Thứ Bảy, 2023-09-23, 2:58 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Mười » 29 » Thư góp ý kiến cho đại hội đảng CSVN toàn quốc lần thứ XI
8:16 PM
Thư góp ý kiến cho đại hội đảng CSVN toàn quốc lần thứ XI
          Kính thưa các quý vị !

Tôi tên là công dân Lê Thanh Tùng, bí danh Lê Ái Quốc. Sinh ngày 01/09/1968.

          Chỗ ở hiện nay của tôi là : Khối 13, phố Chợ, thị trấn Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà nội.

          Tôi là phóng viên tự do Phong trào đấu tranh Dân chủ Việt Nam và Khối 8406, nghề nghiệp lao động tự do

          Thể theo lời kêu gọi đóng góp ý kiến của ĐCSVN đối với toàn thể nhân dân trong và ngoài nước, nên hôm nay tôi xin được mạo muội đóng góp một số ý kiến với đại hội đảng CSVN toàn quốc lần thứ XI sắp tới với những điểm chính như sau:

 

          I. PHẢI KÌM HÃM SỰ TĂNG TRƯỞNG  TỰ NHIÊN DÂN SỐ BẰNG O HOẶC ÂM:

          Trước hết chúng ta hãy so sánh mật độ dân số bình quân đầu người trên một km2 với một số quốc gia lớn trên thế giới.

          1, Canada 3,5 người/km2

          2, Nga 8 người/km2

          3, Hoa Kỳ 31 người/km2

          4, Trung Quốc 139 người/km2

          5, Việt Nam 258 người/km2

          6, Ấn Độ 331 người/km2

          7, Nhật Bản 337 người/km2

          Dân số của một quốc gia nhiều hay ít dân nó không quan trọng mà nó quan trọng là ở chỗ mật độ dân số bình quân đầu người trên một km2. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến chất lượng cuộc sống người dân, của một quốc gia đó.

          Như chúng ta đã biết, quy luật tự nghiên giữa con người với đất đai, tài nguyên, khoáng sản nó luôn luôn tỉ lệ nghịch với nhau. Người đông thì tài nguyên khoáng sản sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt. Nhưng ô nhiễm môi trường thì nó lại tỉ lệ thuận với việc dân số gia tăng. Người đông mà trình độ dân trí thấp, ý thức tự giác kém thì dẫn đến việc hủy hoại môi trường một cách tàn khốc.

          Muốn cho nhân dân ta có được ý thức trách nhiệm cao thì trước hết chúng ta phải có biện pháp ngăn chặn triệt để về vấn đề gia tăng dân số tự nhiên không kiểm soát được.

          Ở các nước văn minh có mật độ dân số bình quân đầu người/km2 thấp thì chất lượng cuộc sống càng cao. Tuy nhiên vẫn có vài nước có mật độ dân số cao nhưng vẫn có chất lượng cuộc sống tốt ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan… Nhưng Sự nhận thức và ý thức tự tôn dân tộc của họ là quá tuyệt vời ! Còn ở VN ta thì ngược lại. Do sự nhận thức và tinh thần trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của người dân VN ta hôm nay là rất kém dẫn đến việc sinh con thứ 3 hiện nay đang trở thành xu hướng của thời đại. Vẫn cặp vợ chồng ấy, ngày xưa đói kém thì nhất định kiên quyết là không sinh con thứ 3 mặc dù là 2 "vịt trời”. Ngày cuộc sống có phần khá giả một chút thế là tư duy đã được thay đổi, phải sinh con thứ 3 để cho có người "mũ gậy” và nối dõi tông đường tổ tiên…

          Không những thế mà còn nhiều cặp vợ chồng đã có cả công chúa lẫn hoàng tử nay lại sinh thêm cậu ấm nữa cho chắc ăn lỡ có rủi ro thì còn có giống nòi. Chưa hết đâu nhé, lại còn có trường hợp có 2 hoàng tử nay lại sinh thêm cô công chúa nữa cho nó có nếp có tẻ. Có trường hợp đã có 2 nếp, 1 tẻ rồi nhưng lại phải sinh thêm cô công chúa nữa cho nó có chị có em. Thật là khổ bởi vì họ bị ảnh hưởng nặng tư tưởng phong kiến và cái giáo lý Khổng Tử mà ngày nay người ta còn gọi là cái "giáo lý ăn thịt người".  

          Tất cả cũng chỉ vì xuất phát từ cái ý thức hệ tồi. Luôn luôn đặt cái tôi lên trên hết như là "Tôi không thích nghe bất cứ ai nói, mà tôi chỉ thích nói cho người khác nghe mà thôi ". Không có tầm nhìn xa trông rộng, không biết đặt lợi ích của Tổ quốc lên trên hết thảy. Vấn đề  trách nhiệm này đầu tiên thuộc về ĐCSVN, sau đó Bộ giáo dục và Đào tạo cùng Bộ văn hóa thể thao và Du lịch…

          Hiện nay còn có tình trạng sinh con thứ 3, thậm chí còn 4 nữa; đó là tình trạng chồng làm cán bộ công chức, vợ còn trẻ và họ chờ cho tới khi chồng về hưu rồi lại tiếp tục sinh con thứ 3 và thứ 4 là có thực.

          Vậy theo tôi thì Chính phủ phải có biện pháp cứng rắn với những trường hợp sinh con thứ 3 trở nên. Chúng ta không làm mạnh tay thì 15-20 năm nữa chúng ta phải đối mặt với  việc thừa đàn ông thiếu đàn bà như bên Trung Quốc hiện nay. Vậy cho nên chúng ta không thể coi thường về vấn đề này được.

          II. VẤN ĐỀ KHUYẾN KHÍCH CHO DI DÂN TỰ DO:

 

          Vấn đề này có lẽ từ thủa sinh ra báo chí VN cho đến nay chưa có ai, có tờ báo nào dám đề cặp đến nó bởi vì nó thuộc về vấn đề chính trị nhạy cảm mà ai cũng sợ không dám nói ra.

          ĐCSVN nên học chính sách khuyến khích di dân của Trung Cộng. Người Trung Hoa đi định cư ở khắp nơi trên thế giới không có ngày về nhưng vẫn được gọi là "công dân yêu nước". Bởi họ ra đi tức là làm bớt gánh nặng cho đất nước của họ. Họ gửi tiền về giúp thân nhân của họ cũng đồng nghĩa với việc họ xây dựng Tổ quốc của họ. Hơn thế nữa họ là những người đi mở mang bờ cõi, đồng thời cũng là những tình báo cho Trung Cộng mà Chính phủ Trung Hoa không phải mất một đồng để trả lương cho họ.

          Theo tôi được biết thì hiện nay Lào và Cambodia là hai quốc gia thuộc dạng dễ nhập cư vào hàng nhất nhì trên thế giới. Trung Cộng là quốc gia biết chớp lấy cơ hội vàng ấy và đã bật đèn xanh cho dân di cư ồ ạt vào hai quốc gia kể trên. Nhân dân Cambodia phải thốt nên rằng: "Đất nước Cambodia nhưng thủ đô Phnompenh là của Trung Quốc". Bởi vì phần lớn dân ở thủ đô Phnompenh là người Hoa Kiều.

          Hiện nay các quan chức lớn trong Chính phủ Cambodia ít nhiều đều có dòng máu của người Trung Hoa. Cứ đà này thì chẳng bao nâu nữa Vương quốc Cambodia sẽ trở thành Singapo thứ hai (về dân số Hoa Kiều).

          Người Trung Hoa họ phải đi qua VN rồi mới tới Cambodia. Vậy thì chúng ta không có lý do gì mà không cho dân di dân ào ạt sang Lao và Cambodia. Trong khi đó VN có lợi thế hơn người Hoa là 2 nước vừa là láng giềng vừa là bạn và được 2 Chính phủ bạn ưu ái hơn.

 

          III. GIÁO DỤC TRONG NHÀ TRƯỜNG VỀ VIỆC Ý THỨC LÀM NHỮNG ÔNG CHỦ BÀ CHỦ:

          Việc giáo dục và đào tạo là việc thiết yếu quan trọng hàng đầu. Trong nhiều năm qua VN ta thiên về đào tạo nghề nghiệp hơn là giáo dục về đạo đức cho con em mình.

          Theo quan điểm của cá nhân tôi thì: "Đạo đức là người biết trao cho mọi người tất cả những lợi lạc và nhận vào mình tất cả mọi thiệt thòi, biết đặt quyền lợi của Tổ quốc, quê hương và bản quán lên trên quyền lợi của cá nhân mình, đảng phái mình hết thảy.”

          Chứ không phải những người chưa có tiền án tiền sự là người có đạo đức. Bởi người không có ý thức trách nhiệm ngay đến chính bản thân mình còn không yêu được lấy mình thì làm sao họ yêu được người khác. Ngay trên quê hương bản quán của mình bị những kẻ cướp đất, cướp nhà mà còn vô cảm, chẳng yêu thương được huống hồ là yêu thương tới Tổ quốc. Tổ quốc nó còn xa vời vợi…

          Xưa nay ĐCSVN cứ đánh giá chung chung là những ai không có tiền án tiền sự thì là người có đạo đức tốt là không đúng. Hãy cần đánh giá lại về vấn đề đạo đức này.

          Từ ngày Đảng CSVN quyết định táo bạo "đổi mới” mà thực chất là sửa sai chứ còn kinh tế thị trường nó có từ thời phong kiến xa xưa và thời Pháp thuộc rồi, cho đến nay thì tốc độ phát triển kinh tế khá mạnh ( chỉ so với chính VN ta thôi ). Ngược lại về vấn đề đạo đức xã hội bị xuống cấp trầm trọng. Vậy cho nên ngày nay người ta lại có cách nhìn nhận khác đi.

          Giáo dục của nhà nước CSVN là chỉ giáo dục cho con dân nước Việt rằng: "Em à, con ạ hãy cố gắng học cho giỏi ngoại ngữ và tin học để nay mai đi làm thuê cho người nước ngoài lương cao lắm”. Chứ tôi chưa thấy có ai lại dạy rằng: "Con ơi, em ời, hãy cố gắng học giỏi tin học và ngoại ngữ, rồi mai sau bắt những người nước ngoài phải làm thuê cho mình.”

          Quan điểm của giới học sinh, sinh viên hiện nay họ cho rằng học chữ, học nghề cho giỏi thì mới khiếm được nhiều tiền. Họ ra trường cứ công ty nào trả lương cao là họ làm, họ không cần biết công ty này là của ta hay của Tây, không cần biết lợi hại cho dân tộc hay là ô nhiễm môi trường tới đâu. Và các công ty này người ta cũng không cần biết là tư cách đạo đức của người này như thế nào, miễn là làm có lợi cho họ là được.

          Thế còn các cơ quan nhà nước thì sao ?

          Trên danh nghĩa là vào các cơ quan nhà nước là lý lịch phải rõ ràng trong sáng, nhưng trên thực tế nó chỉ tồn tại trên lý thuyết mà thôi. Bây giờ đi học phải mất tiền, học xong lại phải bỏ một vài trăm triệu đồng ra để xin việc. Như vậy thì phải gọi là mua việc thì mới đúng. Vì vậy nếu như những người ấy không  tham nhũng thì bao giờ họ mới có tiền để trả hết nợ???

          Nếu như xét đúng như lương tâm mà hỏi rằng "ai là người trong sáng xin hãy giơ tay thì có lẽ những người dám giơ tay  là vô cùng hiếm đó”. Không có ý thức thì Tổ quốc VN cũng vẫn mai mãi chỉ là một trong những quốc gia nghèo nàn và lạc hậu đồng thời chỉ là bãi rác thải của thế giới mà thôi.

          Chúng hãy so sánh một số gia đình gia giáo có một cuộc sống vật chất trung bình nhưng họ có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc với lại một số gia đình có đời sống vật chất dư thừa nhưng vợ chồng tan nát, con cái thì nghiện hút, nghiện chích và tù tội thì chúng ta chọn cuộc sống của gia đình nào ?

          Cụ Nguyễn Du đã dạy rằng: "Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài". Do vậy có "tài mà không có đức” là đại hiểm họa cho dân tộc !

          Ưu tiên hàng đầu cho việc dạy lịch sử, bởi nếu anh nói là anh yêu dòng tộc nhà anh lắm mà anh chẳng biết tên ông nội của anh là gì thì thử hỏi anh yêu dòng tộc nhà anh bẳng kiểu gì?

          Thế thì anh yêu dân tộc Việt Nam mà anh lại không thuộc lịch sử Việt nam bằng lịch sử Trung Hoa thì hỏi anh yêu dân tộc Việt Nam ở chỗ nào ???

          Nên đưa tiếng Anh vào làm hai ngôn ngữ chính. Ở nhà thì nói bằng tiếng mẹ đẻ, ra ngoài đường và công sở thì bắt buộc phải nói bằng tiếng Anh nếu như muốn sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

 

          IV. XÂY DỰNG GẤP BỘ LUẬT XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG TRÊN TOÀN QUỐC:

          Hãy xây dựng gấp một bộ luật xây dựng và áp dụng ngay trên toàn quốc để tránh việc xây dựng bừa bãi như ở nông thôn hiện nay. Ở tại thủ đô Hà Nội vì nó có 1000 năm nay rồi cho nên không thể cải tạo được nữa thì tôi không nói nữa làm gì. Nhưng còn tình trạng ở thôn quê hiện nay xây dựng bừa bãi bởi vì không có luật xây dựng. Tôi lo sợ mai sau ở thôn quê cũng vĩnh viễn xấu đi và không bao giờ còn cơ hội để xây dựng một nông thôn tươi đẹp nữa.

          Hiện nay ở nông thôn tuy rằng cũng có quy hoạch quỹ đất giãn dân nhưng nó chỉ mang tính hình thức chứ nó không có quy hoạch cụ thể ví dụ như là làm nhà ống (nhà phố cổ) thì mặt tiền là bao nhiêu mét ? Chiều dài bao nhiêu mét, tầng một cao bao nhiêu mét, đường trục chính rộng bao nhiêu mét ? ...vv.... Các tham quan mặc sức để cho dân xây dựng bừa bãi trên đất canh tác nông nghiệp để bỏ tiền vào túi. Chung quy cũng chỉ vì cái chế độ độc tài, "trên bất chính thì hạ tắc loạn”. Thằng bố đã mất nết rồi thì còn làm sao mà dạy được con nữa chứ.

          Về quan điểm của tôi là con người thì phải có đất, con chim thì mới treo trên cây được. Ở nhà chung cư có nghĩa là những chuồng chim. Mỗi cặp vợ chồng ít nhất cũng phải có 80m2 đất ở chứ không thể treo trên những chuồng chim được. Tất cả những khu chung cư chỉ để làm văn phòng. Còn người dân thì đưa về thôn quê cấp cho mỗi cặp vợ chồng 100 m2 để ở.

 

          V. XÂY DỰNG NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN, ĐIỆN HẠT NHÂN & ĐIỆN KHÍ HÓA TOÀN QUỐC:

          Với sự gia tăng dân số như hiện nay và sự biến đổi khí hậu, trái đất nóng nên và nạn phá rừng tràn nan như thế này thì tương lai VN ta sẽ bị thiếu nước là cái chắc. Nước thiếu cộng với thiếu than, dầu khí cạn kiệt thì ngành điện lực của VN ta sẽ trở lên què cụt là không còn phải bàn cãi. Không có điện thì nền kinh tế của ta quay trở về với vạch xuất phát. Vậy cho nên ngay từ bây giờ VN ta phải nghĩ tới việc phát triển điện hạt nhân và điện dùng sức gió…trên toàn quốc cùng điện năng lượng mặt trời. Xây dựng mỗi người, mỗi gia đình là một nhà máy điện. Cấm toàn bộ những pa lô áp phích  quảng cáo sử dụng điện. Cắt giảm các bóng cao áp đèn đường không cần thiết. Cho tư nhân tham gia xây dựng và kinh doanh điện lực.

          Xây dựng thủy điện phải gắn liền với rừng. Hãy nên giao đất và rừng cho những công trình thủy điện bởi vì nếu không có rừng thì sẽ không có nước. Nếu không có nước thì không có thủy điện. Và như quý vị đã biết nếu như không có điện thì Dân tộc Việt Nam quay về với thời kỳ đồ đá cũ ! Chỉ có con đường duy nhất : "Đất đai là sở hữu cá nhân” thì mới bảo vệ tài nguyên, khoáng sản rừng được.

          Hiện nay rất nhiều công trình thủy điện lợi dụng việc phá rừng hợp pháp để làm thủy điện. Nhưng khi ăn hết rừng rồi thì thôi không làm thuỷ điện nữa. Hết thời hạn mà không thực hiện thi công, công trình thì Nhà nước tịch thu giấy phép dự án công trình. Vậy là bè lũ tham quan "Cảm ơn đảng và chính phủ đã ban ơn cho chúng tôi ăn no đủ rồi”.

 

         VI. CẮT GIẢM NGÂN SÁCH QUỐC PHÒNG:

          Chúng ta nhìn lại lịch sử tính từ thời vua Hùng thứ 18 cho tới nay là 2300 năm thì có lúc thăng, lúc trầm. Có lúc vô cùng hào hùng như các đời vua nhà Trần đã 3 lần đánh tan quân Mông Nguyên. Nhưng cũng có những lúc vô cùng ươn hèn như cuối thời hậu Lê mà tiêu biểu là Lê Chiêu Thống. Và đặc biệt là hiện nay ĐCSVN đã làm cho cả Dân tộc này ươn hèn nhất trong lịch sử từ xưa đến nay!

          Cộng sản VN đánh thắng Pháp, Nhật và Mỹ là nhờ vào bạn bè quốc tế đặc biệt là Trung Cộng. Còn CSVN đánh thắng Trung Cộng năm 1979 là nhờ vào Liên Xô chứ nếu chỉ có một mình VN ta thì không thể thắng được bất kể một kẻ thù nào cả.

          Ngày nay đảng CSVN cũng nhận định rằng "chúng ta không có sức chiến đấu nếu Trung Cộng tấn công VN. Bởi vì chúng ta không còn đồng minh nào để nương tựa nữa. Hơn nữa ngày xưa nhân dân ta đã bị Pháp, Nhật  đô hộ và bóc lột làm cho dân ta đói kém và người dân VN cứ tưởng rằng sau khi thắng lợi rồi thì cuộc sống của chúng ta sẽ được sung sướng như là ở trên thiên đàng. Nhưng sau khi thắng lợi rồi thì mới biết là làm kinh tế là vô cùng khó khăn chứ không phải là đơn giản. Chính vì vậy mà người dân VN hiện nay không còn sức chiến đấu nữa…”.

Nếu chiến tranh xảy thì chắc chắn là con của các tham quan và con cái nhà giàu sẽ không đi chiến đấu mà họ sẽ chạy sang Anh-Pháp-Mỹ du học. Còn con em nông dân chân nấm tay bùn thì họ cũng không dại gì mà đi làm bia đỡ đạn để cho đám cán bộ cộng sản ngồi dung đùi hành hạ nhân dân ! Còn cái lực lượng thứ ba là lực lượng quân đội hiện nay họ muốn vào sỹ quan cũng phải bỏ một vài trăm triệu mới được vào. Vậy là chính lực lượng này là giá áo túi cơm chứ không phải là vì lý tưởng gì cả cho nên nếu có chiến sự xảy ra thì cái lực lượng này xách ba lô chạy trước.

          Chính ĐCSVN đã xác định được tình hình như vậy, theo tôi thì nên cắt giảm chi phí quân sự để tập trung ưu tiên cho phát triển kinh tế mà đặc biệt là ngành điện lực và thương mại điện tử. Đảng CSVN đang phải bám lấy cả hai quốc gia là Trung Quốc và Mỹ để mà tồn tại phát triển theo tính toán ích kỷ của họ.

          Tôi cho rằng giả sử bây giờ Trung Cộng đánh VN, mà VN chúng ta không dựa vào Mỹ thì CSVN không có tư cách nào để tồn tại được cho dù VN có tăng ngân sách quốc phòng đến đâu chăng nữa. Cho nên chỉ có phương án khả thi nhất là cắt giảm ngân sách quốc phòng tới mức nhỏ nhất là 1% hoặc là 2% thu nhập GDP quốc gia. Nên hạ thấp mức lương của quân đội xuống để cho bên dân sự khỏi đổ xô vào quân đội nữa. Bởi vì bây giờ là thời bình, không có chiến tranh chết chóc nữa. Quân đội hiện nay chỉ có VAC (vui ăn chơi). Vậy mà lương lại cao thì chỉ tạo điều kiện cho các quan chức quân đội tham nhũng, tiêu cực mà thôi.

          Đằng nào thì VN cũng phải nương tựa vào một trong những siêu cường quốc nếu như có chiến tranh xảy ra. Như vậy việc cắt giảm ngân sách quốc phòng là điều tối cần thiết.

 

          VII. PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ ĐIỀU CẤP BÁCH:

          Về thương mại điện tử hiện nay thì VN ta mới chỉ chiếm 0,07% so với thương mại truyền thống. Hiện nay đã có TẬP ĐOÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TÂM MẶT TRỜI CỦA VIỆT NAM RA ĐỜI và đã có trên 10000 thành viên rồi. Để kích cầu vấn đề này tôi đề nghị ĐCSVN hết sức chú trọng quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì chính nó đã và đang góp phần giải phóng những chợ cóc, chợ tạm, xóa nạn mù Internet cho nhân dân, giảm ách tắc giao thông và góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Nó góp phần nâng cao vị thế của VN trên thương trường Quốc tế mà chính dự án 112 của chính phủ đã tốn hàng ngàn tỷ đồng nhưng không thực hiện được.

 

          VIII. TRƯỚC MẮT KHẨN CẤP NGAY LÀ PHẢI TRẢ LẠI CÁC QUYỀN CĂN BẢN CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM:

          -Tôn trọng các quyền con người cơ bản mà nhà nước của đảng CSVN đã đặt bút ký tên vào các công ước quốc tế khi tham gia hòa nhập vào cộng đồng nhân loại trên thế giới.

          - Đảng CSVN và nhà nước XHCN phải tôn trọng các quyền tự do như về : báo chí, tư tưởng, ngôn luận, hội họp, thông tin, tự do tín ngưỡng và tôn giáo, tự do đi lại, cư trú, làm ăn, mưu sinh của người dân…vv…

          - Đảng và nhà nước phải thả vô điều kiện các tù nhân chính trị, tù nhân vì lương tâm, tù nhân tôn giáo, kể cả các tù thường phạm bị án oan sai rõ ràng đã có nhiều đơn từ khiếu kiện lâu năm…

 

          IX. NGHIÊN CỨU SỚM CÓ PHƯƠNG ÁN GIẢI TÁN TRIỆT ĐỂ TOÀN BỘ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ ĐỘC TÀI CỦA ĐẢNG CSVN TRÊN TOÀN QUỐC Ở CÁC CẤP, TỪ CƠ  SỞ Ở ĐỊA PHƯƠNG ĐẾN TRUNG ƯƠNG TỐI CAO. THỰC HIỆN HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ ĐA ĐẢNG & TỔNG TUYỂN CỬ BẦU RA QUỐC HỘI ĐẦU TIÊN CÓ SỰ GIÁM SÁT CỦA CÁC QUAN SÁT VIÊN QUỐC TẾ :

          Ngày xưa ông tổ của cộng sản là Các Mác cho nhân loại ăn cái bánh vẽ. Bởi cái bánh vẽ thì lúc nào nó cũng đẹp hơn cái bánh thật cho nên thế hệ ông, cha, anh mình cũng chẳng biết mô tê răng rứa thế nào. Mà chỉ nghĩ rằng cứ đi chiến đấu chống những kẻ mắt xanh mũi lõ để đem lại độc lập tự do cho Dân tộc mình. Cứ thấy có đảng phái nào đó thì cũng tham gia cốt là sớm giải phóng được sự bóc lột của thực dân Pháp là được. Hồi ấy thì thực sự có nhiều đảng viên vô cùng tốt !

          Còn ngày nay thì tấm thẻ đảng (thẻ đỏ tim đen) ấy nó trở thành tấm bùa hộ mệnh. Nói trắng phớ ra rằng, cái tấm thẻ đảng đó chính là cái tấm thẻ ăn cướp. Bởi vì không có tấm thẻ đó thì không bao giờ trở thành quan quyền được. Mà không được làm quan thì không thể nào nói điêu và ăn cướp của nhân dân được. Bây giờ dân chúng người ta vẫn thường hỏi nhau rằng "đã có thẻ ăn cướp chưa ???”

          Để góp phần giải quyết triệt để những vấn đề trên thì chỉ duy nhất có một con đường đó là đa đảng đa nguyên. Mà đã có đa đảng thì nhất định phải giải tán ĐCSVN ngay tức khắc bởi vì nhân dân VN có đến 90% là căm ghét ĐCS rồi. Nhân dân VN họ đã quá chán ngán cái chế độ bất công, bạo ngược mà chuyên chỉ lấy đàn áp, khủng bố, trấn áp làm lẽ sống này lắm rồi. Họ chỉ còn chờ cơ hội có ngọn gió đổ chiều là nhân dân họ ngả theo hết mà thôi.

          Theo tôi thì tốt nhất vẫn là giải pháp đa đảng, đồng thời ĐCSVN nên phải đổi tên ngay tức khắc và phải thay đổi cả cương lĩnh hoàn toàn mới thì chẳng không những không có ai chết cả mà còn được nhân dân VN cùng toàn bộ nhân dân thế giới hoan nghênh. Đó là phương pháp ổn định lâu dài và chỉ có con đường dân chủ hóa thật sự thì mới tìm được nhân tài để lãnh đạo đât nước. Còn ổn định hiện nay là ổn định tạm thời, ổn định giả tạo trong nỗi lo âu sợ hãi luôn luôn bị ám ảnh sẽ bị đàn áp, khủng bố bắt bớ, tù đầy. Tâm trạng sống ấy của nhân dân nó đang bị dồn nén, đến một ngày nào đó khi mà nhân dân đã hết chịu nổi thì nó sẽ nổ tung. Đã đến nước đó thì ĐCSVN không còn chạy đi đâu được nữa. Chạy sang Anh-Pháp-Mỹ ư ? Xin lỗi nhé ! Không ai chứa. Chạy sang Tàu ư ? Xin lỗi nhé ! "Người đi săn phải biết ăn thịt chó”. Chạy sang Bắc Triều Tiên ư ? Xin lỗi ! Trung Cộng chuẩn bị đổ thì Bắc Triều Tiên đã đầu hàng trước rồi. Chạy sang Cu Ba ư ? Lúc ấy bố của Cu Ba cũng chẳng còn chứ nói gì đến Cu Ba nữa.

          Lúc này mới chịu đầu hàng ư ? Xin thưa! Muộn rồi, cơ hội không còn nữa. Cơ hội không bao giờ đến với những kẻ chậm trễ. Chỉ còn cảnh máu chảy đầu rơi của những bè đảng cộng sản gian ác mà thôi! Không sớm thì muộn điều đó cũng chắc chắn sảy ra. Thay vì đợi cho đến lúc đó thì ngay bây giờ sớm biết thức thời thì có phải các quý vị không bị mất đầu mà lại được nhân dân biết ơn thì có vừa được ăn, vừa được nói và vừa được gói mang về phải không ? Bằng không thì không những cái đầu của những quý vị rơi đâu, mà còn cả những cái đầu của con cháu quý vị cũng bị rơi nữa đó.

Tất cả những điểm mà tôi đã nêu ở trên, tôi đề nghị ĐCSVN  đưa ra thảo luận xem có nên hay không nên làm. Không làm thì mất gì và làm thì được những gì ???  Vậy tôi tha thiết đề nghị ĐCSVN nên đưa ra trước đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI để cùng nhau thảo luận. Tôi xin chân thành cảm ơn nhiều lắm.

 

Hà Nội ngày 20/10/2010

Công dân Lê Ái Quốc

Phóng viên Phong trào đấu tranh Dân chủ Việt Nam và Khối 8406

Điện thoại: 0199-777-5733

Email: aiquocle@gmail.com

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 606 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0