Chủ Nhật, 2023-09-24, 7:51 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 8 » “Tư tưởng xa lạ” của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
11:09 AM
“Tư tưởng xa lạ” của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang


Dân Làm Báo - Ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phán: "Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để "chọc gậy bánh xe”, thậm chí để "cõng rắn cắn gà nhà”... Vậy thì cái vụ này có được liệt vào loại "tư tưởng xa lạ”, "cõng rắn cắn gà nhà” không hở bà con?: Trương Tấn Sang bắt tay Hồ Cẩm Đào: Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung.

Báo lề đảng ta đưa tin bên lề APEC 20 tại Vladivostok, vào ngày 7 tháng 9 đồng chí Chủ tịch nước của đảng ta đã gặp xếp sòng đảng lạ là đồng chí Hồ Cẩm Đào - Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc.

Trong buổi gặp gỡ, lại-vẫn-cũng cái "tư tưởng xa lạ” nhưng đảng ta cùng đảng lạ nhấn mạnh, nhất trí, khẳng định, xác quyết mãi riết thành quen, mãi quen thành chán..., một lần nữa lại được đồng chí Chủ tịch "phải biết hổ thẹn với tiền nhân” tiếp tục... nhấn mạnh, nhất trí, khẳng định, xác quyết:

"Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy.” 

Phối hợp cái tinh thần nhất trí này của 2 ngài cộng sản phương nam + phương bắc, với chủ trương "Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung” thì phải chăng: Tài sản hữu nghị của của 2 nước đảng là quý báu còn gia sản của tổ tiên, đất sống của nhân dân Việt Nam là đồ bỏ!?

Đảng cộng sản TQ có cướp đảo, cướp biển, treo bảng Tam Sa lên vùng biển đảo của cha ông thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?

Đảng cộng sản TQ có kéo cả mấy chục ngàn tàu đánh cá, nườm nượp tạo sự chiếm đóng trở thành một sinh hoạt bình thường và cướp đi nguồn sống bao đời của ngư dân VN thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?

Đảng cộng sản TQ có đấu thầu hết lô dầu này đến lô khí khác, hút sạch tài nguyên dưới lòng biển của mẹ Việt Nam thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?

Thưa ông Chủ tịch nước kiêm ủy viên Bộ Chính trị đảng cộng sản VN "Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để "chọc gậy bánh xe”, thậm chí để "cõng rắn cắn gà nhà”: Chúng tôi đã nghe rõ, thấy rõ, rất rất rõ.


*

Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung 

- Lãnh đạo cấp cao Việt - Trung khẳng định kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước.

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostok hôm nay (7/9), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc gặp song phương với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí thư, 
Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Ảnh: THX

Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước nhất trí cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị Việt-Trung là chủ trương nhất quán, lâu dài mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng tình hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ông bày tỏ vui mừng trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hai bên, quan hệ giữa hai nước không ngừng tiến lên phía trước

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí thư, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho rằng trong tình hình hiện nay việc không ngừng tăng cường sự tin cậy về chính trị, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng. 

Hai vị lãnh đạo nhất trí về nhiều phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới như duy trì và tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; thúc đẩy hợp tác thực chất cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế - thương mại; tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước; tăng cường tuyên truyền về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Về vấn đề trên biển, hai bên cần kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ trong quá trình giải quyết vấn đề Biển Đông, hai bên cần thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, giải quyết thỏa đáng mọi tranh chấp và những vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hòa bình, trên cơ sở Luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về Luật Biển 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC). 


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 655 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0