Thứ Sáu, 2023-09-29, 10:43 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 25 » THẤY GÌ QUA VỤ KHỞI TỐ ÔNG TRẦN XUÂN GIÁ?
11:47 PM
THẤY GÌ QUA VỤ KHỞI TỐ ÔNG TRẦN XUÂN GIÁ?


Quanlambao -Ngày 25/9/2012 Báo Tiền Phong online đăng tải được khoảng 45' tin "Thứ 3, 25/09/2012, 20:22 Khởi tố ông Trần Xuân Giá Ngày 25-9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Xuân Giá về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng. "

Ông Trần Xuân Giá sinh năm 1939 tại Thừa Thiên - Huế, tốt nghiệp cử nhân kinh tế, có bằng Tiến sỹ kinh tế tại Liên Xô cũ. Từ 1981, ông làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Vật giá Nhà nước (hàm thứ trưởng); từ 1989, làm Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng (nay là Văn phòng Chính phủ); từ 1992, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước (nay là Bộ KH-ĐT); từ 1996 ông Giá là Uỷ viên TƯ, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT. Từ năm 2003, ông Giá làm Trưởng Ban, cố vấn Thủ Tướng Phan Văn Khải.

Thấy gì qua việc ông Trần Xuân Giá bị khởi tố?

  Việc khởi tố ông Trần Xuân Giá liên quan đến vụ án Bố già Kiên với chức danh 'Chủ tịch HĐQT của ngân hàng ACB' xong thực chất ông cũng chỉ là một người làm thuê mà bố già Kiên đã tính toán từ trước: Đưa ông ra để đứng mũi chịu xào cho tất cả những hoạt động phạm pháp của y và đường dây!

Bộ Công an đã chính thức khởi tố bị can đối với ông Giá - Người đã từng là Uỷ viên Trung Ương Đảng, đã từng là Bộ Trưởng và cũng là 'Cố vấn' Thủ Tướng! Vậy thì cái tiền lệ 'đóng cửa kín mít trong nhà bảo nhau' để bao che cho sự phạm tội của Quan chức cao cấp trong Đảng Cộng sản từ nhiều chục năm qua đã đến hồi kết thúc!

Còn Tướng Nguyễn Văn Hưởng,  cũng từng là Uỷ viên TƯ, từng là Thứ Trưởng và hiện nay 'đương kim cố vấn' của 'đương kim' Thủ Tướng kiêm 'cố vấn' của bố già bị bắt Nguyễn Đức Kiên! Giữa ông Giá và Hưởng có rất nhiều điểm chung!

Song Hưởng  khác ông Giá ở chỗ y chính là kẻ chủ mưu của hàng loạt vụ giết người, ám sát những ứng viên đối lập ... và hiện nay cũng là Đồng chủ tác giả của những vụ bắt cóc, những vụ án biến 'KHÔNG' thành 'CÓ' .... Nếu so sánh ông Trần Xuân Giá với Nguyễn Văn Hưởng thì chẳng khác nào so sánh giữa con mèo ăn vụng cái xương cá với một CON HỔ ĐIÊN xé xác và ăn thịt hàng loạt người dân vô tội!

Qua việc của ông Trần Xuân Giá, nhân dân có quyền hy vọng rằng lời hiệu triệu của Ông Tổng Bí Thư  và Chủ tịch nước đang trở thành hiện thực: Sẽ có nhiều cán bộ bị xử lý, NGuyễn Văn Hưởng sẽ sớm đến cái ngày bị khởi tố tống giam để y nếm mùi nhà tù mà y đã đẩy hàng trăm, hàng ngàn người vô tội  vào đó. 

CHÚNG TA CÓ QUYỀN TIN RẰNG CON SÂU CHÁU SẼ PHẢI ĐỀN TỘI CHO VIỆC ĐÃ ĐẺ RA CẢ MỘT BAAFY SÂU CON NHUNG NHÚC KHẮP NƠI TÀN PHÁ ĐẤT NƯỚC LÀM NHÂN DÂN NHỨC NHỐI!

Quan làm báo - Vũ Đức Đam
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 520 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0