Thứ Năm, 2024-07-18, 2:05 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Sáu » 4 » Tin khẩn - Công an gia tăng đe dọa trấn áp người dân trước tình hình biển Đông dậy sóng
4:22 PM
Tin khẩn - Công an gia tăng đe dọa trấn áp người dân trước tình hình biển Đông dậy sóng

Blogger Người Buôn Gió "mất tích"

Dân Làm Báo - Cập nhật : Lúc 13:54 trưa nay, Blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đã bị Công an bắt giữ, ngay sau khi chị rời khỏi nhà của blogger Hồ Lan Hương (Quận 12).

Tin cho biết, khi vừa ra về được một quãng, thì Mẹ Nấm và bạn chị đã bị một nhóm Công an đủ loại bất ngờ chặn xe, với lý do tình nghi Mẹ Nấm sử dụng "xe gian". Theo Blog Hồ Lan Hương, công an đã áp giải Mẹ Nấm đi "bằng 5 xe mô tô cảnh sát và một xe còi hụ".

Lúc 14 giờ 30 phút, Mẹ Nấm cho biết vẫn đang bị tạm giữ tại trụ sở CA Phường Tân Thới Nhất, Quận 12.
Mẹ Nấm (bên phải, ngoài cùng) mặc áo có im hình Điếu Cày tham gia Hội thảo Blogger Công Giáo tại DCCT
Được biết, hai blogger Mẹ Nấm và Người Buôn Gió được mời vào Sài Gòn để tham dự cuộc hội thảo Blogger Công Giáo do Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức. Nhưng Người Buôn Gió đã bị mất tích suốt 3 ngày nay, nhiều khả năng là đã bị công an bắt.

Việc bắt giữ Mẹ Nấm liên quan đến sự kiện Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế sẽ tổ chức buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho đất nước đang lâm nguy, được diễn ra vào lúc 18h30 tối nay, 04/06/2011 tại 38 Kỳ Đồng, Quận 3, TP. HCM.

Có một số quan ngại cho biết, Mẹ Nấm sẽ bị Công an giam giữ qua đêm, để ngăn không cho chị tham gia cuộc tuần hành chống TQ diễn ra vào sáng mai, 05/06.

DanLamBao sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất


***

Chiều ngày 2 tháng 6, 2011 theo lời mời của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, blogger Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu đã vào Sài Gòn để tham dự buổi hội thảo 3 ngày với chủ đề Sự Thật Trong Internet.
Người Buôn Gió đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 4h30 chiều. Sau lần anh nhắn tin cho người quen là đã đến nơi thì mọi người đã hoàn toàn mất liên lạc với anh cho đến bây giờ.

Các vị linh mục của Dòng Chúa Cứu Thế đã gọi điện đến số điện thoại của Người Buôn Gió thì có ai đó trả lời vài câu rồi cúp (hoặc có lúc chỉ nghe chuông reng mà không có người bắt). Vợ của Người Buôn Gió cũng cố gắng liên lạc với chồng nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn không được.

Bên cạnh Người Buôn Gió, còn có một số người khác được mời tham dự buổi hội thảo. Đó là blogger Uyên Vũ, blogger Tạ Phong Tần, blogger Mẹ Nấm, và anh Phạm Văn Lượng.

Hiện nay thì Công An đang canh giữ nghiêm ngặt trước nhà của blogger Uyên Vũ. 4-5 công An cũng đóng chốt trước nhà của anh Bùi Chát - sáng lập viên nhà xuất bản Giấy Vụn sau khi anh được mời tham dự tiệc chiêu đãi nhân ngày Quốc Khánh Thụy Điển của tòa đại sứ Thụy Điển tại Hà Nội.

Trong khi Trung Quốc đang gia tăng đe dọa chủ quyền và an ninh của đất nước thì đảng và nhà nước CSVN đã và đang gia tăng đàn áp nhân dân. Bộ Công An đã ban hành lệnh cấm và gửi đến các cơ quan giáo dục nghiêm cấm tất cả sinh viên học sinh không được tụ tập vào ngày 5-6 sắp tới. Lệnh cấm bao gồm cấm tụ tập ở nơi công cộng, công viên 23/9, các cơ quan Công Sở. Học sinh nào vi phạm: nhà trường sẽ cấm thi tốt nghiệp hay kỷ luật ở mức cao nhất là đuổi học.

Trong buổi hội thảo vào ngày 3 tháng 6, các vị Linh Mục đã kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Người Buôn Gió.

Ngày 4 tháng 6, vào lúc 16h30 tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn - số 38 Kỳ Đồng sẽ có buổi cầu nguyện cho đất nước lâm nguy và cho những công dân Việt Nam đang gặp nhiều đe dọa.

Dân Làm Báo
danlambaovn.blogspot.com
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 580 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 22
Khách: 22
Thành Viên: 0