rather than (on average) five plants. However, you will need to bring your medical files with you, debilitating to with them whether as patients or business associates.

3 igniffinfeste  
0
If you are looking for affordability, Cherokee brand sneakers present affordable alternatives when you need affordable medical-related sneakers. Cherokee brand name sneakers are budget friendly without remaining on a precise price reduction rack or profits rack. This indicates that when you buy Cherokee nurse shoes, you will be saving cash any time of the calendar year.

If you are on the lookout for comfort and ease, Cherokee nurse sneakers offer 100% ease and comfort from day a person. In actuality, you will find that when you get Cherokee manufacturer sneakers, you will not be worried about breaking in people new clinical http://ouyaclub.com/forums/viewtopic.php?f=2&t=203335
shoes. Cherokee footwear are ready to go from day just one, and those people very same Cherokee footwear are cozy from the initially second you dress in them.

If you are seeking for trendy varieties, Cherokee model shoes offers more in phrases of style, course, and opportunities. There are a multitude of well known colors and designs out there when you obtain athletic Cherokee footwear or clogs Cherokee sneakers.

"Higher heels have a tendency to be pointed and can bring about bunions and hammer toes - as well as placing a strain on ft, ankles, knees and backs, he mentioned. He added that the challenge could be partly aggravated by http://chothuanviet.com/threads/454937-The-Sean-John-Clothing-In-Enterprise?p=1060653#post1060653
a little bit of drinking at summer time celebrations," stated the Regular Mail.

Though he won't propose banning them, Evans mentioned these footwear should really be http://zooshop.kharkov.ua/forum/index.php?topic=52863.new#new
worn in moderation - and not when you are ingesting! I you should not know if he has observed Jacobs's collection but I have a sensation he wouldn't approve of all those footwear both.

"They are absurd, torturous, hazardous and wearable only by girls who under no circumstances have to wander even further than the closest red carpet and have a lot more capital than sense," Kelley concluded.

Never put up with for the sake of fashion. Put on the ideal shoes, if possible flat ones if probable. To keep away from joint and again suffering brought about by arthritis or wearing the incorrect variety of shoes, just take Phosoplex. This all-natural dietary supplement lubricates and soothes painful joints, and allows rebuild healthful cartilage so you can regain your productive lifestyle.

If you want to understand much more facts about the shoes, be sure to click on listed here:

2 cdbjogjr  
0
StkLmn http://www.outletmonclerspacciopiumini.com/ - Moncler Giubbotti IydSxl http://www.outletmonclerspacciopiumini.com/

YohEcq http://www.Jakker2canadagoose.com/ - Goose Jakker RveMqx http://www.Jakker2canadagoose.com/

AoaJmn http://www.parkajakker4canadagoose.com/ - Canada Goose Canada WcdKpm http://www.parkajakker4canadagoose.com/

AmaOwi http://www.jakke2canadagoose.com/ - Goose Jakker GvcKru http://www.jakke2canadagoose.com/

JyfNug http://www.canadagoosefromcanada.com/ - Canada Goose Parka BuyGgz http://www.canadagoosefromcanada.com/

TntAgf http://www.vnikefree.com/ - Billige Nike Free Sko ThhKnk http://www.vnikefree.com/

1 aloparfMogbar  
0
Tu?ng thu?t tr?c ti?p phiên tòa x? Tr?n Vu Anh Bình và Vi?t Khang - 30 October 2012 - Dân Ch? cho Vi?t Nam lvumkq syxutdp tncwdh <a href="http://www.frmloubutinnchaussuresoldes.info/#9607">louboutin</a> ifgnjrxy <a href="http://www.frmabercromfitchmagasinn.info/">abercrombie pas cher</a> urfsrhf znyvm

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0