Thứ Hai, 2023-09-25, 2:35 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Năm » 10 » TIN MỚI NHẬN: 400 NGƯỜI KÉO LÊN UBND TỈNH THANH HÓA ĐÒI ĐẤT
2:55 PM
TIN MỚI NHẬN: 400 NGƯỜI KÉO LÊN UBND TỈNH THANH HÓA ĐÒI ĐẤT

.Gần 400 tiểu thương chợ Bỉm Sơn kéo lên

UBND tỉnh Thanh Hóa đòi đất  

 

Hôm nay, 9/5/2012, gần 400 chị em tiểu thương chợ Bỉm Sơn (Thanh Hoá) kéo về UBND tỉnh từ 6 giờ sáng đến bây giờ là 17 giờ 50 phút xin được gặp Chủ tịch UBND tỉnh để khiếu nại về việc UBND thị xã Bỉm Sơn bán chợ Bỉm Sơn cho Công ty Đông Bắc thời hạn 50 năm, không được sự đồng ý và thoả thuận của hơn 850 hộ dân buôn bán lâu năm tại đây. 

 

Những người dân đã không được UBND tỉnh trả lời... Chị Mười - chủ hộ kinh doanh ở chợ (người tham gia đi khiếu nại) nói: "Nếu chưa được UBND tỉnh trả lời và giải quyết thoả đáng nguyện vọng chính đáng của bà con, thì họ vẫn kiên trì theo đuổi vụ khiếu kiện đến khi nào được giải quyết thoả đáng…” 

 

Nguyện vọng của các hộ kinh doanh là muốn được UBND thị xã Bỉm Sơn trả lời rõ ràng chính sách và giải quyết việc làm cho bà con sau khi bán chợ...

 

Hình ảnh lúc 16 h cùng ngày:

 

                                                                      Tin, ảnh: Ngọc Vũ (Thanh Hóa)

Nguồn: Bùi Văn Bồng -blog.

CHÙM TIN VẮN (CẬP NHẬT LÚC 12h30)


5.Tin thêm về việc bà con tiểu thương chợ Bỉm Sơn biểu tình 
trước UBND tỉnh Thanh Hóa:

Như tin đã đưa, hôm qua 9/5/2012 gần 400 người dân thị xã Bỉm Sơn kéo về UBND tỉnh Thanh Hoá khiếu nại về việc bán chợ Bỉm Sơn cho Công ty Đông Bắc (một doanh nghiệp tư nhân) chờ trực hết cả ngày không được chính quyền tiếp và trả lời...Toàn bộ dân tiểu thương đi khiếu kiện đã ngủ dưới sân tượng đài Lê Lợi, sáng nay 10/5/2012 tiếp tục có thêm hàng trăm người từ thị xã Bỉm sơn kéo đến, nâng tổng số người đi cứu kiện lên khoảng 800, người ngồi khắp sân tượng đài Lê Lợi và trước cổng UBND tỉnh Thanh Hoá. Công an tỉnh Thanh Hoá và Công an TP Thanh Hoá đã tăng cường lực lượng CBCS để duy trì ANTT và ứng trực sẵn àng đối phó.

 Tin và Ảnh: Gia làng -TP Thanh Hoá.
 
1- Sáng nay, bắt đầu từ 09h00, TS Trần Trong Dương (Viện Nghiên cứu Hán Nôm) thuyết trình về đề tài Kiến giải mới về kiến trúc "Một Cột" ở chùa Diên Hựu thời Lý do Tạp chí Tia SángKhông gian Sáng tạo Trung Nguyên tổ chức. Thời gian: 9:00, thứ Năm, ngày 10/5/2012. Địa điểm: Cà phê Sách Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Xem tin tại đây). 

2- Cũng trong sáng nay, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội mời Bà Lê Hiền Đức - công dân chống tham nhũng tới VP UBND Tp HN để làm việc về vụ Bệnh viện Mắt Hà Nội và 3 đề nghị của Bà Lê Hiền Đức trong việc xử lý GĐ Viện Mắt HN Vũ Thị Thanh: Khai trừ Đảng, Đuổi khỏi ngành và Truy cứu hình sự.  


3.Chị Phương Bích (Đặng Bích Phượng) vừa nhận được công văn trả lời của CA HN.

4.Chùm bài trên BBC, RFi RFA và một số trang mạng về vụ cưỡng chế tại Vụ Bản sáng qua: Cưỡng chế đất đai tại Vụ Bản, Nam Định : 5 người dân bị bắt (RFI) - Nam Định: chính quyền sử dụng vũ lực cưỡng chế đất của dân   –   (RFA).  – Lại thêm một vụ Văn giang nữa !   –   (Lê Hiền Đức).  – Lại có xô xát trong cưỡng chế đất (BBC). – ĐẶC BIỆT: ẢNH VÀ VIDEO VỤ CƯỠNG CHẾ TẠI VỤ BẢN SÁNG NGÀY 9-5-2012    –   (Nguyễn Xuân Diện).  – Song Chi: Sẽ còn nhiều vụ Văn Giang, Vụ Bản nữa… (RFA’s blog).  Có ngay đây: Gần 400 tiểu thương chợ Bỉm Sơn kéo lên UBND tỉnh Thanh Hóa đòi đất   –   (Bùi Văn Bồng).  – Nhức nhối nạn tham nhũng đất đai   –   (RFA).

NXD-Blog tổng hợp
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 681 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0