Chủ Nhật, 2023-03-26, 11:51 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Chín » 4 » Truyền đơn, biểu ngữ cổ võ yêu nước của 5 tổ chức chính trị xuất hiện ở VN
9:23 AM
Truyền đơn, biểu ngữ cổ võ yêu nước của 5 tổ chức chính trị xuất hiện ở VN

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=118291&z=1
SÀI GÒN (TH) - Khẩu hiệu, truyền đơn, biểu ngữ tỏ lòng yêu nước, vận động dân chủ hóa Việt Nam vẫn được một tập hợp thuộc 5 tổ chức chính trị khác nhau tiến hành ở Việt Nam.

Theo một bản thông cáo báo chí mới được "Ủy Ban Phối Hợp Hành Ðộng vì Dân Chủ” phổ biến thì "trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, các tổ chức trong Ủy Ban Phối Hợp Hành Ðộng vì Dân Chủ đã thực hiện một đợt rải và dán truyền đơn và khẩu hiệu mới trong nhiều thành phố trên cả nước.”

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/articlefiles/118291-VN_UBPHHDVDC_TruyenDon_090110-400.jpg
Truyền đơn kêu gọi "Giữ Vững Ðộc Lập, Ðòi Hỏi Tự Do và Ðoàn Kết Dân Tộc” của Ủy Ban Phối Hợp Hành Ðộng vì Dân Chủ dán trên một gốc cây. (Hình: http://danchutudochovietnam.blogspot.com)
Ðây là dịp nhà cầm quyền Cộng sản độc tài siết chặt an ninh, chuẩn bị cho ngày kỷ niệm cướp chính quyền 2 tháng 9 cũng như đại lễ đánh dấu 1000 năm Thăng Long. Tuy nhiên, những thành viên can đảm của tổ chức này vẫn cố gắng dán được cái biểu ngữ, khẩu hiệu, truyền đơn kêu gọi lòng yêu nước cũng như vận động mọi người dân tham gia đấu tranh vận động dân chủ hóa đất nước.

Truyền đơn mới nhất được phổ biến có tên là "Lời Kêu Gọi Giữ Vững Ðộc Lập, Ðòi Hỏi Tự Do và Ðoàn Kết Dân Tộc.” Truyền đơn "cảnh báo quốc dân về nguy cơ mất nước ngày càng to lớn, tố cáo đảng và chính quyền CS phản bội dân tộc, tiếp tục đàn áp những tiếng nói yêu nước.”

Qua truyền đơn này Ủy Ban Phối Hợp Hành Ðộng "kêu gọi toàn dân, nhất là thanh niên, thể hiện quyết tâm bảo vệ độc lập dân tộc, chống bành trướng Bắc Kinh, bằng mọi hình thức ôn hòa bất bạo động.”

Ðồng thời ủy ban trên "đòi hỏi nhà cầm quyền chấm dứt đàn áp những người yêu nước, trả lại nhân dân các quyền tự do ngôn luận, lập hội và biểu tình. Ủy Ban cũng kêu gọi những người CS tiến bộ hãy quay về với dân tộc và tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.”

Từ nhiều tháng qua, người ta thấy các khẩu hiệu "HS-TS-VN” là các chữ tắt của "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam” mà ai cũng có thể hiểu ngay sự khẳng định chủ quyền đất nước đối với các quần đảo trên biển Ðông, hoặc đã bị Trung Quốc chiếm đóng, hoặc đang tranh chấp với một số nước khác trong khu vực.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/articlefiles/118291-VN_UBPHHDVDC_BieuNgu_090110-400.jpg

Biểu ngữ "Giữ Vững Ðộc Lập, Ðòi Hỏi Tự Do” dán trên một vách tường ở Việt Nam của một tập hợp nhiều tổ chức vận động dân chủ hóa Việt Nam gọi là "Ủy Ban Phối Hợp Hành Ðộng vì Dân Chủ.” (Hình: http://danchutudochovietnam.blogspot.com/)

Trước các hành động bá quyền càng ngày càng ngang ngược của Trung Quốc, cuối năm 2007 sang đầu 2008, hàng trăm thanh niên, sinh viên Việt Nam đã biểu tình trước Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc ở Hà Nội và Sài Gòn. Chỉ có lần đầu tiên là nhà cầm quyền Hà Nội lơ cho được khoảng hơn một giờ đồng hồ, nhưng lần sau đều bị đàn áp. Một trong những người tích cực nhất trong chiến dịch chống Trung Quốc là người viết báo mạng cá nhân (blogger) Ðiếu Cày đã bị bỏ tù với cái bình phong vu cáo là "trốn thuế.”

Tháng 9 năm ngoái, một số bloggers mặc áo thun xanh có hàng chữ "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam” đã bị bắt giữ, thẩm vấn đe dọa một số ngày rồi được thả.

Tuy các cuộc biểu tình không thể tổ chức nhưng việc tiếp nối bày tỏ lòng yêu nước và chủ quyền lãnh thổ, vận động dân chủ hóa Việt Nam vẫn tiếp tục.

Ðược biết Ủy Ban Phối Hợp Hành Ðộng Vì Dân Chủ là tập hợp qui tụ 5 tổ chức gồm Ðảng Dân Chủ Nhân Dân, Ðoàn Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam, Phong Trào Lao Ðộng Việt, Tập Hợp Vì Công Lý, và Ðảng Việt Tân.

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 469 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2010  »
SuMoTuWeThFrSa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0