Chủ Nhật, 2023-10-01, 7:16 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 17 » Thanh tra hay Hợp thức hoá cho Vietinbank - Hãy chờ!
7:40 AM
Thanh tra hay Hợp thức hoá cho Vietinbank - Hãy chờ!


Quanlambao - Vietinbank với hàng loạt vụ án lớn lừa đảo tín dụng và trong đó vụ án lừa đảo 5.000 tỷ đồng của Nguyễn Thị Huyền Như chính là cội nguồn của việc Lãnh đạo ACB bị bắt giam và bị khởi tố, hàng chục cán bộ lãnh đạo của Vietinbank bị cách chức kỷ luật. Song Chủ tịch Phạm Huy Hùng - Chủ tịch của Vietinbank, cũng là một đại biểu Quốc Hội - Người có hàng loạt vụ nổi cộm và là nguyên nhân gây ra hàng loạt sai phạm, thất thoát của không những Vietinbank mà hàng loạt các NH Thương mại khác, trong đó phải kể đến ACB, NH Hàng Hải là những nạn nhân lớn nhất ... nhưng Phạm Huy Hùng với nhãn mác đại biểu Quốc Hội nên vẫn bình chân như vại.

Bắt đầu từ sự gian dối trong lý lịch khai ứng cử Quốc hội, rồi đến lấy hàng trăm tỷ của Ngân hàng đi hối lộ, mua phiếu thông qua danh từ mỹ miều 'Tài trợ', Xây dựng Chùa, Xây dựng Trường học... Nhưng một điều buồn cười là tiền không phải của cá nhân Phạm Huy Hùng, tiền của của nhà nước, của CBCNV ... vậy mà ngang nhiên lấy đến 700 tỷ để tài trợ trong mấy năm qua mà người ta tố cáo rằng ít nhất 30% đã vào túi của Hùng!

Là một ngân hàng có tổng dư nợ và tổng tài sản lên tơi gần 500.000 tỷ, cao hơn cả BIDV. Thời gian qua, Vietinbank đã trở thành công cụ đắc lực cho nhóm thâu tóm bằng cách rót tiền cho vay lien ngân hàng mà chỉ có mấy bố già 'danh tiêng' như Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Thanh Phượng, Thái Hương, Trầm Bê được vay! Ngược lại thì ra sức bức ép thu hồi vốn của những đơn vị khác về...

Hơn nữa để tạo chỗ dựa cho mình, Vietinbank là một trong ngân hàng sốt sắng xoá nợ trên 2.000 tỷ cho Vinashin và chuyên nhượng toàn bộ cổ phiếu của mình tại NH Gia định cho 'cô gái rượu' Nguyễn Thanh Phương để cô này thâu tóm NH Gia Định.

Từ lâu Phạm Huy Hùng đã biến Vietinbank thành của riêng mình để trục lợi và mua quan bán chức... vì vậy mà Tổng giám đốc của ACB bị bắt, hàng loạt lãnh đạo cao cấp của ACB bị khởi tố, nhưng chính Phạm Huy Hùng - Chủ tịch của cái ngân hàng cội nguồn gây ra vụ án lừa đảo trấn động làng tài chính Việt Nam thì lại vô can, vẫn nhởn nhơ ngaoif vòng pháp luật!

Liệu Thanh Tra Chính Phủ có làm được gì ở đây hay sẽ hợp thức hoá những tội lỗi của Phạm Huy Hùng? Hãy chờ xem!

Trần Hưng Quốc - Quan làm báo
Bắt đầu thanh tra Ngân hàng Vietinbank


Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra đối với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank).
Theo đó, trong vòng 80 ngày kể từ 15/11, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật tại Vietinbank trong giai đoạn từ 2009 - 30/9/2012. Tuy nhiên, trong quá trình thanh tra, nếu cần thiết cơ quan thanh tra có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ nêu trên.

Theo ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ, ngoài nội dung chủ đạo là thanh tra việc chấp hành pháp luật, đoàn thanh tra sẽ tập trung vào các hoạt động tín dụng; hoạt động đầu tư tài chính, việc mua sắm, thuê tài sản; việc sử dụng các quỹ; những nội dung khác khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm.

Đoàn thanh tra sẽ do ông Đào Trung Kiên, Phó vụ trưởng Vụ II, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn. Ông Kiên cũng có trách nhiệm giúp Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo, theo dõi, giám sát đôn đốc đoàn thanh tra; giúp Tổng Thanh tra Chính phủ xử lý hoặc trình Tổng Thanh tra Chính phủ xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của Đoàn thanh tra.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2012, tổng tài sản của VietinBank tăng 9,6% so với quý 2/2012; lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt là 3.177 tỷ đồng và 2.414 tỷ đồng, gấp 4,23 lần và 4,27 lần so với quý 2/2012. Lũy kế 9 tháng đầu năm lợi nhuận trước thuế đạt gần 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 4.500 tỷ đồng (lần lượt tăng 7,6% và 10,4% so với cùng kỳ 2011).

Theo Bảo Anh
Vneconomy
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 902 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 3
3 Somiminge  
0
http://electroniccigarettesmix.com/#30358 best electronic cigarette brand - electronic cigarette comparison

2 FralmErrore  
0
http://electroniccigarettesmix.com/#16026 gamucci micro electronic cigarette - electronic cigarette refill liquid

1 Hannonteledog  
0
Thanh tra hay H?p th?c hoá cho Vietinbank - Hãy ch?! - 17 November 2012 - Dân Ch? cho Vi?t Nam zezrbu lkkhihr qhimpb beats by dre xbox <a href="http://www.cheapabeatsheadphonesonline.us">beats dr dre cheap</a> cheap beats by dre buy xpcopxh jdixydzn coach outlet rehoboth <a href="http://www.cheapzccochbagsonline.us">coach factory </a> coach handbags denim leuamlu ebzvo christian louboutin shoes replica for cheap <a href="http://www.discountccloubutnnshoesonline.us">louboutin shoes outlet</a> louboutin outlet com real blvhxoax ugg factory outlet queensland <a href="http://www.cheapobootsoutletonline.info">ugg boots</a> ugg boots under 100 zmmiwsfp

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0