Chủ Nhật, 2023-06-04, 5:44 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 23 » Tin khó tin: Quốc hội ra quyết định hoãn năm 2013 vô thời hạn
6:52 PM
Tin khó tin: Quốc hội ra quyết định hoãn năm 2013 vô thời hạn


Tin Khó Tin - Theo thông tin từ văn phòng chính phủ, ủy ban thường vụ quốc hội, ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc, hội phụ nữ Việt Nam, hội cựu chiến binh, Ủy ban bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, liên hiệp xe đạp xe máy LIXEHA, năm 2013 sẽ bị hoãn vô thời hạn cho tới khi các kế hoạch của năm 2012 được hoàn thành. Người đề xuất dự thảo này là nửa dưới của giải Nô-ben kinh tế, thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn B. 

"Năm 2012 còn chưa làm xong thì chuẩn bị đón năm 2013 làm cái gì?” -thống đốc Nguyễn Văn B.

Phát biểu tại hội trường sau khi thảo luận ở tổ, ông Nguyễn Văn B nói: "Các chỉ tiêu phát triển kinh tế của năm nay còn chưa hoàn thành, trong khi chỉ còn có 1 tháng nữa. Tôi khẩn thiết đề nghị Tổng cục đo lường chất lượng quốc gia tạm dừng lịch năm 2012 vô thời hạn. Đây cũng là góp phần giảm gánh nặng cho ngành ngân hàng cũng như nhiều doanh nghiệp nhà nước, vốn đang chìm trong nợ xấu, và thường phải chi những khoản tiền khổng lồ để thưởng cuối năm, thưởng Tết cho nhân viên.”


Tại nước bạn Trung Quốc: quốc hội buồn phiền vì không hoãn được năm 2013 lại.

Được biết đề xuất này không phải của riêng ông B, trên thế giới hiệp hội các nhà tiên tri cũng đã từng đề nghị chia mỗi micro giây ra làm 12 năm, mỗi năm thành 12 tháng, mỗi tháng 30 ngày…. để đảm bảo tính chính xác của việc dự báo ngày tận thế diễn ra vào năm nay. Đáp ứng đề nghị này, hãng công nghệ khổng lồ Gu-gồ đã tạm xóa đi tháng 12 năm 2012 trên phiên bản mới của hệ điều hành An-đờ-roi 4 chấm 2.


Gu-gồ hủy bỏ tháng 12 năm 2012 trên hệ điều hành mới cho điện thoại.

Sáng kiến của ông B có khả năng sẽ được trao tiếp nửa giải Nô-ben còn lại, nâng số giải Nô-ben từng được trao tặng cho Việt Nam lên con số 1, 5: 2x 0,5 giải cho thống đốc B và 0,5 giải cho ông Lê Đức Thọ, trưởng đoàn đàm phán hiệp định Pa-ri người cùng nhận giải Nô-ben hòa bình với ngoại trưởng Mỹ Kít-xinh-giơ. Theo nhiều nhà vật lý học hàng đầu, thời gian chỉ có thể dừng lại nếu ta di chuyển với vận tốc ánh sáng, tuy nhiên thống đốc B đã có thể đạt được mục đích này chỉ bằng các biện pháp hành chính và quyết tâm chính trị. Ông Đặng Thành Tâm, người đang nợ tổng cộng 500 triệu đô la với lãi xuất 10000000000%/năm tỏ ra vô cùng mừng rỡ trước việc năm 2013 sẽ chưa đến, ít nhất là cho tới khi nền kinh tế phục hồi và các doanh nghiệp của ông trở lại làm ăn có lãi. Tâm sự của ông Tâm được chia sẻ bởi nhiều chủ doanh nghiệp nhà nước cũng như Bộ Tài chính, những người đang vô cùng lo lắng trước hạn tăng lương tối thiểu vào ngày 1/5 năm sau.

Ngoài khía cạnh kinh tế, việc hoãn năm 2013 cũng có nhiều tác động xã hội tích cực. Chị Nguyễn Ê Sắc, 29 tuổi, người vừa quen bạn trai đầu đời 1 tuần về trước lo lắng vì việc phải làm đám cưới trước Tết 2013 để tránh tuổi Kim Lâu hồ hởi: "May quá, cả nhà cứ giục mãi, thế này là có thêm chút thời gian để tìm hiểu nhau với lên kế hoạch mua váy cưới.” Anh Mai Bảo Vệ, nghiên cứu sinh tiến sĩ năm thứ 9 tại Mỹ theo chương trình 322 thì lo lắng: "Lần nào tớ cũng nói với bố mẹ là sang năm bảo vệ luận án về lại trường Bách khoa làm công tác giảng dạy, bây giờ biết làm sao?" Với giới học sinh trẻ tuổi hơn, việc hoãn năm 2013 cũng như kì nghỉ hè bắt đầu từ tháng 6 không có ảnh hưởng gì, vì đằng nào thì các em cũng không được nghỉ hè mà phải đi học thêm. Mối quan ngại duy nhất được em Lưu Ban, chi đội trưởng lớp 3A trường tiểu học Thăng Long thay mặt các bạn đưa ra cho nhà báo: "Hoãn Tết lại thì bao giờ mới có tiền mừng tuổi hả anh chị?”

Trong khi đó, tại Bình Nhưỡng,

Nguyên soái Kim Dong Un phản đối việc trao giải Nô-ben cho thống đốc Nguyễn Văn B: "Đây không phải là phát kiến mới. Ở nước tôi, lịch đã dừng lại từ những năm 50.”

Tin Khó Tin
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 400 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0