Thứ Sáu, 2023-09-22, 9:46 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 23 » Tâm thư của Tuổi Trẻ Yêu Nước
5:22 PM
Tâm thư của Tuổi Trẻ Yêu Nước

 

Kính gửi quý ông bà, cô chú bác, anh chị em và các bạn trong nước và ngoài nước;

 

Hai thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước (TTYN) là nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí tức Việt Khang bị công an Cộng Sản Việt Nam (CSVN) bắt giam tại số 4 đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh thành phố Sài Gòn, đến nay đã hơn một năm.

 

Vào ngày 30/10/2012,  lúc 8:00 giờ sáng, nhà cầm quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đem ra xử nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang, buộc tội "tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” theo khoảng 2 điều 88 bộ luật hình sự với những lý do sau đây: sáng tác nhạc cho TTYN, treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, rãi truyền đơn bằng giấy bạc trên có viết khẩu hiệu đòi bầu cử quốc hội tự do, và chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 

Nay Tuổi Trẻ Yêu Nước lên tiếng cùng qúy ông bà, cô chú bác và các bạn trong và ngoài nước, và đặt vấn đề với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam:

1. Hai bản nhạc của Việt Khang "Việt Nam Tôi Đâu” và "Anh Là Ai” sẽ đi vào lịch sử âm nhạc yêu nước, lời nhạc nói lên nỗi lòng tha thiết yêu tổ quốc và dân tộc của một thanh niên. Bất cứa ai, già trẻ gái trai, khi nghe hai bản nhạc đó đều cảm xúc và rung động trước cảnh khổ đau của đồng bào và nguy cơ mất nước đang bị Trung Cộng xâm lược. Hai bản nhạc "Việt Nam Tôi Đâu?” và "Anh là Ai?” là thông điệp cứu nước của thời đại, là nhịp tim của toàn dân yêu nước chảy về trái tim tổ quốc. Nhà cầm quyền CSVN kết tội hai bản nhạc của Việt Khang, lịch sử sẽ kết án các ông là kẻ phản quốc!

 2. Những bản nhạc của Trần Vũ Anh Bình nói về tình yêu quê hương, tình yêu gia đình, tình yêu tha nhân của một người ra đi vì nghĩa lớn đã được nhiều ca sĩ danh tiếng trong nước hát và phát hành. Là một nhạc sĩ nói lên tình yêu của con người đối với đất nước, với bạn bè và gia đình như vậy thì có tội gì? Một nhà nước bỏ tù một nhạc sĩ có tâm hồn như vậy là nhà nước vô cảm, nhà nước không tôn trọng giá trị tình thương, nhà nước phi nhân bản và vi phạm nhân quyền trầm trọng.

 3. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ phát xuất từ năm 1890 đời vua Thành Thái và Duy Tân là hai vị vua yêu nước bị thực dân Pháp lưu đày biệt xứ ở đảo Réunion năm 1916. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thăng trầm theo vận nước nổi trôi, bao nhiêu anh hùng yêu nước đánh thực dân Pháp dành độc lập, bao nhiêu chiến sĩ bảo vệ tự do đã nằm xuống dưới cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã hiên ngang tung bay trên các chiến hạm Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa anh dũng chiến đâu chống Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa tháng 1/1974. Khác với lá cờ Đỏ Sao Vàng là công cụ xâm lăng của Cộng Sản Đệ Tam quốc tế vào Việt Nam tháng 9/1945. Nay Tuổi Trẻ Yêu Nước treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu hiện lòng yêu nước truyền thống của cha ông, như vậy thì là tội gì? Tội ghi ở điều khoản nào trong hiến pháp Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN)?

 4. Rãi truyền đơn đòi bầu cử quốc hội tự do đó là ý nguyện của toàn dân. Tại Việt Nam, cụm từ  "đảng cử dân bầu” nói lên thực trạng ngao ngán dưới chế độ độc tài đảng trị sản sinh ra tệ trạng tham nhũng lan tràn, toàn dân run sợ, đất nước nghèo nàn lạc hậu, quốc tế coi khinh…  Vậy Tuổi Trẻ Yêu Nước rãi truyền đơn đòi bầu cử quốc hội tự do là nói lên những điều mà toàn dân mong muốn, cớ gì nhà nước Cộng Sản Việt Nam lại kết tội? và tội ở điều khoản nào trong hiến pháp nước CHXHCNVN?

 5. Rãi truyền đơn kêu gọi toàn dân đứng lên chống Trung Quốc xâm lược là trách nhiệm và bổn phận của con dân nước Việt phải bảo vệ giang sơn tổ quốc được vẹn toàn, dù có hy sinh tính mạng cũng không nề chi. Tuổi Trẻ Yêu Nước thể hiện lòng yêu nước rãi truyền đơn kêu gọi chống quân Trung Cộng xâm lược là việc làm chính nghĩa và chính đáng đối với tổ quốc và dân tộc. Chỉ có những nhà nước phản quốc mới kết tội những người dân đứng lên chống quân ngoại xâm.

 

Căn cứ vào năm (5) điểm trên, việc làm của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, Việt Khang và của Tuổi Trẻ Yêu Nước không có tội gì đối với tổ quốc và dân tộc cả. Chỉ hành động vì lòng YÊU NƯỚC. Do đó, Tuổi Trẻ Yêu Nước:

 

  • Lịch sử dân tộc đã chứng minh rằng, thời đại nào đàn áp những người yêu nước thì thời đại đó phải sụp đổ. Đảng Cộng Sản Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, và phải trá giá rất đắt cho hành động của mình.

 

  • Yêu cầu nhà nước Cộng Sản Việt Nam thả tự do tức khắc, vô điều kiện và bồi thường những thiệt hại về mặt tinh thần lẫn vật chất cho cho nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí tức Việt Khang.

 

  • Kêu gọi chính phủ và quốc hội các nước tự do như Hoa Kỳ, Canada, Úc các quốc gia trong khối Châu Âu và các cơ quan Nhân Quyền quốc tế can thiệp trả tự do cho nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí tức Việt Khang và nhiều tù nhân lương tâm khác tại Việt Nam.

 

Cùng tham gia chiến dịch: Điện Thư Cùng Lên Tiếng do TTYN phát động.

 

Ngày 20 tháng 10 năm 2012

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 554 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 2
Khách: 2
Thành Viên: 0