Thứ Năm, 2023-09-28, 12:46 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Tám » 12 » Về Nghị Quyết Quốc Hội Mỹ Kêu Gọi Can Thiệp Cứu Cồn DầuVề Nghị Quyết Quốc Hội Mỹ Kêu Gọi Can Thiệp Cứu Cồn Dầu
6:46 AM
Về Nghị Quyết Quốc Hội Mỹ Kêu Gọi Can Thiệp Cứu Cồn DầuVề Nghị Quyết Quốc Hội Mỹ Kêu Gọi Can Thiệp Cứu Cồn Dầu

 Sau đây là bản tin của Mạch Sống (machsong.org) mời gọi tham gia chiến dịch cứu giáo dân Cồn Dầu.

Trong những ngày qua, nỗ lực vận đông của Dân Biểu Cao Quang Ánh, Dân Biểu Christopher Smith và các đồng viện trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, Hội Đồng Các Dân Cử gốc Việt, cùng với sự góp sức của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS do Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng là Giám Đốc Điều Hành, đã đạt được những kết qủa cụ thể đáng ghi nhận, qua việc lên tiếng trước Quốc Hội và đưa ra bản Nghị Quyết H Res 1572 về vấn đề Cồn Dầu.

Chúng tôi xin đại diện cho hàng trăm giáo dân Cồn Dầu đang định cư taị nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và trên khắp thế giới, cũng như hơn 1500 giáo dân Cồn Dầu ở quê nhà, xin chân thành cảm ơn nỗ lực của quý vị. Sự quan tâm và giúp đỡ của quý vị đối với những người dân quê nghèo nàn đáng thương ở quê nhà thật cao quý và đáng ngưỡng mộ. Hành động của quý vị là  minh chứng hùng hồn tinh thần phục vụ đồng bào vô vị lợi, cho dù họ chỉ là những người dân quê thấp cổ bé miệng. Nó cũng chứng tỏ được sự lớn mạnh, phối hợp hiệu quả của các vị dân cử người Việt trong chính trường Hoa Kỳ khi phải bảo vệ quyền lợi của cử tri người Mỹ gốc Việt.

Trong mấy năm qua, người dân Cồn Dầu đã can đảm đơn thương độc mã đứng lên bảo vệ mảnh đất của cha ông mình chỉ bằng một niềm tin tuyệt đối vào Đấng Tối Cao và một sự đồng tâm nhất trí của hơn 1500 giáo dân mà chính nhà cầm quyền cộng sản cũng phải kinh ngạc và e dè. Đây là một cuộc đối đầu hoàn toàn không cân xứng, chẳng khác gì trứng chọi đá, giữa những người dân tay không và lực lượng đàn áp chuyên nghiệp đông đảo với đầy đủ dụng cụ, vũ khí chưa từng thấy xảy ra tại Việt Nam sau năm 1975. Như cha ông chúng tôi hơn trăm năm trước đã đổ máu đào minh chứng cho Đức Tin và phải trốn lánh đến vùng đất này, người dân chúng tôi đã đổ quá nhiều máu và nước mắt trong cái ngày định mệnh mùng 4 tháng 5 vừa qua. Và rồi đây, chúng tôi sẽ phải chịu cảnh lưu đày ngay trên chính quê hương mình.

Với sự lên tiếng của quý vị, người dân Cồn Dầu cho dù đang bị tù đày, bị tra tấn, bị hành hạ và bị quấy nhiễu ngày đêm, sẽ không còn cảm thấy cô đơn trên con đường đòi hỏi công lý của mình. Sự hy sinh của tập thể giáo dân Cồn Dầu, của những người còn sống lây lất hay người vừa nằm xuống, sẽ không trở thành vô nghĩa trong lịch sử đấu tranh cho tự do và công bằng của dân tộc.

Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi tất cả đồng bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, trong cũng như ngoài nước, các tổ chức, các đoàn thể người Việt hải ngoại, các cộng đồng tôn giáo bạn và, đặc biệt, các cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại, cùng lên tiếng và ủng hộ cuộc đấu tranh đòi Công Lý cho Cồn Dầu.

Một cách cụ thể hơn, như lời Tiến Sĩ Thắng, xin cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ vận động cho bản nghị quyết sớm được thông qua, bằng cách ký tên vào bản kiến nghị gởi các dân biểu tại địa phương mình, yêu cầu họ ủng hộ Bản Nghị Quyết Cứu Cồn Dầu.

Xin chân thành cám ơn.
Người Cồn Dầu.

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 599 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0