Thứ Tư, 2023-10-04, 7:47 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Hai » 7 » Thời hạn câu giờ của thủ tướng hết chưa?
7:37 AM
Thời hạn câu giờ của thủ tướng hết chưa?


Vũ Đông Hà (danlambao) - Ông Nguyễn Tấn Dũng, ngoài cái ghế Thủ tướng được các đồng chí trong đảng xếp cho ngồi sau thời kỳ đất bằng dậy sóng của đại hội đảng thứ 11, ông còn là ĐBQH của Hải Phòng. Vậy mà ông đại biểu quê tận Cà Mau, đổi hộ khẩu ra tuốt thành phố cảng để đảng cử dân bị đi bầu, leo lên chức trùm sò chính phủ lại nín khe cả tháng trời. Cho tới chiều tối ngày 4 tháng 2 thì mới có thông báo từ văn phòng chính phủ là ngài sẽ yêu cầu Thường vụ thành phố Hải Phòng làm rõ chuyện, và từ ngày 6 - 10/2/2012, ngài sẽ chủ trì cuộc họp với một số cơ quan chức năng ở Trung ương và UBND TP Hải Phòng để chỉ đạo, giải quyết vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Trong thời gian im lặng là vàng của ông Thủ tướng, thử xem chuyện gì đã xảy ra trên từng cây số thông tin. 

Về phía lề dân thì miễn bàn. Tin tức, bài vở, lời bình về Tiên Lãng nổ khắp nơi như súng hoa cải. Tất cả đều đồng lòng đứng về phía gia đình anh Vươn về lý lẫn tình. Phía lề đảng, sau vài thông tin ban đầu quy tội anh Vươn theo đúng bài bản cóp từ thông báo của quan chức, cuối cùng đa số cũng đã nhập cuộc, cùng với sự thật và lề dân để đứng về phía công lý. Lướt qua các trang mạng người ta thấy có Người Lao Động, Tiền Phong, Pháp Luật Tp HCM, Vnexpress, Tuoitre, Danviet, VnMedia, VietnamNet, TuanVietnam, Đời sống và Pháp luật, Thanh Niên, Dân Trí, VTC... 

Nhưng tìm đỏ con mắt thì chưa ra bài nào về Tiên Lãng ở trên các báo ngon mà không lành của đảng: Nhân Dân (nhưng đảng làm chủ lẫn quản lý), hay Quân Đội Nhân Dân. Nhìn kỹ chút thì thấy cánh Công An (lò xuất thân của thủ tướng) có anh Công an Nhân dân thậm thà thậm thụt cùng với chị Công Lý (cái mồm của Tòa Án Nhân Dân Tối Cao) cùng nhau đăng bài viết với nhan đề thật là đạo đức... giả: Vụ Tiên Lãng: Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất. Nội dung thì cũng là các đồng chí ta đúng, ông Vươn sai bét. 

Kết luận ngay tại chỗ cho Thủ tướng: Đảm bảo đây sẽ là những quân bài hữu sự cho đồng chí Thủ tướng sau khi ngài nhúng tay vào chuyện lùm xùm đất cảng. 

Nhìn sâu vào các bài viết, phóng sự để xem những nhân sự phát biểu nào thì thấy có những thành phần nổi bật: 

* Các quan chức Tiên Lãng, Hải Phòng: Phải hoan hô mấy ông quan này đã giúp cho nhân dân thấy rõ thêm bản chất lật lọng của cán bộ đảng ta, đồng thời cũng mua vui được vài tiếng cười khan trong cơn bức xúc. Nhưng thiên hạ càng ghét, càng khinh bỉ, càng ghê tởm các đồng chí vườn xã này thì sẽ giúp cho Thủ tướng dễ dàng vung tay thí chốt và lại được... lòng dân. Biết đâu chừng các đồng chí nhỏ nói vung nói vít, câu hôm trước chửi bố câu hôm sau là do nghe lời quân sư tỉ tê, thỏ thẻ, xúi bậy của các đồng chí lớn và sau đó mới biết mình lọt ổ gà. 1 tháng câu giờ có kế hoạch của Thủ tướng coi bộ có kết quả. 

* Các đồng chí "nguyên": Mạnh miệng bênh vực người dân bị áp bức có các đồng chí đã về vườn. Nổi bật nhất và ngài Thủ tướng cần nhất là ông "nguyên" chủ tịch nước (cũng là godfather đỡ đầu của Thủ tướng) đã cùng với vài ông "nguyên" tướng lãnh mở đường cho hưu chạy "địa phương sai bét, trung ương đúng đường". Phần còn lại là chuyện của Hưu thủ tướng: chạy sao cho đẹp, lạng sao cho hay.

3. Quần chúng nhân dân: Từ những người làm chủ đầm, người dân địa phương, cho đến nhân dân khắp nơi (ít ra là thể hiện qua các phản hồi, bài viết trên các trang mạng), ai ai cũng lên án các cường hào ác bá địa phương. Coi như phản ứng tâm lý ngài Thủ tướng nắm vững, thông suốt. Trị nghiêm ai, mần thịt đứa nào cho đúng, vuốt nhẹ mời rượu đứa nào cho phải là chúng vỗ tay về nhà vô tư nhậu tiếp (theo gương sống, chiến và cụng của Thủ tướng). 

Mở ngoặc: không thấy những nhà đại trí thức đang bám trụ cùng đảng lên tiếng dùm dân để chỉnh đốn đảng, giúp cho đảng muôn năm cai trị tiếp tục sự nghiệp giải phóng mặt bằng trong vụ việc này. 

Túm lại một gói - sau 1 tháng câu giờ, để cho xôi ra xôi, nếp ra nếp, nồi cơm thời thế thành nồi cháo thế thời, đồng chí Thủ tướng có thể ra tay: 

1. Chặt ngọt các đồng chí đồng hương, đồng hội, đồng sàn, đồng mộng đẹp nhưng không còn có thể chia sẻ đồng tiền. Nhân dân sẽ hoan hô ngài Thủ tướng sáng suốt. Coi như (đành) đi ngược lại lời tuyên bố đã từng: tôi chưa kỹ luật một ai

2. Tuyên án đúng người, đúng tội những tên dân đen dám mang súng hoa cải, bắn chim không rớt mà đòi đụng độ với hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay của nguyên giám đốc công an Hải Phòng, để răn đe những đứa nào muốn tiếp tục sự nghiệp cách mạng hoa cải Đoàn Văn Vươn. Nhưng để chứng tỏ là một Thủ tướng đầy công tâm và lòng nhân ái, nhằm xoa dịu dư luận và bịp mồm đám blogger lắm lời nhiều lẽ, Thủ tướng sẽ phạt nghiêm cá nhân Đoàn Văn Vươn nhưng cũng thưởng... hậu gia đình mẹ con côi cút bằng cách đền bù đất đai, nhà cửa đã bị nhân dân phá (lộn) công an ủi (lầm). Nếu dư luận còn nóng sốt thì sau đó khoan hồng thêm chút chút cho anh Vươn.

3. Nắm cổ mấy "đứa" Nhân dân trung thành, Công an còn đảng còn tiền làm một thiên phóng sự hoành tráng, phân tích sự việc một cách "công tâm và đúng bản chất", ca ngợi giải pháp sáng suốt cực kỳ của Thủ tướng, bản chất đúng đắn trước sau như một của chính sách TW. 

4. Họp bộ sâu lại để lên kế hoạch mới cho chính sách giải phóng mặt bằng vì từ Tiên Lãng, bài học lớn nhất mà TW với những bộ não đỉnh cao rút ra là: 

a. Nhân dân chúng nó chưa thuần. Mà... 

b. Các đồng chí chúng ta (xin hiểu chính xác chữ chúng ta) thì tham lam ở mức bótaychấmcòm. Và... 

c. Các đồng chí chúng ta chưa thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo cùng ăn cùng dấu cùng che. Thay vào đó, cứ cạnh nạnh nhìn qua mâm đất của đồng chí khác và chờ dịp là xì thông tin nội bộ để thọc nhau. Với lại...

d. Đám blogger thì nhiều chuyện và đám phóng viên ăn cơm đảng ta mà thờ ma thiên hạ, hở một chút không có chỉ đạo định hướng là đi trật lề. Cho nên...

e. Công bố sửa lại Luật Sở hữu đất đai cho dân nó sướng, càng nhiều điều như lá trên rừng, càng chi tiết chằng chịt như mạng nhện, rối như mớ bòng bong cho dân nó mù. Cuối cùng...  

e. Cách mạng dân chủ thì đảng ta còn đang câu giờ kiểm soát được. Thỉnh thoảng túm đại một nhóm và đặt tên cho nó là phản động như ở Phú Yên mới hôm qua thì tạm ổn. Nhưng cách mạng dân sinh, dân đen khắp nơi đứng lên đòi lại đất, đòi công bằng, đòi công lý thì đảng ta chỉ có nước bóchiếuchấmcom. Lúc đó Cống Rộc sẽ trở thành Cống Chui. 

TB. 

Hôm thứ hai, trang điện tử Giáo dục Việt Nam dùng chiêu giao lưu trực tuyến cho đăng đàn cựu tướng/chủ tịch nước Lê Đức Anh, ông Nguyên Chủ tịch VPQH Vũ Mão phê bình các quan chức địa phương. Cùng lúc ông Ls Phạm Thanh Bình phất trong tay "bản án" dành cho tội nhân Đoàn Văn Vươn trong khi công dân Đoàn Văn Vươn chưa được xét xử tại toà. Cũng cần để suy ngẫm các đồng chí đảng ta đang tính trò gì.Category: Việt Nam ngày nay | Views: 445 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0