Thứ Hai, 2023-12-11, 3:28 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Tám » 15 » Thái Nguyên: Chỉ Vì Vịt Kêu, Công An Đánh Chết 1 Người
10:40 AM
Thái Nguyên: Chỉ Vì Vịt Kêu, Công An Đánh Chết 1 Người

HÀ NỘI (VB) -- Mạng người tại VN giá là bao nhiêu? Vào tay công an, thì giá rất là rẻ.

Chưa hết chuyện nữ sinh viên quên đội mũ bảo hiểm, nên bị công an dí theo bắn nát đùi, bây giờ laạ tới chuyện mới: Chỉ vì 3 con vịt, mà một thanh niên bị công an gọi lên làm việc, và hôm sau là một xác người trả về cho gia đình.

Báo Lao Động hôm Thứ Sáu 13-8-2010 đăng bản tin nhan đề "Ba con vịt "nuốt” một mạng người,” trong đó đã tóm lược nội dung ngay trong đoạn văn đầu:

"Chỉ vì mấy con vịt hay phá rối, hai mẹ con va chạm với nhau, bà mẹ trong lúc nóng giận đã làm đơn gửi đến cơ quan công an với mong muốn công an dọa cho đứa con một trận để nó ngoan hơn. Thế nhưng sau một ngày, cơ quan công an đã trả lại cho bà chiếc quan tài và xác chết đứa con trai.”

Báo Lao Động cho biết, "hơn một tháng nay, những người dân thôn Bình Xuân, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, Thái Nguyên vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết đầy bất thường của anh Vũ Văn Hiền. Cái chết khiến 2 đứa con thơ chưa đầy 10 tuổi của anh trở thành côi cút. Tuổi thơ chưa thấu hết nỗi đau nhưng từ khi không còn bố chúng bỗng trở nên ngơ ngác dễ hờn, dễ khóc. Người vợ góa và bà mẹ đẻ của anh Hiền - bà Nguyễn Thị Chính, 68 tuổi - thì không thể nào thôi day dứt.”

Bà Chính kể với nhóm phóng viên Lao Động, vừa kể vừa khóc. Báo này viết:

"...Như tìm được người để sẻ bớt nỗi đau, bà Chính ầng ậng nước mắt uất ức vừa đấm ngực thùm thụp, vừa kêu trời kể lại: "Nhà thằng Hiền nó ở cạnh nhà tôi, ngày 20.5.2010, 3 con vịt của vợ chồng nó lại chạy sang nhà tôi phá rối. Nhiều lần nó đã thả vịt ra không trông để sang nhà, tôi tức quá mới cầm cái gậy đập cho lũ vịt mấy cái. Thằng Hiền lúc ấy đang ở trong nhà, chẳng hiểu nó đang giận dỗi gì mà khi thấy tôi đánh vịt nhà nó, nó nổi xung lên chạy ra giằng lấy gậy của tôi. Trong lúc hai mẹ con giằng co cái gậy, không may gậy đập vào đầu tôi chảy ít máu. Mọi người thấy thế đều xông vào can ngăn thì nó bỏ về nhà nằm. Tôi bị đau được đứa con gái đưa đi bệnh viện, nhưng suốt mấy ngày nằm viện thằng Hiền không thèm hỏi tôi lấy một câu. Tôi tức quá mới bảo chị gái nó viết cho tôi cái đơn để tôi ký, tố cáo nó đánh mẹ lên Công an huyện với ý định để công an gọi nó lên để dọa cho nó một trận cho nó chừa, nào ngờ hôm trước công an gọi nó lên, hôm sau công an trả về cho tôi cái xác chết”. "Ối giời ơi là giời, tôi tưởng là người ta giúp tôi dạy dỗ nó nào ngờ người ta giết con tôi. Ối giời ơi, mẹ giết con rồi con ơi...” - bà Chính vừa khóc vừa la làng.”

Báo Lao Động ghi lời vợ anh Hiền nhận xét về thương tích:

"Thấy bà nội khóc, con bé Vũ Thị Hoàng Hạ 3 tuổi bám chặt lấy mẹ cũng gào tướng lên. Mẹ nó - chị Vũ Thị Hường - phải ra sức dỗ dành: "Không phải các chú công an đâu mà sợ” con bé mới nín. Chị Hường kể: "Ngày 28.6, Công an huyện Đại Từ gọi chồng tôi lên để hỏi về lá đơn của bà Chính và bắt giam luôn chồng tôi. Đến 15 giờ ngày 29.6, tôi đang đi làm đồng thì thằng bé lớn chạy ra bảo là chú công an xã nhắn mẹ ra viện ngay với bố. Khi tôi ra tới viện thì đã thấy 2 anh công an huyện Đại Từ đã chuyển chồng tôi tới phòng cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng ở vùng đầu, mặt, ngực và hôn mê sâu. Đến 20 giờ, do không đủ khả năng cứu chữa nên Bệnh viện Đại Từ đã chuyển anh Hiền lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Tại đây, dù được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên hết sức cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng, anh Hiền đã tử vong vào lúc 4h15 ngày 30.6.”

Báo Lao Động cho biết, "Công an tỉnh Thái Nguyên - rằng, không thể cung cấp thông tin cho báo chí vào thời điểm này, dù chỉ là thông tin ban đầu.”

Tuy nhiên, lý do được báo này nêu ra:

"...khi đưa anh Hiền vào Bệnh viện huyện Đại Từ và sau đó là Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, cán bộ Công an huyện Đại Từ đều khai trong bệnh án của anh Hiền là "bị ngã và có tiền sử sử dụng ma túy”...”

Vấn đề là, anh Hiền "không hề có tiền sử nghiện ma túy hay nghiện rượu,” theo báo Lao Động ghi lời "rất nhiều người dân cùng thôn.”

Báo này còn phân tích nhiều khía cạnh pháp lý về một cái chết được xem là oan uổng... và được tin là do công an đánh tử thương.

Nhưng chắc chắn rằng, không khía cạnh pháp lý nào giảỉ thích nổi, vì sao vì 3 con vịt kêu nhức đầu, mà công an phải đánh chết một mạng người. Tương tự, vì sao quên đội nón bảo hiểm, lại bị công an bắn nát đùi. Và trước đó là vụ biểu tình ở Bắc Giang, cũng vì quên mang mũ bảo hiểm, là bị lôi vào đồn công an đánh chết.

"Đảng là ta, ta là đảng tàn ác - Bạo lực cách mạng đấy"

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 687 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0