Thứ Tư, 2022-07-06, 0:17 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Ba » 24 » Trận chiến Thành internet
9:15 AM
Trận chiến Thành internet


Càng gần về những ngày cuối năm 2009 sang đến đầu năm 2010 chính quyền Việt Nam gia tăng nhân lực và kỹ thuật đối phó với những thông tin trên Internet. Những cuộc cuộc hội thảo, họp hành và những bài viết của những sĩ quan cao cấp trên mặt trận tuyền truyền như tiến sĩ, giáo sư, đại tá, thiếu tướng, hiệu phó, chủ nhiệm khoa, nhà báo, phó, tổng biên tập… liên tiếp xuất hiện với mức độ dày đặc từng ngày.

Để chuẩn bị cho cuộc tấn công trấn áp dư luận tự do trên Intnet, chính quyền Việt Nam đã huy động tất cả nguồn lực từ những nhà lý luận cao cấp đến những nhà báo, trí thức và thậm chí đến cả những hội đoàn thập cẩm như Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên, Nhi đồng, các tổ chức xã hội như Hội văn hóa nghệ thuật, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội cán bộ hưu trí, Hội doanh nghiệp các cấp; các nhóm sở thích như câu lạc bộ cây, cá cảnh, cờ vua, cờ tướng.
 

Ngoài ra còn những sinh viên khoa công nghệ thông tin hết khóa này đến khóa khác được bổ sung vào đội ngũ an ninh mạng làm nhiệm vụ phá hoại các trang web, blog hay truy tìm chứng cớ để bắt bớ những người bất đồng chính kiến với nhà nước.

Mào đầu cuộc tấn công tốn nhiều tiền bạc, nhân lực này, cần phải có những chuẩn bị thuyết phục về dư luận, tư tưởng trong nhân dân và nội bộ chính quyền. Những bài viết của các cây bút lý luận hiện khắp mặt báo đã đi trước để mở đường chiến dịch đấu tranh trên Internet mà chính quyền phát động. Trong các bài viết này thường sử dụng những luận điệu, bằng chứng đã được xuyên tạc hay cắt xén để quy chụp những người mà họ gọi là đối tượng phá hoại đất nước. Dùng những bài viết ồn ào, cấp tập này để nhồi nhét cho nhân dân một hình ảnh sai lệch về những người thẳng thắn, có tâm huyết với sự tồn vong và phát triển đất nước. Một sự tuyên truyền mang mầu sắc Gơ Beng và đặc trưng của chính quyền cộng sản từ bao nhiêu năm nay. Chính quyền Việt Nam đã nói trắng sẽ chiếm lĩnh trận địa internet bằng nhiều bài viết, thông tin tràn ngập trên mọi phương diện, song song với đặt những biện pháp kiểm duyệt, ngăn chặn thông tin của đối phương. Cùng phối hợp với lực lượng an ninh trấn áp, bắt bớ, khủng bố những người bất đồng…

Chúng ta không trông mong được gì vào sự thiện chí, lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhân dân mà chính quyền Việt Nam đang đưa ra để lừa bịp nhân dân và dư luận quốc tế về hình ảnh Việt Nam có tự do ngôn luận. Trong một bài viết có nhan đề "Thông Tin Chính Thống Phải Chiếm Lĩnh Internet" trên báo Quân Đội Nhân Dân ra ngày 8-3 -2010 đã công khai thể hiện sự hằn học, quy chụp, ám chỉ những nhà tri thức đang phản biện bằng cụm từ thù nghịch, không hề có tính tiếp thu khách quan

"Một số người thuộc tầng lớp trí thức đủ loại ngang nhiên lập trang web, blog, sử dụng các mạng xã hội truyền bá tư tưởng phản động, kích động lật đổ chính quyền, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng".

Rõ ràng không như những gì chính quyền Việt Nam rêu rao về tự do ngôn luận, tự do internet, đằng sau đó họ bày tỏ lòng tức tối, hận thù một cách trắng trợn với những trang web như bauxite Viet nam, các trang blog của các nhà văn, tri thức… Chính quyền công khai tuyên chiến với quyền tự do bày tỏ ý kiến trên Internet, kêu gọi gia tăng lực lượng, gia tăng khí tài, tiền bạc. Bộ trưởng Bưu Chính Viễn Thông chính thức ra
công lệnh chỉ thị cấp dưới phối hợp với cơ quan an ninh để ngăn chặn, truy tìm những người bất đồng chính kiến.

Một văn bản nữa chỉ đạo rõ ràng hơn dưới đây.

Điều 5: Nhà cung cấp dịch vụ kết nối Internet (IAP), nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), đơn vị cung cấp dịch vụ Internet dùng riêng phải:

1. Lưu giữ các nội dung thông tin truyền tải trên phạm vi mạng của mình ít nhất 30 ngày.

2. Đảm bảo tại mạng và máy chủ của mình khả nǎng
kết nối hệ thống thiết bị phục vụ bảo vệ an ninh thông tin của Bộ Nội vụ, thông báo và cung cấp kịp thời các thông số kỹ thuật và các thông tin liên quan đến các đối tượng xâm phạm đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội cho Bộ Nội vụ;

Một chiến dịch trấn áp tự do thông tin trên Internet, một cuộc chiến đã được phát động với lực lượng hùng hậu từ mọi ngóc ngách. Từ phủ đầu dồn dập quy kết đến âm thầm dùng những nhà cung cấp kỹ thuật ràng buộc họ phải hợp tác khai thác thông tin cá nhân khách hàng dưới chiêu bài "an ninh quốc gia".

Qua những đường link trên và những bài viết đầy tính thù hận, hiếu chiến của những nhà lý luận ĐCSVN, cho thấy năm 2010 là một năm đầy cam go, khốc liệt với những người đấu tranh vì sự thật, vì một nước Việt Nam phát triển phồn thịnh và toàn vẹn lãnh thổ. Cũng sẽ là năm một nguồn ngân sách rất lớn sẽ được bỏ ra để nuôi một đống người, máy móc, kỹ thuật để triệt tiêu quyền cơ bản nhất của con người: Quyền tự do bày tỏ ý kiến.

Đây sẽ là năm có những cuộc chiến không khoan nhượng về lý luận trên mặt trận Internet, những người bất đồng chính kiến sẽ phải đối mặt với một lực lượng hùng hậu do nhà nước huy động. Trong cuộc đấu tranh này, dưới thời đại mà người dân đã hiểu biết nhiều. Sự tuyên truyền lặp lại kiểu nhồi nhét, áp đặt kiểu độc tài không còn hiệu quả như mấy chục năm trước. Tiền bạc, kỹ thuật, nhân lực chưa chắc đã thuyết phục lòng người nếu như sự thật được viết ra bằng khối óc của những người có trái tim. Sự gia tăng, huy động mọi nguồn lực để tham chiến trận địa Intenet của chính quyền Việt Nam càng cho thấy điểm yếu, điểm lo ngại nhất của họ đến đâu. Một học giả của ĐCSVN đã nhận định rằng chiến tuyến tư tưởng mà "thủng" có nghĩa tất cả sẽ bị phá vỡ.

Không ai nắm tay đến sáng.

Đây là lúc chính quyền Việt Nam đang dồn hết cơ bắp, ý chí toàn thân để nắm sự thật trong bóng tối, giữ quyền tự do của con người trong màn đêm. Mở màn cuộc chiến này tức là họ đang đến phút cuối nỗ lực gồng mình, tự trấn an mình để nắm giữ, trấn áp, gò ép tư tưởng của người dân. Điều ấy đi trái với quy luật tự nhiên, trái với lương tâm của nhân loại. Bởi vậy dù có phát động cuộc chiến nào đi nữa mà phi nghĩa, phi nhân tính đều sẽ thất bại thảm hại. Cuộc chiến Internet năm 2010 có thể sẽ khốc liệt bởi sự vẫy vùng cuối cùng của con dã thú, sẽ có những tổn thất cho những nhà đấu tranh, bất đồng chính kiến… nhưng chiến thắng thuộc về những gì mà nhân loại khẳng định.

Phong  Thương

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 459 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0