Thứ Sáu, 2023-09-29, 6:24 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 6 » Truyền thông bố láo của đảng ta qua vụ Dương Chí Dũng
6:24 AM
Truyền thông bố láo của đảng ta qua vụ Dương Chí Dũng


Dân Làm Báo - Các quan của đảng đăng đàn giảng dạy nhân dân ta "ngày nay sẽ không còn ai tin là trái đất có hình vuông" - lời đồng chí Nguyễn Sĩ Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội  chiêng trống hùa theo công văn của quan thủ tướng vừa đòi xử lý Danlambao, vừa chỉ đạo "Báo Nhân Dân, Thông tấn xã VN, Đài truyền hình VN, Đài tiếng nói VN, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp tin kịp thời và phản bác các tin không đúng sự thật.." Nhưng qua vở tuồng hát bội Thái... giám Dương Chí Dũng chúng ta thấy được gì về bản chất của các cơ quan thông tin đại chúng của đảng? Danlambao xin trình chiếu lại vở tuồng hát bội được chuyển thành phim nhiều tập chưa đến hồi kết này:

Ngày 18 tháng 5, 2012 báo lề đảng đăng tin đàng hoàng, rõ ràng: "Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam"

Ngày 19 tháng 5, 2012 đảng ta cho ông Chí Dũng... dọt mất: "Hôm nay, cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã ông Dương Chí Dũng (55 tuổi), nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines - người đã vắng mặt bất thường tại cơ quan, nơi cư trú."

Những bài báo đăng tin Dương Chí Dũng bị úm vào thứ 6 ngày 18 trên các cơ quan đại chúng "tăng cường cung cấp tin kịp thời" của ngài Thủ tướng đã bốc hơi không một lời giải thích sau khi tin thứ 7 ngày 19 lên khuôn báo cáo đồng chí Dũng cục trưởng đã biến. (*1)

Ngày 5 tháng 9, 2012 - tức gần 3 tháng 6, báo lề đảng đồng loạt đưa tin CA đã bắt được Dương Chí Dũng khi đang lẩn trốn tại một nước trong khối ASEAN, theo lệnh truy nã của Interpol. Sau khi bị bắt giữ, Dương Chí Dũng "đã bị dẫn độ về Việt Nam"

Không một bản tin nào có được một hình ảnh đính kèm cũng như thông tin nói rõ nước nào trong khối ASEAN. 

"Nước nào" sau đó được trang báo điện tử Năng Lượng Mới của đại tá Nguyễn Như Phong khẳng định: Dương Chí Dũng bị bắt giữ tại Campuchia hôm 3/9. Bản tin này cũng chung số phận "chết yểu" ngay sau đó. Bài báo bốc hơi dầu lặng lẽ (*2).

Trên bản niêm yết truy lùng tội phạm của Interpol cũng không có thông báo cập nhật là Dương Chí Dũng bị bắt. Sau khi Danlambao đưa tin về dữ kiện này, thông tin Dương Chí Dũng bị bắt theo lệnh truy nã quốc tế của Tổ chức Interpol đã bị đục bỏ trên các báo mạng của đảng ta (*3)

Ngay sau đó, cùng ngày, Cổng thông tin điện tử Bộ CA đăng tin: Ngay sau vụ bắt giữ, Thượng tướng - Bộ trưởng Bộ CA Trần Đại Quang "đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích bắt giữ Dương Chí Dũng".

Không chịu thua, từ phủ chúa, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ cũng lập tức khẳng định "Thủ tướng chỉ đạo rất sát sao vụ bắt Dương Chí Dũng". (*4)

Thế nhưng gần một tuần sau, từ "chỉ đạo sát sao" thì báo lề đảng lại đăng tin Thủ tướng "Yêu cầu báo cáo quá trình truy bắt Dương Chí Dũng" (*5)

Và sau đó mọi sự im re, yên ắng... cho đến... 

Sáng ngày 5 tháng 10, 2012 báo Lao Động của đảng ta xì tin Dương Chí Dũng đã được dẫn giải từ Sài Gòn về Hà Nội qua sân bay Nội Bài. Lao Động ta còn nói rõ "Theo quan sát, sắc diện của ông Dương Chí Dũng đã thay đổi nhiều so với hồi đương chức và ông này vẫn tỏ ra vui vẻ." Nhưng chỉ quan sát bằng mắt và nói lại bằng mồm thôi - xin lỗi nhân dân máy ảnh bị sự cố bất ngờ!.

Phim đến đây tạm thời ngừng quay. Các tài tử bận lên võ đài ở Ba Đình với diễn viên mới nhập cuộc tên Dũng họ Dương. 

Bà con trong thôn đọc đến đây nếu có tính cất giọng giũa truyền thông lề đảng bố láo như Danlambao giật tít thì xin đừng. Làm sao đăng tin trung thật về các đồng chí đảng ta được khi các đồng chí đảng ta láo từ trên láo xuống, lếu từ dưới lếu lên.

Nên đành ẳng một tiếng và sang xem báo lề Dân.


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 598 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0