Thứ Tư, 2022-12-07, 11:17 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 16 » THỐNG ĐỐC 'CẤP PHÁT DOPING' LIỀU MẠNH CHO CÁC BỐ GIÀ CÁNH HẨU
8:27 AM
THỐNG ĐỐC 'CẤP PHÁT DOPING' LIỀU MẠNH CHO CÁC BỐ GIÀ CÁNH HẨU


 Quanlambao - Gần đây hàng loạt ngân hàng như NH Đại Dương, NH Tiền Phong được ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình ưu ái cho phép tăng trưởng tín dụng lên 27%/năm. NH Tiền Phong đã bị bố già Đỗ Minh Phú - kẻ cùng với Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Đức Kiên thao túng thị trường vàng của Việt Nam thông qua cái chính sách biến SJC thành 'thương hiệu quốc gia' của Thống đốc Nguyễn Văn Bình.
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
NH Tiền Phong  từ 01 ngân hàng đã bị chính NHNN đánh giá bị mất thanh khoản trầm trọng từ tháng 10/2011 và NHNN buộc phải bán cho ông chủ thị trường vàng Minh Phú Doji! Ông chủ Đỗ MInh Phú chỉ cần bỏ vào 1.500 tỷ đồng vào NH Tiền Phong vậy mà bỗng chốc NH này đã trở thành NH 'SIÊU TỐT' trên cả nhóm 1! Trong khi các ngân hàng nhóm 1 thì được ông Thống đốc 'cấp' hạn mức tăng trưởng tín dụng 17%, Tiền Phong đã được 'cấp' tăng trưởng tín dụng 27%, có nghĩa phải được NHNN xếp loại 'SIÊU TỐT'!
Từ đây, gợi ra cho chúng ta mấy điều đặt ra từ những quyết định không minh bạch này của ông Thống đốc:
Thứ nhất, ông Bình đã dựa vào những tiêu chí nào để 'cấp, phát' tăng trưởng tín dụng cho từng ngân hàng? Với cương vị của một ông Thống đốc, ít nhất phải dựa vào Bản báo cáo của Ủy ban giám sát Quốc gia như là một cơ quan độc lập, khách quan để ra quyết định 'cấp phát' của mình. Nhưng không, ông thống đốc Bình đã biến cơ chế 'đặc trị' này thành một thứ quyền riêng, tự cho phép mình 'Sản xuất' ra loại "đơn phát thuốc tăng lực DOPING hạng nặng"! 
Ngân hàng mất khả năng chi trả trầm trọng như NH Tiền Phong chỉ với 1.500 tỷ đồng bỗng chốc đã trở thành 'siêu khỏe mạnh' thật sự hay nhờ liều Doping mạnh 27% chính là sự ĐẢM BẢO của THỐNG ĐỐC BÌNH? Một loại PR hiệu quả nhất giúp NH Tiền Phong vừa thu hút được lượng lớn tiền gởi của nhân dân (Vì người dân lầm tưởng là NH'Siêu khỏe mạnh'!), vừa được vay liên ngân hàng không cần thế chấp!
Chỉ cần nhìn NH Phương Nam với mức tăng trưởng tín dụng được ông Thống đốc 'cấp phát'15% sau khi rót 5.000 tỷ đồng bỗng chốc hóa thành KHỔNG LỒ thâu tóm ngoạn mục ngân hàng Samcombank- Top 7 trên thị trường tài chánh trị giá 7 tỷ USD thì sẽ thấy liều Doping 27% ông Thống đốc 'cấp phát' cho NH Tiền Phong sẽ có ý nghĩa gì?
Tương tự, Ngân hàng Đại Dương của Hà Văn Thắm - Cũng một loại bố già từ Nga trở về.  Thực tế, Ngân hàng Đại Dương cũng là một ngân hàng đã bị chính Thắm rút ruột với hơn 11.000 tỷ đồng đầu tư chứng khoán và góp vốn KHÔNG trả lãi vào các công ty con của chính mình. Cái mô-típ tội phạm này tất cả các bố già từ Nguyễn Đức Kiên đã làm với Eximbank, Vietbank, Kiên Long Bank, ACB; Trầm Bê đã thực hiện với NH Phương Nam và hiện nay đang chuyễn sang "áp dụng" vào Samcombank; Tương tự Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh đã thực hiện tại Techcombank và Thái Hương đã làm với NH Bắc Á, Phương Hữu Việt với NH Việt Á... - Cùng một thủ đoạn, tất cả đám Mafia Nga này đều đã chiếm dụng vốn của hệ thống ngân hàng do chính chúng làm chủ lên tới vài trăm ngàn tỷ đồng và  không phải trả lãi lại trốn được thuế thu nhập lên tới 150.000 tỷ đồng trong 5 năm qua  như chúng tôi đã có bài phân tích. Hà Văn Thắm cũng không phải là một ngoại lệ và cũng đã thực hiện đúng mô-típ quen thuộc này. Ngân hàng Đại Dương cũng 'dính' cho vay Vinashin, Vinaline, Dầu khí, cho vay liên ngân hàng lên đến 25.000 tỷ đồng và đã thực hiện xóa nợ cho Vinashin theo Quyết định 43/TTg-KTTH ký ngày 22/8/2011 của Thủ Tướng Chính Phủ. Với một ngân hàng đang nằm trên bờ vực phá sản màtrong toàn hệ thống ngân hàng thương mại đều biết rõ, nay được ông Thống đốc bơm Doping liều mạnh 27% tăng trưởng tín dụng sẽ chẳng khác nào dựng lại một xác chết.
Thứ hai, Việc cấp tăng trưởng tín dụng một cách không minh bạch, tùy tiện, chủ quan không đơn thuần là một cơ chế XIN-CHO  để rồi Thống đốc Bình được trả bằng vài triệu Mỹ kim cho mỗi quyết định 'Cấp phát' loại này, mà nó còn là một trong những giải pháp phục vụ cho nhóm lợi ích lừa đảo nhân dân và các ngân hàng thương mại khác trên hệ thống, tạo cơ sở pháp lý cho việc tham nhũng để móc tiền của hệ thống ngân hàng thương mại Quốc doanh: Quyết định của NHNN được coi như sự bảo kê và từ đó dù biết rõ thực trạng mục ruỗng của NH Tiền Phong và Đại Dương, song các NH như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank.... khi đã có 'chung lợi ích' với mức chi 'hoa hồng' lên tới 5-6% thì sẽ nhắm mắt rót tiền cho vay liên ngân hàng để Tiền Phong và Đại Dương tham gia vào quán trình thâu tóm. Nhưng một mục đích lớn của việc cấo phát DOPING liều mạnh của Thống đốc Bình cho NH Tiền Phong và Đại Dương còn có mục đích: THÔNG QUA HAI NGÂN HÀNG NÀY BẰNG CÁCH CHO VAY LIÊN NGÂN SẼ RÓT TIỀN CHI VIỆN, GIẢI CỨU NGUYỄN ĐỨC KIÊN, TRẦM BÊ, NGUYỄN ĐĂNG QUANG, HỒ HÙNG ANH  HIỆN ĐANG NỢ NGẬP ĐẦU VỚI VÀI TRĂM NGÀN TỶ VÀ KHỐI TÀI SẢN ĂN CƯỚP CHƯA GIẢI CHẤP ĐƯỢC! Các bố già này đã bị điểm mặt chỉ tên, bốc mùi nên ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình không dám mạo hiểm hỗ trợ trực tiếp, do vậy, thực chất đây cũng là kiểu đi đường vòng như ông Thống đốc đã từng rót 5.000 tỷ đồng cho BIDV vào tháng 1/2012 với yêu cầu bắt buộc: Phải chuyển cho NH PHương Nam vay!
Trong khi nền kinh tế đang suy thoái, các doanh nghiệp chết vì khát vốn và bị NHNN cố tình thu hồi dòng tiền về để bóp phục vụ mưu đồ thâu tóm. Thời gian, trí tuệ dường như ông Thống đốc chỉ dành cho việc nghĩ ra đủ mưu kế phục vụ cho nhóm lợi ích và các bố già Mafia để làm sao cứu các bố già với đống nợ ngập đầu tại các ngân hàng mà chúng chi phối và giúp cho chúng tiếp tục kế hoạch ăn cướp của mình.
Từ thực tiễn thời gian vừa qua cho thấy: Việc điều hành các chính sách vĩ mô liên quan đến tiền tệ, tín dụng và thị trường vàng của ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình kể từ tháng 8/2011 đến nay là những bằng chứng hùng hồn đã chứng minh
MỌI CƠ CHẾ TÀI CHÁNH TÍN DỤNG CỦA NHNN ĐƯA RA  ĐỀU CÓ THỂ MUA BÁN VÀ CHỈ PHỤC VỤ DUY NHẤT CHO NHÓM TỘI PHẠM MỚI Ở VIỆT NAM, PHỤC VỤ KẾ HOẠCH THÂU TÓM HỆ THỐNG NGÂN HÀNG, LŨNG ĐOẠN NỀN TÀI CHÁNH- TIỀN TỆ VÀ CƯỚP PHÁ CÁC DOANH NGHIỆP NHIỀU TIỀM NĂNG HOẶC LÀ NHỮNG CON BÒ SỮA CÓ TRIỂN VỌNG.
Chưa có bất cứ một đời Thống đốc nào phá hoại nền kinh tế và trở thành tay sai của nhóm tội phạm như thống đốc Nguyễn Văn Bình. Tại sao Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng vẫn tiếp tục dung túng? Phải chăng họ chính cùng hội cùng thuyền? Câu trả lời xin dành cho 14 ngài Ủy viên Bộ Chính trị trong đợt kiểm điểm sắp tới....
Đàm Đức Đam - Quan làm báo

Thêm ngân hàng được tăng trưởng tín dụng 27%

Theo lãnh đạo Vụ Chính sách tiền tệ, tính đến ngày 25/7, tín dụng đối với nền kinh tế tăng 0,57% so với cuối năm 2011.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn thông báo chấp thuận điều chỉnh tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2012 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank).
Theo đó, dư nợ tín dụng đến hết năm 2012 của OceanBank sẽ được tăng tối đa 27% so với thời điểm cuối năm 2011.
Theo OceanBank, tính đến 31/7/2012, tổng dư nợ tín dụng của Ngân hàng đạt 30.169 tỷ đồng, tăng trưởng 16,7% so với năm 2011.
Trước đó, Ngân hàng Tiên Phong (TienPhong Bank) đã công bố được tăng trưởng tín dụng tối đa 27%.
Tại buổi giao lưu trực tuyến trên VnEconomy, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước), cho biết, việc cho phép một số tổ chức tín dụng được tăng trưởng tín dụng 25 – 27% là phù hợp với điều kiện tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đang rất thấp. Để đảm bảo việc mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn thì Ngân hàng Nhà nước chỉ cho phép đối với các tổ chức tín dụng có đề nghị và có hoạt động tài chính lành mạnh.

Theo Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, tính đến ngày 25/7, tín dụng đối với nền kinh tế tăng 0,57% so với cuối năm 2011.
Trong khi đó, tại báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/7, tổng phương tiện thanh toán (M2) ước tăng 8,58% so với cuối năm ngoái; Tổng số tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng ước tăng 9,39%.
Cũng theo bà Hồng, việc giảm lãi suất của các khoản vay cũ về mức tối đa là 15% đã và đang được các tổ chức tính dụng ủng hộ và triển khai mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 3 tuần từ 15/7, tỷ trọng dư nợ cho vay có lãi suất trên 15% đã giảm xuống còn 29%, giảm khoảng 87% so với trước 15/7.
Theo VNEconomy
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 566 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0